web analytics

Top bàn gaming tốt nhất 2024

5/5 - (1 bình chọn)

Top bàn gaming tốt nhất 2024

Có thể nói, những chiếc bàn gaming tốt sẽ thực sự thay đổi trải nghiệm chơi game của bạn. Đơn giản nhất, 1 chiếc bàn gaming phù hợp sẽ cho bạn không gian rộng rãi cho bàn phím, chuột và màn hình trong 1 chiếc khung cứng cáp và công thái học.

Đồng thời, hiện nay, bạn cũng sẽ được lựa chọn với những chiếc bàn gaming đứng với một mô-tơ đi kèm để chuyển đổi giữa chế độ “ngồi” và “đứng” một cách nhanh chóng.

Vậy, sau đây sẽ là những chiếc bàn gaming tốt nhất 2024 mà QM Tech sẽ điểm qua nhé.

Flexispot EN1B – Bàn gaming đứng và ngồi tốt nhất

Flexispot EN1B – Bàn gaming đứng và ngồi tốt nhất 
Flexispot EN1B – Bàn gaming đứng và ngồi tốt nhất

Thông số:

Chiều cao: 0,72m – 1,72m            Trọng lượng hỗ trợ: 70kg             Kích thước mặt bàn: 39×20 inch min | 63×31 inch max

Điểm cộng:

+ Hoạt động mượt, yên tĩnh

+ Preset chiều cao dễ sử dụng

+ Thiết kế đơn giản và gọn gàng

+ Đáng tiền

Điểm trừ:

– Không có cảm biến áp lực

– Không có khay để cáp


Flexispot EN1B nghe thì không thấy hấp dẫn lắm, nhưng, đây là một chiếc bàn gaming có thể điều chỉnh bằng mô-tơ, vững chãi và đáng tin cậy cho bất kỳ ai đang muốn nâng cấp /phòng chơi game/văn phòng với một mức giá cả hợp lí.

Flexispot EN1B hỗ trợ chiều cao từ 71 cm (27,8 inch) lên đến 121 cm (47,6 inch), giúp bạn có được mọi tư thế ngồi và đứng thoải mái. Bảng điều khiển có thể chứa 3 preset chiều cao khác nhau trong bộ nhớ của nó và chuyển đổi trơn tru giữa chúng. Hoặc bạn có thể thiết lập chiều cao phù hợp với mình theo cách thủ công, với mức hiện tại được hiển thị trên màn hình 3 chữ số.

Và, đương nhiên, điều mà bạn cần từ bất kỳ chiếc bàn gaming nào chính là sự ổn định. Tin tốt là bàn gaming Flexispot EN1B là rất chắc chắn—mặc dù mình có một chiếc màn cũ với giá đỡ mỏng manh, nó vẫn không di chuyển ngay cả với những cú cào phím mạnh nhất của mình. Khi bạn nâng và hạ bàn, chuyển động trơn tru cũng rất đáng tin cậy và nó cũng chắc chắn ở chiều cao tối đa.

Lắp ráp bàn gaming Flexispot là vô cùng đơn giản, chỉ mất hơn một giờ để biến hai chiếc hộp thành một chiếc bàn làm việc đa năng. Một vài lỗ khoan trước cho hộp điều khiển và dầm trung tâm sẽ là hợp lí hơn, nhưng bề mặt này cũng là khá đơn giản để tự khoan rồi.

Nhược điểm duy nhất của toàn bộ bàn là không có cảm biến để dừng động cơ nếu nó gặp chướng ngại vật khi nó đang đi xuống, điều này có thể là 1 vấn đề nếu như ghế của bạn bị kẹt ở dưới nó. Nhưng, nhìn chung, một chiếc bàn gaming ngồi và đứng ấn tượng và đáng tiền.

Arozzi Arena – Bàn chơi game chống nước

Arozzi Arena – Bàn chơi game chống nước
Arozzi Arena – Bàn chơi game chống nước

Thông số:

Chiều cao: 0,72m – 0,813m          Trọng lượng hỗ trợ: 80kg             Kích thước mặt bàn: 32 x 63 inch

Điểm cộng:

+ Chống nước

+ Toàn bộ bề mặt là pad chuột

+ Nhiều không gian

Điểm trừ:

– Sẽ hơi không chắc chắn nếu như lắp ráp không chuẩn.


Đầu tiên, bàn chơi game Arozzi Arena là cực kỳ nặng, mình đã phải nhờ người giúp lăn hai chiếc hộp riêng biệt vào phòng khách để unbox. Tuy nhiên thì các hình minh họa sinh động của sách hướng dẫn đã làm cho quy trình được sắp xếp hợp lý, nhưng mình phải nói rằng chất lượng gia công của nó bàn chơi game Arrozzi Arena là hơi kém, với một số lỗ bị lệch và các bộ phận không bằng phẳng như mình mong đợi. Phần chân là chắc chắn, nhưng hãy xem xét cẩn thận bề mặt mà bạn sẽ đặt đồ vật lên.

Hãng khuyến nghị nên đặt bàn chơi game Arena ở trên thảm. Và, nó đã ổn định vào tấm thảm dày của mình mặc dù mình vẫn hơi sợ rằng nó không vững cho lắm.

Tuy nhiên, võng lưới tích hợp để quản lý cáp là rất tuyệt vời. Và mình không hề bị khó chịu khi liên tục rơi khỏi mép của tấm lót chuột vì toàn bộ bề mặt của Arozzi Arena là một tấm lót chuột. Đồng thời, mình còn bị mê hoặc bởi bề mặt chống nước của chiếc bàn chơi game này và phải cố gắng chống lại việc cố tình làm đổ đồ uống để xem nó nổi lên.

Secretlab Magnus Pro XL – Bàn chơi game tốt nhất

Secretlab Magnus Pro XL – Bàn chơi game tốt nhất

Thông số:

Chiều cao: 0,635m – 1,27m          Trọng lượng hỗ trợ: 87 kg            Kích thước mặt bàn: 177cm x 80cm

Điểm cộng:

+ Phù hợp cho làm việc tại nhà

+ Lựa chọn quản lí dây cáp tốt

+ Phụ kiện nam châm đơn giản và hiệu quả

Điểm trừ:

– Nặng hơn 70kg


Đổi mới đáng ngạc nhiên. Đó là tóm gọn về bàn chơi game Secretlab Magnus Pro XL. Mình không phải là người đòi hỏi nhiều ở bàn chơi game – mình chỉ cần một mặt phẳng để đặt màn hình, bàn phím và chuột của mình—nhưng Magnus Pro XL đã gây ấn tượng sâu sắc với mình đến mức mình đã bắt đầu xem xét lại toàn bộ ý kiến ​​​​của mình về những gì một bàn chơi game nên sở hữu.

Magnus Pro XL là chiếc bàn chơi game lớn nhất mà cá nhân mình từng sử dụng, có kích thước 177cm x 80cm. Đây cũng là chiếc bàn nặng nhất mà mình từng phải di chuyển một mình cho đến nay, 32,9kg chỉ tính riêng chiếc bàn. Khung kim loại chủ yếu của Magnus Pro XL là nguyên do chính, thêm vào đó là 2 mô-tơ đi kèm, 2 động cơ được tích hợp vào mỗi chân.

Nhưng đó là điều đã làm nên sự tuyệt vời của bàn gaming Magnus Pro XL: chức năng ngồi/đứng có thể điều chỉnh của bàn. Bàn Magnus tiêu chuẩn không cung cấp chức năng này. Magnus Pro XL có khả năng nâng tổng trọng lượng 120kg (87,1kg nếu trừ đi trọng lượng của bàn kim loại) lên đến độ cao 125cm. Còn độ cao thấp nhất chỉ cách mặt đất 65 cm.

Một điều khác mà mình phải đánh giá lại kể từ Magnus XL là cách bàn xử lý việc quản lý cáp. Điều ấn tượng nhất về Secretlab Magnus Pro XL là nó làm cho setup PC của bạn trông sắc nét và rõ ràng.  Điểm ưa thích của mình đó chính là hộp cáp: 1 chiếc hộp kim loại nhỏ với nam châm bên trong để sắp xếp dây cáp một cách gọn gàng.

Lian Di DK-04F – Bàn gaming kiêm case PC…

Lian Di DK-04F – Bàn gaming kiêm case PC...
Lian Di DK-04F – Bàn gaming kiêm case PC…

Thông số:

Chiều cao: 0.68m – 1,17m            Trọng lưỡng hỗ trợ: 80kg             Kích thước mặt bàn: 30 x 39 inch

Điểm cộng:

+ Kính cường lực

+ Kiêm chức năng của case PC

+ Chiêu cao tùy chỉnh được

Điểm trừ:

– Bảo hành ngắn


Lian Li DK-04F là bàn chơi game tối thượng, đơn giản vì nó về cơ bản cũng sẽ là case PC của bạn và là thứ sẽ đảm bảo an toàn cho nó luôn. Sẽ cực kỳ khó để bất kỳ tên trộm nào có thể lấy được thiết bị của bạn nếu nó được đặt bên trong con quái vật nặng nề này. Với chiều rộng 1 mét, con vật khổng lồ này cũng là sản phẩm nhỏ hơn của Lian Li bên cạnh DK-05F mà bạn có thể lắp hai PC chơi game rời trên đó.

Tuy nhiên, bàn gaming này là không dễ xây dựng. Dàn chân riêng siêu nặng và ‘khung’ kim loại cũng khiến cho việc lắp đặt cực kì khó khăn. Vì thế, nhiều khả năng bạn sẽ cần sự trợ giúp khi lắp ráp nó đó.

Tuy nhiên, cũng có một số lỗ vít bị lệch trên mẫu bàn của tôi, mặc dù điều đó không ảnh hưởng đến độ vững chắc ấn tượng của nó. Cuối cùng, ngay cả với một vài màn hình được gắn trực tiếp trên máy tính để bàn, nó vẫn là một máy tính để bàn mạnh mẽ, ngay cả khi ở độ cao tối đa.

Bên cạnh đó,  chiếc bàn gaming này có mặt trên bằng kính cường lực. Nó được làm mờ, làm cho các dải RGB đi kèm trông tuyệt vời khi hệ thống của bạn được xây dựng hoàn chỉnh, nhưng chỉ bằng một lần nhấn nút, nó có thể trở nên rõ ràng để bạn có thể nhìn sâu vào bên trong PC của mình.

Điều này không hoàn toàn là cần thiết, nhưng mình thích nó. Tuy nhiên, đây là một con dao hai lưỡi bởi vì ngay cả con chuột chơi game tốt nhất cũng sẽ cần một tấm lót chuột tốt với bề mặt kính bên dưới.

Nguồn: PC Gamer


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan