web analytics

Giải thích phim The Menu

Rate this post

Giải thích phim The Menu

Thông thường, “ăn của người giàu” sẽ là một phép ẩn dụ, thế nhưng, trong bộ phim The Menu, nó lại nghiêng về nghĩa đen hơn. Bộ phim mới và nóng hổi này theo chân một nhóm người giàu có đã trả một số tiền lớn cho một bữa ăn thịnh soạn ở trên một hòn đảo tách biệt, đây là một tác phẩm đầy châm biến với những tình tiết thông minh.

Bộ phim được đạo diễn bởi Mark Mylod, thuộc thể loại “hài kịch đen tối”, The Menu đã châm biếm văn hóa ẩm thực, cùng lúc, đem lại cho người xem một cú plot giật gân, vừa hợp lý mà cùng lúc lại thật vô lí. Vậy, nếu như bạn muốn biết thêm về cái kết của phim The Menu, hãy theo chúng mình qua những phần spoiler ở phía dưới nhé.

Giải thích phim The Menu
Giải thích phim The Menu

Cảnh bảo: Những phần còn lại của bài viết sẽ chứa spoiler của phim The Menu

Nội dung phim The Menu

Trong lúc những nhà tài phiệt của chiếc nhà hàng đặc biệt này tiến dần qua những giai đoạn của bữa ăn thịnh soạn đã được chuẩn bị một cách thấu đáo và kỹ lưỡng bởi Đầu Bếp Julian Slowik (Thủ vai bởi Ralph Fiennes, Chúa tể Voldemort trong Harry Porter) và đội ngũ hỗ trợ của ông ta, họ dần dần nhận ra rằng có gì đó bất thường ở đây. Lần lượt lần lượt, nhiều người bắt đầu bị giết chết một cách bí ẩn, và cuối cùng, ý định của Slowik để giết chính ông ta, đội ngũ của ông ta, và tất cả những khách hàng của ông ta đã được vén màn một cách rõ ràng.

Nội dung phim The Menu

Thế nhưng, biến số duy nhất trong kế hoạch của ông ta đó là Margot (Thủ vai bởi Anya Taylor-Joy, Magik trong phim X-men New Mutants) – 1 khách hàng mà Slowik đã không chuẩn bị tới. Margot thực ra là một cô gái điếm được thuê bởi Tyler (Thủ vai bởi Nicholas Hoult, ngôi sao của series hài kịch Hulu – The Great), một trong những khách hàng của bữa ăn, bởi lẽ, anh ta vừa mới chia tay với bạn gái của mình. Tyler đã biết trước được rằng tất cả mọi người đều sẽ bỏ mạng tại bữa ăn này, nhưng, với khát khao mãnh liệt được nếm thử đồ ăn của Slowik, anh ta vẫn đâm đầu vào nó, và, anh ta đã thuê Margot vì biết rằng Slowik sẽ không đồng ý cho anh tham gia một mình.

Margot không phải là một phần trong kế hoạch của Slowik, vậy nên ông ta đã cho cô một lựa chọn: Cô có thể tham gia cùng những người phục vụ, hoặc, ở lại cũng những thực khách khác. Quyết định cuối cùng của cô là gia nhập nhóm người phục vụ, và, cô đã sử dụng một khoảnh khắc được ở một mình hiếm hoi để gọi sự trợ giúp. Tuy nhiên, Slowik cũng đã lường trước được việc này từ lâu, và do đó cô nhận ra mình đã hoàn toàn bị mắc kẹt trong cái bẫy khổng lồ của ông ta.

Plottwist của The Menu

Plottwist của The Menu
Plottwist của The Menu

Tại thời điểm đó, Margot nhận ra điều mà cô phải làm, một điều mà không thực khách nào từng làm với Slowik từ rất lâu rồi: Cô quyết định gửi trả món ăn lại cho ông ta. Cô nói rằng cô không hề cảm thấy thỏa mãn với những món ăn phức tạp, “tri thức” của ông ta, và phàn nàn rằng cô không hề cảm nhận được chút tình yêu nào trong món ăn của ông cả. Vậy, thay vì những món ăn quá mức “tri thức” của ông ta, những thứ mà thường phức tạp quá mức, cô đã order một chiếc bánh cheeseburger đơn giản sau khi thấy được tấm ảnh của Slowik lật burger vào thời niên thiếu của ông ta trong những năm 90.

Ông ta đã hoàn thành chiếc burger đó, và cô chỉ nếm thử một miếng duy nhất. Sau đó, cô hỏi rằng liệu cô có được phép đem phần còn lại đi không, và, ông ta nói rằng cô có thể làm vậy. Cuối cùng, cô đã bắt đầu rời khỏi hòn đảo trong lúc mà Slowik chuẩn bị phần ăn cuối cùng cho những thực khách sắp sửa tàn đời còn lại.

Kết của The Menu

Kết của The Menu
Kết của The Menu

Trong lúc cô ở trên con tàu trở lại đất liền, chúng ta được chứng kiến khung cảnh Slowik và nhân viên của ông ta chuẩn bị món ăn tráng miệng, một sự cải biên của món bánh s’more. Những thực khách thì khoác lên mình bộ trang phục của sô-cô-la và kẹo dẻo, và toàn bộ nhà hàng được bao trùm bởi một ngọn lửa. Về phần Margot, cô đã cập bến tại đất liền và ăn nốt phần còn lại của chiếc burger. Sau đó, cô rút ra chiếc Menu cho bữa tối này ra từ một chiếc túi mà cô được trao cho và sử dụng nó để lau miệng.

Ý nghĩa của phim The Menu

Ý nghĩa cuối cùng của bộ phim này đó chính là việc tập trung bản chất vào Đầu bếp Slowik, dù cho là một người rất chính trực và ngay thẳng thì trong thâm tâm ông ta vẫn là một cá nhân đổ vỡ, hỏng hóc như là những thực khách của ông ta vậy.  Từ đó, bộ phim chỉ ra rằng tất cả bọn họ đều đã bị ảnh hưởng tiêu cực một cách nặng nề bởi một nền văn hóa ẩm thực mà trong đó những thực khách yêu mến đồ ăn vì những lí do sai lệch, và, cách thức duy nhất để thoát khỏi vòng xoáy ẩm thực điên cuồng đó lại chính là không ăn. Mục đích tối ưu và nguyên thủy nhất của những món ăn là để đem lại niềm vui, và, nếu như tất cả những gì mà bạn nghĩ là cách để có thể tạo nên một món ăn thật phức tạp, thật thông minh, thật tri thức, thì đó cũng là lúc mà bạn đã mất hết niềm vui trong việc thưởng thức văn hóa ẩm thực rồi.

Nguồn: DigitalTrends


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan