web analytics

Top 5 Laptop Dual-Screen tốt nhất 2022

Rate this post

Top 5 Laptop Dual-Screen tốt nhất 2022

Hôm nay, QM Tech sẽ giới thiệu an hem 5 chiếc laptop dual-screen, laptop 2 màn tốt nhất năm 2022 nhé.

Thông thường, laptop sẽ được cấu tại bởi 1 phần thân và 1 màn hình duy nhất. Thế nhưng, 1 vài chiếc laptop sẽ đi kèm với 2 màn hình để dành riêng cho các nhà sáng tạo nội dung. Màn hình ở Central Display sẽ được coi là màn hình chính của laptop, và màn hình thứ 2 hay màn hình phụ sẽ được nhét vào giữa màn hình chính và khu vực bàn phím.

Mục đích chính của những chiếc laptop này là cho việc đa tác vụ và sáng tạo nội dung. Màn hình phụ sẽ hoạt động như một màn hình thứ 2 để giúp những nhà sáng tạo nội dung chuyên nghiệp thể hiện trí tưởng tượng của mình 1 cách thoải mái hơn.

Laptop Dual-Screen cũng hoạt động tốt nếu như bạn muốn stream game. Bạn có thể stream game trên nền tảng yêu thích của bạn và điều khiển phần chat cũng như OBS bằng màn hình phụ. Sở hữu 1 chiếc laptop 2 màn trong năm 2022 là nhanh hơn và tiện hơn nhiều để những công việc của bạn được hoàn thiện. Và trải nghiệm thì sẽ như là có 2 màn hình khác nhau vậy.

Sau đây sẽ là danh sách mình đã lựa chọn nhé.

Laptop Dual-Screen tốt nhất – Asus Zenbook 14 Duo OLED

Laptop Dual-Screen tốt nhất – Asus Zenbook 14 Duo OLED
Laptop Dual-Screen tốt nhất – Asus Zenbook 14 Duo OLED

Đây là Laptop Dual-Screen của Intel tốt nhất năm 2022 đến giờ. Asus đã thể hiện 1 chiếc laptop flagship Zenbook 2 màn mạnh mẽ nhất năm nay. Chiếc laptop này đi kèm với những tính năng thú vị cùng với vô hạn các khả năng khi nhắc tới việc đa tác vụ và sáng tạo content. Chiếc laptop được sản xuất bằng nhôm cấp độ máy bay vưới 1 thiết kế unibody độc lạ.

Chiếc laptop này cso CPU 12th Gen Intel Alder Lake Core i9 12900H và Nvidia Geforce RTX 3060 GPU. Cả 2 màn hình trên chiếc laptop này đều có tấm hiển thị OLED NanoEdge với khả năng cảm ứng và phổ màu DCI-P3. Bên cạnh đó, chiếc laptop này còn đưa ra 1 performance vô cùng cao trong Cinebench R23. 3D Mark. 3DS Max Modeling và vân vân. Do đó, đây là 1 lựa chọn tối ưu cho các nhà sáng tạo nội dung.

Điểm mạnh

 • Sự kết hợp của CPU, GPU, RAM thuộc thế hệ mới sẽ cung cấp performance cực tốt cho các phần mềm sáng tạo nội dung
 • Hỗ trợ hoàn toàn gói phần mềm Adobe Creative
 • Cả 2 màn hình đều có OLED NanoEdge cảm ứng và phổ màu DCI – P3 nên hình ảnh và video nhìn rất tươi và sống động.
 • Màn hình thứ 2 được sử dụng đặc biệt như 1 trung tâm điều khiển khi edit video.

Điểm trừ

 • Giá thành đắt đỏ
 • Pin bị tụt nhanh khi sử dụng liên tục 2 màn hình.

Laptop 2 màn gập được tốt nhất – Asus Zenbook 17 Fold OLED

Laptop 2 màn gập được tốt nhất – Asus Zenbook 17 Fold OLED
Laptop 2 màn gập được tốt nhất – Asus Zenbook 17 Fold OLED

Đây là chiếc laptop gập được đầu tiên trên thế giới với cả 2 màn hình cảm ứng. Asus Zenbook 17 Fold OLED có kích thước màn là 17.3 inch và có thể được gập lại thành 12.5 inch như 1 chiếc laptop. Nó có độ phân giải là 2569 x 1920 với độ sáng tối đa là 500 nits và thời gian phản ứng là 0.2ms. Màn hình cảm ứng đã được chứng nhaannj Vesa với tỉ lệ là 4:3. Bạn có thể sử dụng chiếc laptop này theo cả chiều ngang và chiều dọc.

Chiếc laptop 2 màn gập được này đi kèm với CPU Gen Intel 12th Gen Alder Lake Core-i7 và GPU tích hợp Intel Iris Xe. Phần bàn phím của chiếc laptop này được đi kèm riêng và có 1 lựa chọn để sử dụng bàn phím cảm ứng. Cả 2 màn hình của chiếc laptop này đều là Dolby Vision, PANTONE, Ánh sáng xanh thấp, chứng nhận VESA HDR Ture Black với phổ màu 100% DCI – P3.

Điểm mạnh

 • Trải nghiệm thiết kế đồ họa tuyệt vời
 • Cảm giác cảm ứng tốt
 • Tỉ lệ màn hình và thân là 87%
 • Nhẹ
 • Dung lượng pin tốt

Điểm trừ

 • Có performance khá tầm thường so với CPU Core – i7 1250U

Laptop 2 màn tốt nhất – Lenovo ThinkBook Plus Gen 3

Laptop 2 màn tốt nhất - Lenovo ThinkBook Plus Gen 3
Laptop 2 màn tốt nhất – Lenovo ThinkBook Plus Gen 3

Lenevo đã thánh công trong việc sản xuất 1 chiếc laptop với thiết kế độc lạ. Lenovo ThinkBook Plus Gen 3 đi kèm với nhiều cổng để cung cấp trải nghiệm plug and play. Chiếc laptop 2 màn này đi kèm với dung lượng pin là 11 giờ. Đây là chiếc laptop 2 màn tốt nhất với dung lượng pin trâu nhất mà bạn có thể tìm được trong năm 2022.

Lenovo ThinkBook Plus Gen 3 được trang bị CPU Gen Intel Alder Lake Core – i9 Series với card tích hợp Iris Xe. Màn hình chính của chiếc laptop này đi kèm với tấm hiển thị rộng 17.3 inch với độ phân giải 2K và tỉ lệ màn là 21:10, cùng với độ sáng là 400 nút, vượt qua chứng nhận của Dolby Vision.

Màn hình thứ 2 thì được đặt ở bên phải của khu vực bàn phím với kích cỡ là 8 inch. Màn hình phụ được đặc biệt dành cho multitask và tăng năng suất làm việc. Nó hỗ trợ tất cả các thể loại ứng dụng cho công việc văn phòng và sáng tạo nội dung cũng như đồng bộ hóa điện thoại di động và sao chép content. Với sự trợ giúp của chiếc màn hình này, bạn sẽ có được 1 không gian thêm ngoài màn hình chính và 1 bản nhỏ trong dạng chân dung.

Điểm mạnh

 • Sự kết hợp của các GPU, CPU và RAM đời mới đã tạo nên 1 hiệu quả hoạt động cực tốt cho tất cả các thể loại phần mềm sáng tạo.
 • Hỗ trợ tất cả các phần mềm Office và Adobe.
 • Được chứng nhận màn Dolby Vision.
 • Màn phụ hỗ trợ tất cả các loại Widgets, ứng dụng đa tác vụ,..

Điểm trừ

 • Giá thành đắt
 • Vị trí đặt màn phụ sẽ chỉ phủ hợp với những người dùng thuận tay phải

Laptop Dual-Screen cảm ứng tốt nhất – Dell Duet

Laptop Dual-Screen cảm ứng tốt nhất – Dell Duet
Laptop Dual-Screen cảm ứng tốt nhất – Dell Duet

Dell Duet có 1 thiết kệ cảm ứng toàn bộ kể cả trong khu vực bàn phím. Cả 2 tấm màn đều có kích cỡ là 14.3 inch full FHD và tính năng gập được. Chiếc laptop này nhìn như 2 chiếc máy tính bảng được dính với nhau vậy.

Có 1 bàn phím rất mỏng có sẵn mà dell đã để lên màn hình laptop. Bàn phím này có thể được di chuyển lên trên hay xuống dưới hay các bạn cũng có thể sử dụng bàn phím cảm ứng để tối đa hóa diện tích trên màn hình. Tấm hiển thị cũng có thể được xoay 360 độ nữa.

Chiếc laptop này được cho ra mắt vào năm 2020 và hiện tại vẫn chưa có mặt trên thị trường. Do đó, chúng mình cũng không thể nói thêm cho bạn những thông tin kỹ thuật của nó. Nhưng chỉ từ vẻ bề ngoài không thôi thì đây là 1 chiếc laptop có vẻ là dành riêng cho các bạn thiết kế đồ họa đó.

Điểm mạnh

 • 2 màn hình được tối ưu hóa cho đa tác vụ
 • Dễ dàng gập được
 • Tuyệt vời cho dân thiết kế đồ họa
 • Nhẹ

Điểm trừ

 • Chưa có mặt trên thị trường

Laptop đa màn hình – Razer Valerie

Laptop đa màn hình – Razer Valerie
Laptop đa màn hình – Razer Valerie

Đây là 1 con quái vật đến từ nhà rắn với thiết kế giống như 1 chiếc vali vậy. Razer Valerie là chiếc laptop đầu tiên trên thế giới với 3 màn hình. Mỗi màn hình này được đi kèm với độ phân giải là 4K, do đó khi bạn mở chiếc laptop của mình, bạn sẽ có được 1 chiếc màn hình siêu rộng 12K. Mỗi 1 đơn vị màn hình này có kich cỡ là 17.3 inch và cung cấp 1 lượng lớn không gian làm việc cũng như sáng tạo. Chiếc laptop này nhìn chung giống như 3 chiếc màn hình được nối liền với nhau vậy.

Điểm mạnh

 •  3 màn hình 17.3 inch cung cấp trải nghiệm làm việc trên màn hình siêu rộng lớn
 • Trải nghiệm xem phim và chơi game AAA single player cực kì tuyệt vời
 • Dễ dàng gập được
 • Performance tốt cho cả Gaming và Sáng tạo Content

Điểm trừ

 • Sử dụng GPU Nvidia GTX mà hiện tại sẽ khó khăn trong việc tương thích với màn hình phân giải 12K
 • Không dễ dàng mua được

 

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết của chúng mình, mong rằng các bạn đã phần nào thỏa mãn trí tò mò của mình về những chiếc laptop 2 màn hình này, chúc các bạn có 1 ngày học tập và làm việc hiệu quả!

Nguồn: Techuda


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan