web analytics

Điện thoại gập OnePlus Fold: Những tin tức mới nhất

Rate this post

Điện thoại gập OnePlus Fold: Những tin tức mới nhất

Điện thoại gập OnePlus Fold: Những tin tức mới nhất
Điện thoại gập OnePlus Fold: Những tin tức mới nhất

Có một thị trường đang phát triển cho các sản phẩm gập, và trong khi Samsung đã sớm dẫn đầu trong danh mục này với những sản phẩm như Galaxy Z Fold 4, thì các nhà sản xuất Trung Quốc hiện đang chuyển sự chú ý của họ sang lĩnh vực này

Mix Fold 2 của Xiaomi kết hợp thiết kế thanh mảnh với camera xuất sắc và màn hình AMOLED tuyệt đẹp, Honor Magic Vs là một giải pháp thay thế khả thi cho Samsung sẽ ra mắt toàn cầu vào năm 2023 OPPO Find N2 cũng là một trong những thiết bị yêu thích của mình.

Thông tin tổng quan

Trưởng nhóm phần mềm OnePlus, Gary Chen, đã tiết lộ vào đầu năm 2022 rằng nhà sản xuất đang nghiên cứu một thiết bị có thể gập lại và phần mềm OxygenOS 13 dựa trên Android 13 sẽ có các tính năng tùy chỉnh phù hợp với thiết bị đó.

Mặc dù OxygenOS 13 hiện đã là chính thức nhưng vẫn chưa có nhiều thông tin chính thức về OnePlus Fold. Vì vậy, bài viết này sẽ tổng hợp những tin tức chúng ta đã biết cùng với vài dự đoán nhé.

Ngày ra mắt

Ngày ra mắt

Cho đến nay, OnePlus chỉ ám chỉ rằng họ đang sản xuất một thiết bị có thể gập lại mà không đề cập đến ngày phát hành. Điều đó nói rằng, có khả năng chúng ta sẽ thấy thiết bị OnePlus Fold này vào đầu năm 2023 cùng với OnePlus 11.

Thời điểm này là trùng khớp với những gì OnePlus đã làm vào năm 2022 khi họ chỉ ra mắt một chiếc flagship vào đầu năm. Vào năm 2023, có khả năng chúng ta sẽ nhận được dòng OnePlus 11 và một chiếc điện thoại có thể gập lại cao cấp — có khả năng được đặt tên là OnePlus Fold.

Thông tin mình nhận được từ một nguồn cho thấy sẽ có hai lần ra mắt có thể gập lại vào năm 2023 và trong khi mẫu điện thoại cao cấp có tên là Fold đang chuẩn bị ra mắt, thì mẫu có thể gập lại thứ hai sẽ không ra mắt cho đến cuối năm 2023.

Tính năng phần cứng

Tính năng phần cứng
Tính năng phần cứng

Thiết kế giống với ai?

Cho đến nay, OnePlus vẫn chưa tiết lộ bất kỳ thông tin nào về thiết bị OnePlus Fold, nhưng chúng ta có thể đoán được một vài điều. Đối với điều thứ nhất, rất có khả năng màn hình gập sẽ là một phiên bản tương tự như của OPPO Find N2.

OnePlus thiếu phương tiện để thiết kế và sản xuất một chiếc điện thoại có thể gập lại của riêng mình và nếu bạn nhìn vào các thiết bị của công ty trong 5 năm qua, chúng có rất nhiều điểm tương đồng với những người anh em OPPO của mình.

Ví dụ cụ thể
Ví dụ cụ thể

Ví dụ cụ thể

OnePlus 10 Pro có phần cứng gần giống với Find X5 Pro và thiết bị gập của OnePlus cũng sẽ có cách tiếp cận tương tự. Đi theo con đường này là hợp lý vì Find N2 khó có thể xuất hiện bên ngoài Trung Quốc, do đó, sẽ không có bất kỳ sự cắt giảm doanh số nào nếu OnePlus tung ra sản phẩm có thể gập lại trên thị trường toàn cầu.

Sau đó, có một thực tế là OnePlus sẽ được hưởng lợi bằng cách sử dụng cùng một thiết kế không nhăn và bản lề nhẹ mà Find N2 cung cấp. Nếu như bạn đã sử dụng Find N2 được một thời gian, kích thước của thiết bị có thể gập lại mang lại lợi thế rõ ràng so với các sản phẩm của Samsung — nó là dễ cầm và sử dụng hơn.

Màn hình

Chúng ta có thể sẽ nhận được cùng một màn hình AMOLED bên ngoài 5,4 inch mở ra bảng điều khiển AMOLED 7,1 inch với tốc độ làm mới 120Hz, với cả hai màn hình đều có độ phân giải FHD +.

Khác

Đối với phần còn lại của phần cứng, thiết bị có thể gập lại sử dụng silicon Snapdragon 8+ Gen 1 sẽ mới nhất của Qualcomm; trong khi MediaTek đã đạt được nhiều thành tựu trong danh mục cao cấp.

Các thiết bị có thể gập lại mà chúng mình đã thấy cho đến nay được cung cấp độc quyền bởi Qualcomm và điều đó có thể sẽ không sớm thay đổi. Nó cũng có khả năng sử dụng cùng một dãy camera như OnePlus 10 Pro và cung cấp cùng một bộ tùy chọn kết nối.

Pin

Các thiết bị có thể gập lại như OnePlus Fold không có pin lớn và chúng ta sẽ có thể thấy pin 4520mAh giống như Find N2 trong OnePlus Fold.

Chúng mình sẽ có thêm thông tin chi tiết về phần cứng khi chúng mình sắp ra mắt, nhưng dựa trên thông tin mình đã thấy cho đến nay, rõ ràng là OnePlus Fold sẽ được xây dựng bằng cách sử dụng Find N2 làm nền tảng.

Lí do phát hành

Về lý do tại sao OnePlus lại tung ra một chiếc điện thoại có thể gập lại, thực tế là nhà sản xuất Trung Quốc đã có chỗ đứng vững chắc tại các thị trường trọng điểm như Bắc Mỹ, Vương quốc Anh và Ấn Độ

BBK – tập đoàn sở hữu OnePlus và OPPO – mong muốn thoát khỏi việc đổi thương hiệu cho một chiếc điện thoại có thể gập lại ví dụ như Find N2.

Chiến lược này tương tự như những gì chúng ta đã thấy trong 18 tháng qua với dòng Nord, trong đó OnePlus đã sử dụng lại các thiết kế tầm trung hiện có của OPPO và gắn thương hiệu cho các thiết bị dưới nhãn hiệu riêng của mình.

Giá cả

Mình không có bất kỳ chi tiết rõ ràng nào về việc OnePlus Fold sẽ có giá bao nhiêu, nhưng xem xét rằng nó sẽ dựa trên Find N2, nó sẽ ở cùng tầm giá với điện thoại có thể gập lại của OPPO.

Điều đó có nghĩa là chúng mình đang xem xét bất kỳ nơi nào trong khoảng từ 30-40 triệu đồng.

Nguồn: Android Central


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

 

 

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?