web analytics

4 lí do bạn không nên chơi game đứng

Rate this post
4 lí do bạn không nên chơi game đứng
4 lí do bạn không nên chơi game đứng

4 lí do bạn không nên chơi game đứng

Hôm nay, QM Tech sẽ đưa ra cho bạn 4 lí do mà các bạn không nên chơi game đứng nhé.

Có thể nói, ý tưởng chơi game khi đừng thì nghe có vẻ là rất kì lạ, nhưng sự thực thì nó là thứ mà đã được làm từ những ngày chúng ta đi khu vui chơi giải trí và chơi những chiếc máy thúng rồi – và có lẽ nhiều người trong các bạn đôi lúc vẫn đến những khu arcade để chơi những trò chơi như vậy đó. Những bộ máy chơi game console cũng như máy tính gaming cho phép chúng ta ngồi xuống và tận hưởng những trò chơi của mình với độ thoải mái tốt hơn.

Nhưng liệu nó chỉ mạng lại những điều tốt hơn thôi sao? Trong khi những loại bàn đứng đang ngày càng phổ biến, cộng đồng game thủ đang dần thử nghiệm với 1 ý tưởng độc lạ – chơi game đứng.

Cá nhân mình đã thử nghiệm việc chơi game đứng trong vài tháng và hiện giờ đã chuyển đổi lại, mình đã thu thập được nhiều kinh nghiệm và đúc kết nó lại thành nhiều lí do tốt để thử nó ở phần trước và những lí do bạn không nên thử nó nhé.

Gaming khi đứng sẽ không giúp bạn chơi tốt hơn.

1 vài nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng bàn đứng sẽ làm tăng khả năng nhận thức và độ nhạy bén trong xử lý công việc. Tuy nhiên, những phát hiện này đối với mình là khó có thể ứng dụng trong 1 tình cảnh thực tiến vì có nhiều nhân tố khác sẽ quyết định kĩ năng và sự thể hiện của 1 người chơi.

Và đáng tiếc rằng, chuyển sang 1 chiếc bàn đứng sẽ còn dấy lên thêm nhiều vấn đề khiến bạn mất tập trung nhiều hơn. Trong tuần đầu tiên chơi game khi đứng, mình cảm thấy sự mỏi mệt trên chân mình cũng như cơn đau ở bàn chân khiến cho trải nghiệm gaming của mình là hoàn toàn không dễ chịu 1 chút nào. Cho dù mình cuối cùng cũng đã thích ứng với việc đứng khi chơi game sau 1 thời gian, việc chuyển sang 1 chiếc bàn đứng cũng không cải thiện kĩ năng chơi game của mình hơn. Mình nghĩ luyện tập và gaming gear tốt hơn sẽ có tác dụng lớn hơn với bạn là đứng nhé.

1 setup gaming đứng sẽ khá đắt

1 chiếc bàn gaming đứng điện tử có thể sẽ tiêu tốn của bạn đến vài triệu, và nó sẽ còn là đắt hơn đối với những chiếc bàn được làm từ vật liệu chất lượng cao. Bạn còn có thể tung ra tất cả kinh phí của mình để sở hữu 1 setup góc gaming đứng với 1 chiếc PC để bàn điều chỉnh được độ cao. Nhưng may mán thay là những lựa chọn như bàn đứng chuyển đổi ErGear sẽ cho phép bạn thử việc chơi game khi đứng mà không hề phải mua 1 chiếc bàn mới.

1 setup gaming đứng sẽ khá đắt
1 setup gaming đứng sẽ khá đắt

Bên cạnh 1 chiếc bàn, có nhiều chi phí khác mà bạn cũng cần phải cân nhắc. Bạn có thể sẽ phải bỏ ra thêm tiền cho việc quản lý dây cáp. Có 1 chiếc PC ở trên bàn và có tất cả dây cáp cung cấp điện được đặt ở dưới chiếc desktop của bạn có lẽ sẽ là giải pháp lý tưởng và tiết kiệm nhất có thể. Nhưng nó sẽ tốn công sức để setup nên.

Cá nhân mình thì mình thích để PC của mình ở dưới sàn hơn. Điều này có nghĩa là mình phải mua 1 chiếc màn cao hơn và dây cáp dài hơn bên cạnh 1 chiếc USB hub nhỏ để gắn vào tất cả các thiết bị. Tổng thể thì những phụ kiện để quản lý dây cáp không kéo mình quá nhiều về kinh phí, nhưng nó cũng là 1 khoản đầu tư cần tính đến cho 1 chiếc bàn đứng.

Chơi game khi đứng sẽ cần 1 khoảng thời gian làm quen.

Việc thích ứng với 1 chiếc bàn đứng sẽ tốn thời gian và bạn cần phải hiểu rằng nó sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả chơi game của bạn trong thời gian đầu. Bạn sẽ dễ bị sao nhãng bởi sự thiếu thoải mái ở chân và bàn chân, bạn sẽ tốn thời gian để tìm ra độ cao hợp lý cho bàn, cũng như cần phải có những khoảng nghỉ liên tục.

1 điểm quan trọng mà bạn cần vượt qua đó là kỉ luật. Sẽ rất dễ để bạn thấy mệt và mỏi khi bạn chơi game ở bot frag hay feed vài chục mạng rồi. Điều này sẽ dễ cám dỗ bạn ngồi xuống và chơi, nhất là khi bạn có 1 chiếc bàn điều chỉnh được. Do đó, bạn cần có 1 kỉ luật và tinh thần tốt để theo đuổi phong cách chơi game mới này nhé.

1 buổi tập gym sẽ có hiệu quả hơn là 1 buổi chơi game đứng

1 buổi tập gym sẽ có hiệu quả hơn là 1 buổi chơi game đứng
1 buổi tập gym sẽ có hiệu quả hơn là 1 buổi chơi game đứng

Nếu như bạn đang tìm cách để cải thiện sức khỏe của mình, nó sẽ là sáng suốt hơn để bạn tìm đến những hoạt động thể thao khác trong đời sống thay vì gaming. 1 buổi tập gym ngắn mỗi ngày sẽ đem lại những thay đổi ý nghĩa cho chế độ ăn của bạn cũng như dẫn tới 1 sức khỏe tốt hơn so với việc chỉ chuyển sáng 1 chiếc bàn đứng cho gaming.

Chơi game sẽ chỉ nên là thứ mà bạn nên tận hưởng trong thời gian rảnh. Đó là 1 hoạt động vui vẻ mà bạn có thể đắm chìm mà không cần phải lo về những thứ như là sức khỏe rồi là calo. Nếu như bạn pha trộn nó với những hoạt động với chủ đích để đốt calo thì nó sẽ làm tụt giảm đi sự vui vẻ trong trải nghiệm gaming của bạn mất.

Và đó cũng là lí do đã thuyết phục mình chơi game ngồi trở lại. 1 buổi tập ngắn vào sau giờ làm việc cũng như những thay đổi có ích khác cho sức khỏe của mình sẽ có tác động lớn hơn nhiều cho sức khỏe, trong khi đó cũng không làm hỏng trải nghiệm gaming của mình.

Kết luận về bàn gaming đứng

Có thể nói, gaming đứng là 1 khái niệm chỉ mới nổi lên trong những năm gần đây và còn nhiều tranh luận xoay quanh nó. Trong đây là 4 lí do mà bạn nên chơi game khi đứng, còn trong bài viết này sẽ là 4 lí do mà bạn không nên làm như vậy. Từ đó, các bạn hãy cân nhắc cẩn thận và đưa ra quyết định của mình nhé.

Còn nếu như bạn đã quyết định chơi game đứng rồi mà vẫn còn thiếu 1 chút phụ kiện thì hãy nhanh chóng ghé qua QM Tech để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình!

 

Nguồn: Voltcave

 QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

 

 

Bài viết liên quan