web analytics

Top màn hình Gaming 4K tốt nhất 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Hôm nay, QM Tech sẽ giới thiệu cho anh em về những màn hình Gaming 4K tốt nhất trong năm 2022 nhé

Có thể nói, màn hình 4K không phải là lựa chọn được ưu chuộng bởi nhiều anh em game thủ bởi mức giá phải nói là quá xót cho ví tiền của anh em, cũng như việc chỉ cần một con màn 1440p với Refresh Rate dao động trong khoảng 144Hz là đã có thể thảo mái chiến rất nhiều game đủ thể loại rồi. Nhưng, để phục vụ nhu cầu của một số anh em có kinh phí dư giả hơn hay để những anh em chưa đủ kinh phí có thể xem trước và phấn đấu thì hãy cũng QM Tech điểm qua 3 con màn Gaming 4K dưới đây nhé .

Màn hình Gaming 4K 27-inch tốt nhất

Gigabyte M28U 28”

Màn hình Gaming 4K Gigabyte M28U 28”
Màn hình Gaming 4K Gigabyte M28U 28”

Hiện tại, mình xin được chia những lựa chọn màn hình 4K thành 2 nhóm theo kích cỡ: 27 và 32 inch, với điều kiện là tất cả đều đạt Refresh Rate là 144Hz để chúng phù hợp nhất cho việc chơi game nhé. Ở nhóm 27-inch, anh em không cần phải tìm đâu xa ngoài Gigabyte M28U, một con màn với hiệu suất hoạt động rất tốt ở tầm giá 15.000.000 đ.

M28U có thời gian phản hồi rất tốt, với 4ms tại 144Hz khi được test. Nó cũng thể hiện rất tốt xuyên suốt quá trình làm mới (refresh), vì vậy nếu như anh em nào đang sử dụng  adaptive sync VRR, anh em sẽ không cần phải điều chỉnh cài đặt để có trải nghiệm tốt nhất. Đồng thời, chất lượng hình ảnh cũng là rất tốt nhờ bảng hiện thị IPS, do đó các góc nhìn đều rất tốt và màu sắc. Việc gia công cung được thực hiện ổn, có một chế độ sRGB tốt để dùng khi không chơi game, và độ tương phản là tiêu biểu cho một tấm hiển thị IPS. Thêm vào đó, Gigabyte còn đi kèm với switch KVM và một giá đỡ điều chỉnh được, đây là 2 tính năng đáng để tâm.

Một lựa chọn khác của mình là LG27GN950, một biến thể mới của LG 27GP950. Tuy nhiên, chỉ với hiệu quả hoạt động tốt hơn một chút ở tầm giá 20.000.000 đ, minh không đề cao con màn này lắm. Điều này cũng tương tự với Eve Spectrum 4K và Asus TUF Gaming VG28UQL1A.

Màn hình gaming 4K 32-inch tốt nhất

MSI Optix MPG321UR-QD 32”

Màn hình Gaming 4K MSI Optix MPG321UR-QD 32”
Màn hình Gaming 4K MSI Optix MPG321UR-QD 32”

Nếu như anh em đang tìm kiếm màn gaming 4K 32-inch, anh em phải chấp nhận một thực tế rằng những tấm bảng hiện thị của chúng vẫn chưa phải là tốt nhất. Do đó, hiệu quả hoạt động sẽ thấp hơn nhóm 27-inch, đồng thời, những con màn này cũng sẽ đắt hơn. Mình đã test thử một vài lựa chọn trong nhóm này, và lựa chọn tốt cũng như linh hoạt nhất trong tầm giá mà có thể đáp ứng mục đích sử dụng đó là MSI Optix MPG321UR-QD (21.000.000 đ)

Điểm mạnh lớn nhất của MSI Optix đó chính là màu sắc. Nó có một gamut màu vô cùng rộng, che phủ gần như hoàn toàn không gian màu sRGB, Adobe RGB và DCI-P3. Điều này khiến đây là lựa chọn xuất sắc cho một chiếc màn đa mục đích cả cho gaming và sáng tạo content. Anh em có thể thay đổi sang mode Adobe RGB cho việc edit hình ảnh trong Photoshop, và chơi một số game ở 4K 144Hz khi xong việc. Hay sử dụng chế độ sRGB khi xem Youtube mà không bị quá tại màu sắc. Thêm nữa, MSI còn bao gồm switch KVM, băng thông HDMI 2.1, semi-HDR có thể hoạt động và độ sáng cũng như tương phản tốt.

Cho dù MPG321UR-QD kém trong việc thể hiện hiệu quả các chuyển động. Bang hiện thị AU Optronics là rất tốt ở 144Hz, nhưng nhìn chung thì refresh rate cũng không thể nhanh bằng những mẫu 27-inch. Dù đây là một điểm trừ rõ ràng, mình vẫn chưa thể tìm ra con màn nào thực sự tốt hơn trong nhóm này.

Màn hình Gaming 4K HDR tốt nhất

Asus ROG Swift PG32UQX 32”

Màn hình Gaming 4K Asus ROG Swift PG32UQX 32”
Màn hình Gaming 4K Asus ROG Swift PG32UQX 32”

Nếu như anh em đang tìm kiếm màn hình 4K có full HDR, anh em sẽ cần phải trả hàng chục triệu cho nó. Để làm rõ điều này, bất kỳ màn HDR nào với giá nhỏ hơn 35.000.000 đ thì đều không hỗ trợ HDR thực sự và sẽ không đáng để mua cho việc chơi game hay tạo nội dung HDR. Anh em nhớ cẩn thận đừng để bị lừa bởi những chiến thuật marketing của những nơi cố gắng bán cho anh em những con màn HDR rởm này nhé.

Có thể nói, có rất ít màn gaming HDR thực sự ở trên thị trường với kích thước 32-inch hay nhỏ hơn. Những mẫu cũ như Acer Predator X27 hay Asus ROG Swift PG27UQ đã dừng sản xuất tính tới thời điểm này, điều này làm thu hẹp các lựa chọn xuống rất nhiều. Và trong đó, mình nghĩ con màn tốt nhất có thể đó là Asus ROG Swift PG32UQX.

Khi mua một con màn LCD với HDR thực sự, anh em cần tìm kiếm màn với Local Dimming và rất nhiều Dimming Zone. Bởi chúng sẽ cho phép bảng hiển htij cung cấp độ tương phản cần thiết để trình chiếu nội dung HDR.

Asus ROG Swift PG32UQX đã thành công trong lĩnh vực này qua việc cung cấp hệ thống Backlight với 1152 vùng riêng biệt, cao nhất trong các màn gaming LCD, và PG32UQX sẽ là màn HDR tốt nhất cho anh em.

Đa phần nội dung HDR được trình chiếu rất tốt, với độ sáng cao. Còn về sự tương phản, dù tệ nhất, màn hình vẫn có thể giữ tốt mức điều kiện của HDR. Cho dù là chơi game hay xem video, PG32UQX thực sự ổn ở chế độ HDR, nhưng vẫn còn tồn tại một sự vấn đề về chất lượng hình ảnh.

Điểm mạnh của PG32UQX là HDR và con màn này thực sự là không có đối thủ trên thị trường ở kích thước này, nó vẫn có những điểm trừ lớn ở trong hiệu quả hoạt động của HDR. Đầu tiên đó chính là thời gian phản hồi, PG32UQX rất chậm, với khả năng hiệu quả chuyển động trở nên mờ trong một số tính huống . Đúng là rất tốt khi có refresh rate là 144Hz, nhưng tấm hiển thị lí tưởng phải sử dụng công nghệ IPS hiện đại và nhanh hơn.

Chưa kể đến việc tại tầm giá 70.000.000 đ (nhìn mà hoa cả mắt), anh em khó có thể sở hữu được con màn này với hiệu quả hoạt động như thế. VÌ vậy, đây có thể là màn hình gaming 4K HDR tốt nhất, nhưng anh em nên nhớ là tốt nhất có thể nếu anh em cần màn 4K HDR nhé.

Kết luận về màn hình Gaming 4K

Có thể thấy, màn hình Gaming 4K là rất tốt và là ước mơ của nhiều anh em game thủ, những tất cả đều ở một mức giá mà mình nghĩ là rất hại thận. Nên, trừ khi anh em dư giả tài chính hay đam mê sâu sắc loại màn này, QM Tech recommend anh em nên tìm kiếm những loại màn khác phù hợp túi tiền hơn nhé.

Và nếu như anh em còn đang phân vân không biết nên mua màn Gaming giá tốt ở đâu, hãy liên hệ ngay QM Tech để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và mua hàng trong tích tắc nhé!

Nguồn: TechSpot


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

 

 

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?