web analytics

Samsung Galaxy Z Fold 4 liệu có quá đắt?

Rate this post

Samsung Galaxy Z Fold 4 liệu có quá đắt?

Samsung, nhà sản xuất điện thoại gập duy nhất thực sự trên thế giới trên phạm vi toàn cầu, hiện đang giữ vững ngôi vua đó với Galaxy Fold 4. Như một truyền thống, công ty đã thông báo những chi tiết cụ thể sau một loạt các tin đồn và giả thiết, đã xác nhận được một điều mà chúng ta nghi ngờ: đó không phải là 1 bản cập nhật lớn.

Nhìn chung về Samsung Galaxy Z Fold 4

Thiết kế tổng thể của nó trông gọn gàng hơn, với phần khớp nối và phần viền bezel mỏng manh hơn. Phần lớn, đây là những thay đổi chủ yếu về mặt thẩm mĩ và sẽ không ảnh hưởng quá nhiều đến cách mà điện thoại được gập xuống – chỉ có sự khác biệt nhỏ khoảng 1 mm (phần khớp nối 15.8mm và phần cạnh 14.2mm gặp nhau). Nó cũng nhẹ hơn một chút: 263 gram so với Z Fold 3 với 271 gram. Nó vẫn là một chiếc điện thoại nặng, nhưng đây là điều đương nhiên vì nó là một chiếc điện thoại hoạt động như cả 1 chiếc điện thoại và máy tính bảng nhỏ.

Mình không thể thực sự khẳng định là nó nhỏ hơn và nhẹ hơn trông thấy, nhưng sự hoàn thiện là chắc chắn đùng chất của 1 thiết bị flagship. Đồng thời, nó cũng không hề có cảm giác như là 1 bản thử nghiệm. Nó trông khá là cứng cáp, và mình không có cảm giác là nó cần phải được sử dụng 1 cách quá cẩn thận. Tuy nhên thì mình có hơi lo lắng về cách xử lí với môi trường rất nhiều bụi đó là ở dưới quần của mình, nhưng cái này thì mình sẽ phải chờ thêm.

Nhìn chung về Galaxy Z Fold 4
Nhìn chung về Galaxy Z Fold 4

Tiếp theo, phần khớp nối vẫn đâu đó khá cứng cáp về thiết kế để nó có thể giữ vững vị trí trong chế độ Flex, nhưng cử động đóng – mở thì lại khá mượt mà, ít nhất là trong mẫu demo của Samsung vào tuần trước. Fold 4 vẫn tiếp tục được đánh giá ở mức IPX8 cho việc chống nước. Và như 1 flaghsip chính hiệu của 2022, nó bao gồm một chipset Snapdragon 8 Plus Gen 1 với 12GB RAM, bắt đầu với bộ nhớ 256GB và đang cố gắng để đưa nó lên tới 1TB.

Những cải tiến của Samsung Galaxy Z Fold 4

Fold 4 có một camera 50-megapixel, một chiếc camera x3 telephoto hữu ích hơn, phần viền bezel hẹp hơn, và phần rìa mỏng hơn. Đồng thời, phẩn màn hình phía trước cũng có thêm 1 chút không gian do nó rộng hơn 1 chút. Nó không phải là quá nhiều, nhưng cũng giúp màn của chiếc điện thoại này đỡ có cảm giác gò bó hơn và giống 1 chiếc điện thoại thường hơn. Nhưng vẫn có 1 khoảng trống nhỏ khi điện thoại được gập, bởi Samsung có lẽ vẫn chưa đạt được độ gập phẳng tối ưu nhất.

Thêm vào đó, một loạt các phần mềm đã được trang bị để cải thiện trải nghiệm multitasking, và một số thay đổi khác tới cấu trúc màn hình và tấm bảo vệ của nó sẽ giúp sản phầm này bền hơn về lâu dài. Nhưng đó là tất cả những thay đổi hiện hữu, mức giá 42.000.000 đ sẽ vẫn còn ở đây khoảng 1 năm nữa, khiến nó trở nên đắt đỏ hơn nhưng lựa chọn flagship mainstream khác.

Cải tiến về camera của Samsung Galaxy Z Fold 4
Cải tiến về camera của Samsung Galaxy Z Fold 4

Với bản cập nhật này, Fold 4 đã chính thức có được 1 dàn camera phù hợp với vị trí của một chiếc điện thoại flagship. Chiếc camera 12-megapixel năm ngoái đã được thay thế với một cảm biến 50-megapixel giống với trên S22 và S22 Plus, bao gồm 1 len f/1.8 và 1 hệ thống cân bằng thị giác. Đây có thể được coi là 1 cải tiến rõ rệt, nhưng vẫn chưa thể bằng S22 Ultra được.

Tiếp đó, Z Fold 3 bao gồm một len telephoto 2x, thứ đã được nâng cấp thành hệ thống zoom quang học 3x – 2x không thể thực sự đưa bạn đi quá xa. Thậm chí, hiện tại sản phẩm đã có cả tính năng Zoom vũ trụ, để bạn có thể sử dụng zoom kỹ thuật số lên tới tận 30x để nhìn vào màn đêm – tuy nhiên thì mình nghĩ bạn cũng không nên làm vậy. Vậy đây không thực sự là những nâng cấp lớn – nó giống như là Fold 4 đang cố gắng bắt kịp với những thiết bị flagship còn lại của Samsung.

Màn hình ngoài của Z Fold 4 vẫn có kích thước 6.2 inch về chiều dọc, nhưng nó rộng hơn 3mm để có thêm 1 số khoảng trống cho màn hình. Màn hình chính thì cũng vẫn là 7.6 inch, nhưng nó bền bỉ hơn – 45% bền hơn, theo Samsung, nhờ 1 tấm kính siêu mỏng mạnh hơn. Và phần rãnh thì vẫn ở đó. Nhưng nó không phải là 1 thứ quá sao nhãng khi điện thoại được gập hoàn toàn, nhưng bạn sẽ vẫn thấy nó khi để ý thôi. Thêm vào đó, chất kết dính tiếp xúc với tấm bảo vệ màn hình đã khỏe hơn trong phiên bản này với mục tiêu làm giảm đi những vấn đề bong bóng quái quỷ mà những người dùng của các mẫu Fold trước thường gặp.

Phần rãnh của Cải tiến về camera của Samsung Galaxy Z Fold 4 vẫn ở đó nếu bạn nhìn kĩ
Phần rãnh của Cải tiến về camera của Samsung Galaxy Z Fold 4 vẫn ở đó nếu bạn nhìn kĩ

Cả 2 màn hình đều là những tấm hiển thị OLED với tần suất làm mới thay đổi được là 120Hz. Màn hình chính vẫn tương thích với bút dành riêng cho điện thoại gập (bán riêng) S-pen của Samsung. Và bạn vẫn chưa thể dùng S-pen với màn hình ngoài nhé. Camera ngầm của Fold-4 được giấu tốt hơn trong mẫu điện thoại này. Nó là một cảm biến 4-megapixel, nhưng Samsung nói rằng họ sẽ thay đổi thêm cả độ phân giải màn hình để khiến nó đỡ sao nhãng và cải thiện chất lượng hình ảnh hơn.

Fold 4 được trang bị One UI 4.1.1 dựa trên Android 12L, với một số thay đổi trong phần mềm để cải thiện khả năng đa tác vụ hơn. Thanh taskbar đã được chuyển từ phần cạnh bên xuống phần dưới của màn hình. Đồng thời, ở chế độ Flex cũng được trang bị thêm tính năng touchpad nữa, cho bạn 1 trỏ chuột nhỏ để kéo xung quang phần nửa trên của màn hình như 1 chiếc laptop mini vậy. Nó khá thú vị, nhưng mình không chắc là mình có thích dùng nó hay không.

Preorder của Galaxy Z Fold 4 đã được bắt đầu từ hôm nay, và có mặt trên thị trường vào ngày 26 tháng 8 ở tất cả mọi nơi. Sẽ có màu xám-xanh, bê, phantom black và đỏ mận.

Nguồn: The VergeQM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?