web analytics

4 Lý do vì sao Copilot thực sự là AI đáng sử dụng trong năm 2024

Rate this post

Cách đây không lâu, tôi đã tuyên bố rằng Copilot cần một số cải tiến nữa. Khi Copilot bắt đầu lan rộng khắp hệ sinh thái của Microsoft, nó không chỉ là một chatbot được tôn vinh. Và bây giờ đó là AI PC. Khi đang gia nhập thị trường, Copilot đang thiếu các tính năng đáng lo ngại có thể sử dụng phần cứng định hướng AI này.

Trong một vài tháng kể từ khi tôi đưa ra tuyên bố đó, Microsoft đãt tăng lên công dụng Copilot của nó và biến nó thành một trợ lý đáng được sử dụng hiện nay. Vì vậy, mặc dù tôi hết lòng thừa nhận rằng mình có những nghi ngờ về Copilot, nhưng đây là lý do tại sao tôi nghĩ giờ đây nó đáng được sử dụng.

4. Microsoft Copilot Pro mang lại giá trị tốt so với đối thủ

Bạn nhận được rất nhiều lợi ích cho đồng tiền của mình

Hiện tại, chúng ta đang ở giữa cuộc chiến giữa các gói AI cao cấp. Các mô hình AI lớn hiện nay đều có các gói trả phí dành riêng và mỗi gói đều có ưu và nhược điểm. Trong khi mọi người thường so sánh khả năng củaMicrosoft Copilot Pro so với ChatGPT Plus, còn có những đối thủ khác, chẳng hạn như Google Gemini Advanced và trợ lý AI của Adobe, cùng kể tên một vài đối thủ.

Các gói hàng tháng này thường có giá 20 đô la một tháng, vì vậy mọi người có thể sẽ chọn một mô hình và gắn bó với nó. Và với những gì bạn nhận được, Microsoft Copilot Pro là một sản phẩm khá tốt. Có quyền truy cập vào các công nghệ mới nhất của OpenAI như GPT4-Turbo, cộng với khả năng tích hợp Copilot trên tất cả bộ năng suất của Microsoft. Và vì Copilot luôn chỉ cần một cú nhấp chuột hoặc nhấn phím trên máy Windows nên các tính năng nâng cao này luôn sẵn sàng khi cần.

3. Microsoft Copilot đang nhận được hỗ trợ GPT tùy chỉnh

Biến Copilot thành của riêng bạn

Tôi tin rằng GPT tùy chỉnh sẽ trở thành một tính năng chính cho các dịch vụ AI. GPT sử dụng chung phù hợp sẽ hoạt động trong hầu hết các trường hợp, nhưng mọi người sẽ tiếp cận chatbot vì những lý do khác nhau. 

Một số sẽ muốn sử dụng Copilot để hỗ trợ nghiên cứu của họ, một số sẽ sử dụng nó để tư vấn nấu ăn và những người khác sẽ chuyển sang sử dụng chatbot AI cho các truy vấn liên quan đến kinh doanh. Do đó, việc có các GPT tùy chỉnh tập trung vào các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống có thể giúp tinh chỉnh phản hồi của AI và cho phép đưa ra câu trả lời tốt hơn.

Gần đây, Microsoft đã bắt đầu tung ra các GPT chuyên dụng tập trung vào các chủ đề khác nhau và công ty đã xác nhận rằng trình tạo GPT đang được thực hiện. Nếu các tính năng này hoạt động như dự định, Microsoft sẽ có lợi thế hơn các GPT khác chưa cho phép người dùng tùy chỉnh trải nghiệm của họ.

Nếu bạn muốn bắt đầu sử dụng Plugin ChatGPT và không chắc nên sử dụng plugin nào thì đây là một số plugin tốt nhất hiện có.

2. Microsoft Copilot đang nhận được sự hỗ trợ của Sora (và có thể còn nhiều thứ hơn nữa)

Video do AI tạo trong tầm tay bạn

Bạn có thấy gần đây OpenAI đang làm gì không? Nếu bạn bỏ lỡ, công ty đằng sau ChatGPT đã tiết lộ một công cụ mới có tên “Sora” có thể tạo ra các video dài một phút trông khá thuyết phục. Nó đã gây bão trên mạng khi nó được công bố, khiến mọi người suy đoán xem điều này sẽ thay đổi cách chúng ta sản xuất và phân phối video như thế nào.

Với cổ phần mà Microsoft có trong OpenAI, việc Copilot sẽ có được khả năng của Sora trong tương lai là điều đương nhiên. Điều này đã được xác nhận trong một bài đăng X của Mikhail Parakhin, người đứng đầu bộ phận Kỹ thuật và Kinh doanh tại Microsoft:

“Việc bổ sung Sora có nghĩa là rất có thể Microsoft sẽ bổ sung những khám phá trong tương lai của OpenAI vào Copilot. Nếu làm tốt, Microsoft có thể mang lại lợi thế phát triển AI thông qua Copilot mà không cần ứng dụng bên ngoài.”

1. Microsoft Copilot thực sự sẽ cho phép bạn điều khiển PC của mình

Trợ lý cuối cùng cũng có thể hỗ trợ

Cuối cùng, tôi rất vui khi thấy Microsoft cuối cùng đã cho phép Copilot thực hiện các tác vụ trên PC. Công ty gần đây đã công bố nhiều khả năng mới mà Copilot hiện có với bản cập nhật Windows 11 mới nhất. Danh sách này bao gồm chụp ảnh màn hình, thêm thiết bị mới và dọn sạch Thùng rác của bạn, cùng một số thiết bị khác.

Nếu Microsoft muốn Copilot trở thành một dịch vụ chủ yếu trên Windows thì trợ lý này cần xử lý các lệnh cơ bản liên quan đến PC. Mặt khác, nó không hữu ích hơn với mọi người so với trợ lý Cortana hiện đã ngừng sản xuất. May mắn thay, Microsoft dường như biết điều này và tôi hy vọng sẽ thấy nhiều tính năng Copilot dựa trên nhiệm vụ hơn trong tương lai.

 

Microsoft Copilot đã đi được một chặng đường dài trong một thời gian ngắn

Trong khi tôi còn hoài nghi về Copilot, Microsoft đã chứng minh rằng họ đang theo kịp sự cạnh tranh. Với gói đăng ký hàng tháng tốt, bao gồm một số tính năng rất cần thiết và một số điều thú vị sắp xảy ra, năm 2024 sẽ là thời điểm thú vị đối với những người hâm mộ Copilot.

QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech

Youtube: Voi review

Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?