web analytics

6 chuột gaming Razer tốt nhất 2022 (phần 2)

Rate this post

6 chuột gaming Razer tốt nhất (phần 2)

Razer là 1 trong những nhà sản xuất được ưa chuộng hiện nay, đặc biệt là khi chúng ta nhắc tới chuột gaming. Do đó, việc thu hẹp lại những sản phẩm siêu nhiều của hãng để anh em có thể tìm được 1 lựa chọn phù hợp là sẽ có thể khá khó khăn khi tìm kiếm 1 con chuột gaming Razer tốt.

Chọn 1 con chuột mang tốt sẽ tùy thuộc vào cá nhân khá nhiều, do đó mình sẽ không thể trực tiếp chọn ra 1 sản phẩm được. Vì vậy, mình đã lập nên 1 danh sách những chuột gaming Razer tốt nhất ở nhiều khía cạnh hữu ích khác nhau, từ đó giúp cho việc lựa chọn trở nên dễ dàng hơn nhé.

Bài viết này sẽ tiếp nối phần 1 bài review 6 con chuột gaming Razer tốt nhất 2022 của mình nhé.

Chuột Razer MMO tốt nhất – Razer Naga Pro – 2.800.000 đ

Có thể nói, Razer Naga Pro đã đạt đến đỉnh cao của Razer trong dòng chuột đa nút bấm. Nhưng khác với những con chuột MMO khác mà chỉ có thể hoạt động được ở game MMO, những tấm rìa bên có thể thay đổi được của Naga Pro khiến nó trở thành 1 lựa chọn phù hợp cho cả các thể loại game khác nữa.

Razer bao kèm Naga Pro với 3 tấm cạnh: 1 tấm 2 nút tiêu chuẩn như 1 chuột gaming thông thường, 1 tấm 6 nút cho những game Moba, và 1 tấm 12 nút cho lựa chọn MM0. Những tấm náy sẽ cho bạn 10,14 và 20 nút có thể lập trình được tùy thích ở trong Razer Synapse.

Việc đổi giữa các tấm cũng là khá dễ dàng, chúng có thể được tháo rời và lắp lại 1 cách đơn giản, do đó việc chuyển giữa các tấm khác nhau sẽ không phải là 1 vấn đề. Razer cũng bao kèm 1 nút chuyển đổi profile ở dưới, do đó anh em sẽ không cần phải mở Synapse mỗi lần anh em thay thế 1 tấm khác vào.

Những tấm cạnh thay đổi được là 1 thế mạnh nổi bật, nhưng đừng nghĩ là Razer Naga Pro chỉ dừng lại ở đó nhé. Nó cũng được trang bị thêm phần cứng cao cấp đi kèm với những tính năng tuyệt vời. Nó cũng có cảm biến Focus+ và switch quang học thế hệ 2 như trong Viper Ultimate. Nhờ vậy, hiệu quả hoạt động và độ bền của Razer Naga Pro là không phải nghi ngờ.

Chuột Razer MMO tốt nhất – Razer Naga Pro
Chuột Razer MMO tốt nhất – Razer Naga Pro

Razer Naga Pro cũng có 1 dung lượng pin khủng, trong khoảng 100 tới 150 giờ, phụ thuộc vào cách mà bạn kết nối chuột, 1 con số xuất sắc cho 1 con chuột với pin sạc đầy tích hợp.

Nhìn chung, Razer Naga Pro là 1 con chuột gaming đáng tin cậy cho các anh em game thủ MMO và MOBA mong muốn 1 con chuột có thể làm được tất cả mọi thứ. Tuy với trọng lượng như vậy nên chế độ 2 nút cho FPS sẽ không được dùng quá nhiều, nhưng đây cũng chẳng phải 1 vấn đề khi mà nó đã hoạt động quá tốt ở những cài đặt khác.

Chuột Razer tiết kiệm tốt nhất – Razer Viper Mini – 500.000 đ

Razer Viper Mini là 1 trong những con chuột rẻ nhất thuộc đội ngũ Razer, nhưng nó lại thể hiện xuất sắc vượt ngoài mọi mong đợi. Nó vẫn được giữ lại những giá trị cốt lõi của con Viper full-size nhưng được giảm thiểu 1 cách hợp lý đi 1 số tính năng để có thể đem lại cho anh em 1 trải nghiệm gaming tuyệt vời chỉ với khoảng 500.000 đ.

1 trong những điểm khác biệt lớn nhất của nó mà đã được gợi ý từ cái tên đó là, kích thước. Razer Viper Mini là 1 phiên bản ngắn hơn và hẹp hơn của người anh Viper lớn hơn nó, khiến Razer Viper Mini là phù hợp cho những bàn tay nhỏ hơn cũng như cách cầm chuột Fingertip Grip. Tuy nhiên, với chiều cao tương tự (1.49 inch ở Viper tiêu chuẩn và 1.51 inch ở Razer Viper Mini) có nghĩa rằng là những anh em có bàn tay to ở tầm trung thì cũng sẽ sử dụng tốt Viper Mini thôi.

Phần thân nhỏ hơn đã giảm thiểu giá nguyên vật liệu cũng như việc thay đổi cảm biến. Thay vì cảm biến cao cấp Focus +, Razer trang bị Viper Mini với 1 cảm biến quang học cũ hơn với DPI tối đa là 8500, Nhưng không phải vì nó là 1 cảm biến cũ mà nó không hề tốt nó vẫn thể hiện khả năng định vị tuyệt vời, không có vẫn đề ngắt quãng nào trong game cả.

Chuột Razer tiết kiệm tốt nhất – Razer Viper Mini
Chuột Razer tiết kiệm tốt nhất – Razer Viper Mini

Đồng thời, anh em cũng không có nút cho người thuận tay trái trên Razer Viper Mini. Đây là 1 biện pháp cắt giảm kinh phí có thể hiểu được để giữ cho mức giá thấp nhất có thể, nhưng khá thất vọng rằng đây sẽ không phải là 1 lựa chọn cho anh em thuận tay trái.

Ở điểm mạnh thì , Razer Viper Mini vẫn được trang bị switch quang học như người anh lớn của nó. Nhưng chúng là phiên bản kém bền hơn với 50 triệu lần click, không quá tương đồng với con số khổng lồ của Viper Ultimate. Nhưng nó vẫn có lợi thế đó là chống việc bị double click, thứ thường nảy sinh ở những con chuột gaming giá rẻ.

Trong ý kiến cá nhân của mình, Razer Viper Mini là 1 con chuột cung cấp quá nhiều cho người dùng vượt trên giá tiền ít ỏi của nó. Đương nhiên, nó là hơi nhỏ và không dành cho tất cả mọi người. Nhưng ở khoảng 500.000 đ, nó là đủ rẻ để anh em thử nghiệm. Nếu như nó hợp với anh em, anh em sẽ được sở hữu 1 con chuột gaming tuyệt vời với mức giá chỉ bằng 1/5 những con chuột gaming cao cấp thông thường.

Chuột gaming Razer công thái học tiết kiệm tốt nhất – Razer Deathadder Essential – 450.000 đ

Hình dáng của dòng chuột DeathAdder là 1 trong những hình dáng được sử dụng nhiều và lâu nhất của Razer, và điều đó là có lí do rõ ràng: nó rất thoải mái và tuyệt vời khi cầm trong tay, miễn là bạn thích những con chuột to con 1 chút. Razer Deathadder Essential là phiên bản tiết kiệm của hình dáng đó, làm mới đi thiết kễ cũ cũng như những phần cứng để đưa ra cho anh em 1 trải nghiệm giá hời trong hệ sinh thái Razer.

Razer đã thông minh khi tránh việc thay đổi hình dáng cho mẫu chuột tiết kiệm này. Nó là tốt như bình thường, với những đường cong thoải mái rõ rệt và 1 thân hình lớn phù hợp cho cách cầm chuột Palm Grip 1 cách chỉn chu. Thay vào đó, phần tiết kiệm kinh phí được sử dụng ở linh kiện phần cứng: đó là 1 cảm biến quang học Razer với DPI tối đa là 6400, trong khi những chiếc switch thì chỉ được đánh giá là 10 triệu lần click.

Điều này khiến Razer Deathadder Essential là 1 con chuột dùng tạm hơn là 1 con chuột dùng lâu dài, nhưng đó cũng chẳng phải 1 vấn đề quá lớn với giá tiền dưới nửa triệu của nó.

Chuột gaming Razer công thái học tiết kiệm tốt nhất – Razer Deathadder Essential
Chuột gaming Razer công thái học tiết kiệm tốt nhất – Razer Deathadder Essential

1 vấn đề tiềm năng nữa của con chuột này phải kể đến trọng lượng 96 gram và 1 chiếc dây cáp cứng và cũ. Thế nhưng, tất nhiên là nó vẫn có thể sử dụng được 1 cách bình thường, nhưng bạn sẽ không thể nào mà nhầm lẫn nó với 1 con chuột hiện đại được. Một lần nữa, đây vẫn là điều có thể chấp nhận được cho mức giá này.

Và đó là tất cả về chuột gaming công thái học tiết kiệm Deathadder Essential. Đương nhiên, nó là khá cũ và cổ điển, với phần linh kiện bộ phận phần cứng mà có lẽ sẽ không thể trụ được quá 1 vài năm. Nhưng nó vẫn là 1 lựa chọn chuột Razer an toàn, với hình dáng thoải mái phù hợp cho rất nhiều người dùng – và đủ tốt nếu anh em cần tiết kiệm kinh phí.

Kết luận về chuột gaming Razer

Razer là 1 trong những nhà sản xuất với bộ sưu tập sản phẩm rộng rãi cho nhiều tầng lớp khác hàng khác nhau, với đủ kiểu dáng, thể loại, chất lượng và giá tiền. Và mình hi vọng với danh sách khá là chi tiết qua 2 bài viết của mình sẽ là đủ để anh em lựa chọn 1 con chuột gaming Razer mình ưa thích.

Thế nhưng, nếu anh em vẫn chưa tìm được chân ái của mình thì anh em vẫn có thể ghé qua ngay QM Tech để lựa chọn từ hàng ngũ chuột Razer chính hãng và mua sắm ngay trong tíc tắc nhé!

Nguồn: Voltcave


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan