web analytics

Top 6 case PC hồng tốt nhất 2022 (phần 1)

Rate this post

Top 6 case PC hồng tốt nhất 2022 (phần 1)

Hôm nay, QM Tech sẽ review cho anh em những con case PC hồng tốt nhất 2022, và bài viết này sẽ là phần 1 nhé.

Có thể nói việc chơi game không chỉ phổ biến ở những anh em, mà hiện tại, các chị em cũng đang chiếm lĩnh 1 phần lớn trong cộng đồng game thủ. Những trò chơi thịnh hành đã đi kèm theo sự lên ngôi của các streamer nữ trên Twitch, tức là phần khán giả cũng là đa dạng hơn ngày xưa rất nhiều. Và không cần phải nói quá nhiều, những màu đen và đỏ điển hình sẽ không thể phù hợp cho tất cả nữa. Do đó, chúng ta có những case PC hồng.

Những case PC hồng giờ đã là khá phổ biến, và bạn có nhiều lựa chọn hơn trước. Bạn có thể chọn từ case mid-tower, Micro-ATX hay kể cả là 1 vài case Mini-ITX nữa. Do đó, nếu như bạn đang build 1 dàn PC cho người yêu hay bạn đang tự build cho mình 1 setup gaming hồng thì đây sẽ là danh sách dành cho bạn nhé.

Case PC hồng mid-tower hồng mid-tower tốt nhất – Golden Field Mage – 2.700.000 đ

Đối với lượng kinh phí của mình, Golden Field Mage là case PC hồng mid-tower. Mình thích sản phẩm này vì 1 vài lí do khác nhau, nhưng có lẽ điểm nổi bật chủ đạo đó là đây là 1 chiếc case mid-tower đầy đủ tính năng mà không hề phải hy sinh bất kì thứ gì quá lớn cho mức giá của nó, chưa kể đến việc nó cũng là màu hồng nữa chứ.

Đương nhiên, điều này nghe thì có vẻ như không phải đặc biệt cho lắm. Thế nhưng nhiều case cạnh tranh khác cũng khá là hướng tới chi phí phù hợp, do đó thật tốt khi chúng ta có 1 chiếc case PC hồng mà bạn có thể gắn những linh kiện cao cấp vào. Lấy tản làm ví dụ. Golden Field Mage có 1 tấm vải mesh cho vỏ đằng trước và diện tích cho lên tới 3 quạt 140mm hay két làm mát 360mm ở đằng trước.

Case PC hồng mid-tower hồng mid-tower tốt nhất – Golden Field Mage
Case PC hồng mid-tower hồng mid-tower tốt nhất – Golden Field Mage

Đồng thời nó cũng có chỗ cho những chiếc quạt trên vỏ giấu nguồn, thứ mà có thể sẽ hữu ích nêu snhuw bạn muốn thêm 1 chút khí vào GPU của bạn. Việc hỗ trợ két làm mát cũng là tương đồng với nhiều thương hiệu lơn, với không gian đủ cho két 240 hay 280mm ở bên trên để bổ sung cho két 360mm ở đằng trước. Do đó việc ném 1 AMD Ryzen 9 5950X vào đây với sự làm mát tốt sẽ là không vấn đề gì.

Lựa chọn Drive cũng là đáng tin cậy nữa. Bạn sẽ có bệ đỡ 6.35cm trên vỏ PSU và 4 ở đằng sau khay của motherboard, cùng với 1 lồng drive sẽ có thể chứa thêm 2 drive 6.35 – 8.89cm. Kích thước GPU thì giới hạn ở 32cm, nhưng đó vẫn là quá đủ cho 1 card cao cấp.

Tổng thể, Golden Field Mage là 1 case tốt mà chúng mình sẽ rất vui để recommend cho các bạn kể cả khi nó không phải màu hồng.

Case PC Micro-ATX hồng tốt nhất – DarkFlash DLM21 MESH – 1.760.000 đ

DarkFlash DLM21 MESH là 1 lựa chọn thiết thực, với mức giá ổn và 2 điểm mạnh nổi bật: thiết kế thoáng khí và vẻ ngoài hồng kim loại.

DarkFlash DLM21 MESH có sự thoáng khí nhờ vào phần lỗ trên vỏ ở phía trước và hỗ trợ lên tới 3 quạt intake 120mm. Phần vỏ sẽ che phủ cả phần mặt trước và có thể được thay ra dễ dàng để cho phép bạn chạm tới phần giá đỡ quạt.

1 điều nổi bật đáng chỉ ra đó chính là những tấm kính nam châm, chịu lực ở 2 bên cạnh. Nhiếu chiếc case PC trong tầm giá này sẽ thường sử dụng những chiếc ốc vít để giữ những tấm kính chịu lực này lên, thế nên chúng mình rất là thích sự thay đổi cao cấp này mà setup 2 bên cạnh của case đã cung cấp. Nó cho DarkFlash DLM21 MESH 1 vẻ ngoài gọn gàng và mượt mà hơn đa phần các đối thủ cạnh tranh của nó.

Case PC Micro-ATX hồng tốt nhất – DarkFlash DLM21 MESH
Case PC Micro-ATX hồng tốt nhất – DarkFlash DLM21 MESH

Tuy nhiên, đương nhiên là vẫn có những điểm trừ đáng nói khi mà bạn đang chi trả cho 1 chiếc case với mức giá rẻ như vật. 1 số thì là điểm trừ nhỏ, như việc vỏ của ngăn mở rộng sẽ không thể được lắp đặt lại 1 khi đã tháo rời đi. 1 số điểm trừ khác ví dụ như là sự thiết xót của quạt được lắp đặt trước.

Ngoài vấn đề về quạt, không có quá nhiều điểm phải lo lắng về DarkFlash DLM21 MESH. Nó nhìn ổn, có thiết kế tốt và nó là 1 chiếc case PC hồng chân chính.

Case PC Mid-tower hồng tốt nhất – Apevia Predator

Apevia Predator là 1 case ATX 2-tone gọn gàng, với màu hồng ở đằng trước và 2 bên, tương phản bởi khung màu đen bên trong cũng như tấm vỏ rìa. Nó không phải là chiếc case đẹp nhất hay nhiều tính năng nhất ở trên thị trường, nhưng đây là một điều chấp nhận được cho 1 case đưới 2.000.000 đ ngày nay. Nó có đầy đủ những tính năng cơ bản nhưng là hơi kém hơn so với các sản phẩm cao cấp.

1 điểm mà Apevia Predator chú trọng đó chính là tấm Front Panel. Predator hỗ trợ 1 tấm vải mesh có thể tháo được, kết hợp với 3 quạt 120mm bao kèm từ nhà máy, sẽ có khả năng cung cấp hiệu quả làm mát tốt. Những chiếc quạt cũng có 1 kết nối hợp lý để cho phép ánh sáng RGB được điều khuyển thông qua nút bấm trên panel I/O ở trên case.

Case PC Mid-tower hồng tốt nhất – Apevia Predator
Case PC Mid-tower hồng tốt nhất – Apevia Predator

Apevia case thì thường khá là gọn gàng khi xét tới hình dáng, 1 yếu tố tốt khi cân nhắc vấn đề không gian. Tuy nhiên, điều đó có nghĩa rằng là bạn sẽ bị giới hạn về linh kiện. Ví dụ thì bạn sẽ bị giới hạn bởi 1 két làm mát 240mm ở trong Predator. Điều này có thể là đủ cho nhiều người, nhưng những sản phẩm của Apevia sẽ không phải là lựa chọn hợp lý nếu như bạn đang tìm kiếm phần cứng làm mát cao cấp.

Thiết kế gọn gàng và thân thiện với túi tiền cũng thể hiện ra sự giới hạn trong số lượng drive mount mà nó sở hữu. 2 drive 6.35cm và 3 drive 8.89cm là ổn, nhưng nó là không đủ khi so sánh với số lượng drive mount vô cùng nhiều ở trên những case mid-tower cao cấp hơn như Phanteks P500A chẳng hạn.

Tuy vậy thì vẫn không hề có vấn đề gì với Apevia Predator nếu như bạn chấp nhận những điều trên khi quyết định cân nhắc mua sản phẩm này. Nếu như bạn đang không có kế hoạch sử dụng 1 bộ kit làm mát chất lượng cao hay cần quá nhiều storage, Apevia Predator sẽ là 1 lựa chọn phù hợp

 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, nếu như các bạn vẫn chưa ưng những lựa chọn trên thì hãy xem phần 2 ở đây, và các bạn cũng có thể ghé ngay qua QM Tech để lựa chọn thêm những gaming gear còn thiếu cho setup của bạn nhé.

Nguồn: Voltcave


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

 

Bài viết liên quan