web analytics

Đánh giá Xrtfy M42 Wireless – siêu phẩm chuột custom

5/5 - (1 bình chọn)

Đánh giá Xrtfy M42 Wireless

M42 Wireless
M42 Wireless

M42 Wireless hầu như là giống với M4 Wireless: cảm biến PAW3370 của PixArt, công tắc Kailh GM 8.0 cho các nút chính, chân PTFE thuần túy và pin 500 mAh cho thời lượng pin lên đến 75 giờ. Tuy nhiên, M42 Wireless nhẹ hơn một chút, nặng 67 g. Tương tự như vậy, nó cũng có thể tùy chỉnh nắp lưng.

Đóng gói

Đập hộp, ta có thể thấy cáp sạc (USB Type-A đến Type-C), bộ mở rộng không dây, dongle không dây, nắp lưng bổ sung, tuốc nơ vít từ tính, nhãn dán, hướng dẫn bắt đầu nhanh, hai keycaps và một bộ chân thay thế bên trong cái hộp.

Thiết kế của M42 Wireless

Hình dáng của M42 Wireless hoàn toàn không thay đổi so với phiên bản có dây. Về mặt thẩm mỹ, dải RGB vòng quanh mặt trước đã biến mất, nhưng về mặt chức năng, những con chuột này hoàn toàn giống nhau. Người dùng vẫn được lựa chọn giữa hai nắp lưng khác nhau tạo ra độ cong gù khác nhau.

Thiết kế của M42 Wireless

Mặc dù chiều cao của phần gờ giữa hai loại giống hệt nhau, nhưng ở M42 Wireless thì dốc xuống hơn nhiều. Tương tự như vậy, mặt trước dốc xuống khá mạnh, dẫn đến việc ngón tay của người dùng sẽ thấp hơn một chút. Cả mặt trước và mặt sau đều không nhô ra nhiều, còn cạnh bên chỉ cong một chút vào.

Nhìn chung, hình dạng của M42 tạo ra sự tương hỗ thú vị giữa mặt trước và mặt sau. Như với M42 có dây, các lỗ được đục tự do trên vỏ, kéo dài đến đáy, trên, các cạnh và thậm chí là một phần của các nút chính. Các lỗ có nhiều hình tròn và có kích thước phù hợp, cơ bản là sử dụng ổn.

Chất lượng gia công

Chất lượng gia công tổng thể là khá cứng cáp. Khi tác dụng lực ngang, có thể quan sát thấy tiếng kêu cót két nhỏ nhưng không thấy vỏ bị uốn cong. Không thể kích hoạt các nút bên bằng cách bóp các bên. Cuối cùng, không bị click chuột lỗi nào khi nhấn chuột.

Nút bấm

Các nút chính trên M42 Wireless rất tuyệt vời. Hành trình trước thấp còn sau là thấp đến trung bình, dẫn đến phản hồi nút chắc chắn và linh hoạt. Trông các nút thì khá được tách khỏi vỏ, nhưng chuyển động bên của nút là tối thiểu và cần phải được kích hoạt. Switch Kailh GM 8.0 (80 M) được sử dụng ở đây.

Các nút bên cũng là rất tốt. Hành trình trước thấp ở cả hai nút, nhưng hành trình sau cao hơn đáng kể ở nút quay lại. Phản ứng của nút là ổn dễ chịu. Kích thước và vị trí nút là OK, vì có thể thực hiện khá dễ dàng bằng cách lăn ngón tay cái. Switch Huano (piston màu trắng) được sử dụng ở đây.

đỉnh chuột là một nút duy nhất để điều chỉnh qua các mức CPI đã đặt. Cảm giác nhấp chuột của nó là tốt. Một switch cấu hình thấp khác từ Huano (piston màu xám) được sử dụng cho nút này. Thanh trượt ở dưới cùng chuyển đổi giữa trạng thái tắt, điều khiển CPI, điều khiển RGB và liên kết PGDN.

Cảm ứng (Sensor) của M42 Wireless

Xtrfy M42 Wireless được trang bị PixArt PAW3370. Theo thông số kỹ thuật, 3370 có khả năng lên tới 19.000 CPI, cũng như tốc độ theo dõi (tracking) tối đa là 400 IPS, tương đương 10,16 m/s. Ngoài hộp, có sẵn tám bước CPI được xác định trước: 400, 800, 1200, 1600, 3200, 4000, 7200 và 19.000

Cách cài đặt chuột M42 Wireless

Cách cài đặt trên thiết bị trên M42 Wireless cũng giống như trên M4 Wireless. Khái niệm sử dụng là rất đơn giản: Các điều chỉnh được thực hiện thông qua các tổ hợp nút hoặc nút trên cùng bên dưới bánh xe cuộn, có chức năng khác nhau tùy thuộc vào vị trí hiện tại của thanh trượt ở dưới cùng của chuột.

Nếu được đặt ở vị trí ngoài cùng bên trái, chuột sẽ bị tắt trừ khi được cắm vào. Bất kỳ vị trí nào khác sẽ bật chuột. Vị trí tiếp theo cho phép một người chuyển qua các bước CPI đặt trước. Vị trí thứ ba cho phép chuyển đổi qua các hiệu ứng ánh sáng RGB.

Cuối cùng, khi thanh trượt di chuyển hết sang bên phải, nút trên cùng đóng vai trò là nút PGDN (Page Down) trên bàn phím. Bằng cách đặt nó thành PGDN trong trò chơi, do đó, mọi liên kết trong trò chơi đều có thể được kết nối tới nút trên cùng.

M42 Wireless có RGB không?

M42 Wireless hai vùng chiếu sáng RGB, đó là con lăn chuột và logo ở phía sau. Sử dụng nút trên cùng được đặt thành điều khiển RGB, ta có thể chuyển qua một số hiệu ứng được xác định trước. Đó là Cầu vồng (mặc định), Một màu, Một màu vĩnh viễn, Chu kỳ màu, Chu kỳ màu thoảng và Xung.

Hơn nữa, có thể điều chỉnh độ sáng bằng cách giữ đồng thời nút chiếu sáng và một nút bên, điều chỉnh tốc độ bằng cách giữ đồng thời nút chiếu sáng và nút bên trái, và màu sắc cho chế độ Một màu bằng cách giữ đồng thời nút chiếu sáng và nút bên phải . Việc tắt đèn cũng có thể thông qua tổ hợp nút.

Thời lượng pin của M42

Xtrfy cho biết thời lượng pin tối đa là 75 giờ. Dựa trên kinh nghiệm với những con chuột khác sử dụng cùng một MCU và kích thước pin, có vẻ hợp lý khi cho rằng đạt được 75 giờ mà không cần chiếu sáng RGB. Tuy không có phần mềm nhưng ta vẫn có thể kiểm tra pin của Xtrfy M42.

Bằng cách giữ các nút bên và nút bên trái trong vài giây, trạng thái sạc hiện tại sẽ được hiển thị bằng màu tương ứng, theo các bước 25%. Tất nhiên, điều này không đủ chi tiết để đánh giá bất cứ điều gì, nhưng ít nhất cũng cho ta biết khi nào cần sạc.

Khi thử nghiệm, sau 10 giờ sử dụng liên tục ở 1000 Hz khi bật RGB, mình chỉ thấy màu xanh lục, cho biết trạng thái pin là 75–100%.

Nguồn: TechPowerUp


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan