web analytics

Top 4 chuột gaming tay trái 2022

Rate this post

Top 4 chuột gaming tay trái 2022

Hôm nay, QM Tech sẽ đặc biệt giới thiệu cho anh em top 4 con chuột gaming tay trái 2022 nhé!

Có thể nói, chúng ta đang sống trong 1 thế giới dành cho người thuận tay phải, với phần lớn mọi người trên thế giới đều sinh ra với tay phải là cánh tay chủ đạo, và điều này cũng đã được phản ánh chính vào thế giới của chuột gaming. Phần lớn các con chuột gaming PC tốt nhất đều được thiết kế cho những người thuận tay phải, khiến cho việc tìm được 1 con chuột gaming tay trái tốt là khá khó khăn. Thế nhưng, chỉ vì những lựa chọn là có giới hạn không có nghĩa là anh em phải sử dụng 1 con chuột tầm thường.

Razer, Logitech, và SteelSeries có 1 vài những con chuột gaming tay trái chất lượng cao trong dòng sản phẩm của họ. Chúng đa phần đều có kết cấu đối xứng dành cho cả 2 tay, thế nhưng trong đó có 1 con thú cực hiến: 1 chiếc chuột gaming tay trái công thái học. Do đó, nếu như anh em đã chán ngấy với những con chuột gaming dành cho người thuận tay phải với những vị trí nút bấm được đặt không thoải mái, sau đây sẽ là danh sách dành cho anh em.

Razer Viper Ultimate – Chuột gaming tay trái tốt nhất

Razer Viper Ultimate là 1 trong những con chuột không day cao cấp nhất với thiết kế dành cho cả những anh em thuận tay trái. Nó là 1 sự kết hợp tuyệt vời giữa hình dáng cân xứng cho cả 2 tay với 1 cảm biến tốt và switch quang học siêu nhạy. Có thể nói, đây là 1 con chuột mà anh em thuận tay trái nhất định phải mua khi đang tìm kiếm những con chuột tốt nhất.

Razer Viper Ultimate – Chuột gaming tay trái tốt nhất
Razer Viper Ultimate – Chuột gaming tay trái tốt nhất

Nó là 1 combo của hình dáng và linh kiện thành phần đã khiến Razer Viper Ultimate là 1 con chuột gaming tốt như vậy. Nặng 74 gram với hình dáng đối xứng thấp khiến nó rất thoải mái đặc biệt là cho những anh sử dụng chuột bằng đầu ngón tay Fingertip Grip, cũng như là Claw Grip. (Mình không recommend cho anh em sử dụng Palm Grip).

Hơn cả hình dáng, những nút chính của Razer Viper Ultimate còn có switch hồng ngoại, với độ trễ chỉ 0.2 mili giây. Đồng thời, chúng cũng là rất bền với 60 triệu click và bất tử với vấn đề double click.

Cảm biến Razer Focus cũng là 1 điểm nhấn nữa. Như bạn đã hi vọng từ 1 cảm biến cao cấp, nó là hoàn hảo, với sự dò đường chính xác trên bất kì pad chuột nào.

Chúng mình thực sự rất thích Razer Viper Ultimate. Đây là 1 con chuột gaming tốt cho những game với nhịp độ nhanh, với switch và cảm biến để hỗ trợ. Thêm vào đó, nó còn được đi kèm theo 1 ổ sạc nữa, đặc biệt là với mức giá 3.300.000 đ. Nó thực sự là 1 lựa chọn dễ dàng khi tìm kiếm 1 con chuột gaming tay trái với chỉ con chuột thứ 2 sau đây là có thể sánh gần.

Logitech G Pro Wireless – Chuột gaming tay trái về nhì

Logitech G Pro Wireless là phiên bản trước của G Pro X Superlight, và có hình dáng na ná nó. Thế như, G Pro Wireless có 1 thứ mà Superlight không có – nút bấm tay trái, khiến đây là con chuột gaming tay trái Logitech cao cấp vô cùng phù hợp.

Logitech G Pro Wireless - Chuột gaming tay trái về nhì
Logitech G Pro Wireless – Chuột gaming tay trái về nhì

1 điều thú vị đó là những nút bấm tay trái là hoàn toàn tháo rời được, G Pro Wireless có những nút bấm tách rời được ở cả 2 bên rìa. Điều này có nghĩa là anh em có thể sử dụng nó với bao nhiêu nút bấm mà mình thích cũng được. Đây không phải là 1 tính năng quá lớn, nhưng nó cũng là rất hữu ích.

Bên cạnh những nút bấm tách rời được, G Pro Wireless là tiêu chuẩn cho 1 con chuột gaming. Nó khá nhẹ ở 80 gram, với 1 hình dáng đối xứng an toàn cho anh em sử dụng Palm và Fingertip Grip. Nó to hơn G Pro X Superlight, nhưng hình dáng thì vẫn khá là giống nhau.

Cảm biến HERO 25K ở trong G Pro Wireless là cảm biến quang học mới nhất và tốt nhất của hãng. Và cũng như những cảm biến cao cấp hiện đại khác, nó chuẩn xác và hoàn hảo bất kể bạn sử dụng nó như thế nào.

Nhìn chung, G Pro Wireless là 1 ứng cử viên mạnh mẽ cho chuột gaming tay trái tốt nhất. Nó có hình dáng tuyệt vời và cảm biến quang học đứng đầu, đồng thời những phím bấm có thể tách rời là 1 đặc điểm thêm thú vị mà anh em có thể sẽ thấy hữu ích.

SteelSeries Sensei Ten – Chuột gaming tay trái có dây tốt nhất

 Sensei Ten không phải là con chuột gaming tay trái bắt mắt nhất mà anh em sẽ tìm thấy. Nhưng nếu như anh em đang tìm kiếm 1 con chuột có dây ở tầm trung, với mức giá hợp lí, Sensei Ten sẽ là 1 lựa chọn chính xác.

Cũng như với những lựa chọn chuột gaming dành cho người thuận tay trái khác, Sensei Ten có hình dáng đối xứng với nút bấm ở cả 2 bên rìa chuột. Steel Series khẳng định rằng Sensei Ten là hoàn hảo cho cả 3 cách cầm chuột chủ đạo. Cho dù mình không thực sự ưa thích kiểu cầm chuột Palm Grip với hình dáng đối xứng, Sensei Ten là khá rộng và cao tức là anh em sử dụng Palm Grip cũng sẽ thoải mái khi cầm nó.

SteelSeries Sensei Ten – Chuột gaming tay trái có dây tốt nhất
SteelSeries Sensei Ten – Chuột gaming tay trái có dây tốt nhất

Tuy nhiên, việc có kích thước lớn không có nghĩa là nó là 1 con chuột nặng. 90 gram không phải là tệ, nhưng nó khá nặng hơn so với nhiều con chuột mà anh em có thể mua hiện nay. Phần dây cáp cũng là khá cứng, 1 điểm trừ nhẹ so với những con chuột không dây đời mới hơn.

Sensei Ten được trang bị cảm biến TrueMove Pro, thiết kế hợp tác với PixArt. TrueMove Pro là 1 cảm biến chất lượng cao với khả năng dò tìm trên bất cứ bề mặt để chuột nào với độ chính xác hoàn hảo. Nó cũng rất đáng nói với mức DPI thấp nhất ở 50, thứ mà nhiều khả năng sẽ không được sử dụng nhưng cũng đã thể hiện sự tự tin của Steel Series với khả năng của cảm biến này.

Nhìn chung, Sensei Ten là đơn giản, đáng tin cậy khi anh em chọn chuột gaming tay trái mà cần 1 trải nghiệm tốt, không cần những tính năng thừa thãi với mức giá chỉ 1.000.000 đ.

Razer Naga Phiên bản tay trái – Chuột gaming tay trái MMO tốt nhất

Razer Naga phiên bản tay trái có 2 điểm nổi bật lớn. Thứ nhất, đây là 1 con chuột tuyệt vời cho game MMO, với hơn 20 nút bấm và 1 đống các lựa chọn tùy chỉnh. Nhưng, đây cũng là 1 trong những con chuột duy nhất có hình dáng công thái học cho các game thủ tay trái. Do đó, nó là đáng để cân nhắc kể cả khi anh em không cần nhiều nút bấm tới vậy.

Razer Naga bắt mắt tất nhiên là ở dàn nút bấm của nó. Anh em sẽ có 12 chiếc nút bấm ở cạnh bên, nút bấm trái phải của con lăn chuột, và nút chuyển DPI bên cạnh nút bấm trái phải tiêu chuẩn. Razer Naga cũng hỗ trợ tính năng phần mềm Razer Hyper Shift, thứ sẽ cho phép anh em sử dụng phím HyperShift để truy cập vào những tầng phụ của phần mềm nút bấm.

Razer Naga Phiên bản tay trái – Chuột gaming tay trái MMO tốt nhất
Razer Naga Phiên bản tay trái – Chuột gaming tay trái MMO tốt nhất

Vậy Razer Naga là hoàn hảo cho các game thủ MMO cần nhiều nút bấm. Nhưng nó không chỉ dừng ở nút. Cho dù là 1 thiết kế cũ, Razer đã nâng cấp nó với 1 số công nghệ mới để giữ nó thịnh hành. Nó có cảm biến Razer Focus+ giống như Viper và độ bền 50 triệu click của phím cơ.

Vậy, có thể thấy tất cả các đặc điểm trên cũng không thể đẩy Razer Naga phiên bản tay trái lên hàng đầu cho các game thủ chuyên nghiệp hay nghiệp dư. Nếu đó là điều mà anh em muốn, hãy xem 3 lựa chọn ở phía trước nhé. Tuy nhiên, với những anh em thuận tay trái cần sự thoải mái thay vì performance, Razer Naga phiên bản tay trái là 1 lựa chọn đáng để cân nhắc, kể cả khi anh em không phải là 1 game thủ MMO, với mức giá khoảng 2.000.000 đ.

Cảm ơn anh em đã đọc bài viết của mình, nếu như anh em đã thấy ưng 1 trong những con chuột trên, hãy ghé ngay shop của QM Tech để được tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé!

Nguồn: Voltcave


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan