web analytics

Top 8 chuột gaming Claw Grip (phần 1)

Rate this post

Top 8 chuột gaming Claw Grip (phần 1)

Dựa trên những khảo sát gần đây, cách cầm chuột Claw Grip là cách cầm chuột phổ biến nhất của các anh em game thủ. Vì vây, trên thị trường, chúng ta được thấy vô vàn những con chuột gaming được chế tạo để phù hợp với cách cầm chuột này. Thế nhưng, làm thế nào để anh em có thể chọn đúng 1 con chuột gamng Claw Grip phù hợp với sở thích của mình bây giờ? Đâu là những đối thủ nặng kí mà anh em đang cân nhắc?

Vì vậy, trong bài viết này, chúng mình sẽ cũng điểm qua 8 con chuột gaming Claw Grip tốt nhất 2022 nhé

Logitech G PRO Wireless – Chuột gaming Claw Grip tốt nhất về tổng thể

Logitech G PRO Wireless là một con chuột gaming tốt không thể bàn cãi mà đã từng là đại diện cho flagship của Logitech. Cho dù nó không còn giữ vị trí đó nữa, nó cũng đã mất đi luôn mức giá đắt đỏ đó rồi. Điều đó khiến Logitech G PRO Wireless trở thành 1 con chuột cao cấp với danh tiếng ngút trời mà anh em game thủ hoàn toàn có thể mua.

Cho dù đã được vài năm tuổi, G Pro Wireless vẫn không hề sở hữu những tính năng hay chất lượng linh kiện nào kém cạnh so với những mẫu mã gần đây của Logitech. Ví dụ, nó vẫn có công nghệ vô vùng đáng tin cậy của Logitech đó là công nghệ cảm biến Logitech Hero để có thể di chuyển 1 cách chính xác ở trên mọi bề mặt. Đồng thời, anh em cũng có thể được sử dụng 8 nút bấm có thể lập trình được cho tất cả những phím macro mà anh em cần sử dụng.

Nhưng, chính hình dáng là thứ khiến Logitech G PRO Wireless là 1 con chuột gaming Claw Grip tốt. Thiết kế đối xứng cho phép anh em điều chỉnh ngón tay của mình ở 1 độ bám thoải mái, phần gồ ra ở cạnh thì thấp 1 cách vừa đủ. Nó cũng có sự đối xứng nhờ vào những nút phụ ở cả 2 bên, giúp cho G Pro Wireless là lựa chọn tuyệt vời cho các anh em thuận tay trái nữa.

Logitech G PRO Wireless – Chuột gaming Claw Grip tốt nhất về tổng thể
Logitech G PRO Wireless – Chuột gaming Claw Grip tốt nhất về tổng thể

Cho dù đã khá là có tuổi, dung lượng pin của nó vẫn không hề gây thất vọng khi lên tới 60 giờ chỉ sau 1 lần sạc nếu như bạn tắt RGB đi. Và thực sự, mình vẫn đang sử dụng Logitech G PRO Wireless 2018 cho tới ngày hôm nay và chưa gặp một vấn đề nào liên quan tới pin cả. Nếu như anh em có chẳng may quên sạc pin và cần phải dùng dây cáp để kết nối, thì dây cùng là rất nhẹ và sẽ không ảnh hưởng tởi gameplay củ anh em đâu nhé.

Cho dù G Pro Wireless đã bị vượt qua bởi Logitech G Pro X Superlight, nó vẫn có performance vô cùng tốt ở mức giá thấp. Nếu như anh em có thêm kinh phí, SUPERLIGHT là 1 lựa chọn đáng để cân nhặc khi nó vô cùng nhẹ chỉ 63 gram nhé. Nhưng bên cạnh trọng lượng được lược bớt, nó không đem lại quá nhiều so với mẫu Logitech G PRO Wireless rẻ hơn này – vì thế đây chính là con chuột gaming Claw Grip đứng đầu danh sách của mình.

Cooler Master MM710 – Chuột gaming Claw Grip nhẹ tốt nhất

Người dùng chuột Claw Grip thường thích những con chuột nhẹ hơn vì bản chất của cách cầm chuột này khiến họ khó điều chỉnh những con chuột nặng hơn. Nhưng tại 53 gram, Cooler Master MM710 thực sự đã đưa nó lên 1 tầm cao mới. Đi kèm với 1 cảm biến Pixart đáng tin cậy và hình dáng đối xứng, đây sẽ là chuột gaming Claw Grip đáng để chọn nếu anh em thích 1 con chuột siêu nhẹ.

Cooler Master MM710 có 1 thiết kế tổ ong để giảm đi trọng lượng chochuootj. Những chiếc lỗ này là lớn hơn so với những con chuột cũng có lỗ khác, nhưng người dùng thì đã cho biết là họ cũng không để tâm lắm đến nó. Phần bên trọng được bảo vệ khỏi bụi và nước bằng 1 lớp phủ riêng để giúp chuột tăng độ bền.

Cooler Master MM710 – Chuột gaming Claw Grip nhẹ tốt nhất
Cooler Master MM710 – Chuột gaming Claw Grip nhẹ tốt nhất

Thiết kế lỗ chỗ này sẽ được kéo dài đến tận phần đáy chuột nơi anh em sẽ thấy 3 feet chuột ít ma sát PTFE. Và dù đây là 1 con chuột có dây, nó có 1 sợi dây cáp cũng siêu nhẹ và bền “Ultraweave”, cho phép anh em điều chỉnh mà không hề khó khăn. Kèm với lớp vỏ siêu nhẹ, con chuột này là vô cùng nhạy.

Thiết kế đối xứng khiên MM710 phù hợp cho nhiều kiểu Claw Grip khác nhau. Những nút bấm lớn cũng giúp giảm việc bị chuột rút tay. Còn phần gồ ở rìa thì hơi dốc, nhưng nó sẽ không ảnh hưởng lắm nếu anh em chỉ cần 1 phần nhỏ của lòng bàn tay để trên chuột.

Cho dù chuột siêu nhẹ không phải dành cho tất cả, Cooler Master MM710 đã làm rất tốt trong việc tối ưu hóa nó trở thành 1 trong những con chuột gaming Claw Grip nhẹ nhất với mức giá cũng siêu nhẹ là 1.170.000 đ.

Razer Viper Mini – Chuột gaming Claw Grip tốt nhất cho bàn tay nhỏ

Được thiết kế dựa trên con chuột Razer Viper nổi tiếng, phiên bản Mini này tích hợp tất cả các tính năng của bản to vào một thiết kế nhỏ, nhẹ, rẻ hơn. Anh em sẽ có 1 bộ cảm biene Pixart chất lượng cao, 5 nút có thể được lập trình, thiết kế đối xứng thoải mái. Razer còn có thể giữ được hệ thống RGB từ con Viper tiêu chuẩn  để cho người dùng  thêm những lựa chọn tùy chỉnh. Đáng tiếc, nó lại mất kết cấu đối xứng của con Viper thường, khiến nó ít phù hợp cho anh em thuận tay trái.

Trong khi chiều cao và dài của nó là giống với những chuột khác trong danh sách, Razer Viper Mini là hẹp hơn với độ rộng 2.11 inch. Đi kèm với cấu trúc bám ngang, nó là rất thoải mái cho anh em sử dụng Claw Grip. Và cho dù kích thước nhỏ ấy, vẫn còn vô cùng nhiều chỗ trống để anh nghỉ ngơi ngón tay. Phần gồ ở rìa là đủ thấp để anh em không bị vướng víu lòng bàn tay của mình.

Razer Viper Mini – Chuột gaming Claw Grip tốt nhất cho bàn tay nhỏ
Razer Viper Mini – Chuột gaming Claw Grip tốt nhất cho bàn tay nhỏ

Tại chỉ 61 gram, Razer Viper Mini là con chuột nhẹ nhất đến từ nhà Razer, và họ đã đạt được điều này mà không hề sử dụng thiết kế tổ ong. Một số anh em game thủ đặc biệt nhạy cảm với những chiếc lỗ trên chuột có thể sẽ rất thích sản phẩm này đó.

Vậy nếu như anh em đang tìm kiếm 1 lựa chọn nhỏ và bền cho chuột gaming Claw Grip. Razer Viper Mini sẽ là 1 lựa chọn phù hợp với mức giá phải chăng. Nếu như anh em không có bàn tay nhỏ, anh em vẫn có thể mua Razer Viper bản thường ở QM Tech nhé.

MSI Clutch GM41 Lightweight – Chuột Claw grip tốt nhất cho tay to

Theo mục phía trước, mình có thể recommend phiên bản tiêu chuẩn của Razer Viper như là chuột claw Grip tốt cho tay to. Thế nhưng, MSI Clutch GM41 lại là lựa chọn vươn lên dẫn trước nhờ hình dáng và kích thước vô cùng tuyệt vời của nó.

Dài 5.1 và rộng 2.6 inch, MSI Clutch GM41 là to hơn và rộng hơn so với Razer Viper, khiến nó trở nên phù hợp hơn cho anh em có bàn tay to. Những nút bấm cũng có hình dạng cong vào trong, cho anh em nhiều chỗ nghỉ tay hơn. Điều này có thể là quan trọng hơn cho anh em với ngón tay dài mà thường bị chuột rút khi sử dụng Claw Grip.

MSI Clutch GM41 Lightweight – Chuột Claw grip tốt nhất cho tay to
MSI Clutch GM41 Lightweight – Chuột Claw grip tốt nhất cho tay to

MSI Clutch GM41 cũng có phần bên cạnh được thiết kế rất tốt. Những nút bấm thêm là khá lớn và gần với phần trước của chuột, khiến chúng rất dễ bấm nếu như bạn có 1 ngón tay cái dài. Đồng thời, chúng cũng rất mỏng, nghĩa là anh em có thể thoải mái đặt ngón cái của mình ở bất kì đâu mà không sợ ấn nhầm.

Dù MSI không quá nổi tiếng với chuột của mình, MSI Clutch GM41 là một lựa chọn tốt đến ngạc nhiên. Nó có cảm biến nhanh và chính xác, kết cấu bền bỉ và switch đáng tin cậy, và là 1 trong những con chuột Gaming Claw Grip tốt nhất hiện nay.

Cảm ơn anh em đã đọc bài viết, tuy đã dài nhưng đây không phải là kết thúc trong danh sách của mình hôm nay, anh em hãy xem phần 2 trong danh sách của mình ở đây để tìm ra những sản phẩm ưng ý hơn nhé.

Và tất cả những con chuột trên đều hiện đang bán tại QM Tech, anh em có thể ghé thăm cửa hàng của chúng mình để lựa chọn và mua sắm trong tíc tắc nhé.

Nguồn: Voltcave


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan