web analytics

Logitech công bố thiết bị cầm tay chuyên dụng cho cloud gaming hỗ trợ Xbox Cloud Gaming

Rate this post

Có vẻ như Logitech đang bắt tay với Tencent, ấp ủ về một loại thiết bị cầm tay mới.

thiết bị cầm tay

Logitech G đang hợp tác với Tencent Games để ra mắt thiết bị cầm tay cloud gaming chuyên dụng vào cuối năm nay. Phần cứng mới sẽ được thiết kế cho các dịch vụ cloud gaming, cung cấp một thiết bị chuyên dụng với các nút điều khiển thay vì các thiết bị thông thường mà bạn gắn vào điện thoại. Thiết bị cầm tay cloud gaming sẽ hỗ trợ Xbox Cloud Gaming và dịch vụ Nvidia’s GeForce Now, Logitech và Tencent đều đang làm việc với Microsoft và Nvidia về phần cứng.

Logitech và Tencent chỉ đơn giản là giới thiệu thiết bị ngày hôm nay và không có đề cập đến ngày phát hành, giá cả hoặc thậm chí là thiết bị cầm tay cloud gaming trông như thế nào. Logitech rõ ràng sẽ dựa vào kinh nghiệm xây dựng các phụ kiện chơi game PC và console, trong khi Tencent có vẻ là một đối tác hoạt động nhiều hơn.

“Là một trong những nền tảng hàng đầu toàn cầu về phát triển, xuất bản và vận hành trò chơi, Tencent Games luôn đi đầu trong đổi mới và đó là lý do tại sao chúng tôi hợp tác với họ,” Ujesh Desai, tổng giám đốc của Logitech G. “Là một người đã gắn bó với trò chơi điện tử, ý tưởng có thể phát trực tuyến và chơi các trò chơi AAA ở hầu hết mọi nơi là điều cực kỳ thú vị và chúng tôi rất nóng lòng muốn cho mọi người thấy những gì chúng tôi đã và đang làm. ”

<span style="font-size: 120%;">Backbone gần đây đã ra mắt bộ controller dành cho iPhone mới lấy cảm hứng từ PlayStation.</span>
Backbone gần đây đã ra mắt bộ controller dành cho iPhone mới lấy cảm hứng từ PlayStation.

Thiết bị cầm tay cloud gaming mới chỉ có một trang web chuyên dụng để bạn có thể đăng ký cập nhật, nhưng Logitech hứa hẹn sẽ ra mắt vào cuối năm nay và “sẽ hỗ trợ nhiều dịch vụ chơi game qua máy chủ đám mây.”, vì vậy chúng tôi sẽ có thêm thông tin trong những tháng tới. 

Cũng có một vấn đề cần bàn tới, đó là những nút thắt trong chuỗi cung ứng hiện giờ. Đến Valve cũng đang phải loay hoay xử lý những vấn đề ấy để đem đủ nguồn cung máy Steam Deck đến với khách hàng.

Cùng lúc, giờ hầu hết mọi dịch vụ cloud gaming đang vận hành tại nhiều quốc gia đều đã và đang hỗ trợ điện thoại di động, kèm thêm những phụ kiện tay cầm để điều khiển game giống với console nhất. Rất có thể chiếc máy này sẽ khó nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của cộng đồng, dù chỉ là một phần sức hút như của Steam Deck hay Nintendo Switch, cơ bản Logitech đang tìm kiếm giải pháp cho một vấn đề không tồn tại.

Bù lại, nếu làm máy game chơi qua dịch vụ đám mây, thì cấu hình của chiếc thiết bị cầm tay Logitech G Gaming sẽ không cần phải rất mạnh như những thiết bị cầm tay đang phổ biến trên thị trường hiện giờ. Rất có thể đó sẽ là một giải pháp chơi game giá mềm cho anh em, với điều kiện là ở quốc gia đó đã có những dịch vụ như GeForce Now và Xbox Cloud Gaming.


Theo The Verge


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan