web analytics

Review laptop Dell G3 15

Rate this post

Review laptop Dell G3 15

Review laptop Dell G3 15
Review laptop Dell G3 15

Sản phẩm reboot năm 2021 của Dell G3 15 của Dell là một máy tính xách tay chơi game full HD đơn giản với mức giá phải chăng, nhưng nó hầu như không có gì nổi bật về thiết kế và hiệu suất.

Điểm cộng Điểm trừ
Giá rẻ bất ngờ

Màn hình 120 Hz

Đa dạng các loại cổng

Hiệu suất hoạt động của vi xử lý thấp

Không phù hợp để chơi game 60 fps ở cài đặt cao với những tựa game AAA

Chỉ có 256GB dung lượng không đủ cho gaming

Tổng quan về laptop Dell G3 15

Dell G3 15 (17.000.000 đ) là định nghĩa chính xác của máy tính xách tay chơi game đầu vào: thiết kế đơn giản, hiệu năng khiêm tốn và giá thấp.

Nó phần nào nâng tầm trò chơi của mình với màn hình 120Hz full HD, chip đồ họa GeForce GTX 1650 Ti của nó có thể tận dụng trong các trò chơi nhiều người chơi trực tuyến, nhưng nó không thể đẩy các tựa game AAA lên 60 khung hình mỗi giây (khung hình/giây) ở cài đặt cao hơn.

Ổ SSD 256 GB nhỏ trong đơn vị đánh giá của chúng mình bị hạn chế đối với thư viện trò chơi, vì vậy chúng mình khuyên bạn nên tăng dung lượng.

Nhìn chung, nó là một cỗ máy có năng lực, nhưng hiệu suất của nó khá bình thường và bạn có thể tìm thấy những sản phẩm tốt hơn ngay dưới và trên mức giá này, ví dụ là Acer Nitro 5 và MSI Bravo 15.

Thiết kế

Không có gì đáng ngạc nhiên khi chiếc máy tính xách tay chơi game bình dân này không quá hào nhoáng về mặt thẩm mỹ cũng như không quá cầu kỳ trong thiết kế vật lý của nó.

Thiết kế
Thiết kế

Đây là một sản phẩm 15 inch đơn giản nhưng khá nhỏ gọn với lớp hoàn thiện bằng nhựa có kết cấu trên nắp và bên trong bằng nhựa nhẵn. Dell G3 15 sẽ không giành được sự khen ngợi về thiết kế nào, nhưng nó sẽ không gây khó chịu, hòa hợp với mọi môi trường và hầu như chắc chắn trong kết cấu.

Trọng lượng

Xét về tính di động, khung có kích thước 0,85 x 14,4 x 10 inch (HWD) và nặng 5,18 pound (2kg). Đây không phải là thứ mà chúng mình gọi là nhẹ đối với máy tính xách tay chơi game, nhưng nó đủ di động để nhét vào túi hoặc ba lô mà không trở thành gánh nặng.

Bàn phím và touchpad

Phần còn lại của Dell G3 15 cũng là vô cùng đơn giản. Bàn phím và bàn di chuột có thể sử dụng được nhưng là bình thường. Các phím có một chút phản hồi, nhưng cảm giác khi kết thúc một lần nhấn chỉ ở phần mềm và bạn có thể cảm thấy một sự uốn cong trên sàn bàn phím.

Bàn phím và touchpad
Bàn phím và touchpad

Bàn di chuột touchpad thì là rất đơn giản và nó có cảm giác có gồ ghề hơn là lớp hoàn thiện bằng kính mịn của các máy tính xách tay cao cấp hơn, nhưng nó vẫn là đủ dùng.

Màn hình

Trong khi thiết kế của hệ thống là đơn giản, màn hình của Dell G3 15 là chắc chắn dành cho việc chơi game. Màn hình 15,6 inch có độ phân giải Full HD và tốc độ làm mới 120Hz, một sự kết hợp tuyệt vời để chơi game tầm trung.

Màn hình
Màn hình

Độ phân giải là tiêu chuẩn hiện đại và trông sắc nét mà không đòi hỏi quá cao đối với các thành phần thân thiện với ngân sách. Tốc độ làm mới trần sẽ không được đáp ứng trong các trò chơi một người chơi yêu cầu trực quan trên máy tính xách tay này, nhưng nó sẽ tốt hơn với MOBA hay Battle Royale.

Kết nối và cổng

Các kết nối vật lý và không dây là khá đầy đủ trong Dell G3 15, bắt đầu với cổng USB 3.1, cổng USB Type-C (có hỗ trợ DisplayPort), cổng HDMI và giắc Ethernet ở cạnh trái.

Kết nối và cổng
Kết nối và cổng

Cái cuối cùng đó là một điểm cộng đặc biệt tốt cho chơi game, cho phép bạn đạt được kết nối nhanh hơn và ổn định hơn để chơi game và tải xuống trò chơi. Ngoài ra, có thêm hai cổng USB ở cạnh phải, bên cạnh giắc cắm tai nghe và khe cắm thẻ nhớ SD. Hệ thống cũng hỗ trợ Wi-Fi 6 và Bluetooth.

Linh kiện

Các thành phần linh kiện tạo nên hoặc phá vỡ một máy tính xách tay chơi game giá rẻ, vì vậy chúng ta hãy xem qua bên trong. Dell G3 15 bao gồm bộ xử lý Intel Core i5-10300H, bộ nhớ 8GB, GPU Nvidia GeForce GTX 1650 Ti và ổ SSD 256 GB.

Giá của chúng mình là giá cơ bản khởi điểm, vì vậy không cần phải cắt giảm giá nữa, nhưng bạn vẫn có thể nâng cấp chúng theo cách phù hợp.

Dung lượng pin

Sau khi sạc đầy laptop, chúng mình thiết lập máy ở chế độ tiết kiệm năng lượng (trái ngược với chế độ cân bằng hoặc hiệu suất cao) nếu có và thực hiện một số điều chỉnh tiết kiệm pin khác để chuẩn bị cho bài kiểm tra video không cắm phích cắm của chúng mình. (Chúng mình cũng tắt Wi-Fi, đặt máy tính xách tay ở chế độ trên máy bay.)

Trong thử nghiệm này, chúng mình lặp lại một video—tệp 720p được lưu trữ cục bộ của cùng một phim ngắn Tears of Steel —với độ sáng màn hình được đặt ở 50% và âm lượng ở mức 100% cho đến khi hệ thống thoát. Về cơ bản trụ được 6 tiếng 30 phút.

Kết luận

Dell G3 15 là không nổi bật về thiết kế hay hiệu năng, nhưng nó là một cỗ máy chơi game full HD có khả năng tốt với mức giá hợp lý.

Đây không phải là sản phẩm giá trị tốt nhất, bởi Acer Nitro 5 có hiệu suất tương đương với số tiền thậm chí còn ít hơn. Nếu bạn thích giao diện của G3 15, bạn có thể định cấu hình nó với bộ nhớ và dung lượng lưu trữ lớn hơn một chút, điều mà chúng mình khuyên dùng nếu bạn có đủ ngân sách.

Nguồn: PC Gamer


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

 

 

 

 

Bài viết liên quan