web analytics

Lofree Block 98 Review: Bàn phím cơ lấy cảm hứng từ retro giúp việc Gõ phím trở nên Hoài cổ mà hiện đại

Rate this post

Cho dù do tính chất nhàm chán của thiết kế hiện đại hay cảm giác hoài cổ tổng thể, công nghệ cổ điển đang trên đà phát triển. Các sản phẩm hiện đại đang lấy thiết kế từ thời đại cũ hơn, trong khi vẫn cung cấp các tính năng hiện đại trong thế giới của bàn phím cơ, một sản phẩm tương đương là Lofree Block. Đó là bàn phím cơ 98 phím có thể sử dụng có dây hoặc không dây, giống bàn phím máy tính từ nhiều thập kỷ trước và có thông số kỹ thuật bàn phím tốt nhất hiện nay bên trong.

Tôi là người gõ hàng nghìn từ mỗi ngày, 5 ngày một tuần, 52 tuần mỗi năm. Tôi cũng đã thử nghiệm những bàn phím tuyệt vời, từ bàn phím cơ, bàn phím du lịch đến bàn phím máy tính xách tay tích hợp. Nhưng cho đến khi dùng thử Lofree Block, tôi vẫn chưa phát hiện ra bàn phím nào có thể tự gõ được một cách vui vẻ. Thật khó để xác định điều gì khiến Lofree Block mang lại trải nghiệm tuyệt vời như vậy. Đó có thể là phong cách thẩm mỹ cổ điển, các phím bấm êm ái và kêu lạch cạch hoặc mặt số màu cam sáng. Dù thế nào đi nữa, nếu bạn đang tìm kiếm một bàn phím cao cấp nhưng vẫn mang phong cách cổ điển, bạn sẽ không phải thất vọng với Lofree Block.

Điều tôi thích

Thiết kế rõ ràng mang hơi hướng cổ điển nhưng vẫn mang lại cảm giác cao cấp

Lofree Block có sự kết hợp tuyệt vời giữa các yếu tố hiện đại và cổ điển, từ nút xoay âm lượng và kết nối đến bảng trạng thái kỹ thuật số. Bàn phím có hai màu thường được sử dụng trên các máy tính đời đầu: màu be xám nhạt và màu be xám xanh. Sự kết hợp cẩn thận giữa hai màu sắc cổ điển này đã nâng tầm thiết kế của Lofree Block vì nó tạo cảm giác có chủ ý. Ngoài ra còn có màu nhấn “màu cam Hermes” trên mặt số và chân có thể điều chỉnh độ cao. Đó là điểm khác biệt của Lofree Block với bất kỳ bàn phím cũ nào từ những năm 1980.

Tôi không chỉ thích vẻ ngoài cổ điển của Lofree Block mà còn ngạc nhiên một cách thú vị bởi cách nó phù hợp với sản phẩm hoàn toàn mới của tôi – iMac M3. Tôi chắc chắn có thể thấy bàn phím này là trung tâm của thiết kế cổ điển hoặc hiện đại. Nó cũng phù hợp với Chuột Lofree Touch PBT một cách hoàn hảo, điều mà tôi đánh giá khá tốt trong bài đánh giá năm ngoái.

Trải nghiệm gõ rất tuyệt vời và có khả năng tùy biến cao

Hành trình phím của Lofree Block đã hơn bất kỳ bàn phím nào khác mà tôi đã thử nghiệm. Lofree đặt bốn lớp giảm chấn bên trong bàn phím này nên âm thanh không quá mạnh nhưng vẫn có tiếng “cạch” rõ ràng khi bạn gõ. Tôi thích âm thanh này, nhưng ấn tượng hơn bởi độ nảy của các Switch phím sau mỗi cú gõ. Mặc dù việc điều chỉnh sự khác biệt về hành trình phím chắc chắn mất nhiều thời gian nhưng tôi gần như đã đạt được số lượng từ mỗi phút cao nhất sau hai tuần sử dụng Lofree Block.

Lofree Block đi kèm với các công tắc POM toàn phần tự bôi trơn tùy chỉnh do TTC sản xuất. Tổng hành trình phím là 3,8mm và trải nghiệm gõ phím rất tuyệt vời theo sở thích của tôi. Tuy nhiên, điều tốt là những công tắc này có thể thay thế nhanh chóng. Bạn có thể lắp các công tắc mới vào mà không cần hàn và cũng có thể hoán đổi keycaps. Nếu bạn không thích Lofree Block trong cấu hình gốc của nó, bạn có thể dễ dàng điều chỉnh nó.

Nó có cách bố trí bàn phím mà tôi gọi là gần như hoàn hảo

Bố cục của bo mạch hỗ trợ cả Mac và Windows và gần như hoàn hảo. Không giống như hầu hết các bố cục bàn phím Mac/Windows, bạn không cần phải nhập tổ hợp phím phức tạp để chuyển đổi giữa các hệ điều hành. Có một công tắc phần cứng ở phía sau bàn phím, giúp tinh giản công tắc. Ngoài ra còn có rất nhiều phím chức năng, nút xoay âm lượng và bàn phím số.

Điều tôi không thích

Vẫn còn một số vấn đề kết nối

Cho đến nay, mọi sản phẩm Lofree mà chúng tôi đánh giá trên XDA đều gặp sự cố kết nối Bluetooth. Điều này đúng với Lofree Block, nó sẽ mất vài giây để thức dậy sau khi nhấn bất kỳ phím nào trước khi kết nối với máy tính của bạn. May mắn thay, Bluetooth hầu như không phải là lựa chọn kết nối duy nhất cho Lofree Block. Ngoài ba thiết bị Bluetooth mà nó hỗ trợ, bạn cũng có thể kết nối với các thiết bị bằng bộ thu USB 2,4 GHz hoặc cáp USB.

Cho đến nay, mọi sản phẩm Lofree mà tôi đánh giá trên XDA đều gặp sự cố kết nối Bluetooth.

Tôi nghĩ rằng các vấn đề sẽ dễ dàng được khắc phục nếu bạn không có kế hoạch chuyển đổi thiết bị thường xuyên. Bộ thu USB cực kỳ đáng tin cậy và linh hoạt, đồng thời việc sử dụng bàn phím cổ điển có dây cáp sẽ hoàn thiện vẻ ngoài của nó.

Cáp đi kèm có thể tốt hơn

Lưu ý rằng, cáp bạn nhận được trong hộp vẫn ổn. Nó có màu xám khá hợp với bàn phím nhưng lại có chiều dài kỳ lạ. Cáp không đủ dài để chạm tới PC không đặt trên bàn của bạn, nhưng nó quá dài để trông đẹp mắt trên bàn của bạn khi được kết nối với bộ chia USB hoặc màn hình. Đây chỉ là một phàn nàn nhỏ nhưng việc bổ sung thêm cáp USB chất lượng cao vào hộp sẽ mang lại trải nghiệm cao cấp cho Lofree Block.

Có nên mua bàn phím Lofree Block không?

Bạn nên mua Lofree Block nếu:

  • Bạn thích giao diện của công nghệ cổ điển
  • Bạn muốn có một bàn phím cơ cao cấp có thể tùy chỉnh
  • Bạn có rất nhiều tiền để chi tiêu

Bạn KHÔNG nên mua Lofree Block nếu:

  • Bạn muốn một bàn phím truyền thống hơn
  • Bạn coi trọng khả năng kết nối Bluetooth của nhiều thiết bị
  • Bạn không có nhiều ngân sách

Không phải ai cũng đang tìm kiếm một bàn phím cổ điển cao cấp. Điều đó vốn đã hạn chế những người muốn mua Lofree Block. Tuy nhiên, những người đang tìm kiếm bàn phím cơ cao cấp và người hâm mộ công nghệ cổ điển sẽ thích bo mạch này. Ở bên trong, nó tích hợp công nghệ bàn phím hiện đại tốt nhất và có thể được tùy chỉnh nhiều bằng các công tắc có thể thay nóng. Nhìn bề ngoài, có vẻ như nó thuộc về Macintosh những năm 1980 hoặc Commodore 64. Nếu bạn tò mò từ xa về bàn phím này và có một ít tiền để chi tiêu, tôi không nghĩ bạn sẽ thất vọng.

 

QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech

Youtube: Voi review

Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?