web analytics

Tư vấn mua laptop cho học sinh, sinh viên giá rẻ chất lượng tốt

5/5 - (1 bình chọn)

Hiện nay, laptop rất phổ biến trong học tập, công việc và đời sống hàng ngày. Đây là mặt hàng có giá trị nên trước khi mua cần cân nhắc kỹ lưỡng. Trong bài viết sau, QM Tech sẽ tư vấn mua laptop cho những ai đang có nhu cầu. Hãy theo dõi để có thêm các thông tin hữu ích.

Xác định mục tiêu mua laptop để làm gì?

Khi mua bất kỳ một vật dụng nào, nhất là các thiết bị điện tử có giá trị như laptop bạn cần xác định rõ mua để làm gì. Có như vậy, bạn mới có thể vạch ra ngân sách và chọn dòng máy cho phù hợp. Tư vấn mua laptop bên dưới đây sẽ giúp bạn xác định mục tiêu dễ dàng:

tu-van-mua-laptop-phu-hop
Tư vấn mua máy tính phù hợp với nhu cầu bản thân
  • Đối với nhóm sử dụng các phần mềm cơ bản của laptop: Tư vấn mua laptop cho sinh viên, học sinh, dân văn phòng cần dựa trên tác vụ dùng laptop để soạn thảo văn bản, làm các file excel cơ bản và các bài trình chiếu. Cho nên, bạn chỉ cần máy có cấu hình ổn, xử lý nhanh các tác vụ văn phòng và giá thành vừa phải.
  • Với những gamer thì cần tư vấn mua máy laptop các dòng gaming chính là lựa chọn phù hợp. Máy cần có cấu hình mạnh, màn hình lớn và có tích hợp khả năng tản nhiệt tốt. Bên cạnh đó, vẻ bề ngoài của máy cũng cần “hầm hố” cho “dân chơi”.
  • Các lập trình viên hay thiết kế cần tư vấn chọn mua laptop có cấu hình mạnh, màn hình rộng với dải màu sắc nét, hỗ trợ card và xử lý nhanh các tác vụ.
  • Với những doanh nhân tư vấn mua laptop văn phòng cần dòng máy mỏng nhẹ và có thiết kế sang trọng chính là lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh đó, máy cũng cần phải vận hành tốt và các tác vụ được xử lý nhanh. Giá thành cũng khá đắt đỏ.

Mức ngân sách có thể bỏ ra là bao nhiêu?

Ngân sách cũng là một phần trong tư vấn mua máy tính laptop được đặt ra. Trên thị trường hiện nay, tư vấn mua laptop với nhiều phân khúc giá khác nhau:

  • Tư vấn mua laptop cho học sinh sẽ ưu tiên mức giá dưới 15 triệu đồng. Những dòng máy này thường có cấu hình thấp với các tác vụ cơ bản.
  • Dòng giá từ 15 triệu đến 20 triệu đồng thích hợp tư vấn chọn mua laptop cho sinh viên, người đi làm hoặc thực hiện các tác vụ không quá nặng.
  • Dòng máy từ 20 – 25 triệu thích hợp cho những dân chơi game, làm đồ họa vì có cấu hình cao.
  • Từ 25 triệu trở lên máy bắt đầu có nhiều tính năng đặc biệt ví dụ như có thể mở 180 độ, 360 độ, màn hình có thêm chức năng cảm ứng,… Thích hợp dành cho dân chơi game, đồ họa và dung lượng pin lớn.

Tư vấn mua laptop chọn nhanh

Tư vấn chọn mua laptop bạn còn có thể chọn về vỏ bề ngoài và các yếu tố khác:

Kích thước và trọng lượng của máy

Với những người thường xuyên mang laptop theo bên mình và thực hiện các tác vụ cũng như doanh nhân cần chọn máy mỏng, nhẹ và có kích thước nhỏ gọn. Hiện nay, dòng máy nhỏ gọn cũng đang là trend.

tu-van-mua-laptop-chat-luong
Xem kích thước và trọng lượng của máy

Màn hình, bàn phím và chuột của laptop

Màn hình chính là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến mắt của bạn. Vì thế, bạn cần chú ý đến công nghệ làm sử dụng cho màn hình laptop. Sắc nét, độ phân giải cao, dải màu sắc chuẩn, tràn viền,… là những yêu cầu đa số của mọi người hiện nay.

Bàn phím là nơi bạn sẽ thao tác các tác vụ. Hiện nay, bàn phím có thể được tích hợp cả đèn vừa đẹp mắt vừa giúp bạn có thể dễ dàng thao tác trong bóng tối. Chưa kể, với những người dùng quen tay thì còn cần sự mượt và êm của bàn phím.

Chuột của laptop cần nhạy, dễ di chuyển và có chức năng khóa khi không dùng để tránh chạm phải.

Cấu hình và kết cấu bên trong của laptop

Dù là dân chuyên hay không chuyên, bạn cũng cần chú ý đến cấu hình của máy. Tùy vào mục đích mà máy sẽ có kết cấu cấu hình và bộ nhớ, dung lượng, RAM, dung lượng pin, hệ điều hành,… khác nhau.

 

tu-van-mua-laptop-uy-tin
Xem cấu hình và kết cấu bên trong máy
  • Tư vấn mua laptop cho nhu cầu học tập, văn phòng thường có cấu hình Core i3, RAM 4GB và ổ cứng khoảng 256GB là hợp lý. Tuy nhiên, cần phụ thuộc vào đặc trưng của công việc mà có thể có thêm yêu cầu và chọn máy có cấu hình mạnh hơn.
  • Nếu mua laptop để chơi game hoặc dùng cho việc thiết kế, đồ họa thì cần dòng máy có cấu hình i5 trở lên, RAM 8GB và ổ cứng 512GB và có khả năng dùng card rời. Đặc biệt, màn hình cần full HD. Thường dòng máy này cũng khá nặng và to vì đối tượng sử dụng không có nhu cầu di chuyển nhiều.

Nhưng hiện nay, một số dòng cũng đã được thiết kế nhỏ gọn, mỏng nhẹ và giá thành thì khá cao.

Hy vọng, qua bài viết các thông tin tư vấn mua laptop đã cung cấp cho bạn những kiến thức cần thiết, cơ bản có thể tham khảo trước khi chọn mua laptop. Nếu bạn là người không có kinh nghiệm, không rõ về công nghệ thì nên nhờ những người có chuyên môn hoặc liên hệ với QM Tech để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc chi tiết nhất.


Ngoài ra, bạn có thể mua những sản phẩm chính hãng giá rẻ chất lượng tại https://shopee.vn/qmtechstore

Bài viết liên quan