web analytics

Laptop tốt nhất cho năm 2022: 15 laptop mà chúng tôi đề xuất (Phần 1)

Rate this post

Các lựa chọn laptop hàng đầu trên tất cả các danh mục, đã được kiểm tra và xem xét bởi các biên tập viên CNET.

Top Laptop 2022
Top Laptop 2022

Chọn một laptop mới cho dù đó là để đi làm, ở nhà hay đi học không phải là một quyết định dễ dàng nhưng chuyên mục những laptop tốt nhất của CNET cho năm 2022 là một nơi tuyệt vời để bắt đầu với những lựa chọn hàng đầu của chúng tôi về thương hiệu, hệ điều hành, ngân sách và danh mục.

Nhiều mô hình từ năm 2021 hiện đang được cập nhật cho năm 2022 với chip mới nhất của Intel và AMD, và Apple cũng đã giới thiệu chip M2 mới của mình. Điều đó bao gồm các phiên bản mới của hai sản phẩm yêu thích của chúng tôi, MacBook Air và Dell XPS 13. (Các mô hình mới cũng có nghĩa là những người săn lùng món hời có thể tìm thấy các mô hình năm 2021 với mức giá thấp hơn rất nhiều.)

Tại CNET, các chuyên gia laptop của chúng tôi có hàng chục năm kinh nghiệm kiểm tra và đánh giá laptop, bao gồm mọi thứ từ hiệu suất, giá cả đến thời lượng pin. Danh sách được tuyển chọn thủ công này bao gồm các laptop tốt nhất với nhiều kích thước, kiểu dáng và chi phí khác nhau, bao gồm cả laptop chạy trên Windows, MacOS và Chrome.

(Microsoft đã phát hành phiên bản đầy đủ của hệ điều hành Windows 11 vào tháng 10 năm 2021; tất cả các laptop Windows trong danh sách này đều chạy Windows 11.)

Nếu bạn muốn có một danh mục các thương hiệu cụ thể để chọn lựa, chúng tôi cũng có danh sách chuyên biệt mà bạn có thể xem xét, bao gồm laptop chơi game tốt nhất, laptop 15 inch tốt nhất, laptop hai trong một tốt nhất và Chromebook tốt nhất, cũng như laptop cho sinh viên đại học, nhà thiết kế và các lựa chọn thay thế MacBook Pro tốt nhất.

Nếu bạn cần duy trì mức giá của một laptop mới càng thấp càng tốt, hãy xem các lựa chọn laptop giá rẻ tốt nhất và laptop chơi game giá rẻ tốt nhất của chúng tôi.

Danh sách laptop tốt nhất này được cập nhật định kỳ với các mẫu mới mà chúng tôi đã thử nghiệm và xem xét. Nếu bạn cần lời khuyên về việc một loại laptop cụ thể hay laptop hai trong một phù hợp với bạn, hãy chuyển đến Câu hỏi thường gặp về laptop của chúng tôi ở cuối danh sách.

Danh sách các loại laptop tốt nhất 2022

Apple MacBook Air M2

Apple MacBook Air M2
Apple MacBook Air M2

Nhờ thiết kế mới, màn hình lớn hơn (13,6 inch so với 13,3 inch trước đó), chip M2 nhanh hơn và bản nâng cấp được chờ đợi từ lâu lên webcam độ phân giải cao hơn, phiên bản 2022 của MacBook Air vẫn là lựa chọn hàng đầu của chúng tôi trong dòng sản phẩm của Apple.

Một điểm trừ là ở mức 1.199 đô la, mức tăng 200 đô la so với giá khởi điểm 999 đô la của MacBook Air truyền thống là một sự thất vọng. Đó là lý do tại sao bạn vẫn sẽ thấy phiên bản M1 của Air vẫn giữ được một vị trí trong danh sách laptop tốt nhất của chúng tôi. Tuy nhiên, chúng tôi thích mọi thứ khác về nó và là lựa chọn đầu tiên của chúng tôi nếu bạn đang cân nhắc mua Air và không ngại chi nhiều hơn.

Dell XPS 13

Dell XPS 13
Dell XPS 13

Dell XPS 13 là một sản phẩm được yêu thích lâu năm về kích thước, trọng lượng và hiệu suất cũng như ngoại hình đẹp về tổng thể.

Vào năm 2020, Dell đã làm cho laptop nhỏ hơn, đồng thời làm cho màn hình laptop lớn hơn và tăng hiệu suất cho cả CPU và các tác vụ đồ họa chuyên sâu. Vào năm 2022, nó đã làm cho XPS 13 thậm chí còn nhỏ hơn và nhẹ hơn, giữ nguyên mức giá khởi điểm dưới $ 999 của nó và cho ra bộ vi xử lý Intel Gen 12 mới nhất.

Mặc dù chúng tôi chưa có cơ hội thử nghiệm mô hình mới nhưng chúng tôi hy vọng nó sẽ là một sự thay thế mạnh mẽ từ Windows cho MacBook Air. Ngoài ra, nếu bạn muốn tiết kiệm tiền, XPS 13 2021 với chip Intel Gen 11 hiện có sẵn với mức giá thấp hơn.

HP Pavilion Aero 13

HP Pavilion Aero 13
HP Pavilion Aero 13

Khung máy bằng nhôm-magiê bắt mắt, hiệu suất xử lý mạnh mẽ, thời lượng pin dài, màn hình sáng, nhiều màu sắc và trọng lượng chỉ 2 pound (0,94 kg). Thật ngạc nhiên, với tất cả những gì nó cung cấp, nó có giá khởi điểm thông thường dưới 700 đô la.

Acer Swift 3

Acer Swift 3
Acer Swift 3

Một món đồ cho các tác vụ đơn giản như email, xử lý văn bản và hơn thế nữa, nhờ bộ vi xử lý AMD Ryzen 5 và Ryzen 7. Nó cũng có sẵn với bộ vi xử lý Intel Gen 11. laptop giá rẻ này cũng có bàn phím có đèn nền, đầu đọc dấu vân tay và cổng USB Type-C. Acer Swift 3 cũng là một laptop cực kỳ nhẹ – chưa đến 3 pound – cho một chiếc máy có giá dưới 700 đô la.

Ngoài Acer Swift này, chúng tôi cũng có Acer Aspire 5, có màn hình 15,6 inch lớn hơn. Acer Aspire 5 có sẵn trong nhiều loại cấu hình bắt đầu từ 400 đô la, nhưng có thể lên đến 690 đô la nếu bạn muốn đồ họa rời cấp thấp để chơi game và tạo nội dung cơ bản.

Lenovo Yoga 7i (14-inch)

Lenovo Yoga 7i (14-inch)
Lenovo Yoga 7i (14-inch)

Thường xuyên có sẵn với giá dưới 800 đô la, chiếc laptop trần mỏng, nặng 3 pound này là một sự lựa chọn chắc chắn cho bất kỳ ai cần một chiếc laptop để làm việc văn phòng hoặc học tập. Khung máy hoàn toàn bằng kim loại mang lại cho máy vẻ ngoài cao cấp, đồng thời có bàn phím thoải mái và bàn di chuột chính xác nhạy, mượt mà.

Mặc dù nó ít các tính năng phụ so với dòng cao cấp của nó, Yoga 9i, nó có một trong những cửa chớp trượt của Lenovo cho webcam của nó để mang lại cho bạn sự riêng tư khi bạn muốn. Và nó có thời lượng pin dài để sử dụng.

Apple MacBook Air M1 2020

Apple MacBook Air M1 2020
Apple MacBook Air M1 2020

Mặc dù có sẵn M2 MacBook Air mới lớn hơn và tốt hơn, nhưng M1 MacBook Air (một trong những chiếc MacBook Air đầu tiên chuyển từ Intel sang Apple silicon) vẫn tồn tại và đó là một điều tốt.

Là laptop cấp thấp của Apple, đây vẫn là một lựa chọn của chúng tôi cho một laptop MacOS để sử dụng cơ bản hàng ngày. Nó có hiệu suất tuyệt vời và thời lượng pin dài – lên đến 18 giờ – và là một sự lựa chọn tuyệt vời cho trường học hoặc nơi làm việc.

Acer Chromebook Spin 713

Acer Chromebook Spin 713
Acer Chromebook Spin 713

Bạn cảm thấy mệt mỏi khi cố gắng làm việc trên các tài liệu hoặc bảng tính trên một màn hình quá nhỏ? Acer Chromebook Spin 713 sử dụng một trong những màn hình VertiView sáng của Acer, màn hình cảm ứng 13,5 inch 2,256×1,504 pixel với tỷ lệ khung hình 3: 2.

Như tên của nó, nó mang lại cho bạn không gian làm việc rộng rãi, nhưng nó vẫn có chiều rộng của một laptop 13,3 inch điển hình với tỷ lệ 16: 9. Giữa điều đó và thời lượng pin, kéo dài gần 13 giờ trong các thử nghiệm của chúng tôi, bạn sẽ có thể hoàn thành nhiều công việc hơn trong một ngày với laptop Chrome OS này – và nó vẫn đủ mỏng và nhẹ để mang theo hàng ngày.

Phiên bản mới nhất của Chromebook này là phiên bản đầu tiên nhận được xác minh Evo của Intel, có nghĩa là bạn sẽ nhận được trải nghiệm di động tốt nhất có thể với kiểu máy này. Đây cũng là thiết bị đầu tiên hỗ trợ Thunderbolt 4, cho phép bạn kết nối với nhiều màn hình bên ngoài cũng như cung cấp tốc độ dữ liệu và kết nối mạng nhanh chóng.

Lenovo Yoga 9i Gen 7

Lenovo Yoga 9i Gen 7
Lenovo Yoga 9i Gen 7

Lenovo đã ra mắt dòng Yoga 10 năm trước với Windows 8 và bây giờ, với Windows 11, tính linh hoạt của thiết kế chỉ ngày càng trở nên tốt hơn. Yoga 9i Gen 7 14 inch hàng đầu của công ty có giao diện cập nhật với các cạnh tròn, thoải mái và bộ vi xử lý Intel Gen 12 mang đến cho nó một bước nhảy lớn về hiệu suất đa lõi.

Màn hình OLED tuyệt đẹp và âm thanh được cải thiện khiến nó trở nên tuyệt vời cho công việc, hội nghị truyền hình và giải trí. Gói cao cấp của Lenovo bao gồm một cây bút và một túi đựng đeo tay. Các loa phát âm lượng lớn làm tăng thêm một số rung động cho phần tựa tay khi lật lên và Lenovo đã làm lộn xộn laptop với các âm vực cho các dịch vụ và phần mềm tùy chọn.

Samsung Galaxy Book 2 Pro 360

Samsung Galaxy Book 2 Pro 360
Samsung Galaxy Book 2 Pro 360

Màn hình lớn hai trong một mới nhất của Samsung trông không quá khác biệt so với thế hệ trước đó của nó, nhưng bên trong là bộ vi xử lý Intel Gen 12 mới mang lại cho nó một hiệu suất đa lõi khá lớn. Ngoài ra, các bản cập nhật khác, nhỏ hơn mà Samsung thực hiện cho Pro 360 cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể, khiến nó trở thành một trong những thiết bị two-in-one tốt nhất hiện có.

Apple MacBook Pro (2021, 16-inch)

Apple MacBook Pro (2021, 16-inch)
Apple MacBook Pro (2021, 16-inch)

Apple silicon mới, màn hình mới, thiết kế mới và tất cả các cổng mà chúng tôi yêu cầu: Apple MacBook Pro 16 inch mới nhất là chiếc Pro tốt nhất từ ​​trước đến nay.

Sự kết hợp giữa phần cứng của MacBook Pro lớn hơn và hệ điều hành MacOS giúp mang lại hiệu suất tối đa từ các thành phần đồng thời mang lại tuổi thọ pin tuyệt vời. Màn hình mini-LED độ phân giải cao mới rất đẹp. Và nếu đầu ra HDMI và đầu đọc thẻ SD nằm trong danh sách chọn lọc của bạn cho các tính năng, bạn cũng sẽ tìm thấy chúng ở đây.

Dell Inspiron 16 Plus

Dell Inspiron 16 Plus
Dell Inspiron 16 Plus

Có rất nhiều laptop 15,6 inch, nhưng các mẫu 16 inch như Dell Inspiron 16 Plus là một thứ rất hiếm. Màn hình 16 inch là một kích thước tuyệt vời vì laptop chỉ lớn hơn một chút so với mẫu 15,6 inch, nhưng bạn sẽ có nhiều không gian hơn cho công việc cũng như bàn phím và bàn di chuột rộng rãi hơn cùng với nó.

Đối với Inspiron này, Dell đã đóng gói các bộ phận hiệu suất bao gồm đồ họa rời Nvidia (mặc dù nó chỉ bằng gần một nửa giá nếu bạn sử dụng đồ họa tích hợp Intel) và màn hình bao phủ 100% gam màu sRGB và 81% AdobeRGB, đủ tốt nếu bạn bắt đầu với việc tạo nội dung web. Ngoài ra, laptop có một sự phù hợp và hoàn thiện cao cấp hơn so với những gì chúng ta thường thấy trong dòng Inspiron.

 

Bạn có thể theo dõi Phần 2 tại đây.


Theo CNET


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan