web analytics

iOS 16 với tính năng chỉnh sửa, thu hồi tin nhắn văn bản trên iPhone của bạn. Đây là cách nó hoạt động

Rate this post

Bản cập nhật iOS 16 sắp tới cuối cùng cũng sẽ mang tính năng được mong đợi từ lâu này lên iPhone.

iOS 16
Thu hồi tin nhắn

Việc gửi hàng trăm tin nhắn văn bản trong một ngày không hoàn toàn là vấn đề, đặc biệt nếu bạn thường ở trong các group chat đông người. Và với rất nhiều lượng lớn tin nhắn như vậy trong cuộc hội thoại, đôi lúc bạn sẽ gặp phải một vài sai sót hay sự cố không như ý.

Thông thường, đó không phải là một vấn đề. Người nhận có thể mắc những lỗi ngữ pháp đơn giản, và nếu bạn gửi tin nhắn đến nhầm người, bạn thường viết kèm theo lời nhắn đó bằng một từ “xin lỗi” đơn giản và tất cả sẽ ổn. Cho đến khi nó không còn đơn giản như thế nữa.

Đôi khi một lỗi tin nhắn văn bản có thể khiến bạn gặp rắc rối hoặc dẫn đến bối rối, đó là lý do tại sao bạn nên có khả năng nhớ lại bất kỳ tin nhắn nào và chỉnh sửa những gì bạn đã gửi – điều mà cuối cùng bạn cũng có thể thực hiện được với iOS 16.

Apple đã công bố các tính năng nhắn tin mới này cho iPhone tại sự kiện WWDC vào tháng 6. Các tính năng mới khác sắp có trên iPhone bao gồm các tùy chọn tùy chỉnh màn hình khóa mới và Apple Pay Later. Và SharePlay đang được thêm vào Tin nhắn.

Chúng tôi sẽ giải thích cách hoạt động của hai tính năng nhắn tin mới này.

Chỉnh sửa tin nhắn bạn đã gửi

Nếu bạn sử dụng các công cụ nhắn tin như Slack, bạn có thể đã chỉnh sửa ít nhất một – hoặc 100 – trong số các tin nhắn bạn đã gửi. Cho dù bạn mắc lỗi chính tả hoặc tin nhắn của bạn chứa dữ liệu không chính xác, tính năng chỉnh sửa là một cách hay để bạn nhanh chóng sửa chữa. Với iOS 16, bạn cũng có thể chỉnh sửa tin nhắn được gửi từ iPhone của mình trong vòng 15 phút sau khi gửi.

Để chỉnh sửa tin nhắn văn bản, bạn sẽ cần khởi chạy Tin nhắn và truy cập vào bất kỳ chuỗi nào đang sử dụng iMessage, mà bạn có thể gọi là văn bản màu xanh lam. Tính năng này sẽ không hoạt động với tin nhắn văn bản SMS (văn bản màu xanh lá cây). Bây giờ, hãy nhấn và giữ ngón tay của bạn trên tin nhắn bạn muốn chỉnh sửa. Thao tác này sẽ hiển thị phản ứng Tapback và menu tác vụ nhanh. Cuối cùng, nhấn vào Chỉnh sửa.

iOS 16
Nguời nhận vẫn sẽ thấy được tin nhắn gốc ngay cả khi ban sửa nó

Tin nhắn văn bản sau đó sẽ có thể chỉnh sửa được. Bạn có thể xóa toàn bộ tin nhắn, sửa bất kỳ lỗi nào hoặc thêm văn bản vào đó. Sau khi hoàn tất, hãy nhấn vào nút dấu kiểm màu xanh lam ở phía bên phải để lưu các chỉnh sửa của bạn. Bạn chỉ có thể chỉnh sửa một tin nhắn tối đa 5 lần.

Nút Chỉnh sửa hành động sẽ xuất hiện bên dưới tin nhắn văn bản đã chỉnh sửa của bạn. Người ở đầu bên kia cũng sẽ biết rằng tin nhắn đã được chỉnh sửa và nếu họ nhấn vào Đã chỉnh sửa, tất cả các phiên bản trước của tin nhắn văn bản của bạn sẽ xuất hiện phía trên tin nhắn văn bản đã chỉnh sửa, trong bong bóng trò chuyện hơi xám.

Thu hồi ngay lập tức bất kỳ tin nhắn nào bạn đã vô tình gửi

Gửi tin nhắn nhầm là một việc xảy ra thường xuyên trong cuộc sống. Có thể bạn đã nhấn vào nút gửi khi muốn chọn một biểu tượng cảm xúc. Hoặc có lẽ bạn đã gửi nhầm người hoàn toàn. Trong cả hai trường hợp, bạn sẽ có thể thu hồi lại những tin nhắn đó với iOS 16. Không giống như tính năng chỉnh sửa tin nhắn, bạn chỉ có 2 phút để thu hồi một văn bản.

Để thu hồi tin nhắn văn bản, hãy khởi chạy ứng dụng Tin nhắn, nhấn và giữ vào tin nhắn (chỉ văn bản màu xanh lam) mà bạn muốn hủy bỏ và nhấn Hoàn tác gửi.

Tin nhắn văn bản sẽ biến mất khỏi chuỗi tin nhắn của bạn, ở cả máy của bạn và người nhận. Một thông báo sẽ xuất hiện trên chuỗi của bạn, cho biết rằng tin nhắn của bạn chưa được gửi, nhưng người nhận có thể đã nhìn thấy nó.

Lưu ý: Nếu nhấn và giữ tin nhắn của mình sau khi 15 phút trôi qua thì các tùy chọn Edit và Undo Send sẽ không còn trên menu thả xuống nữa.

iOS 16
Chỉ có 2 phút để thu hồi tin nhắn

Thật không may, nếu người kia đang chạy hệ điều hành cũ hơn iOS 16, tin nhắn sẽ không thực sự được thu hồi mặc dù điện thoại của bạn sẽ vẫn thông báo rằng tin nhắn đã được thu hồi thành công. Điều này có nghĩa nếu sử dụng các phiên bản beta của iOS 16, tính năng này có thể không hoạt động vì không phải ai cũng tải về phiên bản beta để thử nghiệm.

Người nhận sẽ thấy thông báo trạng thái văn bản màu xám có nội dung “[Tên] chưa gửi tin nhắn” nếu họ đã xem văn bản. Điều này tương tự như tính năng Xóa tin nhắn mà các ứng dụng như WhatsApp và Signal đã có, cũng hiển thị một thông báo tương tự sau khi một văn bản được gọi lại.


Theo CNET


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan