web analytics

Tổng hợp các bàn phím Topre tốt nhất 2022 (phần 2) 

5/5 - (1 bình chọn)

Tổng hợp các bàn phím Topre tốt nhất 2022 (phần 2)    

Có thể nói, những chiếc bàn phím Topre, từ 1 khía cạnh nào đó, là những miếng bánh ngọt được ưa chuộng nhất trên thị trường bàn phím cơ. Switch Topre có lẽ là sở hữu feedback tactile thỏa mãn nhất mà bạn có thể nhận được từ 1 sản phẩm bàn phím, và tất cả đều được gia công với 1 chất lượng và tiêu chuẩn cực cao. Nhưng điều này cũng có nghĩa là chúng vô cùng đắt đỏ, do đó, mình cũng sẽ không ngần ngại trong việc đưa cho các bạn 1 số lời khuyên về bàn phím Topre trước khi đặt tiền xuống nhé.

Và, bởi vì trên thị trường cũng không có quá nhiều bàn phím Topre, hãy coi bài viết này như là 1 lời giới thiệu cơ bản tới thế giới bàn phím Topre hơn là 1 danh sách các bàn phím tốt nhất thực sự nhé. Tuy nhiên, mình nghĩa là đây là danh sách này vẫn sẽ là đủ cho mọi người tìm kiếm 1 số sản phẩm phù hợp với khẩu vị của mình nhé. Vậy, sau đây sẽ là tiếp nối danh sách từ phần 1 của mình.

Realforce R2 RGB TKL – Bàn phím Topre RGB tốt nhất – 6.400.000 đ

Bàn phím Topre thường không phải là lựa chọn hàng đầu cho những ai ưa thích RGB, nhưng điều này đã thay đổi khi mà hãng giới thiệu Realforce R2 RGB. Sản phẩm này đã kế thừa phong cách kinh điển của phím Realforce và bổ sung thêm RGB, tạo nên 1 vẻ ngoài hoàn toàn mới lạ.

Realforce R2 RGB nhìn thoáng qua thì khá giống với phiên bản không có RGB, nhưng khác ở điểm nó chỉ có 1 lựa chọn phím thôi. Bởi lẽ, sử dụng switch Topre 45g sẽ là hợp lí hơn cho nhiều game thủ. Đây là 1 switch cơ khá nhẹ và sẽ không gây mệt mỏi cho người dùng trong những quãng chơi game dài, đồng thời hãng cũng cung cấp cho bạn sự lựa chọn giữa điểm phát lực là 1.5,2.2 và 3mm.

Realforce cũng sẽ ship R2 RGB với 1 số lượng key spacer 2mm hay 3mm được thiết kế khá dày để giảm thiểu khoảng cách di chuyển. Kết hợp với 1 khoảng cách phát lực ngắn là 1.5mm, bạn sẽ nhận được 1 cảm giác phím low-profile siêu phù hợp để chơi game.

Realforce R2 RGB TKL – Bàn phím Topre RGB tốt nhất

Tuy nhiên, việc bổ sung thêm 1 bộ ánh sáng tùy chỉnh tự do, 16.8 triệu màu thì cũng không phải là miễn phí. R2 RGB sử dụng keycap double-shot ABS thay vì PBT chất lượng cao mà bạn thường thấy ở trên bàn phím Realforce. Nó khá là đáng thất vọng khi mà bạn thấy những phím Cherry MX tầm trung ngày nay cũng đã được trang bị keycap double-shot ABS bền rồi.

Nhưng về mặt tốt thì R2 RGB vẫn đi kèm với những phụ kiện tương thích với Cherry MX. Do đó bạn sẽ không gặp phải vấn đề gì trong việc tìm kiếm sự thay thế cho keycap của mình nếu như bạn không thích nguyên bản.

Tổng quan, Realforce R2 RGB TKL là 1 lựa chọn đáng cân nhắc bởi lẽ nó là 1 chiếc bàn phím Topre có RGB hoàn toàn legit. Keycap ABS thì là 1 điểm hơi quan ngại, nhưng gốc MX cũng bù đắp lại cho nó phần nào. Nếu như bạn muốn Topre và RGB, đây sẽ là lựa chọn duy nhất của bạn.

Leopold FC660C – Bàn phím Topre yên lặng tốt nhất – 5.840.000 đ

FC660C không phải là bàn phím Topre duy nhất đạt được sự yên tĩnh, nhưng vật liệu và thiết kế của hãng là nổi bật hơn cả.

Đầu tiên, ta có thể thấy là switch Topre cũng đã khá là yên tĩnh rồi, bởi lẽ lớp cao su đã loại bỏ đi gần hết những tiếng clack clack. Thế nhưng, plunger trong chuột vẫn phát ra tiếng ồn khi chạm trần nhựa.

Bởi vậy, switch của FC660C có 1 vòng đệm nhỏ ở xung quanh plunger để làm yên lặng tiếng clack này. Bạn vẫn có thể có được những switch này với HHKB Type-S, nhưng có gì đó rất khác biệt về khung, case và keycap của FC660C khiến nó là yên tĩnh hơn HHKB. Thực tế, mình nghĩ đây là chiếc bàn phím yên tĩnh nhất mà mình từng sử dụng.

Leopold FC660C – Bàn phím Topre yên lặng tốt nhất
Leopold FC660C – Bàn phím Topre yên lặng tốt nhất

Đương nhiên, phần lớn những điểm trừ của các bàn phím Topre cũng là tương tự ở trên Leopold FC660C. Độ tương thích của Keycap cũng là một vấn đề, cho dù bạn cũng sẽ có được 1 số lựa chọn từ những hãng như là KDBfans.

Và, cũng giống với nhiều bàn phím Topre khác, FC660C thiếu xót phần remap phím hay lập trình thiết lập macro. Tuy nhiên, bạn vẫn có 1 vài switch DIP cho phép bạn thực hiện 1 số tùy chỉnh nhỏ. Chúng sẽ giúp bạn tráo đổi phím Control và CapLocks, Win và Alt, Win và Fn, hay ngắt kích hoạt hoàn toàn nút Win. Do đó, bạn sẽ vẫn nhận được 1 cái gì đó, tuy rằng nó chắc chắc không thể nào sánh bằng với những bàn phím 100$ ngày nay được.

Vậy, nó là không hoàn hảo. Nhưng như những bàn phím Topre khác, nó vẫn thực hiện tốt những điểm cần làm: cảm giác phím tốt và vật liệu gia công tốt. Thêm switch Topre khiến đây trở thành 1 bàn phím yên tĩnh có tính tactile trong mơ mà những ai đánh máy nhiều thường mong muốn.

Niz X87 – Bàn phím Topre rẻ tốt nhất – 4.380.000 đ

Niz X87 không hẳn là 1 bàn phím Topre vì nó không sử dụng switch Topre. Tuy nhiên, những switch với cơ chế electro-capacitive ở trên bàn phím này là gần như giống hoàn toàn với cơ chế của switch của Topre. Do đó, X87 sẽ cung cấp 1 điều tương tự, nếu không phải là 1 cảm giác đánh máy y hệt so với phím Topre, đồng thời, giá thành của nó cũng là hợp lý hơn, khiến đây trở thành 1 lựa chọn đáng để cân nhắc.

Niz X87 cũng sẽ đi kèm với switch 35 gram hay switch 45 gram. Chúng đã làm rất tốt việc nhái những switch Topre, nhưng mình thấy có lẽ chúng là gần với những switch tactile MX Brown hơn là switch Topre. Chúng không phải là tệ, nhưng mình không thực sự thích nó hoàn toàn. Tuy nhiên thì đó chỉ là ý kiến cá nhân của mình thôi, chứ mình biết nhiều người có lẽ sẽ còn thấy chúng nhẹ và có cảm giác đỉnh hơn khi đánh máy so với cả những phím Topre legit nữa chứ.

Niz X87 – Bàn phím Topre rẻ tốt nhất
Niz X87 – Bàn phím Topre rẻ tốt nhất

Thêm vào đó, cho dù phần phím thì còn có thể tranh luận được, nhưng, những khía cạnh khác của X87 là cải tiến thực sự so với đa phần các bàn phím Topre. Đầu tiên, bạn sẽ được hỗ trợ full remap phím và thiết lập macro.

Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ có được những gốc tương thích với switch MX, có nghĩa là bạn sẽ có 1 bể keycap rất lớn để lựa chọn từ. Việc thiếu xót sự tùy biến đã luôn là 1 trong những điểm trừ chính của phím Topre, nhưng đây sẽ không phải là điều mà bạn cần lo với Niz X87. 1 dây cáp USB-C cũng là 1 lựa chọn đáng để tâm nữa cho những bạn nào đam mê dây dợ nhé.

Vậy, về tổng quan, Niz X87 là 1 giải pháp thay thế bàn phím Topre thông thường rất hợp lí, mà thậm chí còn là nổi bật bởi những cải tiến và điểm mạnh của nó ở những khía cạnh mà bàn phím Topre thông thường không đạt được như là remap phím hay là tương thích với MX keycap vậy. Tuy rằng, switch của chúng không hẳn là sánh ngang được với trải nghiệm Topre hoàn hảo, nhưng Niz X87 vẫn cung cấp được cho bạn đầy đủ những gì bạn cần ở 1 mức giá phù hợp với túi tiền hơn nhiều. Do đó, đây vẫn là 1 lựa chọn đáng để tham khảo qua nhé!

Kết luận về bàn phím Topre

Có thể thấy, chỉ có 1 số bàn phím Topre ở ngoài thị trường, nhưng điều đó không có nghĩa là việc tìm kiếm 1 chiếc bàn phím Topre là dễ dàng. Ở tầm giá cao như thế này, tốt nhất là các bạn vẫn nên từ từ và đưa ra quyết định hợp lý nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, mong các bạn đã tìm được 1 lựa chọn đáng để cân nhắc qua 2 bài viết của mình, nếu như các bạn đã ưng sản phẩm nào hay muốn tham khảo thêm những lựa chọn khác thì hãy gọi điện ngay qua hotline 0866118386 của QM Tech để đươc tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé!

Nguồn: Voltcave


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

 

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?