web analytics

Asus Zenbook 17 Fold OLED sắp ra mắt trong năm 2022

Rate this post

Một trong những máy tính xách tay được mong đợi nhất năm 2022 cuối cùng cũng ra mắt trong tháng này

Asus đã xác nhận ngày ra mắt máy tính xách tay có thể gập lại độc đáo của mình, Zenbook 17 Fold OLED, vào ngày 31 tháng 8 lúc 5 giờ sáng theo giờ PDT.

Asus Zenbook 17 Fold OLED
Asus Zenbook 17 Fold OLED

Asus lần đầu tiên giới thiệu chiếc máy tính xách tay này tại CES 2022 vào tháng 1 với kế hoạch công bố nó vào giữa năm. Tuy nhiên, những kế hoạch đó đã được đẩy đến hội nghị IFA 2022, diễn ra từ ngày 2 tháng 9 đến ngày 6 tháng 9, theo Notebookcheck.

Zenbook 17 Fold OLED có màn hình 17 inch khi phẳng và màn hình 12,5 inch khi gập lại. Đây chỉ là chiếc máy tính xách tay có thể gập lại thứ hai được giới thiệu ra thị trường, với chiếc đầu tiên là ThinkPad X1 Fold, ra mắt vào tháng 9 năm 2020, ấn phẩm cho biết thêm.

Có vẻ như OLED sẽ luôn là tiêu chuẩn cho các thiết bị trong danh mục này trong tương lai, có thể là do chất lượng và độ bền. Tương tự, màn hình OLED thường được sử dụng trên các điện thoại thông minh có thể gập lại.

Chi tiết hơn về Asus Zenbook 17 Fold OLED thì chiếc laptop này sở hữu màn hình OLED cảm ứng có kích thước 2,560×1,920, tỷ lệ 4: 3 (17 inch), có thể kết nối với bàn phím bluetooth để tạo thành một chiếc laptop hoặc gập lại làm đôi tạo thành một chiếc máy tính bảng màn hình 12.5 inch với bàn phím ảo cảm ứng ở nửa dưới màn hình.

Nếu không thích bàn phím ảo thì người dùng có thể biến nửa dưới màn hình kia thành 1 màn hình độc lập với màn hình phía trên.

Asus Zenbook 17 Fold OLED
Màn hình gập độc đáo

Zenbook 17 Fold OLED cũng có bộ xử lý Intel Core i7-1250U, RAM 16 GB, pin 75 watt giờ, cổng Thunderbolt 4 và kết nối WiFi 6E.

Hiện tại, thông tin chi tiết về giá của máy tính xách tay này vẫn chưa có sẵn; tuy nhiên, đừng mong đợi nó sẽ rẻ. Để tham khảo, Lenovo ThinkPad X1 Fold 13,3 inch nhỏ hơn nhiều được bán với giá 2.500 đô la khi nó được phát hành.

Zenbook 17 Fold OLED có hàng sẵn tại châu Âu và Bắc Mỹ hay không cũng vẫn chưa chắc chắn vào thời điểm này.

Mặc dù Zenbook 17 Fold OLED của Asus sẽ sớm được công bố, nhưng vẫn còn rất nhiều máy tính xách tay có thể gập lại khác vẫn còn trong các khái niệm và tin đồn. Samsung cũng giới thiệu máy tính xách tay có thể gập lại của mình được gọi là Flex Note tại CES 2022. Nó nằm phẳng như một màn hình 17 inch và có thể gập lại thành một thiết lập 13 inch. Tuy nhiên, vẫn chưa có nhiều thông tin khác được tiết lộ về thiết bị này.

Các báo cáo từ các chuyên gia trong ngành, bao gồm cả nhà phân tích Ross Young của Display Supply Chain Consultants (DSCC), cho biết Apple đang lên kế hoạch cho một máy tính xách tay có thể gập lại với màn hình 20 inch và độ phân giải từ 4K trở lên.

Các nguồn tin cho biết Apple đang tìm cách giới thiệu “một danh mục sản phẩm mới” gồm máy tính xách tay có thể gập lại với thiết bị của mình. Tuy nhiên, công ty không vội vàng và sản phẩm này có thể sẽ không được phát hành cho đến năm 2026 hoặc 2027.


Theo Digitaltrends


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan