web analytics

Android 13 Pixel, Android 13 Samsung, Android 13 OnePlus? Khi nào điện thoại của tôi sẽ có Android 13?

Rate this post

Android 13 Pixel, Android 13 Samsung, Android 13 OnePlus? Khi nào điện thoại của tôi sẽ có Android 13?

Android 13 cuối cùng cũng xuất hiện và đây là một bản cập nhật khá nhỏ từ Google. Nhưng, chúng mình nói là nhỏ, nhưng , nhỏ ở đây đó chỉ là so với số lượng thay đổi tích cực khổng lồ có trong Android 12 — cũng như chính sách của Google về việc đưa ra các cải tiến tiểu tiết cho các ứng dụng Android trong vòng một năm nay. Bởi vậy, Android 13 giống như một công cụ thêm vào động cơ điện thoại của bạn và giúp nó tốt hơn vậy. Dù thế, đây vẫn là một điều đáng để mong chờ.

Những ai sử dụng máy tính bảng hay điện thoại gập có lẽ sẽ là những người hưởng lởi nhiều nhất từ bạn cập nhật này. Còn, không có quá nhiều điều khác để bàn luận về Android 13. Đây là một bản cập nhật khá “ngầm” và giá trị thực sự của nó thì sẽ rõ ràng hơn sau vài tháng sau khi nó được phát hành.

Android 13 Pixel, Android 13 Samsung, Android 13 OnePlus? Khi nào điện thoại của tôi sẽ có Android 13?
Android 13 Pixel, Android 13 Samsung, Android 13 OnePlus? Khi nào điện thoại của tôi sẽ có Android 13?

Còn về timeline của Android 13, Google đã có Android 13 vào tháng 8, với việc Pixel nhận được nó trước và theo sau đó là Samsung và Oppo.

Điện thoại nào sẽ có Android 13?

Điện thoại nào sẽ có Android 13?
Điện thoại nào sẽ có Android 13?

Mặc dù không phải nhà sản xuất điện thoại thông minh nào cũng công bố kế hoạch cung cấp Android 13 nhưng chúng mình hy vọng việc phát hành Android 13 sẽ tương tự như Android 12, Android 11 và các phiên bản trước đó. Điện thoại Pixel của Google là một trong những điện thoại đầu tiên nhận được bản cập nhật, Samsung sẽ sớm theo sau và các thương hiệu khác cũng sẽ nối bước trong những tháng tới. Google cho biết Samsung Galaxy, Asus, HMD (điện thoại Nokia), iQOO, Motorola, OnePlus, Oppo, Realme, Sharp, Sony, Tecno, Vivo, Xiaomi, v.v. sẽ sớm tung ra các bản cập nhật của họ, mặc dù một số thương hiệu đã công bố khoảng thời gian mà họ định phát hành nó trên sản phẩm của mình rồi.

Android 13 Asus

Asus đã bắt đầu thử nghiệm bản cập nhật Android 13 cho điện thoại Asus Zenfone 8 một thời gian trước khi phát hành Android 12 cho những mẫu flagship cũ hơn của họ.  Còn hiện giờ hãng đã công bố phát hành bản cập nhật này cho cả dòng Zenfone và dòng ROG.

Android 13 Asus
Android 13 Asus

Asus đã hi vọng bản cập nhật này bắt đầu vào tháng 7, với điện thoại Zenfone 9 nhận được nó. Và Zenfone 8 và ROG phone 6 series sẽ theo sau đó tới tận cuối tháng 3 năm 2023, còn ROG Phone 5 là tháng 6.

Android 13 Google

Android 13 Google
Android 13 Google

Google đã công bố rằng tất cả các thiết bị Pixel từ Pixel 4 sẽ nhận được Android 13. Điều này có nghĩa là Pixel 4, 4XL, 4a, 4a 5G, 5, 5a, 6, 6a và 6 Pro3a và 3a XL đã có bản cập nhật cuối cùng, trong khi Pixel 7 và 7 Pro sẽ ra mắt cùng với Android 13. Vào ngày 15 tháng 8, Google đã công bố triển khai Android 13 cho tất cả các Pixel được hỗ trợ, báo hiệu thời điểm bắt đầu cập nhật.

Android 13 Samsung

Bản cập nhật Android 13 của Samsung sẽ lấy hình dáng là One UI 5. Phiên bản Android mới nhất của công ty sẽ kết hợp các tính năng bổ sung như công cụ tùy chỉnh màn hình khóa mở rộng và “các chế độ”, tương ứng với màn hình khóa và chế độ tập trung “Focus Mode” của iOS 16 của Apple.

Samsung cũng đã tích hợp tất cả các tính năng của Android 13, bao gồm chủ đề Material You nâng cao và bảng điều khiển Quyền riêng tư và Bảo mật mới. Tính năng Bixby Tell để trả lời các cuộc gọi điện thoại của bạn bằng văn bản cũng sắp ra mắt, mặc dù Samsung cho biết tính năng này sẽ ra mắt vào năm 2023.

Android 13 Samsung
Android 13 Samsung

Và, tuy vẫn còn sớm nhưng Samsung đã nhanh chóng tung ra các bản cập nhật Android 13 cho nhiều sản phầm của hãng. Galaxy S20, S21 và S22 đã bắt đầu nhận được bản cập nhật ở các khu vực của Châu Âu, bao gồm Áo, Croatia, Pháp, Đức, Ireland, Ý, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Serbia, Slovenia, Thụy Sĩ, Cộng hòa Séc, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Còn, Galaxy Z Fold 4, Z Flip 4, Note 20 và A33 5G đều sẽ nhận được Android 13 trong thời gian ngắn. Sau đó, Galaxy Tab S8 đã được cập nhật lên Android 13 với tư cách là một trong những máy tính bảng đầu tiên chạy hệ điều hành được Google tối ưu hóa cho máy tính bảng hơn. Khi tháng 12 bắt đầu, nhiều điện thoại của Samsung đã được cập nhật lên Android 13, với các mẫu flagship và mẫu tầm trung năm 2020, 2021 và 2022 của hãng sẽ đều chạy bản cập nhật mới nhất.

Mặc dù chúng tôi mong đợi mọi điện thoại Samsung A-Series và S-Series được phát hành trong bốn năm qua sẽ nhận được One UI 5 và Android 13 khá là nhanh, nhưng Samsung thậm chí đã tiến nhanh hơn dự đoán. Tuy nhiên, ước tính của công ty cho thấy loạt cập nhật này sẽ kéo dài đến tháng 2 năm 2023.

Mặc dù quá trình triển khai của Samsung diễn ra đặc biệt nhanh chóng, nhưng công ty cho biết năm tới sẽ còn nhanh hơn nữa.

Android 13 Oppo và OnePlus

Android 13 Oppo và OnePlus
Android 13 Oppo và OnePlus

OnePlus đã công bố Android 13 và OxygenOS 13 cho OnePlus 8 và các mẫu mới hơn, cũng như OnePlus Nord 2 trở lên. Kể từ tháng 9 năm 2022, OnePlus đã bắt đầu triển khai phiên bản ổn định của OxygenOS 13 cho OnePlus 10 Pro.

OnePlus 10T sẽ nhận được bản cập nhật vào cuối năm nay, cũng như Nord N200 và 8T+. Trong khi đó, OnePlus 9 và OnePlus 9 Pro đều bắt đầu nhận bản cập nhật Android 13 vào ngày 10 tháng 11. Sau đó, OnePlus 8, 8 Pro và 8T nhận bản cập nhật vào ngày 15 tháng 11.

Mặt khác, công ty mẹ Oppo đang thử nghiệm các bản dựng cho điện thoại dòng Find N và Find X. Hiện hãng đã tung ra bản phát hành ổn định ColorOS 13 cho Find X5 Pro và Find X5. Oppo Find X5 Pro sẽ có mặt từ ngày 15 tháng 9 tại Úc, Pháp, Indonesia, Malaysia, Thái Lan và Việt Nam, trong khi Find X5 đã đến Pháp và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Các quốc gia khác sẽ triển khai trong tương lai.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, chúc các bạn có một ngày học tập và làm việc hiệu quả!

Nguồn: Digital Trends


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan