web analytics

Review bàn đứng FlexiSpot EG8 Comhar

Rate this post

Review bàn đứng FlexiSpot EG8 Comhar

Hôm nay, QM Tech sẽ review cho các bạn về 1 dòng sản phẩm đặc biệt đó chính là chiếc bàn đứng FlexiSpot EG8 Comhar.

Đẩu tiên, có thể thấy, việc ngồi trên 1 chiếc bàn làm việc cả ngày sẽ có tác hại xấu đến sức khỏe của bạn đặc biệt là về dài hạn, do đó, những chiếc bàn đứng cho phép họ vừa đứng vừa làm việc chỉ với 1 nút ấn đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, nhiều chiếc bàn đứng thường thiếu ngăn để đồ mà bàn làm việc thường sở hữu, vì vậy, FlexiSpot đã có 1 ngăn tủ tích hợp trong bàn EG8 Comhar. Nó là đủ rộng để giữ laptop và các phụ kiện khác của bạn khi bạn dùng chúng và phần phím của bàn cũng có 3 cổng sạc USB để giúp việc sạc điện thoại và máy tính bảng của bạn dễ dàng hơn.

Hiện tại FlexiSpot EG8 Comhar có 2 phiên bản là bàn gỗ và bàn kính, ở cả 2 màu đen và trắng ởi mức giá 10.500.000 đ cho phiên bản kính và 9.360.000 đ cho phiên bản gỗ.

Thiết kế của bàn đứng FlexiSpot EG8 Comhar

FlexiSpot EG8 Comhar có 1 thiết kế độc đáo so với các bàn đứng khác nhờ phần mặt kính và việc có những phím bấm được tích hợp vào bàn. 1 điểm khác biệt lớn nữa đó là EG8 Comhar chỉ có 1 kích thước duy nhất: cao 120cm, rộng 60cm và dày 1.27 cm.

Thiết kế của bàn đứng FlexiSpot EG8 Comhar
Thiết kế của bàn đứng FlexiSpot EG8 Comhar – keypad và cổng USB

Bên cạnh phần mặt bàn kính, FlexiSpot EG8 Comhar cũng có 1 bộ keypad tất cả trong 1 cho phép bạn điều chỉnh ở 4 độ cao khác nhau tùy sở thích. Điều này có nghĩa là có 2 người có thể cùng sử dụng chiếc bạn này với 1 preset vị trí ngồi và đứng riêng của họ. Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ thấy 2 cổng USB – A và 1 cổng USB – C để sạc điện thoại, máy tính bảng và các thiết bị khác. Nó cũng đang để chú ý rằng bạn sẽ cần chạm 1 phím trên keypad để kích hoạt việc sạc và bạn cũng không thể sạc laptop.

Thiết kế của bàn đứng FlexiSpot EG8 Comhar
Thiết kế của bàn đứng FlexiSpot EG8 Comhar – ngăn tủ

Nếu như 1 chiếc mặt bàn đứng với nhiều cổng USB là chưa đủ thì FlexiSpot EG8 Comhar vẫn có 1 điểm nổi bật nữa đó chính là ngăn tủ tích hợp. Phần ngăn tủ dài 31.4 cm, rộng 66.5 cm và sâu  3.98cm. Điều này có nghĩa là ngăn tủ là đủ rộng để giữ sổ tay, bút, dây sạc và cả laptop khi bạn không sử dụng nó, nhưng có vẻ là không đủ sâu cho chuột.

Thiết kế của bàn đứng FlexiSpot EG8 Comhar
Thiết kế của bàn đứng FlexiSpot EG8 Comhar – chiều cao

FlexiSpot EG8 Comhar cũng có 1 chiếc mô tơ tại chân phải của bàn cho phép bàn được hạ xuống dưới 71.8cm và cao tới 120.9cm. Bàn có thể hỗ trợ tối đa là 49.89kg và phần khung có 1 tia hỗ trợ cho độ ổn định tốt hơn.

Setup bàn làm việc đứng FlexiSpot EG8 Comhar

FlexiSpot EG8 Comhar được đưa tới trong 2 hộp lớn với rất nhiều vật liệu foam đóng gói để bảo vệ mặt kính của bàn trong lúc vận chuyển.

Setup bàn làm việc đứng FlexiSpot EG8 Comhar
Setup bàn làm việc đứng FlexiSpot EG8 Comhar – đập hộp

Khi đã đập hộp, mình thấy phần khung, mặt bàn và chân cùng với 1 bảng chỉ dẫn, 1 sợi dây cáp và linh kiện để lắp bàn.

Setup bàn làm việc đứng FlexiSpot EG8 Comhar
Setup bàn làm việc đứng FlexiSpot EG8 Comhar – bước 1

Do FlexiSpot EG8 Comhar có 1 mặt bàn kính, Flexispot khuyến nghị chúng ta nên trải 1 tấm khăn hay thảm tước lắp ráp để bảo vệ nó. Điều này cũng là cần thiết cho đa phần các loại bàn đứng khác vì nó sẽ khá là dễ để làm xước 1 chiếc mặt bạn khi chúng ta lắp ráp không cẩn thận.

Setup bàn làm việc đứng FlexiSpot EG8 Comhar
Setup bàn làm việc đứng FlexiSpot EG8 Comhar – bước 2

Việc lắp ráp FlexiSpot EG8 Comhar bắt đầu với việc gắn khing bàn tới mặt bàn sử dụng 4 bu lông (4 ở mỗi bên)

Setup bàn làm việc đứng FlexiSpot EG8 Comhar
Setup bàn làm việc đứng FlexiSpot EG8 Comhar – bước 3

Sau khi đã gắn khung, bạn cần gắn phần chân ở cả 2 bên bằng 8 bu lông 1 lần nữa (4 ở mỗi bên)

Setup bàn làm việc đứng FlexiSpot EG8 Comhar
Setup bàn làm việc đứng FlexiSpot EG8 Comhar – bước 4

Từ đó, bạn chỉ cần gắn mô tơ của bàn vào cổng chuyển đổi ở rìa và kết nối những dây cáp là có thể lật bàn lại được rồi. Đây cũng là 1 thời điểm hợp lý để sử dụng nẹp dây cáp đi kèm để giúp sắp xếp dây cáp gọn hơn để chúng không bị rối rắm và lộn xộn khi bạn lật bàn lại.

Setup bàn làm việc đứng FlexiSpot EG8 Comhar
Setup bàn làm việc đứng FlexiSpot EG8 Comhar – Hoàn thành

Sử dụng FlexiSpot EG8 Comhar

Theo sau 1 quá trình lắp ráp nhanh chóng, mình cũng đã tự trải nghiệm FlexiSpot EG8 Comhar. Đầu tiên là mình lập trình vị trí ngồi cũng như đứng ưa thích của mình ở phần nút bấm của bàn. Không như những chiếc bàn đứng khác đòi hỏi bạn phải giữ xuống 1 loạt các kết hợp nút để ghi nhớ preset, FlexiSpot EG8 Comhar cho phép bạn giữ 1 nút trong 3 giây để ghi nhớ. Đồng thời cũng có 1 nút khóa ở cạnh cổng USB – C có thể được sử dụng để kích hoạt tính năng khóa trẻ em để độ cao của bàn không thể được nâng lên hay hạ xuống.

Sử dụng FlexiSpot EG8 Comhar
Sử dụng FlexiSpot EG8 Comhar

Do Flexispot không có 1 khay dành cho việc sắp xếp dây cáp cho EG8 Comhar, mình đã trải nghiệm chiếc bàn này với Chromebook. Bàn là rất thoải mái để sử dụng, dễ dàng để đánh máy và thanh hỗ trợ ở giữa 2 chân sẽ cho phép bạn có chỗ nghỉ chân khi ngồi. Và vì phần mặt bàn được làm từ kính, nó cũng có thể được dùng như 1 tấm bàng để viết. Phần kính cũng có nghĩa là chiếc mặt bàn sẽ có thể dễ dàng được lau sạch những cũng dễ bị để lại dấu vân tay đó nhé.

FlexiSpot EG8 Comhar cũng đã qua được bài kiểm tra cafe của mình khi mình để 1 chiếc cốc cafe ở trên bàn và cố gắng nâng lên và hạ xuống bàn mà không để rơi giọt nào. Cho dù chỉ có 1 mô tơ chuyển động, bàn vẫn có thể điều chỉnh vị trí từ ngồi thành đứng chỉ trong hơn 10 giây.

Kết luận về bàn thông minh FlexiSpot EG8 Comhar

FlexiSpot EG8 Comhar sẽ là 1 lựa chọn tuyệt vời cho bạn nếu như bạn muốn 1 chiếc bàn làm việc đứng có thể được lắp ráp nhanh chóng trong phút chốc, cũng như 1 chiếc bàn làm việc đứng có ngăn tủ để đồ. Nhưng nếu như bạn là 1 người sử dụng desktop thay vì laptop, mình không khuyến nghị sử dụng bàn này vì nó sẽ là khó để quản lý dây cáp nhé.

Còn nếu như bạn đã ứng chiếc bàn này và đang tìm kiếm 1 con chuột hay 1 chiếc tai nghe để giúp bạn làm việc hiệu quả hơn thì hãy ghé ngay shop QM Tech để được tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé.

Nguồn: Techradar


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan

Mục Lục