web analytics

Điểm danh 4 loại Pad chuột Speed đáng mua nhất 2024 !!!

5/5 - (1 bình chọn)

Artisan Hien

Artisan nổi tiếng trong việc sản xuất một số chiếc Pad chuột tốt nhất cho việc chơi game, và Hien cũng không phải là ngoại lệ.

Hien có thể là sự kết hợp hoàn hảo giữa tốc độ tốt mà không phải hy sinh tính kiểm soát đối với con chuột của bạn.

Pad chuột Speed Artisan Hien
Pad chuột Speed Artisan Hien

Artisan Hien  là một Pad chuột speed được thiết kế với kết cấu hybrid. Có một biểu tượng Artisan được in ở góc dưới bên phải của chiếc lót chuột. Biểu trưng này không ảnh hưởng đến kết cấu hoặc hiệu suất của chiếc lót chuột.

Một số người có thể thấy bề mặt Pad chuột speed này quá sần sùi đối với da hoặc dễ bị vướng vào áo, nhưng đối với mình, điều này không gây khó khăn gì cả, mình rất thích bề mặt này.

Những đường may được thực hiện trên Hien thực sự rất chất lượng, tất cả các đường chỉ đều nằm dưới mặt của chiếc lót chuột để tránh va chạm ở cạnh bên của chiếc lót chuột.

Sau khi sử dụng nhiều lần, mình có thể kết luận rằng Hien mang lại một trải nghiệm Tracking nhanh và ổn định. Bề mặt kết hợp sần sùi độc đáo giúp chiếc lót chuột duy trì ma sát tĩnh thấp, điều này đúng như Artisan đã tuyên bố.

Pad chuột speed này đi kèm với ba mức độ độ mềm khác nhau, XSOFT là mức chậm nhất, SOFT ở mức trung bình và MID với tốc độ tổng thể nhanh nhất.

Mình thấy Hien mềm mại và đủ nhanh, nhưng không nhanh đến mức điên đảo như SkyPad 3.0 chẳng hạn. Vẫn còn đủ độ “Control” để chơi các tựa game bắn súng cảm ứng như CS:GO và Valorant.

Mình không thấy sự khác biệt đáng kể trên lót chuột khi so sánh trục X và Y, tất cả đều ổn định. Chỉ cần đảm bảo là bạn giữ cho Pad chuột luôn luôn sạch sẽ.

Razer Strider

Pad chuột speed Razer Strider có một bề mặt đặc biệt không mềm mại nhưng cũng không cứng. Các viền của chiếc Pad chuột speed này được khâu lại,  không chỉ giúp nó đẹp hơn mà còn ngăn được việc viền bị rách sau 1 thời gian sử dụng.

Nó cũng rất mỏng, chỉ có độ dày 3mm, và có mặt đế bằng cao su có các rãnh để giữ cho chiếc lót chuột không bị trượt. Cuối cùng, bề mặt không lớp phủ của Pad là bề mặt chống nước. Điều này không chỉ có ích để ngăn chặn những tai nạn như lỡ bị đổ nước lên Pad, mà còn giúp cho việc vệ sinh Pad dễ dàng hơn.

Pad chuột Speed Razer

Biểu tượng Razer được khâu trên một mảnh vải nhỏ được gắn vào góc trên bên trái của chiếc lót chuột.

Chiếc Pad chuột speed Razer Strider dường như là sự kết hợp tốt giữa hai loại lót chuột cứng và mềm, ít nhất là cho đến thời điểm này. Mình thấy việc di chuột trên nó tốt hơn một chút so với các lót mềm, nhưng không đến nỗi phải điều chỉnh DPI của mình.

Thực tế, mình thấy trải nghiệm chơi game trở nên nhạy hơn một chút, cho dù đó là các trò chơi MOBA như Heroes of the Storm hay các trò chơi FPS như Call of Duty: Warzone. Strider dường như cung cấp một sự cân bằng tốt giữa tốc độ của lót cứng và sự kiểm soát của lót mềm.

Nếu bạn đã sử dụng một chiếc Pad chuột speed mềm trong một thời gian dài, bạn sẽ thấy chúng dễ bị bẩn nhanh chóng. Do các vật liệu thông thường được sử dụng trong chiếc lót chuột, chúng không phải lúc nào cũng dễ dàng để làm sạch – ít nhất là mình chưa bao giờ thành công trong việc làm sạch các chiếc lót chuột yêu thích của mình. Một trong những tính năng của Razer Strider là khả năng chống nước để dễ dàng làm sạch hơn trong những tình huống như vậy.

Glorious Air

Glorious Air được thiết kế khá mỏng, có biểu tượng của hãng ở phía dưới góc bên phải và có lớp dính mặt dưới.

Thực tế, việc nó mỏng trở thành điều đáng chú ý nhất của chiếc lót chuột; đặt nó lên bàn làm việc của bạn và nó gần như trông giống một tấm màng mỏng thay vì một chiếc lót chuột thực sự. Đó là một thiết kế đẹp, đặc biệt là nếu bạn đang muốn setup một bố trí tối giản cho không gian làm việc.

Không khó để tóm tắt về chiếc lót chuột này: tốc độ. Nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc Pad chuột speed có ngay cả chút ma sát hoặc sức cản nhỏ nhất, bạn nên bỏ qua sản phẩm này. 

Điều đó không phải là một điểm trừ với bài viết này. Có rất nhiều chiếc Pad chuột speed trên thị trường cố gắng kết hợp tốc độ với sự kiểm soát, vì vậy thật tuyệt vời khi thấy một chiếc lót chuột chỉ tập trung hoàn toàn vào tốc độ.

Dù sao đi nữa: so với hầu hết các chiếc lót chuột phổ biến trên thị trường, đây thực sự là một “quái vật về tốc độ”. Bề mặt polycarbonate cực kỳ mịn màng và mang lại giúp bạn di chuột vô cùng nhanh với ít hoặc không có sự kiểm soát trong quãng di chuyển ngắn hoặc ma sát ở trên bề mặt. 

Ngoài ra, khả năng trượt trên Pad là khá ổn định: Hai trục x/y khá giống nhau từ những gì mình trải nghiệm, và ngay cả sau những buổi chơi game đầy mồ hôi, mình không gặp nhiều vấn đề về việc di chuột trên chiếc Pad này.

Một lưu ý khác về độ bền: những chiếc lót chuột cứng nổi tiếng là sẽ dễ bị mòn đế, vì vậy hãy chắc chắn bạn đã có sẵn các đế chuột thay thế nếu bạn là một game thủ đang cố gắng sử dụng Glorious Air (hoặc một chiếc lót chuột cứng khác, trong trường hợp này).

X-raypad Thor

X-raypad Thor về cơ bản là một chiếc Pad chuột Speed chính hiệu.

Mặt sau của Pad được làm bằng cao su, giúp giữ cho Pad chuột không bị trượt ra khỏi bàn khi bạn di chuyển chuột của mình.

Một điểm đặc biệt của chiếc Pad này là nó không bị mùi cao su hay mùi hóa học khi bạn lấy nó ra từ trong hộp. 

Về bề mặt của Pad, mình nghĩ sẽ rất khó để có thể tìm được 1 chiếc Pad vài mà có tốc độ cao hơn chiếc Pad này. Đây có thể là chiếc Pad vải nhanh nhất trong danh sách này.

Hai chiều X/Y không có sự khác biệt nhiều. Chiều ngang X có một chút hạt nên làm nó mượt hơn là chiều thẳng đứng Y

Phần viền của Pad cũng được khâu viền rất cẩn thận, bạn có thể có những tùy chọn khác nhau nhưng theo mình thì nên chọn khâu viền để bảo vệ cho Pad chuột của bạn khi bạn sử dụng nó trong 1 khoảng thời gian dài.

Các Feet chuột như PTFE hay Hyperglides hay Stocks đều là sự kết hợp tốt với chiếc Pad này, mang lại cho bạn sự đa dạng trong việc chọn Feet chuột để chơi game.

Về trải nghiệm, đây là chiếc Pad chuột cho mình trải nghiệm khá tuyệt. Mình thấy nó “đã” hơn Glorious – miếng pad mà mình đã sử dụng được 3 tháng – về mặt chuyển động Micro, giúp mình vẩy tâm dễ hơn trong game (đặc biệt là Valorant và CSGO). Phần bề mặt cũng làm mình thấy thoải mái hơn do chất liệu của X-raypad Thor mềm mại hơn và nó cũng phù hợp hơn với tay của mình nữa.

Trong game, mình dễ dàng thực hiện được những lần di chuột với biên độ lớn, một phần là nhờ đế cao su bám chắc làm mình yên tâm, một phần là vì chuyển động của chuột trên miếng Pad chuột này vô cùng mượt mà.

Tuy là Pad chuột Speed nhưng X-raypad Thor vẫn cho mình một cảm giác Control để kiểm soát chuột, khiến mình khi di chuột nhanh và mạnh, mình vẫn điều khiển được con chuột của mình, không khiến cho nó bị văng ra ngoài dễ dàng

Một điểm trừ của miếng Pad chuột này là nó không được bán rộng rãi tại thị trường ở Việt Nam. Vậy nên nếu bạn cũng muốn sở hữu chiếc Pad X-raypad Thor này, bạn có thể tìm được thông qua QMTECH – Đơn vị phân phối ĐỘC QUYỀN của X-raypad tại Việt Nam để có được mức giá ưu đãi nhất nhé.

QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech

Youtube: Voi review 

Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan