web analytics

Review bàn đứng VisionAid Elevate 120

Rate this post

Review bàn đứng VisionAid Elevate 120

Review bàn đứng VisionAid Elevate 120
Review bàn đứng VisionAid Elevate 120

Chiếc bàn đứng Elevate 120 đến từ Vision Aid được sinh ra với mục đích laaos 1 lỗ hổng trên thị trường hiện nay. Hiện tại, kể cả những chiếc bàn đứng tuyệt vời nhất cũng chỉ thường có độ cao bắt đầu ở 72cm, và lên tới 120cm. Chúng không được hợp ở góc độ công thái học với nhiều người, đặc biệt là những ai đang phải chịu những khiếm khuyết về thị giác mà lại phải vươn cong người qua bàn để nhìn thấy màn hình.

Vì vậy với Vision Aid, 1 công ty cung cấp những giải pháp cho người mù và có khiếm khuyết về mắt, đây là 1 vấn đề cần có câu trả lời. Được đặt trụ sở tại UK, hãng đã tìm kiếm những cách để nâng cấp lại 1 trong những chiếc bàn đứng tốt nhất trên thị trường.

Lấy phần khung của chiếc bàn đừng Flexispot EG8 – 1 sản phẩm bàn đứng điện đầy tính năng với 1 vẻ ngoài độc đáo mà mình đã review.

Chỉnh sửa về chiều cao là 1 trong những thay đổi đầu tiên. Cài đặt thấp nhất giờ đây sẽ đặt bàn của bạn tại 69cm. Để phù hợp với điều này, chiều cao tối đa cũng được giảm xuống 117 cm – đem lại sự thoải mái cho những ai cao tới 2m. Thanh hỗ trợ nằm ngang cũng được nâng lên, để ngăn chặn nó bị vướng vào chân của người dùng mà không có sự chắc chắn.

Tối quan trọng nhất đó là Vision Aid đã tạo nên 1 chiếc bàn đứng hợp lí, bao quát cho 1 lượng người dùng lớn hơn. Nó được sản xuất dựa trên nền tảng là FlexiSpot EG8.

Thiết kế và chất lượng gia công của bàn điện Vision Aid Elevate 120

Thiết kế và chất lượng gia công của bàn điện Vision Aid Elevate 120
Thiết kế và chất lượng gia công của bàn điện Vision Aid Elevate 120

Elevate 120 có 1 thiết kế không hề phức tạp. Mình thấy nó có 1 phần mặt bàn gỗ và khung đen, cho dù nó cũng có thể được đến trong màu trắng hoặc đen, hay với mặt bàn bằng kính. Khác với khung tinh tế như của Uplift 2 hay bắt mắt như ApexDesk Elite, không hề có những đường cong gợi cảm hay những phần lược bỏ có chủ đích. Nhưng nó là mỏng, hiện đại, tối giản, giúp nó được ưa chuộng bởi nhiều người dùng.

Chất lượng gia công của bàn đứng là đơn giản và ấn tượng. Tất cả đều có 1 lượng cứng và chắc chắn phù hợp. Cân nặng giúp cho nó có 1 độ cứng khá thoải mái, nhưng đây vẫn là 1 con quái vật nặng đô, cần 2 người để nhấc nó vào đúng vị trí.

1 mặt bàn mỏng, đủ rộng để vừa cho 1 setup màn hình rộng hay màn hình đôi, và cứng cáp đủ mà không làm mất đi sự mượt mà. Đồng thời nó cũng sở hữu tính năng tự động phát hiện va đập, đảo ngược lại hướng đi nếu như nó cảm nhận được có vật thể chắn đường.

Ở đằng trước, bạn sẽ thấy 1 ngăn tủ nông, khá hữu ích để trữ chiếc laptop hay những đồ dùng thiết yếu khác của bạn, nhưng là không đủ lớn để thêm nhiều hơn thế nữa. 1 chiếc hộp điều khiển nhỏ cũng ngồi ngay bên phải. Ở đây, bạn sẽ thấy 1 màn hình 3 chữ số, với nút lên và xuống và 4 preset chiều cao tùy chỉnh được. Chiếc bàn đứng này cũng được sở hữu thêm 2 cổng USB – A sạc nhanh và 1 cổng USB – C.

Lắp ráp bàn làm việc đứng Elevate 120

Việc lắp ráp Elevate 120 sẽ là 1 quá tình 3 bước. Đây có thể nói là dễ nhất có thể mà việc lắp ráp 1 chiếc bàn đứng sẽ đạt được – phần khó nhất có lẽ sẽ là đặt chiếc bàn vào đúng vị trí, 1 công việc cần đén 2 người.

Đầu tiên hãy lấy chiếc chía  khóa Allen và 8 ốc vít đen. Hãy xếp thẳng hàng những chiếc trụ với hố ở phần đưới của bàn và gắn những chiếc ốc vít vào đó.

Lắp ráp bàn làm việc đứng Elevate 120
Lắp ráp bàn làm việc đứng Elevate 120

Tiếp theo, gắn những cái chân vào dùng 8 chiếc ốc vít vào đó.

Với những mảnh ghép đã được lắp ráp lại với nhau, hãy lật cái bàn lên lại. Kết nối phần nối từ phần mô tơ tới phần sau của hộp điều khiển. Sau đó hãy nối tiếp tới cục nguồn và cắm nó vào.

Lắp ráp bàn làm việc đứng Elevate 120
Lắp ráp bàn làm việc đứng Elevate 120

Vậy là bạn đã xong – trong khoảng 10 phút. Phần chỉ dẫn sẽ đưa ra cho bạn những chỉ dẫn và minh họa rõ ràng. Đây là điều làm mình khá ấn tượng vì VisionAid đã tập trung vào khả năng được tiếp cận và lối sống tự lập, do đó phần chỉ dẫn cũng thực sự là dễ hiểu và không hề lằng nhằng.

Cách thức điều khiển bàn đứng-ngồi Elevate 120

Việc điều chỉnh lên xuống chiếc bàn này là rất đơn giản. 2 nút mũi tên lên sẽ cho phép các bạn nhấc chiếc bàn lên theo chiều thẳng đứng – tốn khoảng 23 giây để nó đi từ cài đặt thấp nhất đến cài đặt cao nhất, với Bot và Top được thể hiện trên màn hình khi đã đạt được độ cao nhất định. Trong quá trình vận hành, những chữ ở trên màn hình cũng sẽ thể hiện con số mà độ cao hiện đang ở.

Nếu như bạn là 1 người mong muốn có 1 chiều cao cụ thể, sử dụng những chiếc phím này có thể sẽ là hơi khó. Nhấn quá nhanh và sẽ không có gì xảy ra, nhấn quá lâu và chiếc bàn sẽ lên hoặc xuống, do đó bạn sẽ luôn bị lệch vài cm. Tiu nhiên đây vẫn là 1 cải tiến so với FlexiSpot EG8 thứ mà thường di chuyển quá xa sau khi nút đã được thả.

4 preset được ghi nhớ sẽ được trang bị cài đặt chiều cao, nhưng nó là đủ dễ để chuyển đổi giữa ngồi và đứng 1 cách nhanh chóng, đặc biệt như nếu bạn đang sử dụng chung nó với người khác.

Để làm được vậy, hãy điều chỉnh bàn của bạn tới chiều cao mong muốn và nhấn giữ nút preset. Chúng sẽ không gây ra phản ứng nào cả, nhưng sau khoảng 4 giây thì tia sáng flash sẽ hiện lên với số preset.

Ở phần bên phải ngoài cùng là 1 nút khóa – 1 nút hữu ích cho những ai thường hay có thói quen vô tình nhấn vào nút bấm. Kích hoạt khóa này sẽ ngăn sự điều chỉnh chiều cao, cũng như bất kì cố gắng nào trong việc nâng hay hạ bàn xuống.

Cách thức điều khiển bàn đứng-ngồi Elevate 120
Cách thức điều khiển bàn đứng-ngồi Elevate 120

Sử dụng bàn điện Elevate 120

Thực hiện được lời hứa cho 1 cài đặt độ cao thấp và thoải mái hơn, Elevate 120 thể hiện là vô cùng tốt khi sử dụng. Mình thấy âm thanh của mô tơ là đặc biệt tốt. Nó không giống như những tiếng lời thì thầm, nhưng là đủ thấp cho việc sử dụng vào buổi đêm.

Việc nâng lên và hạ xuống chiếc bàn là 1 quá trình có cảm giác cứng cáp và tự tin. Chiếc bàn cũng đã qua được bài thử cafe của mình – khi mà mình đặt 1 cốc cafe lên bàn và nâng lên hạ xuống nó – và nó đã không hề làm rơi 1 giọt cafe nào cả. Và để tránh việc bị quá tải nhiệt, mô tơ sẽ được sử dụng tối đa là 2 phút, với 1 thời gian làm mát lại là 18 phút.

Một khi mình đã setup nó, mình thấy bề mặt rộng rãi của mặt bàn là lí tưởng cho nhiều loại công việc khác nhau. Đây là 1 chỗ để làm việc hoàn toàn phù hợp, không hề có những sự sao nhãng nào cũng như những lỗi lầm trong thiết kế mà phá vỡ dòng chảy đó. Tuy nhiên thì kích thước đó cũng có nghĩa rằng là trong những căn phòng nhỏ hơn thì chiếc bàn này sẽ khá là chiếm diện tích nhé.

Kết luận về bàn đứng Elevate 120

Elevate 120 là 1 bàn đứng với thiết kế đơn giản gọn gàng, cứng cáp và vững chãi, đơn giản từ khâu lắp ráp cho tới khâu sử dụng.

Elevate 120 là hiện đại với những sọc đen tượng trưng cho 1 phong cách tối giản. Đúng là thiết kế sạch sẽ này sẽ có thể hơi đơn giản quá cho nhiều người. Nhưng mặt khác thì no scunxg sẽ giúp cho bạn thấy không gian trên bàn như là dành cho mình bạn vậy. Tuy nhiên, vẻ ngoài đơn giản của nó cũng làm nổi bật lên sự thiếu xót trong việc quản lý dây cáp được tích hợp cho bàn.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, chúc các bạn một ngày làm việc vui vẻ và hiệu quả!

Nguồn: Techradar


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?