web analytics

Review bàn phím Logitech G715

Rate this post

Review bàn phím Logitech G715

Hôm nay, QM Tech sẽ review cho các bạn bàn phím Logitech G715 nhé.

Bàn phím Logitech G715 là 1 lựa chọn không dây của hãng trong bộ sưu tập Aurora mới của Logitech. Thiết kế chủ đạo trong bộ sưu tập này được dựa trên một “vẻ đẹp mơ mộng”, với tính tùy chỉnh và bao trùm được đặt ở nền tảng. CŨng giống như Bộ sưu tập Colour của hãng, thiết kế này được hangdx tránh xa những lớp vỏ đen tuyền, và mời gọi thêm sự tùy chỉnh trong lựa chọn những tông màu siêu thực hoàn mỹ pastel. Tuy nhiên thì có một số điểm nổi bật khác mà mình sẽ đề cập tới sau đây.

Nhìn chung về bàn phím Logitech G715

Khi nói tới cái vibe “chìa khóa thấp” low – key của G715, có rất nhiều thứ mà mình thích về con bàn phím này: kết nối Bluetooth và không dây là ổn định, phần điều khuyển media cũng là rất tốt, cũng như chất lượng gia công là rất tuyệt. Hãng cũng đã sử dụng 1 phong cách khá mơ mộng, và bong bóng nếu mình tả cụ thể hơn, bởi lẽ hãng lựa chọn làm mọi thứ theo hình tròn (kể cả những khoảng trống giữa các phím).

Đầu tiên thì mình muốn nói là Logitech sẽ không bắt người dùng phải sử dụng duy nhất 1 tông màu cho con bàn phím này, không giống như nhiếu bàn phím tên tuổi khác trên thị trường. Bởi lẽ, tôn chỉ của hãng là liên tục cổ vũ những người dùng thể hiện cá tính bản thân bằng cách pha trộn và kết hợp những tông màu hay keycap với sắc màu khác nhau. Những lựa chọn màu thì là giống nhau xuyên suốt bộ sưu tập này. Thứ nhất là màu cơ bản, White Mist (đơn thuần là màu trắng tiêu chuẩn), Pink Dawn và Green Flash. Những màu sắc bắt mắt sặc sỡ hơn thì đều nhìn rất tuyệt, thế nhưng đây là điểm cần chú ý mà mình đã nói tới phía trước: Những tông màu đẹp sẽ tốn của bạn nhiều tiền hơn.

Giá của G715

Chiếc bàn phím màu trắng cơ bản sẽ có giá là 4.700.000 đ, nhưng nếu muốn nó trông giống hệt như quảng cáo, bạn sẽ cần bỏ ra thêm 470.000 đ cho 1 chiếc vỏ bàn phím nam châm, thay thế được. Và sẽ là thêm hơn 900.000 đ cho 1 set keycap sặc sỡ nữa.

Chiếc vỏ bàn phím là 1 ý tưởng tốt, và do nó không được gia công CNC, nó rẻ hơn rất nhiều so với những sản phẩm như vỏ bàn phím của Glorious GMMK Pro chẳng hạn. Nhưng mình nghĩ những lựa chọn pha trộn màu phím này thì có bẻ hơi thừa thãi, khi nó đã kéo combo màu được quảng cáo lên 1 mức giá cao hơn. Như là khi bạn mua hàng mà hóa đơn lại ghi là không kèm thuế vậy.

Giá của G715
Giá của G715

Thiết kế của bàn phím Logitech G715

Tuy nhiên, mình vẫn thấy rất tuyệt khi Logitech G715 sử dụng switch GX. Việc gốc giống switch Cherry sẽ giúp GX switch có độ tương thích ở 1 mức độ nhất định với những keycap trên thị trường linh kiện. Điều này là trái ngược với cách tiếp cận chủ yếu của bàn phím Logitech khi hãng thường sử dụng switch Romer G, hay switch low-profile GL cho Logitech G915 Lightspeed.

Switch GX được đánh giá là có tuổi thọ là 70 triệu lần nhấn, và, cảm giác nhấn nó là rất tuyệt. Mình thường thích phím clicky hơn, nhưng cảm giác của những switch linear này cũng khiến mình phải cân nhắc lại, đặc biệt là khi mình không phải hứng chịu sự vang âm mà mình để ý khi sử dụng switch Romer G.

Mình hơi thất vọng khi layout của bàn phím Logitech G715 chỉ có lựa chọn 87 phím cho cả bản không dây và có dây. Nhưng hãng cũng đã thành công trong việc để tất cả các phím F (thứ có thể được lập trình dễ dàng bằng macro) ở ngay dưới phần điều khuyển media, chế độ game và cả nút chỉnh ánh sáng mà nó cũng không bị quá chật chội nữa.

Thiết kế của bàn phím Logitech G715
Thiết kế của bàn phím Logitech G715

Nhìn chung, những chiếc phím là ổn định, kể cả khi nhấn vào góc của thanh Space, và những keycap đều là double-shot PBT. Điều này có nghĩa là chúng sẽ trụ được rất lâu trước khi đưa cho người dùng 1 cảm giác hơi trơn trượt.

Logitech cũng đã bổ sung thêm 1 tấm để cổ tay với thiết kế thú vị hình đám mây, không phải những thứ mà bạn thường ngờ tới nhưng lại thực sự vô cùng thoải mái với những chỗ hơi gồ ghề của nó. Nó không phải là 1 cảm giác cao cấp như tấm để tay của bàn phím Razer Huntsman Elite nhưng ít nhất là nó cũng được đệm lên (và rất đáng yêu nữa).

Thiết kế của bàn phím Logitech G715
Thiết kế của bàn phím Logitech G715

Kết nối và phần mềm của Logitech G715

Một lần nữa, có rất nhiều thứ mà chúng ta có thể nói về khả năng kết nối không dây của Logitech G715. Nó có 1 quãng đường kết nối cực dài gần 10m cho những ai với muốn setup rạp phim tại nhà chẳng hạn, và 1 lần sạc sẽ cho phép mình sử dụng chúng gần như là 24 giờ – đó là hơn 3 ngày làm việc cho phần lớn mọi người. Và cho dù hệ thống RGB của bàn phím có 1 số vấn đề về ánh sáng (màu xanh là cây nhạt thường nghĩ nó là màu xanh nước biển). Thêm vào đó, Logitech G Hub vẫn là 1 trong những phần mềm mà mình rất thích nhờ sự dễ dàng trong sự dụng và UI phong cách.

Kết nối và phần mềm của Logitech G715
Kết nối và phần mềm của Logitech G715

Kết luận về bàn phím Logitech G715

Mình khá hài lòng với chất lượng gia công từ Logitech như thường lệ, và có những tính năng tuyệt vời được tích hợp trên Logitech G715, nhưng thực sự là chưa có điều gì khiến mình nghĩ rằng đây là 4.700.000 đ đáng giá cả. Bởi lẽ, bàn phím này là để tập trung thể hiện cá tính của người dùng, do đó những chi phí thêm của phụ kiện pastel sặc sỡ đã đẩy mức giá lên nhiều. Mình khá chắc là cộng đồng bàn phím cũng sẽ có cùng ý kiến với mình về Logitech G715 – với những giải pháp bàn phím tối ưu hoen là tự build cho mình 1 chiếc bàn phím.

Vậy, nếu bạn vẫn chưa ưng con phím này, hãy ghé ngay cửa hàng của QM Tech để lựa chọn từ 1 loạt các sản phẩm bàn phím chất lượng cao mà giá lại vô cùng phải chăng nhé! (thật đấy không đùa đâu).

Nguồn: PC Gamer


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan