web analytics

Laptop tốt nhất cho năm 2022: 15 laptop mà chúng tôi đề xuất (Phần 2)

Rate this post

Danh sách các loại laptop tốt nhất 2022

Microsoft Surface Pro 8

Microsoft Surface Pro 8
Microsoft Surface Pro 8

Mặc dù laptop Microsoft Surface này không phải là laptop Surface, nhưng Surface Pro vẫn tiếp tục đạt được đủ điều kiện phù hợp nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính bảng Windows hoàn thiện gấp đôi laptop Windows. Microsoft gần đây đã đại tu nó cho Surface Pro 8, có màn hình 13 inch lớn hơn, bộ vi xử lý Intel Core thế hệ thứ 11 và hai cổng Thunderbolt 4 USB-C.

Surface Pro 7 vẫn đang được giảm giá và một phiên bản cập nhật có tên là Surface Pro 7 Plus sẽ ở trong dòng sản phẩm, vì vậy bạn sẽ vẫn có thể có được thiết kế Pro cổ điển nhưng với bộ vi xử lý mới.

Razer Blade 14

Razer Blade 14
Razer Blade 14

Có rất nhiều điều để yêu thích với Razer Blade 14, tích hợp một trong những CPU di động nhanh nhất hiện có (ít nhất là hiện tại), AMD Ryzen 9 5900HX và đồ họa di động cao cấp với GeForce RTX 3070 hoặc 3080. Màn hình của nó có thể chuyển pixel-to-pixel với MacBook.

Kể cả với cấu trúc chất lượng cao, sánh ngang với những chiếc MacBook tốt nhất nhưng, cũng như Apple, nó không nhất thiết phải là deal hời nhất cho laptop, ngay cả khi so với các laptop cao cấp khác.

HP Victus 16

HP Victus 16
HP Victus 16

Victus 16 của HP là một laptop chơi game mạnh mẽ, luôn cập nhật các trò chơi mới nhất với giá cả phải chăng hơn. So với dòng laptop chơi game Omen cao cấp của HP, Victus thuộc dòng laptop đa năng nhưng vẫn có cấu hình để chơi game với mức giá khởi điểm dưới 1.000 USD. HP cung cấp một số cấu hình với các tùy chọn chip đồ họa khác nhau, từ GeForce GTX 1650 của Nvidia cho đến RTX 3060 tầm trung hoặc AMD Radeon RX 6500M.

Dell XPS 17 9720

Dell XPS 17 9720
Dell XPS 17 9720

XPS 17 kết hợp thiết kế mỏng, cao cấp của người bạn cùng dòng 13 inch nhưng với hiệu suất cao hơn rất nhiều. Nó có thể được nâng cấp lên tới bộ vi xử lý Intel Core i9 Gen 12, bộ nhớ 64GB và chip đồ họa Nvidia GeForce RTX 3060 6GB. Phần tốt nhất: Dell đã cắt giảm khung máy rất nhiều để bạn có được màn hình 17 inch trong một thân máy có kích thước của một laptop 15 inch cũ hơn. Bạn sẽ có được rất nhiều năng lượng và màn hình lớn trong gói nhỏ nhất có thể.

Laptop FAQs

Laptop tốt giá bao nhiêu?

Tìm hiểu về giá thành để bắt đầu khi mua sắm laptop tốt nhất cho bản thân. Tin tốt là bạn có thể nhận được một chiếc laptop đẹp, nhẹ với thời lượng pin tuyệt vời với mức giá dưới 500 đô la. Nếu bạn đang mua một chiếc laptop khoảng 500 đô la trở xuống, hãy xem các lựa chọn hàng đầu của chúng tôi bên trên, cũng như lời khuyên mua cụ thể hơn cho phạm vi giá đó.

Các linh kiện cao cấp hơn như bộ vi xử lý Intel Core i-series và AMD Ryzen cùng những nét thiết kế cao cấp như viền màn hình mỏng và thân máy bằng nhôm hoặc magiê đã xuất hiện trên những chiếc laptop có giá từ 500 USD đến 1.000 USD.

Bạn cũng có thể tìm thấy màn hình cảm ứng và thiết kế hai trong một có thể được sử dụng như máy tính bảng hoặc laptop – và một vài vị trí khác ở giữa. Trong phạm vi giá này, bạn cũng sẽ tìm thấy bộ nhớ nhanh hơn và dung lượng lưu trữ ssd – và hơn thế nữa – để cải thiện hiệu suất.

Trên 1.000 đô la là khoảng giá bạn sẽ tìm thấy laptop cao cấp và thiết kế two-in-one. Nếu bạn đang tìm kiếm hiệu suất nhanh nhất, thời lượng pin tốt nhất, thiết kế mỏng nhất, nhẹ nhất và chất lượng hiển thị đỉnh cao với kích thước màn hình phù hợp, hãy chi ít nhất 1.000 đô la.

Top Laptop 2022
Top Laptop 2022

Cái nào tốt hơn, MacOS hay Windows?

Quyết định giữa MacOS và laptop Windows đối với nhiều người sẽ phụ thuộc vào sở thích cá nhân và ngân sách. Mẫu laptop cơ bản của Apple, M1 MacBook Air, có giá khởi điểm 999 USD. Đôi khi bạn có thể thấy nó được giảm giá hoặc bạn có thể nhận được ưu đãi cho sinh viên từ Apple và các nhà bán lẻ khác. Tuy nhiên, nói chung, ít nhất sẽ là 1.000 đô la cho một chiếc MacBook mới và giá sẽ tăng lên từ đó.

Tuy nhiên, với số tiền bỏ ra, bạn đang nhận được phần cứng tuyệt vời từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Apple gần đây đã chuyển sang sử dụng bộ vi xử lý của riêng mình, điều này dẫn đến cải thiện hiệu suất trên toàn bộ bo mạch so với các mẫu dựa trên Intel cũ hơn. Tuy nhiên, chiếc laptop mạnh mẽ nhất của công ty, MacBook Pro 16 inch, vẫn chưa được Apple cập nhật lên silicon.

Nhưng, một lần nữa, phần cứng tuyệt vời đó đi kèm với một mức giá. Ngoài ra, bạn bị giới hạn chỉ với laptop của Apple. Với Windows và Chromebook (thông tin thêm về những thứ này bên dưới), bạn sẽ có được nhiều loại thiết bị đáng kinh ngạc với nhiều mức giá khác nhau.

Phần mềm giữa cả hai rất phong phú, vì vậy trừ khi bạn cần chạy thứ gì đó chỉ có sẵn trên nền tảng này hoặc nền tảng khác, bạn nên sử dụng cả hai. Tuy nhiên, chơi game chắc chắn là một lợi thế đối với laptop Windows.

MacOS cũng được coi là dễ sử dụng hơn và an toàn hơn Windows, đặc biệt là đối với những người muốn máy tính của họ xử lý thật nhanh để họ có thể hoàn thành công việc. Tuy nhiên, trong những năm qua, Microsoft đã cố gắng hết sức để làm theo và với Windows 11 ở đây, họ đang cố gắng xóa bỏ mọi rào cản.

Ngoài ra, mặc dù máy Mac có thể nổi tiếng là an toàn hơn, nhưng với sự phổ biến của iPhone và iPad giúp thúc đẩy doanh số bán máy Mac, chúng đã trở thành mục tiêu lớn hơn cho phần mềm độc hại.

Chromebook có đáng để sử dụng không?

Đúng vậy, nhưng chúng không dành cho tất cả mọi người. Hệ điều hành Chrome của Google đã đi được một chặng đường dài trong 10 năm qua và Chromebook – laptop chạy trên Chrome OS – rất phù hợp cho những người thực hiện hầu hết công việc của họ trên trình duyệt web hoặc sử dụng các ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Chúng an toàn, đơn giản và thường là một món hời. Tuy nhiên, Chromebook không thể chạy phần mềm Windows hoặc Mac.

Laptop tốt nhất cho ở nhà, cầm theo hoặc cả hai là gì?

Đại dịch đã thay đổi cách thức và nơi làm việc của rất nhiều người. Những chiếc laptop nhỏ, siêu di động được những người thường xuyên di chuyển có thể đột nhiên trở nên không đủ để làm việc tại nhà. Hoặc có thể thay vì cần thời lượng pin dài, bạn muốn có một màn hình lớn hơn với nhiều sức mạnh đồ họa hơn để chơi game.

Nếu bạn đang làm việc trên laptop và không cần di chuyển nhiều hơn là di chuyển máy từ phòng này sang phòng khác, hãy xem xét một laptop 15,6 inch hoặc lớn hơn. Nói chung, màn hình lớn hơn giúp cuộc sống dễ dàng hơn trong công việc và thú vị hơn khi giải trí và cũng tốt hơn nếu bạn đang sử dụng nó như một màn hình mở rộng với màn hình ngoài.

Điều đó thường có nghĩa là bạn cũng có nhiều cổng hơn, vì vậy việc kết nối màn hình hoặc bộ lưu trữ bên ngoài hoặc bàn phím và chuột dễ dàng hơn mà không yêu cầu hub hay dock.

Để mang đi lại, hãy mang theo laptop 13 hoặc 14 inch hoặc hai trong một. Chúng sẽ nhẹ nhất và nhỏ nhất trong khi vẫn mang lại thời lượng pin tuyệt vời. Điều tuyệt vời là các nhà sản xuất PC đang chuyển từ màn hình rộng 16: 9 sang màn hình tỷ lệ 16: 10 hoặc 3: 2, mang đến cho bạn nhiều không gian màn hình dọc hơn cho công việc mà không làm tăng đáng kể diện tích.

Các mô hình này thường không có đồ họa rời hoặc bộ vi xử lý mạnh mẽ, mặc dù không phải lúc nào cũng vậy.

Laptop nào tốt nhất để chơi game hoặc sáng tạo ý tưởng?

Bạn có thể chơi trò chơi và tạo nội dung trên bất kỳ laptop nào. Điều đó nói rằng, những trò chơi bạn chơi và nội dung bạn tạo ra – và tốc độ bạn thực hiện chúng – sẽ khác nhau rất nhiều tùy thuộc vào các thành phần bên trong laptop.

Đối với các trò chơi dựa trên trình duyệt thông thường hoặc sử dụng các dịch vụ trò chơi trực tuyến như Google Stadia, Nvidia GeForce Now và Xbox Cloud Gaming, bạn không cần một laptop chơi game mạnh mẽ. Và tương tự, nếu bạn chỉ cắt video clip, cắt ảnh hoặc phát video trực tiếp từ webcam của mình, bạn có thể sử dụng laptop hoặc Chromebook có giá cả phải chăng với đồ họa tích hợp.

Đối với bất kỳ thứ gì đòi hỏi cao hơn, bạn sẽ cần đầu tư nhiều tiền hơn cho đồ họa rời như GPU RTX 30-series của Nvidia. Bộ nhớ hệ thống được tăng lên từ 16GB trở lên, có SSD tốc độ cao để lưu trữ và bộ xử lý nhanh hơn như Intel Core i7 hoặc AMD Ryzen 7, tất cả đều sẽ giúp bạn làm mọi thứ diễn ra nhanh hơn.

Phần khác bạn sẽ muốn xem xét là màn hình. Để chơi game, hãy tìm màn hình có tốc độ làm mới cao 120Hz trở lên để các trò chơi trông mượt mà hơn khi chơi. Để tạo nội dung, hãy tìm các màn hình có không gian màu 100% sRGB.

Cách kiểm tra máy tính của bạn?

Quy trình đánh giá laptop, máy tính để bàn, máy tính bảng và các thiết bị giống máy tính khác bao gồm hai phần: kiểm tra hiệu suất trong các điều kiện được kiểm soát trong CNET Labs và sử dụng thực tế rộng rãi bởi các chuyên gia đánh giá của chúng tôi. Điều này bao gồm đánh giá tính thẩm mỹ, công thái học và tính năng của các thiết bị. Bản án xét duyệt cuối cùng là sự kết hợp của cả những nhận định khách quan và chủ quan.

Danh sách phần mềm đo điểm chuẩn mà chúng tôi sử dụng thay đổi theo thời gian khi các thiết bị chúng tôi kiểm tra phát triển. Các bài kiểm tra cốt lõi quan trọng nhất mà chúng tôi hiện đang chạy trên mọi máy tính tương thích bao gồm: Primate Labs Geekbench 5, Cinebench R23, PCMark 10 và 3DMark Fire Strike Ultra.

Bạn có thể theo dõi Phần 1 tại đây.


Theo CNET


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan