web analytics

3 lý do tại sao bạn không cần mua Laptop gaming vào năm 2023

Rate this post

Có rất nhiều loại laptop gaming tuyệt vời có sẵn cho tất cả các loại ngân sách. Bạn có thể chọn  một loại Laptop gaming với các thông số kỹ thuật cao cấp, như CPU ​​Core i9 thế hệ thứ 14 tốt nhất của Intel và thậm chí cả GPU gaming dòng Nvidia RTX 40 hoặc bạn có thể chọn một laptop gaming giá rẻ với CPU Core i5 và GPU dòng 30 cũ hơn nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó phù hợp hơn với ví tiền của mình,

Nhưng với sự phát triển của thiết bị chơi game cầm tay và các loại sản phẩm khác, tôi đã cân nhắc nghiêm túc hơn. Mua một chiếc laptop chơi game có còn giá trị nữa không? Bạn có cần một cái không, hay tốt hơn là có một thiết bị tiện lợi hơn có thể cho phép bạn chơi trò chơi thông qua điện toán đám mây? Có thể đáng để suy nghĩ kỹ về lý do tại sao bạn cần một chiếc máy tính xách tay chơi game.

1. Thiết bị cầm tay PC như Steam Deck tiện lợi hơn

Laptop gaming luôn có một lợi ích so với các máy chơi game truyền thống như Xbox Series X hoặc thậm chí là máy tính để bàn chuyên dụng có khả năng làm mát cao cấp: Bạn có thể mang chúng đi bất cứ đâu và chơi trò chơi của mình mà không cần sử dụng màn hình lớn. Vấn đề là máy tính xách tay chơi game thường nặng, cồng kềnh, chạy cực kỳ ồn và nóng, đặc biệt nếu bạn muốn sử dụng chúng cách xa nguồn điện và sử dụng pin.

Lấy một cái gì đó giống như Alienware m16, chẳng hạn, gần 7,28 pound. Ngay cả Lenovo Legion Slim 5 16 nặng 5,29 pound và một chiếc máy tính xách tay 15 inch giá rẻ như Lenovo LOQ 15 là 5,3 pound

Đáng xem xét là các loại máy chơi game cầm tay mới, như Steam Deck, Asus ROG Ally và Lenovo Legion Go, đều có thể chạy tốt các trò chơi trên PC và nhỏ hơn và nhẹ hơn đáng kể, một chiếc máy tính xách tay nặng dường như không đáng để bận tâm. Tất nhiên, bạn không thể chạy những trò chơi này ở độ phân giải 4K đầy đủ và cài đặt cao nhất có thể. Tuy nhiên, chỉ cần có một màn hình nhỏ hơn để bạn có thể cầm trên tay hoặc nhét vào túi xách sẽ tiện lợi hơn rất nhiều. Bạn thậm chí có thể sử dụng các thiết bị này như máy tính bảng, để duyệt web hoặc cắm chúng vào màn hình lớn để thực hiện các tác vụ công việc. Vì vậy, bạn sẽ có được trải nghiệm sử dụng máy tính giống như một chiếc máy tính xách tay chơi game.

Kể từ khi tôi có được chiếc Lenovo Legion Go, tôi thấy mình đang chơi Forza Motorsport nhiều hơn trên máy tính xách tay của tôi. Nó chỉ cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều. Tôi không bận tâm đến việc thiếu độ phân giải cao hoặc chơi ở cài đặt thấp hơn và tôi yêu ngồi trên chiếc ghế dài của tôi với một chiếc bàn điều khiển nhẹ thay vì một chiếc máy tính xách tay nặng và nóng. Tôi thậm chí còn mua một giá đỡ cho Legion Go để kết nối nó với màn hình của mình dưới dạng một tháp PC mini và tôi sử dụng nó hàng ngày cho công việc.

2. Bạn có thể biến bất kỳ máy tính xách tay nào thành máy tính xách tay chơi game với trò chơi trên nền tảng đám mây

Bạn có thể tìm thấy một số thông số kỹ thuật tuyệt vời trên máy tính xách tay chơi game, nhưng bạn thậm chí có thể không cần những thông số kỹ thuật đó nữa. Bất kỳ máy tính xách tay nào cũng có thể biến thành máy tính xách tay chơi game nếu bạn có tốc độ Internet để sử dụng các dịch vụ chơi trò chơi trên đám mây như Nvidia GeForce Hiện tại và trò chơi Xbox Cloud. Chỉ cần mua trò chơi qua Steam, đăng ký GeForce Now và miễn là nó có trong thư viện của dịch vụ, bạn có thể chơi bình thường, miễn là bạn có kết nối Internet ổn định. Thậm chí còn có các dịch vụ thay thế như Boosteroid, có thể cho bạn thuê giàn chơi game trên nền tảng đám mây đầy đủ mà bạn có thể truy cập qua web.

Bây giờ bạn thậm chí có thể chơi trên điện thoại của mình. Có rất nhiều điện thoại chơi game trên thị trường với bộ xử lý và làm mát cao cấp cũng như các thiết bị như Razer Cạnh 5G, có thể giúp bạn kết nối với trò chơi trên đám mây khi đang di chuyển. Ngay cả Chromebook hiện cũng đang chơi game. Hiện có một dòng Chromebook chuyên dụng mới có cùng tính thẩm mỹ như máy tính xách tay chơi game để giúp bạn tận hưởng việc chơi game với ngân sách nhỏ hơn. Tôi đã xem xét Nvidia GeForce Now và Acer Chromebook 516 GE, và để tôi nói cho bạn biết, trải nghiệm này thật thú vị. Nói chung, có rất nhiều cách để chơi vào năm 2023 ngoài máy tính xách tay chơi game. Bạn chỉ có thể cần một bộ điều khiển riêng.

3. Laptop gaming khá đắt tiền

Bây giờ tôi đã nói về trò chơi trên nền tảng đám mây và thiết bị cầm tay trên PC. Đã đến lúc giải quyết vấn đề quan trọng trong phòng: giá cả. Một máy tính xách tay chơi game tốt có thể tiêu tốn của bạn hơn 20 triệu, trong khi một lựa chọn hàng đầu, như Legion 9i (2023), có thể có giá gần 80 triệu. Đó là rất nhiều tiền để chi tiêu, ngoài việc mua trò chơi PC trên Steam hoặc nền tảng khác.

Thay vào đó, Steam Deck sẽ chỉ có giá 8 triệu và mẫu OLED mới hơn có giá 549 USD. Trong khi đó, Asus ROG Ally có giá khoảng 14 triệu USD và Lenovo Legion Go có giá 15 triệu USD. Như tôi đã đề cập, những thiết bị cầm tay này không mạnh nhất so với máy tính xách tay chơi game, nhưng chúng vẫn mang lại cho bạn trải nghiệm chơi game cơ bản ở mức tốt. Và nếu muốn thứ gì đó tốt hơn, bạn luôn có thể phát trực tuyến trò chơi của mình từ đám mây trên các thiết bị này và chơi với chất lượng cao hơn theo cách đó. Tất nhiên, bạn sẽ phải đăng ký, nhưng đó là vẫn một cách tốt để tiết kiệm.

Có một số lỗi

Tôi sẽ không nói dối. Vì tiết kiệm chi phí, tiện lợi và đa dạng mà bạn có thể nhận được khi không chơi game trên máy tính xách tay, máy tính xách tay chơi game truyền thống vẫn có một số lợi ích. Bạn sẽ có được hiệu suất tốt hơn và nhiều tùy chỉnh hơn, đồng thời không phải đối mặt với giao diện người dùng kém mà trò chơi cầm tay hoặc trò chơi trên đám mây có thể mang lại. Mặc dù tôi vẫn thấy mình chơi game nhiều hơn trên Legion Go nhưng thật khó để quay lại.

QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech

Youtube: Voi review 

Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?