web analytics

Kanye West đổi tên thành Yitler có thật hay không?

Rate this post

Kanye West đổi tên thành Yitler có thật hay không?

Kanye West đổi tên thành Yitler có thật hay không?
Kanye West đổi tên thành Yitler có thật hay không?

Mới đây, theo sau những scandal và tranh cãi về hàng động và lời nói của rapper có lẽ là gây xôn xao dư luận nhất hiện nay – Kanye West, một trang web đã đề cập rằng ca sĩ này đang chuẩn bị đổi tên của anh thành Yitler một cách hợp pháp. Thông báo bất ngờ này xuất hiện sau khi rapper kiêm nhà thiết kế thời trang này góp mặt ở chương trình InfoWars và nói rằng anh ta yêu thích lãnh đạo của chủ nghĩa Phát Xít – Adolf Hitler. Cho dù Kanye West đã bày tỏ sự thiện cảm với chur nghĩa Phát Xít, anh ta không hề thay đổi tên của mình thành Yitler trong thực tế.

Mới đây, Kanye West đã xuất hiện ở trên chương trình InfoWars, được chủ trì bởi nhà âm mưu học Alex Jones. Rapper người Mỹ này thậm chí đã đưa ra lập luận bảo vệ Hitler ở trong một phân đoạn của của chương trình, mà mình trích nguyên văn là: “Every human being has something of value that they bring to the table, especially Hitler”. – có nghĩa là “Mọi cá nhân đều có một thứ đáng giá mà họ đem lại cho thế giới, đặc biệt là Hitler”.

West cũng nói rằng “Nazis are kinda cool” – “Phát Xít cũng khá ngầu đấy chứ” ở trong cùng chương trình trên.

Theo sau cuộc phỏng vấn đó, trang web The Beaverton đã xuất bản một bài báo giải thích về việc đổi tên của West. Website này cho rằng West đã nói như sau: “I live my life and I live my truth. And it’s important to me to make sure my identity honors the two people I admire the most: myself and Adolf Hitler.” – “Tôi sống cuộc đời của mình một cách chân thực nhất. Và một điều quan trọng với tôi đó là tôi phải đảm bảo mình trân trọng 2 cá nhân mà tôi ngưỡng mộ nhất: tôi và Adolf Hitler

Phát ngôn gây sốc của Kanye West

Trang Web cũng khẳng định thêm rapper này đã nói:

“I openly associate myself with Adolf Hitler and think he was great. I am unashamed by this statement and wish others to respect me for it. I am a sane person.” – “Tôi cảm thấy một sự liên kết với Adolf Hitler và nghĩ rằng ông ta rất tuyệt. Tôi không hề xấu hổ bởi quyết định của mình và mong muốn những người khác cũng tôn trọng quyết định của tôi. Tôi là một con người hoàn toàn tỉnh táo.”

Kanye West và Hitler: Rapper gây tranh cãi này có thực sự đổi tên thành Yitler hay không?

Nhà thiết kế của đôi giày Yeezy này sẽ không đổi tên của anh ta thành Yitler. Thông tin này được bắt nguồn từ một trang web mà được biết tới là một trang báo lá cải với xu hướng thổi phồng và đăng những thông tin sai sự thật gây hiểu lầm theo giọng điệu mỉa mai.

Và theo như lời đính chính của chủ biên của tờ báo đấy thì mọi bài báo được xuất bản dưới tờ báo này đều được dựa trên sự kiện có thật nhưng sẽ được trình bày lại dưới một giọng văn và bối cảnh viễn tưởng. Thông thường thì những người nổi tiếng và vấn đề gây tranh cãi xung quanh họ thì hoàn toàn là sự thật. Tuy nhiên, một vài chi tiết cụ thể thì sẽ được tờ báo này bóp méo và sáng chế thêm ra.

Trang web này đã quyết định xuất bản bài báo về rapper gây tranh cãi này bởi lẽ anh ta hiện tại đang có liên tục những phát ngôn anti-Jew, chống lại người Do Thái.

Kanye West và Hitler: Rapper gây tranh cãi này có thực sự đổi tên thành Yitler hay không?
Kanye West và Hitler: Rapper gây tranh cãi này có thực sự đổi tên thành Yitler hay không?

Đồng thời ta cũng có thể chắc chắn để nói rằng West sẽ không đổi tên anh ta thành Yitler trong thực tế bởi lẽ nhiều trang thông tin khác cũng đã đính chính lại thông tin này rồi. Nó là rất quan trọng để chúng ta kiểm chứng thông tin trên những trang thông tin có uy tín hơn.

Phản ứng của Netizen với việc Kanye West đổi tên

Có vẻ như là cũng có một bộ phận người dùng mạng xã hội nhận thức được rằng thông tin mỉa mai này đến từ tờ báo The Beaverton và nó là không chính xác. Nhiều Netizens đã tìm đến mạng xã hội Twitter để “hỗ trợ” Kanye West trong việc chọn 1 cái tên mới. Một vài lựa chọn hài hước có thể kể đến là “Yedolf”, hay “NaYe”:

Phản ứng của Netizen với việc Kanye West đổi tên
Phản ứng của Netizen với việc Kanye West đổi tên

Kanye gọi Elon Musk là người Trung Quốc sau khi bị khóa tài khoản Twitter

Sau khi đăng tải một hình ảnh có chứa biểu tượng của chủ nghĩa Phát Xít lên tài khoản Twitter của mình, Kanye West, lại một lần nữa đã bị khóa tài khoản Twitter của mình bởi Elon Musk – người chủ sở hữu hiện tại của Twitter. Và ngay sau đó, dường như là một động thái trả đũa, Kanye West đã viết trên Instagram của mình một dòng tin rất khó hiểu, gọi Elon Musk là người Trung Quốc. Đây là bài đăng của Kanye West ở tấm ảnh dưới đây.

Kanye gọi Elon Musk là người Trung Quốc sau khi bị khóa tài khoản Twitter
Kanye gọi Elon Musk là người Trung Quốc sau khi bị khóa tài khoản Twitter

Nguyên văn trên tấm ảnh này viết là: “Liệu tôi có phải là người duy nhất nghĩ Elon là người lai Trung Quốc không? Các bạn đã thấy ảnh của anh ta hồi nhỏ bao giờ chưa? Nếu như bạn lấy một thiên tài người Trung Quốc và ghép đôi với một siêu người mẫu Châu Phi, thì, chúng ta sẽ có một Elon. Tôi nói là một Elon vì có lẽ họ đã còn tạo nên 10 tới 30 Elon khác nhau nữa. Và đương nhiên thì cũng đừng quên về cả Obama nữa. Tôi rất xin lỗi khi sử dụng từ ngữ tục tĩu ở trong nhà thờ nhưng chúng ta vẫn chưa có một từ nào khác thay thế cho Obama cả. Ye24 hãy cùng tập hợp lại và tìm hiểu về chuyện này nào.”

Để tóm tắt lại nội dung của nó thì Kanye West đã mong muốn có một cuộc điều tra về thân thế khi còn nhỏ của tỷ phú Tesla, thậm chí, rapper điên cuồng này còn gọi nguyên tổng thống của Hoa Kỳ – Barrack Obama, nói rằng tên của ông là một từ tục tĩu và cần được thay thế.

Thực sự, tay Rapper này có lẽ đã mất trí thật rồi.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, hiện nay thì bên cạnh mảng công nghệ, PC, Gaming Gear, QM Tech cũng sẽ cố gắng cập nhật những tin tức hot từ nguồn uy tín cho mọi người nhé!

Nguồn: SkPop


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan

Mục Lục