web analytics

Top 6 bàn phím 65% tốt nhất 2022 (phần 1)

Rate this post

Top 6 bàn phím 65% tốt nhất 2022 (phần 1)

Hôm nay, QM Tech sẽ review cho anh em phần 1 về những chiếc bàn phím 65% tốt nhất 2022 nhé.

Bàn phím 65% có vẻ như đang ngày càng trở nên phổ biến, và lí do cũng là dễ thấy. Loại bàn phím này vẫn giữ được dáng vẻ gọn gàng của bàn phím 60% nhưng giờ đây cũng được thêm những phím nav cluster cũng như những phím mũi tên thiết yếu với nhiều người. Điều này khiến chúng trở thành 1 biến tấu hoàn hảo giữa bàn phím 60% và những loại bàn phím lớn hơn khác.

Với thị trường bàn phím 65% ngày càng được mở rộng và đông đúc hơn, lựa chọn 1 chiếc bàn phím 65% tốt có vẻ như sẽ là 1 điều hơi khó khăn. Nhưng các bạn sẽ không cần phải tốn sức nữa vì chúng mình đã lựa chọn ra những chiếc phím 65% tốt nhất cho tất cả các người dùng với sở thích khác nhau rồi nhé. Vậy đầu tiên hãy cùng xem những lựa chọn của mình nhé.

Bài viết ngày hôm nay sẽ được chia làm 2 phần, để từ đó mình có thể bao trùm tất cả những lựa chọn cần thiết ở nhiều mảng khác nhau, giúp các bạn nhanh chóng tìm được chiếc bàn phím ưng ý nhất cho mình.

Bàn phím 65% tốt nhất về tổng thể – Durgod Hades 68 –  3.278.000 đ

Durgod Hades 68 không phải là chiếc bàn phím hào nhoáng nhất hay độc đáo nhất trong danh sách. Thế nhưng bên dưới ngoại thất trông hơi nhạt nhòa lại là 1 sản phẩm cân bằng nhất về tổng thể, đáng tin cậy ở 1 mức giá hợp lí.

Durgod Hades 68 có 1 khung nhôm trong màu đen và trắng 9cungf với keycap trùng màu), cho người dùng 1 cảm giác đáng tin cậy, cứng cáp. Bạn cũng sẽ nhận được những stabilizer đã được pre-lube để cho 1 trải nghiệm mượt mà hơn trên những phím lớn hơn, như là Enter hay Backspace. Sự kết hợp của khung nhôm, keycap PBT và stablizer được lube sẽ khiến đây là 1 lựa chọn đánh máy tuyệt vời ngay khi vừa đập hộp xong.

1 điểm nổi bật nhỏ đã làm mình ấn tượng bởi Durgod Hades 68 đó chính là phần keycap là Cherry Profile thay vì OEM profile cao to, góc cạnh hơn mà nhiều nhà sản xuất thường lựa chọn. OEM profile thì là chấp nhận được, nhưng mình (và nhiều người dùng khác) có lẽ sẽ yêu thích keycap có profile Cherry hơn. Nó là 1 điểm nhỏ nhưng cũng khá là mang tính quyết định trong việc lựa chọn Durgod Hades 68.

Bàn phím 65% tốt nhất về tổng thể - Durgod Hades 68
Bàn phím 65% tốt nhất về tổng thể – Durgod Hades 68

Durgod Hades 68 không phải là 1 chiếc bàn phím hotswap, nhưng Durgod đã bù lại cho điểm này bằng cách cung cấp 1 lượng lớn lựa chọn switch cho Durgod Hades 68. Bạn sẽ có màu Red,Blue và Brown tiêu chuẩn từ cả Cherry và gateron. Nhưng bạn thậm chí còn có thể sử dụng những lựa chọn ít phổ biến hơn như Chery Speed Silver và Silent Red, Gateron Silent Brown và Kailh Clicky Box jades.

Durgod Hades 68 cũng là hoàn toàn lập trình được qua phần mềm Hera Compiler của công ty. Phần mềm cho phép bạn thay đổi bất cứ điều gì bạn muốn, từ layout của bàn phím cho tới chức năng của từng lấp và RGB. Hỗ trợ Macro cũng có mặt như mình kì vọng.

Tuy vậy thì nó không phải là hoàn hảo. Lựa chọn keycap ở thị trường bên thứ 3 sẽ bị giới hạn ở những phím về phía bên phải của thanh Space. Nếu như bạn nhìn vào bức ảnh phía trên, bạn sẽ thấy là phím Fn1, Fn2 và Control đều là cùng kích thước với những phím số và chữ. Do đó không phải tất cả thị trường bên thứ 3 sẽ có keycap đúng cho những vị trí này.

Nhưng nhìn chúng thì Durgod Hades 68 vẫn là 1 trong những chiếc bàn phím 65% tốt nhất mà bạn có thể dễ dàng mua được. Đây là 1 chiếc bàn phím cơ được gia công tốt với những chiếc keycap tốt hơn trung bình rất nhiều cũng như 1 lựa chọn swtich vô cùng rộng.

Bàn phím hotswap 65% tốt nhất – Ducky One 3 SF – 3.280.000 đ

Bộ sưu tập Ducky One 3 có lẽ là 1 trong những bộ sưu tập ấn tượng nhất của hãng. Những chiếc phím này, bao gồm cả Ducky One 3, đã thừa hưởng những điều tuyệt vời từ One 2 và bổ sung thêm 1 số tính năng và cải thiện, đặc biệt là socket hot-swap.

Nếu như bạn thường gạt bỏ lựa chọn phím từ nhà Ducky bởi switch bất động thì Ducky One 3 sẽ là chiếc bàn phím dành cho bạn. May mắn thay, Ducky vẫn bán One 3 SF với 1 vài lựa chọn switch Cherry MX, bao gồm cả những switch kém phổ biến hơn như Silver và Silent Red. Cho những ai không thích việc phải hotswap phím thì vẫn có nhiều cơ hội để lựa chọn 1 swtich ngay khi mua hàng phù hợp với sở thích của mình.

Tuy nhiên, hotswap không phải là điểm nổi bật duy nhất của Ducky One 3. Ducky cũng trang bị cho tất cả các mẫu One 3 với 1 lớp foam EVA giữa PCB và lớp vỏ dưới. Đây là 1 cách mod thường thấy để làm đầm hơn âm thanh của bàn phím, và khá là hay khi được thấy nó xuất hiện ở trên 1 bàn phím mainstream.

Bàn phím hotswap 65% tốt nhất – Ducky One 3 SF
Bàn phím hotswap 65% tốt nhất – Ducky One 3 SF

1 tính năng độc đáo khác đó là sự xuất hiện của stab được pre-modded. Stabilizer của Ducky lúc nào cũng là ấn tượng rồi, nhưng những chiếc stab được prelube này có lẽ là có 1 không 2 trên thị trường stab mainstream.

Tuy nhiên thì có 1 điểm trừ trong dàn tính năng ấn tượng của Ducky One 3 đó là tính lập trình. Bạn sẽ có 6 tầng macro, về lý thuyết là sẽ đều cho phép bạn remap lại phím, nhưng việc remap lại toàn bộ thì lại không hiện hữu ở đau.

Cho dù vậy, mình vẫn nghĩ đây là 1 trong những lựa chọn bàn phím 65% tốt nhất bạn có thể mua hiện nay. Với sự kết hợp của 1 chất lượng gia công tốt, keycap chất lượng cao, pre-mod, và hot-swap.

Bàn phím gaming 65% tốt nhất – Razer Blackwidow V3 Mini HyperSpeed – 2.810.000 đ

Razer Blackwidow V3 Mini HyperSpeed là 1 trong những bàn phím gaming 65% thú vị trên thị trường. Switch Yellow với quãng đường di chuyển ngắn và kết nối không dây ít độ trễ khiến nó trở thành 1 lựa chọn nổi bật nếu như bạn đang tìm kiếm 1 chiếc bàn phím gaming 65%.

Blackwidow V3 Mini có thể được sử dụng cả switch Green hoặc Yellow. Nhưng mình nghĩ Switch Yellow sẽ là lựa chọn của bạn nếu như bạn là 1 gamer thực thụ.

Yellow có 1 lựa kích hoạt là 45 gram và điểm kích hoạt là 1.2mm, và quãng đường đi là 3.5mm, khiến chúng là hoàn hảo cho việc sử dụng liên tục. Đồng thời chúng cũng được làm đầm đi âm thanh, giúp làm giảm tiếng ồn khi bạn chơi game với mic mở.

Blackwidow V3 Mini được kết nối không dây thông qua dongle Razer Hyperspeed. Nó hoạt động trên băng 2.4 GHz, Do đó nó có độ trễ tương tự với những kết nối không dây truyền thống.

Bàn phím gaming 65% tốt nhất – Razer Blackwidow V3 Mini HyperSpeed
Bàn phím gaming 65% tốt nhất – Razer Blackwidow V3 Mini HyperSpeed

Còn keycap double-shot ABS huyền thoại thì cũng không hẳn là hấp dẫn, nhưng chúng không phải là tệ nhất bạn có thể tìm được. Thay thế chúng thì luôn là 1 lựa chọn, cho dù phím shift ngắn bên phải và phím modifier ở hàng dưới cùng sẽ hơi giới hạn lựa chọn của bạn.

Razer cũng trang bị BlackWidow V3 Mini với keycap Phantom, thứ mà có phần cạnh bên là trong suốt. Nếu như bạn là 1 người yêu thích RGB và muốn khoe ra bộ ánh sáng RGB của mình thì đây sẽ là keycap bạn cần lựa chọn.

Có lẽ mức giá khá chát của Blackwidow V3 Mini sẽ không dành cho tất cả. Nhưng với khung nhôm, dung lượng pin dài lên tới 200 giờ, và switch siêu nhạy thì đây sẽ vẫn là 1 lựa chọn đáng tiền.

Dù vậy thì nếu như bạn không tập trung quá vào phần RGB hay quá cần thiết 1 chiếc switch siêu nhạy cũng như bàn phím ít độ trễ không dây, thì có lẽ là gần như tất cả các bàn phím 65% trong danh sách của mình là đều sẽ hoạt động cho gaming.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, nếu như các bạn chưa ưng những chiếc bàn phím này thì hãy tiếp tục xem ngay phần 2 ở đây, còn nếu như bạn đã tìm được chân ái của mình thì có thể ghé ngay qua QM Tech để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé.

Nguồn: Voltcave


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

 

 

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?