web analytics

6 chuột gaming Razer tốt nhất 2022 (phần 1)

Rate this post

6 chuột gaming Razer tốt nhất 2022 (phần 1)

Razer là 1 trong những nhà sản xuất được ưa chuộng hiện nay, đặc biệt là khi chúng ta nhắc tới chuột gaming. Do đó, việc thu hẹp lại những sản phẩm siêu nhiều của hãng để anh em có thể tìm được 1 lựa chọn phù hợp là sẽ có thể khá khó khăn khi tìm kiếm 1 con chuột gaming Razer tốt.

Chọn 1 con chuột mang tốt sẽ tùy thuộc vào cá nhân khá nhiều, do đó mình sẽ không thể trực tiếp chọn ra 1 sản phẩm được. Vì vậy, mình đã lập nên 1 danh sách những chuột gaming Razer tốt nhất ở nhiều khía cạnh hữu ích khác nhau, từ đó giúp cho việc lựa chọn trở nên dễ dàng hơn nhé.

Chuột gaming Razer tốt nhất – Razer Viper V2 Pro – 3.500.000 đ

Razer Viper Ultimate có thể đã từng là sản phẩm thịnh hành nhất của hãng. Nhưng mẫu chuột gaming siêu nhẹ này, Viper V2 Pro, đã lấy Viper Ultimate và gọt đi 16 gram để tạo nên 1 phiên bản còn nhẹ hơn và tuyệt hơn.

Chuột gaming Razer tốt nhất – Razer Viper V2 Pro
Chuột gaming Razer tốt nhất – Razer Viper V2 Pro

Cho những anh em nào chưa rõ thì, hình dáng của Razer Viper là 1 hình dáng rộng, đối xứng thấp, phù hợp cho kiểu cẩm fingertip Grip và Claw Grip. Đây là 1 trong những thiết kế tốt nhất mà mình từng được sử dụng, kể cả khi nó không phải là con chuột yêu thích nhất của mình. Viper V2 Pro được giữ nguyên hình dáng những lại được thay đổi 1 số chỗ về cân nặng và độ bền.

Đầu tiên, Viper V2 Pro đã bỏ đi nút bấm cho anh em thuận tay trái, biến đây thành 1 trong những con chuột đối xứng giả như đa phần các đối thủ cạnh tranh. V2 Pro cũng bỏ đi phần hoàn thiện cao su ở 2 bên, thứ mà có vẻ hơi làm nặng con Viper cũ. Và để bù đắp cho nó, Razer đã sản xuất V2 Pro với 1 số grip chuột ngoài mà anh em có thể tự thêm tùy sở thích.

Nhưng tất cả không dừng lại ở trọng lượng. Viper V2 Pro cũng có 1 số cải tiến so với Viper Ultimate. V2 Pro có sự ra mắt của cảm biển Razer Focus Pro 30K, cảm biến hiện đại nhất của hãng. Phần DPI tối đa cũng là ấn tượng, nhưng highlight thì phải kể đến thứ mà Razer gọi là “Asymmentric Cut-Off’

Tính năng này cho phép anh em tùy chỉnh khoảng cách nhấc chuột và hạ xuống riêng biệt, với 26 cài đặt để lựa chọn từ. Nếu như anh em là siêu kén chọn về khoảng cách nhấc chuột thì đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho anh em.

Đồng thời, anh em cũng sẽ có 1 dung lượng pin khỏe hơn mà Razer khẳng định là lên tới 80 giờ với chuyển động liên tục cũng như switch quang học Razer thế hệ 3 với độ bền lên tới 90 triệu lần click.

Razer Viper V2 Pro cũng có màu trắng. Nếu như anh em thuận tay trái, mình recommend anh em nên lựa chọn Viper Ultimate thay vào đó nhé.

Chuột gaming Razer không dây tốt nhất – Razer Orochi V2 – 1.120.000 đ

Đương nhiên là Razer có nhiều con chuột gaming siêu cao cấp khác mà có thể chiếm lấy vị trí này. Thế nhưng, mình cảm thấy rằng Orochi V2 là con chuột linh hoạt nhất của hãng, đáng tiền nhất ở 1 chiếc chuột không dây mà bạn muốn sử dụng. Đây là 1 sản phẩm hoàn hảo cho làm việc và chơi game, mà không hề gây hại thận cho anh em.

Razer Orochi V2 có 1 hình dáng đối xứng, tròn dạng trứng và không khác mấy so với chuột G305 kinh điển của Logitech. Tuy nhiên, Orochi V2, lại ở bên của những người dùng có bàn tay nhỏ hơn 1 chút, do đó những anh em có bàn tay lớn thường sẽ cần sử dụng cách cầm chuột Fingertip Grip nhé. Thế nhưng mình nghĩ đây vẫn là 1 thiết kế hình dáng thoải mái và phù hợp cho phần lớn các anh em game thủ.

Khác với nhiều con chuột gaming không dây, Orochi V2 lấy năng lượng từ pin AA và AAA thay vì pin sạc bên trong. Điều này giúp giá thành của sản phẩm này giảm xuống, nhưng điều này cũng khiển Orochi V2 tiến gần tới 80 gram hơn là trọng lượng 60 gram mà Razer khẳng định. Điều này cũng không phải là 1 điểm trừ lớn, nhưng nó cũng không nhẹ như mình tưởng .

Chuột gaming Razer không dây tốt nhất – Razer Orochi V2
Chuột gaming Razer không dây tốt nhất – Razer Orochi V2

Bên cạnh điểm trừ này, điểm mạnh của nó là anh em sẽ có 950 giờ pin trên Bluetooth và 450 giờ pin với kết nối ít độ trễ 2.4 GHz của Razer. Và đúng, nhiều chuột gaming cũng được quảng cáo là có độ bền tương tự, thế nhưng không sản phẩm nào được trang bị cảm biến PixArt 3369 và switch cơ siêu bền như Orochi.

Và đó là nơi ma Orochi V2 trở nên vượt trội. Những đặc điểm như dung lượng pin dài và hỗ trợ Razer HyperShift (cho 1 tầng mapping phím nữa) khiến đây trở thành 1 con chuột tuyệt vời cho làm việc thường ngày. Đồng thời nó cũng có chất lượng phần cứng uy tín để hỗ trợ anh em khi muốn giải tỏa 1 chút sau những giờ làm việc căng thẳng.

Cho dù đây không phải là con chuột tốt nhất mà Razer từng tạo ra, mình nghĩ rằng sự kết hợp của tính năng và giá cả khiên đây trở thành 1 lựa chọn tuyệt vời cho phần lớn anh em trừ những game thủ chuyên nghiệp. Razer Orochi đi kèm với cả 2 màu trắng và đen.

Chuột Razer công thái học tốt nhất – Razer Basilisk V3 – 1.200.000 đ

Chuột Razer công thái học tốt nhất – Razer Basilisk V3
Chuột Razer công thái học tốt nhất – Razer Basilisk V3

Razer Basilisk V3 là 1 con chuột được trang bị đầy đủ các tính năng mà lại công thái học, với đủ những lựa chọn tùy chỉnh hấp dẫn với người dùng. Nó không phải là con chuột nhẹ nhất trên thị trường, nhưng với những anh em đang tìm kiếm sự thoải mái thì đây là 1 lựa chọn không thể phù hợp hơn.

Như nhiều con chuột công thái học khác, Basilisk V3 là 1 con chuột với thiết kế lớn cho cách cầm chuột Palm Grip. Hình dáng cao và với những đường cong lớn của Basilisk là hoàn hảo cho 1 sự thoải mái khi cầm chuột, lấp đầy đa phần các hình dáng tay ngay lập tức. Mình không phải là 1 fan hâm mộ lớn của chuột công thái học, nhưng chắc chắn Razer Basilisk V3 là 1 lựa chọn cực thoải mái mà bạn có thể tìm thấy đó.

Phần highlight của Razer Basilisk V3 chình là con lăn chuột thông minh. Kích hợp chế độ Smart Reel trong ứng dụng Razer Synapse sẽ cho phép chuột tự động chuyển giữ chế độ Notched và Free-Scrolling tùy thuộc vào độ nhanh khi anh em sử dụng nó. Không có những tình huống ngại ngùng và khó chịu khi anh em quên đổi giữa 2 chế độ, vì chuột đã làm hộ anh em rồi.

Phần con lăn cũng được lập trình thêm nghiêng trái nghiêng phải, 1 trong 11 nút bấm có thể lập trình được có trên Razer Basilisk V3. Những nút phụ khác bao gồm nút ngón cái thứ 3 gần phần trước của chuột và 2 nút ngay đằng sau con lăn, ở nơi mà nhiều con chuột khác thường có nút chỉnh DPI. Cả 11 nút đều có thể được tự do lập trình trên Synapse.

Cho dù là 1 hãng được biết tới là ám ảnh với RGB, nhiều con chuột mới đây của Razer khá là hạn chế về phần ánh sáng. Tuy nhiên thì đó không phải là Razer Basilisk V3. Nó có 1 dải RGB ở dưới, 1 chiếc logo phát sáng và vòng RGB ở trên con lăn chuột. Mình cũng không phải người ưa thích RGB, nhưng mình phải công nhận là Razer Basilisk V3 nhìn rất bắt mắt.

Razer Basilisk V3 là 1 lựa chọn đáng tin cậy cho nhiều anh em. Những anh em mong muốn chuột siêu nhẹ thì có lẽ cần tìm những lựa chọn khác, nhưng với những anh em thuận tay phải  và mong muốn 1 hình dáng thoải mái thì không phải tìm đâu xa nhé.

 

Vậy đây là kết thúc phần 1 bài review 6 con chuột gaming Razer tốt nhất 2022 của mình, anh em hãy tiếp tục xem phần 2 ở đây nếu như anh em chưa ưng lựa chọn nào nhé.

Còn nếu như anh em đã tìm được chân ái của mình thì hãy ghé qua ngay QM Tech để được tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé!

Nguồn: Voltcave


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan