web analytics

Artisan Hien Review – Chiếc Pad chuột tiêu chuẩn cho dòng Pad cao cấp

Rate this post

Đóng gói

Artisan đã thể hiện nhiều khía cạnh của dòng sản phẩm Pad chuột của họ một cách xuất sắc, bao gồm cả khâu đóng gói sản phẩm. 

Đáng chú ý rằng, chiếc pad chuột chơi game Artisan Hien được đóng gói dưới dạng gói phẳng, đảm bảo rằng nó sẽ nằm hoàn toàn phẳng phiu trên bàn làm việc của bạn ngay từ lúc bạn mở hộp. 

Thiết kế đóng gói này cũng bảo vệ bề mặt vải khỏi việc xuất hiện nếp gấp hoặc tách khỏi lớp cao su sau khi sử dụng lâu dài. Tóm lại, khâu đóng gói là vô cùng xuất sắc.

Bề mặt

Điểm nổi bật của chuột pad này chính là bề mặt lai độc đáo của nó. Mặc dù bề mặt này có cả điểm cộng lẫn điểm trừ, những người đang xem xét có nên mua một chiếc Hien có lẽ cũng sẵn sàng chấp nhận đánh đổi điểm tốt cho điểm xấu.

Chiếc Hien là một chiếc Pad vô cùng nhanh, đặc biệt khi mua ở độ dày trung, giống như mình đã làm. Điều này là một lợi thế lớn của bề mặt lai, giảm thiểu ma sát tĩnh và động. Do đó, bạn có thể dễ dàng di chuyển chuột từ tình trạng đứng yên và duy trì sự trượt mượt mà trong khi điều chỉnh mục tiêu một cách chính xác. 

Điều này cũng ngụ ý rằng chiếc pad này cung cấp khả năng Stopping power tương đối thấp, nhưng đây là một đặc điểm dự kiến của một chiếc pad tốc độ cao. 

Sự tự do trong việc di chuyển mà nó mang lại thực sự tuyệt vời, làm cho việc quay lại sử dụng bất kỳ chuột pad nào khác trở nên khó khăn đối với những người có khả năng kiểm soát chuột tốt.

Ngoài ra, bề mặt lai còn tăng tính bền của chiếc pad, làm nó nổi bật so với các chuột pad vải thông thường như QCK hoặc G640, thường mất độ trượt của chúng trong vài tháng. 

Để duy trì tốc độ của chiếc Hien, bạn nên thường xuyên lau sạch nó bằng khăn và định kỳ xoay Pad chuột để đảm bảo mặt pad được dùng đều mà không tạo ra điểm trượt chậm.

Nhược điểm

Một nhược điểm của bề mặt đặc biệt này là bề mặt có cấu trúc, có thể hơi sần sùi, mặc dù không sần sùi như MP510. Đối với những người có làn da nhạy cảm, việc sử dụng bao tay cánh tay có thể giảm bớt sự không thoải mái liên quan đến ma sát trong khi căn chỉnh mục tiêu, một thói quen mà mình thường áp dụng mà không gặp vấn đề gì.

Một nhược điểm khác có thể là chiếc pad có thể quá nhanh đối với một số người. Tuy nhiên, điều này không phải là một lỗi của chiếc pad mà là một vấn đề liên quan đến khả năng của người dùng. 

Viền may

Mình đã thử nghiệm nhiều chiếc Pad chuột mà có viền may tốt, nhưng viền may trên chiếc chuột pad Artisan Hien thì rất gọn gàng. Nó thể hiện sự sạch sẽ xuất sắc, độ bền ấn tượng và đặc biệt, bạn hoàn toàn không cảm thấy nó khi cánh tay đặt lên trong quá trình chơi game. 

Các đường may vẫn nguyên vẹn ngay cả sau một tháng sử dụng cường độ trong quá trình chơi game FPS. Nói một cách đơn giản, viền may trên chuột pad của Artisan là tiêu chuẩn vàng.

Đáy cao su

Lớp cao su dưới đáy của Pad chuột Artisan Hien là một điều bất ngờ thú vị khác đối với tôi. Không giống như những miếng Pad chuột thông thường thường cảm thấy nặng và khó di chuyển trên bàn, chiếc Artisan Hien của mình hoạt động rất tốt. Khi đặt nó lên bàn, nó trở nên gần như không thể di chuyển, đòi hỏi sự nỗ lực cố ý để nâng nó lên. 

Mặc dù sự bám dính tuyệt vời này có thể có lợi, nhưng cũng có thể gây một chút bất tiện đối với những người thích điều chỉnh vị trí Pad chuột một chút. Do sự bám dính mạnh mẽ này, việc di chuyển pad đòi hỏi bạn phải nâng nó hoàn toàn và đặt lại nó. Đối với mình, tính năng này vừa là một điểm lợi, vừa là một khó khăn nhỏ, tùy thuộc vào tình huống.

Mình đã đọc các báo cáo cho rằng hiệu suất của lớp cao su dưới đáy có thể thay đổi trên các bề mặt khác nhau, nhưng các bài kiểm tra của mình trên các bề mặt gỗ và kính khác nhau luôn cho kết quả tích cực. Pad luôn bám chặt trên bề mặt, ngay cả khi mình cố gắng di chuyển Pad trên bề mặt bằng cách đẩy vào nó.

Giá cả và Sẵn có

Đến đây, Pad chuột chơi game Artisan Hien đã nhận được nhiều lời khen ngợi không ngừng. Tuy nhiên, quan trọng là phải đề cập đến một khía cạnh quan trọng: giá cả và tính sẵn có.

Thách thức chính với Pad chuột Artisan nằm ở tính sẵn có hạn chế và các chi phí liên quan đến việc mua sắm. Các chuột pad này chủ yếu có sẵn thông qua trang web chính thức của Artisan, đòi hỏi việc vận chuyển quốc tế từ Nhật Bản. Tổng cộng, mình đã tiêu 1.690.000 đồng cho một chuột pad kích thước XL, có thể được coi là một mức giá khá cao cho một vật phẩm trên bàn làm việc.

Mặc dù có những lúc bạn có thể tìm thấy chuột pad Artisan trên Shoppee, nhưng giá trên đó tương tự, nếu không cao hơn, và luôn có nguy cơ nhận được sản phẩm giả mạo.

Trong thời gian chờ đợi đó, các tùy chọn của bạn bao gồm việc chi tiêu khoảng 1.690.000 đồng để mua chuột pad và trải nghiệm thú vị. Hoặc, nếu bạn có ngân sách hạn chế, bạn có thể cân nhắc sử dụng chiếc Odin Infinity XL, mà mình xem là phiên bản anh em của Hien. Mặc dù sẽ có sự khác biệt ở các khía cạnh khác, nhưng Infinity vẫn giữ lại khoảng 90% cảm giác bề mặt của Hien, làm cho nó trở thành một lựa chọn thay thế hợp lý cho những người đang tìm kiếm trải nghiệm giống Hien mà không phải bỏ ra nhiều tiền.

Kết luận

Liệu trải nghiệm với chuột pad chơi game Artisan Hien có đáng giá không? Câu trả lời của mình là CHẮC CHẮN LÀ NHƯ VẬY RỒI! 

Sở hữu một chiếc Pad chuột Artisan Hien là một trải nghiệm thực sự giúp bạn thấy được tiêu chuẩn cao cấp trong ngành sản xuất Pad chuột. Điều này khiến việc xem xét các chuột pad khác, không thực hiện đúng cách, trở nên khó khăn hơn đáng kể. Mặc dù giá cả ban đầu là một vấn đề, nhưng có vẻ như tính sẵn có và giá cả có thể cải thiện trong tương lai gần.

QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech

Youtube: Voi review

Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?