web analytics

Top 6 case PC hồng tốt nhất 2022 (phần 2)

Rate this post

Top 6 case PC hồng tốt nhất 2022 (phần 2)

Hôm nay, QM Tech sẽ review cho anh em những con case PC hồng tốt nhất 2022, và bài viết này sẽ là phần 2 nhé.

Có thể nói việc chơi game không chỉ phổ biến ở những anh em, mà hiện tại, các chị em cũng đang chiếm lĩnh 1 phần lớn trong cộng đồng game thủ. Những trò chơi thịnh hành đã đi kèm theo sự lên ngôi của các streamer nữ trên Twitch, tức là phần khán giả cũng là đa dạng hơn ngày xưa rất nhiều. Và không cần phải nói quá nhiều, những màu đen và đỏ điển hình sẽ không thể phù hợp cho tất cả nữa. Do đó, chúng ta có những case PC hồng.

Những case PC hồng giờ đã là khá phổ biến, và bạn có nhiều lựa chọn hơn trước. Bạn có thể chọn từ case mid-tower, Micro-ATX hay kể cả là 1 vài case Mini-ITX nữa. Do đó, nếu như bạn đang build 1 dàn PC cho người yêu hay bạn đang tự build cho mình 1 setup gaming hồng thì đây sẽ là danh sách dành cho bạn nhé.

Case PC hồng Micro-ATX tốt nhất – Apevia Prodigy – 1.750.000 đ

Apevia Prodigy là 1 lựa chọn case PC thiên về việc thoáng khí và là 1 lựa chọn thay thế cho darkFlash DLM21 MESH. Nó sẽ cung cấp 1 giá trị tốt hơn darkFlash 1 chút nhưng lại hơi mất chất về màu hồng vì Apevia Prodigy sở hữu 2 tông màu là đen và trắng.

Apevia Prodigy sẽ trông khá quen thuộc với những ai biết về case Cooler Master TD500. Phần front panel chỉ khác biệt trong thiết kế hoa văn, trong khi phần kính chịu lực ở bên cạnh có những chiếc ốc vít ngoại cỡ được gắn vào.

Case PC hồng Micro-ATX tốt nhất – Apevia Prodigy
Case PC hồng Micro-ATX tốt nhất – Apevia Prodigy

Nhưng thứ mà nó đang thiếu có lẽ sẽ là sự nguyên bản, nhưng điều này đã được bù lại bởi giá trị rồi. Apevia Prodigy sẽ tiêu tốn ít kinh phú hơn DLM21 MESH nhưng vẫn đi kém với 3 quạt 120mm RGB, tức là nó sẽ sẵn sàng được sử dụng ngay sau khi đập hộp. Nhưng nó lại thiếu 1 điều khiển quạt, do đó bạn hãy cần đảm bảo rằng bo mạch chủ của bạn có đủ quạt cho việc lắp ráp các setup khác nhé.

Và cho dù có 1 chút vấn đề với quạt ở trước, Apevia Prodigy vẫn là 1 case PC tuyệt vời, miễn là bạn ổn với combo 2 tông màu.

Case PC Mini-ITX hồng tốt nhất – Cooler Master NR200P – 3.400.000 đ

Cooler Master NR200P có lẽ là 1 trong những lựa chọn linh hoạt và toàn diện nhất mà mình nghĩ là sẽ khó có thể tìm được lỗi lầm nào ở trong nó. Nó có tất cả mọi thứ bạn cần về 1 case ITX hồng: khả năng tương thích với các linh kiện tốt, hỗ trợ làm mát dạng lỏng và tản nhiệt khí ổn. Các bạn có thể yên tâm là các bạn sẽ không phải hi sinh bất kì chất lượng hoạt động nào chỉ để có 1 chiếc case PC hồng  với NR200P.

Mình cụ thể rất ấn tượng với sự tương thích của linh kiện. Bạn có thể lắp vừa 1 GPU 3 ngăn, 33cm vào trong NR200P. Kết hợp nó với sự hỗ trợ của 1 bộ làm mát CPU tốt như cho CPU như là Noctua NH – U9S, và bạn sẽ có thể hơn cả ổn trong việc xây dựng 1 chiếc PC gaming 1080p (thông thường sẽ là cả 1440p) với NR200P.

Case PC Mini-ITX hồng tốt nhất – Cooler Master NR200P
Case PC Mini-ITX hồng tốt nhất – Cooler Master NR200P

Trong khi mình gọi tản nhiệt khí của Cooler Master NR200P là ổn, bạn vẫn cần phải nhớ rằng đây là 1 case Mini-ITX. Những chiếc case nhỏ gọn này thường sẽ luôn bị tình trạng nhiệt độ cao hơn nhưng case rộng rãi hơn. Và điều đó cũng là đúng ở đây, kể cả với quạt SickleFLow đáng tin cậy được Cooler Master cài đặt sẵn vào phân panel trên.

Dù vậy thì vẫn có rất nhiều điểm mà mình thích về Cooler Master NR200P. Mình nghĩ nó nhìn rất tuyệt và thể hiện rất ấn tượng khi xét đến việc nó là 1 case PC Mini-ITX. Nó tuy là hơi đắt so với những lựa chọn khác của mình ở đây, nhưng đáng tiếc thì đó sẽ là cái giá mà bạn phải trả để có 1 chất lượng hoạt động tốt đến như vậy.

Case PC hồng Mini-ITX – Silverstone SG13 – 1.360.000 đ

Nếu như mức giá vừa rồi của Cooler Master NR200P là quá chát đối với bạn, bạn có thể cân nhắc Silverstone SG13 như là 1 lựa chọn thay thế cho case PC hồng Mini-ITX với mức giá phù hợp với túi tiền hơn. Nó là 1 chiếc case đơn giản, đặc biệt là khi so sánh với NR200P. Nhưng SG13 vẫn là đủ để sử dụng nếu như bạn làm đúng cách.

Silverstone SG13 là nhỏ hơn nửa giá so với NR200 hồng, và 1 cái nhìn thoáng qua vào chỉ số của 2 bên sẽ cho bạn biết lí do tại sao. Bạn sẽ bị giới hạn xuống những chiếc tản CPU low-profile cũng như những GPU ngắn hơn trung bình, hệ thống làm mát bằng nước cũng được giới hạn ở 1 CPU AIO duy nhất, và nó cũng chỉ có duy nhất 1 giá đỡ quạt. Không gian của drive cũng là rất giới hạn, do đó bạn sẽ cần phải phụ thuộc vào NVMe SSD nếu như bạn muốn có thểm dung lượng ổ cứng.

Case PC hồng Mini-ITX – Silverstone SG13
Case PC hồng Mini-ITX – Silverstone SG13

Nếu như nó nghe hơi bị trầm trọng quá thì hãy nhớ là mình chỉ đang so sánh nó với NR200P – 1 lựa chọn linh hoạt và đầy đủ khả năng hơn rất nhiều. Và thực sự thì nó cũng không quá tệ đâu: Bạn sẽ vẫn có thể cho vừa 1 chiếc GPU 2 ngăn vào trong Silverstone SG13, kể cả khi nó có phải ngắn hơn bình thường 1 chút. SG13 cũng được trang bị 1 ATX PSU tiêu chuẩn, do đó bạn sẽ không cần phải lo về việc tìm kiếm 1 PSU mới nếu như bạn đã có 1 cái trước rồi nhé.

Tuy nhiên thì có lẽ vấn đề sẽ ở giá đỡ quạt. Phần nhiệt độ thì có vẻ là ổn, nhưng mình nghĩ 1 chiếc quạt duy nhất thì sẽ không phải là lý tưởng với nhiều người. Trong 1 bài kiểm tra tra tấn CPU và GPU, Gamers Nexus ghi nhận dữ liệu nhiệt độ lên tới 47.9 độ C lên xung quanh với 1 AMD R5 2400G được sử dụng tới 3.7Ghz. Tuy rằng đây là 1 bài kiểm tra với linh kiện không phải là tối ưu cho thực tế, nhưng mình vẫn recommend các bạn nên lựa chọn những CPU thấp cho SG13 để an toàn hơn nhé.

Silverstone SG13 là quá xa khỏi 1 chiếc case nhỏ hoàn hảo. Tản nhiệt là 1 vẫn đề, sự thiết xót của hệ thống làm mát và quản lý dây cáp cũng vậy. Nhưng đây cũng không phải là vấn đề quá nghiệm trọng nếu như bạn cẩn thận và build nó 1 cách phù hợp.

 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, nếu như các bạn vẫn chưa ưng những lựa chọn trên thì hãy xem phần 1 ở đây, và các bạn cũng có thể ghé ngay qua QM Tech để lựa chọn thêm những gaming gear còn thiếu cho setup của bạn nhé.

Nguồn: Voltcave


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan