web analytics

Samsung GDDR6 RAM chuẩn bị cập bến vào năm 2024

Rate this post

Samsung GDDR6 RAM đã được thử nghiệm trong phòng thí nghiệm và được cho rằng là sẽ có hiệu quả hoạt động tốt hơn gấp đôi so với thế hệ GDDR 5 hiện tại, một điều đáng mong chờ cho các cộng động game thủ – hiện đã được hé lộ những thông tin đầu tiên, mới nhất tại QM Tech.

DDR5 RAM Memory Kit được chờ đợi từ lâu chuẩn bị được tung ra thị trường vào quý 4 của năm 2022. Thế hệ mới nhất của bộ nhớ DDR5 RAM này hiện đang có mức xung cơ bản là 6400Mhz với dung lượng bộ nhớ tối đa là 128Gb. Và những CPU chuẩn bỉ ra mắt của nhà Intel và AMD đều sẽ hỗ trợ bộ kit DDR 5 RAM này. Trong khi đó, Asus và các công ty sản xuất bo mạch chủ khác hiện tại đã bắt đầu công cuộc sản xuất những mẫu bo mạch chủ hỗ trợ DDR 5 RAM.

Vậy, chuyện gì sẽ xảy ra nếu như mình nói rằng đang có một bộ nhớ ở thế hệ cao hơn đã được sản xuất một bản thử nghiệm hoạt động được? Bạn đoán đúng rồi đó. GDDR6 Gen RAM kit hiện tại đã được chế xuất ra tại công ty SamSung ở Hàn Quốc và đang hoạt động dưới tư cách là một bản thử nghiệm. Công ty cũng có một kế hoạt bí mật để cho ra mắt sản phẩm bộ nhớ RAM đầu tiên này ra thị trường gaming PC.

Samsung GDDR6 RAM – nhanh hơn DDR5 RAM?

Phó chủ tịch Yangwang Koh của công ty Samsung hàn quốc đã cho hay. Theo báo cáo của ông, mẫu bộ nhớ GDDR6 RAM sẽ đem tới hiệu quả hoạt động nhân đôi so với khả năng tối đa của mẫu bộ nhớ DDR5 RAM hiện tại. Trong mẫu RAM thế hệ mới GDDR6 RAM này, Samsung đã ứng dụng quy trình mSAP. Điều này cho phép sự cấu tạo của những bộ nhớ tân tiến hơn rành riêng cho việc chơi game của máy tính PC. DDR5 Gen Ram cũng được sản xuất dưới quy trình này, tuy nhiên, Samsung thậm chí còn đưa nó tới một cấp độ cao hơn nữa.

Samsung GDDR6 RAM
Samsung GDDR6 RAM

Theo nguồn tin của chúng mình, bộ nhớ Samsung GDDR6 sẽ có tốc độ là 24GB/s và tần số xung nhịp là 24 GHz. Vậy, đây sẽ là con RAM đầu tiên trên thế giới đạt được tấn số xung nhịp tại mức độ “GHz” – so với những thế hệ bộ nhớ RAM mới nhất chỉ được trang bị với “MHz”. Nhứng mẫu RAM Samsung GDDR6 này cũng sẽ có tần số luân chuyển là 12800 Mbps ở những mẫu JEDEC. Và ở chế độ Overclocking – Ép xung, nó thậm chí còn có thể lên tới tốc độ là 17000 Mbps.

Vậy, nếu như Samsung cho ra lò phiên bản mới của bộ nhớ RAM DDR6 và những game thủ PC muốn sở hữu được nó, config của hệ thống PC của họ sẽ cần được phải thay đổi. Bởi vì hiện tại chưa có thông tin chính thống nào từ Intel hay AMD sẽ có sản phẩm CPU có thể hỗ trợ GDDR6. Bên cạnh đó, những công ty sản xuất bo mạch chủ motherboard cũng chưa xác nhận rằng họ sẽ có thêm Slot RAM để hỗ trợ công nghệ bộ nhớ RAM GDDR6  sắp tới không. Vì vậy, những anh em game thủ PC sẽ còn phải đợi hơn hai năm nữa để có thể được tận tay trải nghiệm công nghệ mới này, hoặc anh em có thể mua những sản phẩm hiện tại của thế hệ RAM DDR5.

Vậy đó là tất cả về sản phẩm Samsung GDDR6 RAM, được kì vọng là sẽ được cho ra mắt vào năm 2024. Nếu như bọn mình đã bỏ lỡ chi tiết hay thông tin nào thì hãy cho bọn mình biết ở phía dưới phần bình luận nhé.

Một lần nữa, cảm ơn anh em đã dành thời gian đọc bài viết của chúng mình, mong anh em phần nào đã thỏa mãn được trí tò mò của mình về sản phẩm RAM mới của nhà Samsung, chúc anh em có một ngày học tập và làm việc hiệu quả nhé!

Và, nếu như anh em ghét việc phải chờ đợi quá lâu, hãy ghé qua ngay cửa hàng của QM Tech để lựa chọn linh kiện PC chất lượng cao cấp mà giá cả lại vô cùng phải chăng nhé, mình đảm bảo anh em sẽ nhận được sự tư vấn nhiệt tình và có thể mua hàng trong tíc tắc ạ!QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan