web analytics

Review bàn phím cơ gaming Corsair K70 rgb pro đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho game thủ trong tầm giá của Corsair?

5/5 - (1 bình chọn)

Thiết kế

Là một người quen sử dụng những loại bàn phím có kích thước nhỏ như những loại ten key less hay là 60-65% cho nên với một sản phẩm fullsize lại kèm theo kê tay này thì mình thực sự thấy rất cồng kềnh, tuy nhiên thì với một sản phẩm để bàn và dùng ở nhà chứ ko phải với mục đích di động thì mình nghĩ mọi người không cần lo lắng về sự cồng kềnh của nó vì dù sao với một chiếc bàn phím full size thì sẽ đảm bảo các tác vụ được sử dụng đầy đủ.

Độ hoàn thiện

Sử dụng nhôm làm vật liệu chính, mọi người có thể thấy rõ sự chắc chắn của chiếc bàn phím cơ này. Với tầm giá này thì đúng là cũng phải có được khung nhôm thôi thì mới xứng với đồng tiền mình bỏ ra. Và độ hoàn thiện của nhôm chắc mọi người cũng hiểu, các đường cắt của nó được làm cực kỳ sắc nét và tiếng gõ vào khung của nó rất đanh. Phía dưới mặc dù làm bằng nhựa nhưng nó vẫn toát lên sự sang trọng và xung quanh là mấy miếng cao su để giữ cho bàn phím được ổn định dù đặt trên bề mặt nào cùng với 2 chân dùng để nâng độ cao giúp mọi người có những trải nghiệm được tùy biến cho tay thoải mái hay dễ nhìn chữ hơn.

Bố trí các cổng nút bấm

Ở phía trước này sẽ có một cổng usb-c và ngay cạnh đó là một công tắc chuyển chế độ để chuyển sang chế độ khóa đèn led cũng như tắt macro để mọi người có thể tập trung chuyên môn là chơi game mà không bị phân tán bởi những thứ xung quanh. Thứ duy nhất chúng ta có chỉ là màu đỏ và được giữ nguyên, không thể tùy biến được trong phần mềm. Cá nhân mình đánh giá thì có lẽ sẽ chẳng ai quan tâm tới công tắc này bởi lẽ với tính chất làm tập trung hơn cho game thủ thì hẳn chỉ có tác dụng với một cơ số người chứ không có tác dụng cho toàn thể anh em game thủ.

Tiếp theo là các phím bấm chức năng – tiện ích. Ngay phía bên phải ta có 4 nút liền nhau là dừng, quay lại, pause/play và tiếp tục, trên đó thì có nút tắt tiếng và con lăn âm lượng khá là tiện lợi nếu mọi người đã quen sử dụng, bên trái có 3 nút: đầu tiên là đổi profile do người dùng tùy biến trên app, thay đổi độ sáng đèn led và cuối cùng là nút khóa bàn phím.

Đây có lẽ là những thứ tạo ra nhu cầu cho người dùng bởi lẽ trước đây nhiều dòng bàn phím cơ khác cũng đâu có những phím chức năng như thế này và vẫn được sử dụng bình thường, tuy không phủ nhận tính thực tiễn của nó nhưng khó để cháp nhận rằng đây là điều cần thiết.

Keycap và switch

Housing trong suốt giúp ánh sáng bàn phím phủ lên đẹp hơn. Đây là loại pbt double shot với độ dày 1,5mm, không như nhiều dòng bàn phím khác cũng sử dụng nhưng lại hi sinh độ dày để có thể hiện rõ led rgb hơn thì k70rgb pro dù có độ dày nhất định nhưng vẫn làm rõ được led và font chữ họ sử dụng trông nó vuông vức hơn.

Về phần switch thì có các phiên bản như blue, brown, silent red với 100 triệu lần nhấn. Với phiên bản red switch âm thanh nó đem lại khi gõ là những tiếng lọc xọc không đáng có trên mẫu bàn phím với mức giá như vậy. Cụ thể anh em có thể xem qua một chút bài review trên youtube. Những âm thanh này khiến cho việc sử dụng với mục đích giải trí, chơi game ở những nơi công cộng sẽ không phù hợp. Tốt nhất người dùng chỉ nên đặt nó cố định tại nhà, phòng làm việc riêng và đồng thời cũng nên trang bị những chiếc tai nghe phù hợp để có những trải nghiệm tốt nhất, tránh ảnh hưởng tới công việc.

Đèn led

Người dùng có thể tạo lên tới 50 profile màu sắc khác nhau thông qua 8mb bộ nhớ trên iCUE và mỗi profile thì có thể chứa tới 20 layer custom nên mọi người có thể thoải mái sử dụng và tùy biến. Điều này là cực kì tiện lợi vì dù cho cắm vào máy nào thì chiếc K70 RGB PRO cũng được ghi sẵn giúp tiết kiệm thời gian của người dùng. Màu sắc có phần hơi nhợt nhạt nhưng lại rất nổi bật.

Bàn phím cơ K70 RGB PRO

Công nghệ

Công nghệ AXON 8000khz thì hẳn không đem lại quá nhiều sự khác biệt với một người dùng cơ bản, trừ khi là một game thủ hardcore thì việc nhận ra độ trễ là rất khó. Dù vậy nhưng với vài mili giây khác biệt cũng làm thay đổi tới cả trận đấu chuyên nghiệp, nên không phải tự nhiên mà nó được ngắm tới làm sản phẩm cho game thủ thi đấu chuyên nghiệp. Và đồng thời với polling rate cao hơn cũng khiến cho bàn phím tiêu thụ nhiều điện năng hơn. Ngoài ra cũng có thêm các công nghệ cơ bản dành cho các loại bàn phím gaming ngày nay là Anti-GhostingNKRO.

Phần mềm iCUE

Nó có mục increase key switch debounce time giúp ta giảm thiểu những hiện tượng double tap mà chẳng may gặp phải khi gõ phím quá nhanh.

Vì là một bàn phím cơ cho game thủ cục kì hardcore nên chiếc bàn phím này có win-lock để đề phòng ấn nhầm vào khi chơi game. Tuy nhiên đây không phải là tính năng duy nhất mà còn có tắt alt tab để tránh thay đổi cửa sổ, alt f4 để tắt phần mềm ứng dụng, shift tab khi sử dụng game trên steam. Tuy nghe qua có thể thấy sự hợp lý của chức năng này nhưng thực tế nó không quá thiết thực khi hiếm có ai vô tình nhấn vào những tổ hợp phím phức tạp như vậy mà không có chủ đích gì.Nghe thì cũng hay cơ mà điều này có lẽ chỉ cần thiết khi nào mà ae có bạn ngồi cạnh, tới chơi hay ở nơi công cộng, còn bình thường thì chẳng ai đến mức bấm nhầm những thao tác này mà không có chủ đích cả.

Tổng kết

Đầu tiên và mặt tích cực thì chiếc bàn phím này cũng như nhiều bàn phím cơ gaming khác, trang bị chân đế để cho người dùng có cảm giác thoải mái với tay khi sử dụng, có một chất lượng built bằng thép cực kì chắc chắn với bộ keycap stock là pbt doubleshot, với nhiều phím media để mọi người tha hồ sử dụng, thao tác cực kì thuận tiện. K70 RGB PRO có đèn led rgb từng phím, dây cáp chắc chắn có thể tháo rời và cuối cùng là sở hữu tới 50 profile khác nhau để tùy biến dù có cầm nó đi dâu đi nữa.

Tuy nhiên về phần tiêu cực không thể không nhắc tới đó là sự mờ nhạt của 8Khz polling rate khi không thể giúp người dùng thấy rõ được sự khác biệt. Có phần đệm cổ tay không thực sự thoải mái và mức giá tương đối cao.

Bài viết liên quan