web analytics

Top 8 chuột gaming Claw Grip (phần 2)

Rate this post

Top 8 chuột gaming Claw Grip (phần 2)

Trong bài viết này, QM Tech sẽ nối tiếp bài trước và recommend cho anh em 8 con chuột gaming Claw Grip.

Như mình đã nói ở phần 1, kiểu cầm Claw Grip là vô cùng phổ biến, do đó, mình đã có 1 danh sách thật dài đến nỗi phải chia ra làm 2 phần để có thể review cho anh em những sản phẩm tốt và ưng ý nhất.

Vậy không nhiều lời nữa, hãy cùng mình tiếp tục điểm qua 8 con chuột gaming Claw Grip tốt nhất 2022 nhé!

Razer Naga Pro – Chuột gaming Claw Grip tốt nhất cho MMOs

Nếu như anh em đang tìm kiếm 1 con chuột gaming Claw Grip với nhiều nút bấm có thể lập trình được và có một hình dáng thoải mái dành cho cách cầm chuột Claw Grip, thì anh em sẽ không cần phải tìm đâu xa ngoài Razer Naga Pro. Cho dù có 19 nút bấm phụ và trọng lượng 117 gram, nó là một trong những con chuột nhẹ nhất và mỏng nhất cho game MMO đang có trên thị trường hiện nay.

Chuột MMO thường là sẽ rất cồng kềnh và nặng do những nút bấm thêm và phần cứng bên trong để chúng có thể hoạt động tốt được. Thế nhưng, Razer Naga Pro đã gạt bỏ điều này bằng 1 sản phẩm vừa nhỏ vừa nhẹ. Khiến nó trở thành 1 thí sinh tốt cho anh em game thủ cần sử dụng thêm nút cho macro hay keybind.

Razer Naga Pro – Chuột gaming Claw Grip tốt nhất cho MMOs
Razer Naga Pro – Chuột gaming Claw Grip tốt nhất cho MMOs

Trong khi nhiều game thủ Claw Grip sẽ thích 1 con chuột đối xứng hơn, Razer Naga Pro có nút bấm lớn và phần gồ ghề ở rìa rõ ràng để anh em thoải mái hơn khi cầm. Nó có rất nhiều không gian để anh em đặt ngón tay lên nút bấm và cũng có chỗ để ngón út nữa.

Naga Pro được đi kèm với 3 tấm có thể thay đổi lẫn cho nhau được: 1 tấm 12 phím bấm, 1 tấm với 6 phím nhỏ hơn, và 1 tấm với 2 nút cho 1 kết cấu cầm nắm lớn. Điều này cung cấp 1 sự linh hoạt trong cách mà anh em muốn sử dụng Naga Pro, nhưng mình nghĩ đa phần các anh em sẽ sử dụng layout 12 nút hoặc 6 nút để chơi MMO thôi.

Nếu như anh em không ngại 1 con chuột có dây, Razer Naga Trinity thường được bán với giá rẻ hơn với thiết kế khác một chút. Nhưng, cá nhân mình tháy thì Razer Naga Pro vẫn giá trị hơn 1 chút nhờ kết nối không dây của nó.

Logitech G305 Lightspeed – Chuột gaming Claw Grip tiết kiệm tốt nhất

Nếu như anh em đang tìm kiếm một con chuột với linh kiện phụ kiện bộ phận cao cấp mà giá cả lại hợp lí, Logitech G305 sẽ chắc chắn là lựa chọn mặc định của mình khi recommend cho anh em chuột gaming Claw Grip mà chưa chắc chắn được mình muốn gì. Bởi thật tình cờ là nó là một lựa chọn vô cùng phù hợp cho các game thủ với kiểu cầm chuột Claw Grip.

G305 có 1 thiết kế đối xứng như quả trứng, khiến nó rất thoải mái khi được cầm bằng Claw Grip. Phần gồ ở rìa là đủ thấp để không cản trở tay của anh em, và nút chuột là rất lớn và dễ để bấm cho nhiều anh em.

Logitech G305 Lightspeed – Chuột gaming Claw Grip tiết kiệm tốt nhất
Logitech G305 Lightspeed – Chuột gaming Claw Grip tiết kiệm tốt nhất

Và vì nó là 1 con chuột không dây cần pin, đa phần trọng lượng của nó được đặt ở phần rìa chuột. Nếu như anh em có một cách cầm nắm khá nhẹ, Logitech G305 sẽ là hơi nặng hoặc hơi không cân bằng. Thế nhưng, may mắn là vấn đề này không phải là 1 vấn đề thường gặp với anh em sử dụng Claw Grip với lòng bàn tay để ở vùng này. Nếu như nó có trở thành 1 vấn đề, anh em hãy sử dụng pin lithium hay cả pin AAA với 1 sự tùy chỉnh nhỏ để giảm thiểu trọng lượng nhé.

Tại mức giá nhỏ hơn 1.100.000 đ, Logitech G305 là bất khả chiến bại về giá trị. Anh em có thể coi nó là 1 lựa chọn thay thế rẻ hơn so với Logitech G Pro Wireless, lựa chọn đứng đầu mà chúng mình đã nhắc tới ở phần trước. Nhưng ở gần như gấp đôi giá trị, nó sẽ là khá khó để mình recommend cho anh em bất kì sản phẩm nào ngoài Logitech G305.

Steelseries Rival 3 – Chuột gaming Claw Grip có dây tiết kiệm tốt nhất

Steelseries Rival 3 có rất nhiều đặc điểm mà anh em có thể tìm thấy được ở những mẫu chuột có dây cao cấp hơn như là một cảm biến chất lượng, nút bấm có thể lập trình và hệ thống RGB nữa. Tại mức giá này, gần như là không có đối thủ nào có thể đạt được giá trị như vậy.

Steelseries Rival 3 có thể dược coi là 1 con chuột nhỏ với chỉ 4.75 inch về độ dài. Thế nhưng, nó lại khá rộng tại 2.3 inch. Điều này cung cập thoải mái chỗ để tay cho ngón tay, và một số anh em cũng sẽ yêu thích những khoảng rộng này hơn nữa Phần gồ có kích thước là 2.64 inch, cho anh em thoải mái vị trí để đặt lòng bàn tay của mình.

Steelseries Rival 3 – Chuột gaming Claw Grip có dây tiết kiệm tốt nhất
Steelseries Rival 3 – Chuột gaming Claw Grip có dây tiết kiệm tốt nhất

Tại chỉ 77 gram, Steelseries Rival 3 là 1 trong những con chuột nhẹ nhất trong danh sách – 1 đặc điểm mà thường anh em sẽ phải chi thêm tiền cho. Tại tầm giá này, 1 con chuột thường sẽ được cho là có linh kiện rẻ hay chất lượng thấp. May mắn thay, đây không phải là trường hợp đúng với Steelseries Rival 3. Nó vẫn đang chế tạo với nhựa chất lượng cao và những linh kiện cao cấp giống với những phiên bản chuột đắt tiền hơn của Steelseries.

Cho dù là một chiếc chuột gaming có dây tiết kiệm, mình thấy rằng Steelseries Rival 3 có dây cáp nhẹ gần như kéo như không kéo và không cần sử dụng bungee. Thế nhưng nó khá dễ bị uốn cong nên anh em cần 1 chút cẩn thận trong chăm sóc để bảo quản nó tốt nhé.

Anh em gamer thường sẽ cẩn thận trước khi mua những sản phẩm giá rẻ như thế này vì thường nó sẽ có 1 điểm trừ nào đó. Thế nhưng, Steelseries Rival 3 lại không hề bỏ qua bất kì tính năng quan trọng nào. Thay vào đó, anh em có 1 con chuột chính xác và đáng tin cậy ở mức giá dưới đáy xã hội. Nếu như anh em đang tìm kiếm 1 con chuột gaming tiết kiệm và không quan tâm việc kết nối không dây thì đây sẽ là 1 lựa chọn rất đáng nhé.

Razer Deathadder V2 – Chuột gaming Claw Grip công thái học tốt nhất

Trong khi mình viết ở phía trên là nhiều anh em sử dụng Claw Grip sẽ thích chuột đối xứng, mình biết là điều này không đúng với tất cả mọi người. Nếu như anh em đang tìm kiếm những con chuột công thái học hơn, thì Razer Deathadder V2 là lựa chọn độc đáo mà lại vô cùng thoải mái cho anh em sử dụng Claw Grip.

Hình dáng của Razer Deathadder V2 khá là đơn giản khi so sánh với G502 Hero chẳng hạn, cho anh em nhiều sự tự do hơn về cách mà anh em cầm chuột. Những nút bấm lớn trên chuột cung cấp 1 lượng bề mặt lớn để anh em để ngón tay. Điều này giúp anh em không có cảm giác bị ép buộc vào tư thế công thái học.

Razer Deathadder V2 – Chuột gaming Claw Grip công thái học tốt nhất
Razer Deathadder V2 – Chuột gaming Claw Grip công thái học tốt nhất

Và cho dù là 1 con chuột có dây, dây cáp của nó vẫn là 1 sự cải tiến lớn từ những phiên bản trước khi sản phẩm này vừa nhẹ mà lại cứng cáp hơn. Nó vô cùng linh hoạt và có thể tránh những cú kéo dây dài nhờ vào trọng lượng của chuột, nhưng bungee chuột hoặc sắp xếp dây cáp 1 chút vẫn là tốt hơn để ngăn chặn những phần uốn.

Vậy cho dù anh em đang đổi cách cầm chuột từ Palm Grip sang Claw Grip hay Chỉ đang tìm kiếm hình dáng công thái học thoải mái, Razer Deathadder V2 chắc chắn sẽ là 1 lựa chọn đáng tin cậy phù hợp rất tốt với anh em sử dụng Claw Grip. Một mẫu không dây cũng đang hiện được bán ở mức giá cao hơn.

Cảm ơn anh em đã đọc bài viết của mình, đây là kết thúc phần review 8 con chuột gaming Claw Grip tốt nhất 2022 cho anh em.

Và nếu như anh em đã tìm thấy 1 con chuột vừa mắt, hãy ghé ngay qua shop QM Tech để được tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé!

Nguồn: Voltcave


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan