web analytics

Tổng hợp màn hình gaming HDR tốt nhất 2022

Rate this post

Trong bài viết này, QM Tech sẽ giới thiệu cho các bạn những con màn hình gaming HDR tốt nhất năm 2022.

Nếu như các bạn đã đọc bài viết trước của mình về cách nhận biết màn hình HDR giả, các bạn sẽ biết rằng màn hình HDR không chính thống hiện đang được bán tràn lan trên thị trường, do đó, hôm nay, QM Tech sẽ chỉ ra những màn hình gaming HDR thực sự đáng mua để giúp các bạn không gặp phải trường hợp tiền mất tật mang nhé.

Màn hinh gaming HDR tốt nhất về tổng thể

Màn hình gaming HDR Alienware AW3423DW 34” hoặc LG C2 42” OLED

  • Giá – 30.400.000 đ
  • Điểm meta – 87
  • Đánh giá của người dùng – 8.6/10

Nếu như bạn đang tìm kiếm một màn hình gaming HDR cao cấp, sẽ là rất khó để bỏ qua những lựa chọn OLED tuyệt vời cho gaming này. Một là Dell Alienware AW3423 DW, và một là LG C2 42” OLED. Và, dù cho cả 2 không phải là những màn hình truyền thống cho gaming, chúng vẫn có được một performance vô cùng tốt khi chơi game và thể hiện nội dung HDR.

Khuyến nghị chính của mình sẽ thuộc về Alienwware AW3423DW,  một con màn siêu rộng 34 inch 3440 x 1440 với tần số làm mới là 175Hz. Lí do chính mà mình đây là một lựa chọn đúng đắn đó là do đây là màn hình OLED đầu tiên mình thấy được thiết kế đặc biệt cho việc gaming HDR trên máy tính PC để bản. LG C2 cũng rất tuyệt vời, nó cũng có những điểm mạnh riêng, nhwnng AW3423DW là phù hợp hơn cả khi sử dụng desktop thường nhật.

Sử dụng công nghệ QD – OLED, Alienware cung cấp performance HDR thực sự nhờ cấu trúc tự phát sáng của OLED pixel. Tấm hiển thị có chạm tới độ sáng 1000 nits cho những phần từ ánh sáng nhỏ và đơn giản là trình chiếu nội dung HDR cực tốt. Cộng với thời gian phản hồi vô cùng nhanh, và tần suất làm mới 175Hz, nó là một sự kết hợp hoàn hảo giữa việc gaming và HDR.

Màn hình gaming HDR Alienware AW3423DW
Màn hình gaming HDR Alienware AW3423DW

Thêm vào đó, nó cũng là một màn hình SDR tốt nữa, dù có công nghệ OLED, nó không có những điểm trừ thường thấy. Cụ thể độ sáng tối đa 240 nits là có thể dùng được trong đa phần các căn phòng, và không có những tính năng bất tiện như giới hạn ánh sáng tự động khi sử dụng chế độ SDR. Dell cũng trấn an thêm người dùng lo sợ về sản phẩm OLED với một bảo hành lên tới 3 năm.

Tuy nhiên, mình vẫn không noi đây là một con màn hoàn hảo vì nó có 1 số điểm trừ đáng chú ý sau. Nó không phù hợp để làm việc thường ngày mà chỉ nên sử dụng chủ yếu để xem nội dung hàng ngày như gaming hay xem video. Và nó cũng có một chút vấn đề với Display Coating, khiến cho ánh sáng bị phản lại trong những phòng nhiều sáng.

Dù có mức giá khá chát tại 30.400.000 đ, mình nghĩ đây là một mức giá hợp lý đáng với hiệu quả của chiếc màn này.

Màn hình gaming HDR LG C2
Màn hình gaming HDR LG C2

Một lựa chọn thay thế của mình, LG C2, cũng là đáng để để cân nhắc. Nó là một màn TV đầy đủ các tính năng thông minh. Nó to hơn, có Display Coating tốt hơn và tương thích với console nhờ hỗ trợ cổng HDMI 2.1.

Dù đắt hơn một chút, mình nghĩ đây vẫn là một lựa chọn đáng cân nhắc khi bạn muốn 1 con màn to hơn nhưng vẫn dùng làm desktop được.

 

Màn hình gaming HDR thường tốt nhất

Màn hình gaming HDR Samsung Odysseys Neo G7 32”

  • Giá – 27.700.000 đ
  • Đánh giá của người dùng – 8.6/10

Lựa chọn phía trên của bọn mình đều là những màn hình siêu rộng, vậy với một con màn gaming HDR có kích thước bình thường thì đây là lựa chọn của chúng mình.

Màn hình gaming HDR Samsung Odysseys Neo G7
Màn hình gaming HDR Samsung Odysseys Neo G7

Samsung Odysseys Neo G7 – một màn hình 32 inch 4K 165Hz sử dụng công nghệ VA LCD và 1196 vùng đèn nền. Nhờ công nghệ đèn nền này và sự ứng dụng của VA tương phản, Neo G7 hỗ trợ trải nghiệm HDR chân thực mà gần nhất với bất kì màn hình OLED nào mình đã thử nghiệm đến nay. Tuy không thể sánh được với độ sống động, độ chi tiết của bóng và góc nhìn, nhưng vẫn không thể phủ nhận đây là một lựa chọn màn HDR ấn tượng.

Neo G7 là một trong những màn LCD nhanh nhất về tốc độ phản ứng, và dù không có độ rõ của chuyển động như màn OLED, nó vẫn cung cấp một trải nghiệm gaming mạnh mẽ – đặc biệt là ở 4K. Trải nghiệm HDR là cũng rất tốt, sự kết hợp của đèn nền đa vùng với độ tương phản tự nhiên tốt giúp cải thiện việc trình chiếu nội dung HDR. Độ sáng tối đa vượt 1200 nút cũng là sáng hơn so với OLED, dù cũng không đặc biệt chói.

Tuy nhiên có 1 vài điểm trừ mà khiến mình thích màn OLED hơn. 1000R là khá dữ dội và không thêm gì nhiều vào trải nghiệm sử dụng, vậy dù màn là tốt hơn cho desktop, mình không nghĩ đây sẽ là một lựa chọn linh hoạt cả cho làm việc cũng như sáng tạo nội dung.

 

Màn hình gaming HDR tốt nhất giá rẻ

Màn hình gaming HDR Sony Inzone M9 27”

  • Giá – 21.000.000 đ
  • Điểm meta – 82

Nói là giá rẻ thì vẫn chưa đúng, nhưng đây là lựa chọn tốt nhât mà mình tìm được với mức giá mềm hơn nhiều so với các sản phẩm trên

Màn hình gaming HDR Sony Inzone M9
Màn hình gaming HDR Sony Inzone M9

Sony Inzone M9 – Sony đã trang bị một công nghệ tối mờ tốt vào con màn này, giúp nó hỗ trợ được HDR, bao gồm độ sáng cao và độ tương phản tốt. Tuy nhiên, khác với những màn hình HDR tốt nhất trên thị trường, mình muốn miêu tả màn này như một trải nghiệm HDR cơ bản – như là một điểm bắt đầu khi bạn trải nghiệm HDR mà đáng tiền. Khi trả giá 21.000.000 đ, mình nghĩ đây là trải nghiệm HDR tốt nhất hiện tại, khá là đáng tiếc vì nhưng thị trường cũng đang được cải thiện dần dần rồi.

Bên cạnh khả năng HDR của nó, Inzone M9 là một màn gaming 27-inch 4K 144Hz IPS, nên nó có 1 hiệu quả hoạt động tiêu chuẩn giống như những màn 4K khác trong tầm giá. Nó có thiết kế phẳng và phù hợp cho cả làm việc và gaming. Dù phải nói là thiết kế có hơi lạ một chút, nên có lẽ nó sẽ cần giá VESA cho setup của bạn nhé.

Kết luận về màn hình gaming HDR

Vậy đó là tất cả những lựa chọn tốt nhất mà mình có thể tìm được. Nếu như các bạn vẫn chưa ưng ý thì có thể thoải mái lựa chọn những màn hình gaming khác tại QM Tech nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, chúc các bạn có một ngày học tập và làm việc hiệu quả!

Nguồn: Techspot


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới..

 

Bài viết liên quan