web analytics

Những câu hỏi thường gặp về laptop 2 trong 1

Rate this post

Những câu hỏi thường gặp về laptop 2 trong 1

Trong bài viết này, QM Tech sẽ giải đáp những câu hỏi thường gặp về laptop 2 trong 1

Có thể nói, laptop 2 trong 1 đang trở nên ngày càng phổ biến trong thời đại ngày nay. Khi mà những người dùng mong muốn 1 chiếc laptop nhưng cũng cần phải có 1 chiếc máy tính bảng để thuận tiện cho việc sáng tạo nội dung hay đa tác vụ, cũng như có thể đem theo di chuyển 1 cách dễ dàng, thuận tiện cho công việc cần do chuyển nhiều.

Thế nhưng, không phải ai cũng hiểu rõ về sự tiện lợi của laptop 2 trong 1 hay loại thiết bị này là gì, do đó sẽ chần chừ khi mong muốn mua cho mình 1 sản phẩm như vậy. Cũng chính vì thế, hôm nay, QM Tech sẽ giải đáp cho các bạn những câu hỏi thường gặp về những chiếc laptop nhiều tính năng, laptop đa tác vụ và laptop 2 trong 1 nhé.

1 chiếc laptop 2 trong 1 là như thế nào?

1 chiếc laptop 2 trong 1 là 1 chiếc laptop có chức năng biến đổi và tùy chỉnh từ 1 chiếc laptop với thiết kế thông thường thành 1 chiếc máy tính bảng. Trong 1 vài trường hợp đặc biệt ví dụ như với chiếc laptop HP Spectre x360 13 với khả năng xoay 360 độ để có thể sử dụng được trong lều khi đi cắm trại hay ở chế độ truyền thông media. Phần bàn phím sẽ là không thể tách rời được.

1 chiếc laptop 2 trong 1 với bàn phím tách rời là 1 thiết bị giống như 1 chiếc máy tỉnh bảng với phụ kiện là 1 chiếc bàn phím đi kèm. Trong phần lớn các trường hợp, phần bàn phím sẽ tốn thêm 1 chút tiền, giống như với bộ sưu tập của Surace Pro vậy. Thậm chí, bạn vẫn có thể giữ bàn phím được gắn vào và vẫn có thể lật ngược nó ra đằng sau và dùng chiếc laptop như 1 máy tính bảng tablet vậy.

1 chiếc laptop 2 trong 1 là như thế nào?
1 chiếc laptop 2 trong 1 là như thế nào?

1 trong những lợi thế chủ đạo của 1 chiếc laptop 2 trong 1 với bàn phím rời đó chính là tiện lợi trong di chuyển – có thể thấy, những chiếc máy tính bảng là rất mỏng, nhẹ và dễ dàng để mang theo – trong khi đó chúng cũng hoạt động rất tốt cho việc vẽ vời và ghi chép bài vở với 1 chiếc bút đi kèm. Còn ở mặt khác, chúng thường không quá mạnh mẽ như những sản phầm truyền thống.

Còn về những chiếc laptop 2 trong 1 với khả năng chuyển đổi 360 độ, thì lại trái ngược với loại sản phẩm trên, chúng không có tiện lợi như những chiếc laptop với bàn phím tách rời kia, nhưng sẽ thường hoạt động tốt và ổn định hơn ở chế độ laptop truyền thống – đặc biệt là khi là được sử dụng ở trên đùi khi bạn ngồi xuống chẳng hạn, bởi lẽ nó sẽ là ổn định hơn rất nhiều so với những chiếc laptop 2 trong 1 với bàn phím rời. Đồng thời, linh kiện bộ phận của chúng cũng thường có hiệu quả hoạt động tốt hơn so với những chiếc máy tính bảng mỏng manh bị giới hạn vì diện tích kia.

Liệu bạn nên mua 1 chiếc laptop 2 trong 1 hay 1 chiếc laptop truyền thống?

Những sản phẩm laptop 2 trong 1 mới như chiếc laptop Lenovo Yoga 9i Gen 7 yêu thích của mình chẳng hạn hoạt động rất tốt như 1 chiếc laptop truyền thống – thậm chí, khả năng của nó là tốt đến nỗi nó có thể là đối thủ cho những chiếc laptop như Dell XPS 13 kể cả khi bạn không bao giờ tùy chỉnh chiếc màn hình của nó. Những mẫu laptop đa chức năng hiện đại rất nhanh, có dung lượng pin lớn và dài, và thường được trang bị những tấm màn hình còn tốt hơn cả laptop điển hình thông thường.

Liệu bạn nên mua 1 chiếc laptop 2 trong 1 hay 1 chiếc laptop truyền thống?
Liệu bạn nên mua 1 chiếc laptop 2 trong 1 hay 1 chiếc laptop truyền thống?

Nếu như bạn đang cần 1 chiếc laptop gaming nhanh nhất có thể hay 1 chiếc laptop cho 1 không gian làm việc chuyên nghiệp được trang bị những bộ vi xử lý CPU và card đồ họa GPU mạnh mẽ nhất và hiện đại nhất, thì những chiếc PC 2 trong 1 là không dành cho bạn. Như mình đã nói ở phía trên, những chiếc laptop 2 trong 1 thường là mỏng hơn và nhẹ hơn để có thể được sử dụng như 1 chiếc máy tính bảng. Điều này đã đặt ra những giới hạn trong tốc độ hoạt động của 1 chiếc laptop 2 trong 1 khi so sánh với 1 chiếc laptop truyền thống.

Laptop Apple có laptop 2 trong 1 hay không?

Laptop Apple có laptop 2 trong 1 hay không?
Laptop Apple có laptop 2 trong 1 hay không?

Về kĩ thuật thì không, Apple không hề cung cấp cho những người dùng của họ 1 chiếc laptop đã chức năng như vậy. Macbook thì chỉ có thể sử dụng như 1 chiếc laptop truyền thống thôi.

Tuy nhiên, Apple cũng đã quảng cáo chiếc iPad Pro của họ là 1 chiếc laptop 2 trong 1 với bàn phím tách rời, sủ dụng hệ điều hành iPadOS thay vì MacOS cho máy tính. Giống như chiếc Microsoft Surface Pro, phần phím là phụ kiện kèm theo, sẽ được thêm vào giá mua. Và vì thiết bị này dùng hệ điều hành của điện thoại, bạn sẽ không thể tải xuống những phần mềm desktop truyền thống – đây là điểm mà những sản phẩm của Microsoft tốt hơn Apple chẳng hạn.

Laptop đa chức năng có thể được sử dụng cho gaming không?

Laptop đa chức năng có thể được sử dụng cho gaming không?
Laptop đa chức năng có thể được sử dụng cho gaming không?

1 điểm đáng thất vọng cho anh em game thủ đó là phần lớn các chiếc laptop 2 trong 1 đều không được trang bị CPU và GPU hiện đại. Anh em có thể sử dụng chúng cho gaming, nhưng sẽ không có được chất lượng đồ họa hay FPS tương tự như laptop thông thường nhé.

Kết luận về laptop đa chức năng 2 trong 1

Vậy, có thể thấy, laptop đa chức năng 2 trong 1 là 1 sản phẩm rất tiện lợi và hữu dụng, đặc biệt là cho các nhà sáng tạo nội dung hay dân thiết kế đồ họa. Thế nhưng, nó lại đi kèm với những điểm hạn chế cho anh em game thủ hay những tín đồ Apple. Cũng chính vì vậy, các bạn cần cân nhắc kĩ càng trước khi bỏ tiền mua chúng nhé.

Còn nếu như các bạn đã ưng thể loại laptop này, thì hãy check qua danh sách laptop 2 trong 1 dưới đây nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình!

Nguồn: DigitalTrends


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan