web analytics

4 lí do để bạn thử chơi game đứng

Rate this post
4 lí do để bạn thử chơi game đứng
4 lí do để bạn thử chơi game đứng

4 lí do để bạn thử chơi game đứng

Hôm nay, QM Tech sẽ đưa ra cho bạn 4 lí do mà các bạn nên thử chơi game đứng nhé.

Có thể nói, ý tưởng chơi game khi đừng thì nghe có vẻ là rất kì lạ, nhưng sự thực thì nó là thứ mà đã được làm từ những ngày chúng ta đi khu vui chơi giải trí và chơi những chiếc máy thúng rồi – và có lẽ nhiều người trong các bạn đôi lúc vẫn đến những khu arcade để chơi những trò chơi như vậy đó. Những bộ máy chơi game console cũng như máy tính gaming cho phép chúng ta ngồi xuống và tận hưởng những trò chơi của mình với độ thoải mái tốt hơn.

Nhưng liệu nó chỉ mạng lại những điều tốt hơn thôi sao? Trong khi những loại bàn đứng đang ngày càng phổ biến, cộng đồng game thủ đang dần thử nghiệm với 1 ý tưởng độc lạ – chơi game đứng.

Cá nhân mình đã thử nghiệm việc chơi game đứng trong vài tháng và hiện giờ đã chuyển đổi lại, mình đã thu thập được nhiều kinh nghiệm và đúc kết nó lại thành nhiều lí do tốt để thử nó.

Chơi game đứng giúp cơ thể bạn được vận động nhiều hơn

Trong 1 chiếc ghế, những lựa chọn chuyển động của bạn thường bị giới hạn ở ngồi, trườn và dịch sang 2 bên. Vấn đề này còn được làm nghiêm trọng hơn bởi những chiếc ghế gaming được thiết kế dựa trên những chiếc ghế đua xe, với mục đích chủ đạo là để giữ cơ thể ở nguyên 1 chỗ. Việc ở 1 trong 1 vị trí quá lâu suốt 1 thời gian dài sẽ có thể gây ra khó chịu trong những buổi chơi game với cường độ cao.

Vì thế, khi chúng ta đứng và chuyển động nhiều hơn. Bạn có thể dễ dàng di chuyển khỏi chiếc bàn, và có thể giãn cơ mà không cần phải đứng dậy khỏi ghế. Cũng như nó là dễ hơn nhiều để rời khỏi bàn gaming của bạn 1 cách bất chợi, thứ mà có thể trở nên tiện lợi cho những việc như đi làm đồ uống, nói chuyện với bạn bè và gia đình, hay đi nhân đồ ship chẳng hạn.

Việc được di chuyển 1 cách tự do khi chơi game đứng là 1 thay đổi đầy bất ngờ đối với mình, mình từng nghĩ rằng việc làm việc hay chơi game đứng tức là bạn phải đứng yên ở 1 chỗ trrong những hoạt động đó, thế nhưng nó lại cung cấp rất nhiều sự tự do. Mình thấy nó là dễ dàng hơn để giữ cho cơ thể đủ nước vì mình có thể nhanh chóng đi uống 1 cốc nước khi chờ vào trận chẳng hạn, và chân cũng như lưng của mình không hề bị cứng và mỏi sau 1 buổi chơi game dài.

Gaming khi đứng giúp bạn đốt nhiều calo hơn.

Gaming khi đứng giúp bạn đốt nhiều calo hơn.
Gaming khi đứng giúp bạn đốt nhiều calo hơn.

1 trong những điểm thu hút nhất của những chiếc bàn đứng đó chính là việc nó được cho rằng sẽ giúp bạn đốt nhiều calo hơn khi ngồi vì bạn sẽ dùng nhiều năng lượng hơn, thế nhưng có bao nhiêu sự thật trong giả thiết này?

Theo 1 cuộc nghiên cứu vào năm 2016, việc đứng sẽ tiêu tốn thêm 8 calo trong 1 giờ so với khi ngồi. Điều này trông thì có vẻ không nhiều, nhưng những bài kiểm tra trên là những bài kiểm tra chặt chẽ, sử dụng lượng ooxxi tiêu thụ để đo đạc bao nhiêu calo được đốt khi đứng yên. Và hãy nhớ rằng là chơi game khi đứng không có nghĩa là bạn sẽ đứng yên một chỗ ở mọi lúc. Bạn thường sẽ giãn cơ, ngọ nguậy, và đi lại xung quanh phòng, dẫn tới việc nhiều năng lượng được tiêu thụ hơn.

Cho dù mình không theo dõi mình đứng chơi trong bao lâu hay bao nhiêu calo đã được đốt, thì mình vẫn không thể phủ nhận rằng mình có cảm giác năng động hơn khi chơi game đứng. Liệu điều này dẫn đến việc giảm cân hay không thì khá là khó để nói rõ vì sẽ có nhiều nhân tố khác ảnh hưởng đến điều này. Tóm lại, sử dụng 1 chiếc bàn gaming đứng sẽ không làm body bạn thon gọn hơn 1 cách thần kì, nhưng đúng là nó tạo ra nhiều cơ hội để bạn đốt calo hơn.

Chơi game khi đứng giới hạn thời gian chơi của bạn 1 cách tự nhiên.

Đã là quá bình thường cho cộng động game thủ chúng ta bị cuốn vào 1 trò chơi và quên đi rằng bao nhiêu thời gian đã trôi qua mất rồi. Vì thế, 1 chiếc bàn đứng là hoàn hảo cho việc giảm nhẹ thời gian chơi game của bạn 1 cách tự nhiên nhất, vì nó sẽ tốn thêm của bạn sức lực và năng lượng khi chơi game đứng. Điều này là đặc biệt chính xác nếu như bạn vẫn chưa thích ứng với việc chơi game đúng.

Đây cũng là đúng với 1 người dành phần lớn thời gian cả ngày để ngồi xuống làm việc hay chơi game như cá nhân mình. Việc đứng trong 1 quãng thời gian dài sẽ như 1 thử thách lúc đầu với mình và mình thường phải dừng nghỉ liên tục giữa quãng thời gian chơi game của mình. Thế nhưng sau khi đã quen với nó, mình thấy cực kì dễ dàng hơn trong việc tập trung vào trận đấu thay vì là cơ thể của mình.

Sau khi mình đã tạo nên được lớp kháng cự này, mình đã biến nó thành 1 mục tiêu để chuyển đổi linh hoạt giữa việc ngồi và đứng giữa những giờ chơi game của mình. Mình sẽ ngồi xuống để chơi vài trận Apex và lại đổi sáng đứng để chơi tiếp 1 hay 2 tiếng nữa. Trong khi mình dừng nghỉ để đi uống hớp nước, mình sẽ lại quay lại và ngồi xuống để chơi. Nó nghe thì có vẻ như là tốn nhiều công sức cho việc chuyển đổi suốt, nhưng nó thực sự sẽ khiến bạn để ý tới thời gian mình đã dành ra để chơi game hơn.

Gaming đứng giúp bạn cải thiện dáng người hơn.

Gaming đứng giúp bạn cải thiện dáng người hơn.
Gaming đứng giúp bạn cải thiện dáng người hơn.

Cuối cùng, 1 chiếc bàn đứng còn có thể hỗ trợ bạn giải tỏa những vấn đề liên quan tới dáng người thường gặp phải ở những người chơi game nhiều. FHP (Forward head posture) hay còn được biết đến là cổ gaming, là 1 hội chứng dài hạn thường gặp ở những ai hay bẻ cổ để nhìn vào màn hình máy tính nhiều. Điều này xảy ra khi hộp sọ của bạn bị đặt nằm ở vài cm trước phần cột sống của bạn. Việc này có thể dẫn tới những vấn đề như đau vai, đau cổ và có thể là cả những cơn đau đầu dài nữa. FHP thường xảy ra như 1 kết quả của quá trình xem nhẹ tầm quan trọng của dáng ngồi khi chơi game hay dùng máy tính của bạn. .

Khi được đi kèm với 1 chiếc màn hình có thể điều chỉnh được độ cao, 1 chiếc bàn gaming đứng có thể hỗ trợ bạn duy trì 1 dáng người khỏe mạnh hơn. Bằng việc đưa màn hình của bạn lên tới đúng tầm mắt, bạn có thể tránh việc cổ bị đau mỏi vì bạn không còn phải nhìn xuống nó nữa. Việc đứng cũng có thể sẽ loại bỏ 1 số thói quen xấu như bò trườn trên ghế của bạn, gây ra đau mỏi, chuột rút cơ, đau lưng dưới, hay tệ nhất là tắc nghẽn mạch máu nữa.

Và vì mình là 1 người ngồi hàng ngày để làm việc, mình đã biết chú ý tới dáng người của mình hơn và có những khoảng nghỉ thường xuyên để giãn cơ hay đi lại vòng quanh. Nếu bạn cũng có 1 cuộc sống làm việc cật lực như mình thì mình nghĩ 1 chiếc bàn đứng cũng sẽ không giúp bạn quá nhiều về dáng người, Thế nhưng nếu như bạn là 1 người dành phần lớn thời gian của mình trên 1 chiếc ghế và muốn thay đổi thói quen đó của mình, bàn gaming đứng sẽ là 1 lựa chọn tuyệt vời.

Kết luận về bàn gaming đứng

Có thể nói, gaming đứng là 1 khái niệm chỉ mới nổi lên trong những năm gần đây và còn nhiều tranh luận xoay quanh nó. Trên đây là 4 lí do mà bạn nên chơi game khi đứng, còn trong bài viết này sẽ là 4 lí do mà bạn không nên làm như vậy. Từ đó, các bạn hãy cân nhắc cẩn thận và đưa ra quyết định của mình nhé.

Còn nếu như bạn đã quyết định chơi game đứng rồi mà vẫn còn thiếu 1 chút phụ kiện thì hãy nhanh chóng ghé qua QM Tech để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình!

Nguồn: Voltcave


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?