web analytics

Top 4 các laptop cho sản xuất nhạc

Rate this post

Top 4 các laptop cho sản xuất nhạc

Hôm nay, QM Tech sẽ giới thiệu cho các bạn laptop cho sản xuất nhạc tốt nhất nhé

Ngành công nghiệp sản xuất nhạc hiện đang phát triển với một tốc độ chóng mặt, và để có thể bắt kịp với nó, các bạn cũng sẽ cần một chiếc laptop tốt với những phụ kiện và công nghệ tốt nhất đẻ thu và edit âm thanh cũng như video một cách hoàn hảo nhất có thể. Như mình đã nói ở trước, việc chọn đúng chiếc laptop cho việc sản xuất âm thanh có thể là rất khó vì bạn cần phải biết chính xác thứ mình đang tìm kiếm nếu bạn không muốn mua những lựa chọn sai, không hợp hoặc không chạy được những phần mềm làm nhạc.

Thông thường thì DAW – phần mềm sản xuất nhạc cùng một bộ xử lí đa nhân tại ít nhất 4GB RAM để chạy 1 cách mượt mà. Thế nhưng, mình không khuyến nghị các bạn mua bất kì thiết bị nào mà chỉ đáp ứng được một cách tối thiểu tiêu chuẩn này. Do đó, hãy đảm bảo rằng bạn đang tìm kiếm một thiết bị mỏng những mạnh mẽ khi bạn mua sắm 1 con laptop cho sản xuất nhạc. Nhưng nếu bạn nghiêng về việc chỉnh sửa video hơn thì bạn lại nên kiểm tra những chiếc laptaop mạnh mẽ hơn.

Vậy, sau đây là 5 chiếc laptop cho sản xuất nhạc tốt nhất mà QM Tech sẽ giới thiệu cho bạn.

Laptop cho sản xuất nhạc – ASUS ROG Flow Z13

Laptop cho sản xuất nhạc - ASUS ROG Flow Z13
Laptop cho sản xuất nhạc – ASUS ROG Flow Z13

Chiếc laptop đầu tiên trong danh sách sẽ là ASUS ROG Flow Z13. Một chiếc lap 13.4 inch với Intel mới nhất và card đồ họa RTX cũng như đi kèm với một bàn phím rời và khả năng sử dụng như 1 chiếc máy tính bảng riêng.

Đây là một trong những chiếc laptop nhỏ nhất nhưng lại mạnh mẽ nhất mà bạn có thể mua trong năm 2022 như một lựa chọn di động được để sáng tạo nhạc và nội dung. Chiếc laptop này mỏng một cách không tưởng và có mã lực cũng mạnh mẽ vô cùng. Bạn có thể dễ dàng chạy các phần mềm DAW như Reaper, Cubase, và vân vân.

Bạn cũng có thể sử dụng những giao diện âm thanh đơn kênh và ghi âm nhạc ở bất cứ đâu. Chiếc laptop cũng có thể được sử dụng như 1 chiếc máy tính bảng và được cấu tạo với chất lượng rất tốt. Tiếp đó, ASUS ROG Flow Z13 cũng có 1 cửa kính sáng RGB cho phép bạn nhìn vào phần bền trong của nó. Ngoài ra, laptop này còn có thể chạy phần mêm edit Video cũng như sử dụng cho việc gaming.

Laptop cho sản xuất nhạc – Gigabyte Aero 16 YE5

Laptop cho sản xuất nhạc - Gigabyte Aero 16 YE5
Laptop cho sản xuất nhạc – Gigabyte Aero 16 YE5

Đây là 1 chiếc laptop 16 inch với CPU Intel 12th Gen và Nvidia RTX Studio Driver để cải thiện cho việc sáng tạo nội dung.

Gigabyte là 1 đối thủ mới khi nhắc tới laptop, thế nhưng, laptop dòng Aero Series của họ cũng rất tốt khi nhắc đến việc sáng tạo nội dung. Laptop có vẻ ngoài được tráng bạc và không hề tích hợp trang trí gaming nào. Thiết kế là khá đơn giản và thanh nhã. Màn của sản phẩm này có tấm hiển thị 16 inch 4K UHD+.

Chủ yếu dành cho những nhà sản xuất nhạc và video nhưng chiếc laptop này cũng được trang bị những phần cứng tốt nhất hiện nay tromng nó và có khả năng chạy những công việc sản xuất nhạc cũng như phần mềm nặng nhất mà không hề hấn gì.

Laptop để sản xuất nhạc – MSI Creator Z16

Laptop để sản xuất nhạc – MSI Creator Z16
Laptop để sản xuất nhạc – MSI Creator Z16

Chiếc laptop thứ 3 hôm nay sẽ là MSI Creator Z16. Đây là 1 chiếc lap 16 inch được trang bị CPU Intel 12th Gen và Nvidia RTX Studio Driver để cải thiện cho việc sáng tạo nội dung. Nó mỏng manh, nhưng vô cùng mạnh mẽ với một sự cân bằng dung lượng pin hoàn hảo.

MSI vô cùng nổi tiếng với dòng laptop cho sáng tạo nội dung của họ. Dòng laptop này bao gồm Prestige Series và Creator Series. Về Prestige Series, đây là dòng thường dành cho những beginner mới bắt đầu tham gia sáng tạo nội dung. Còn về Creator Series, dòng này thường dành cho cả những nhà sáng tạo nội dung và video chuyên nghiệp.

Chiếc laptop đi kèm với màn 16-inch Touch Screen cảm ứng với chip xử lí Intel 12th Gen Core i9 cùng với bộ nhớ DDR5. Với nhiều tiến bộ về công nghệ trong ngành sản xuất âm nhạc, laptop MSI Creator chắc chắn sẽ được ưa chuộng nhờ những chỉ số cân bằng cũng như hiệu quả hoạt động vô cùng tốt của nó.

Laptop cho edit nhạc – Apple Macbook Pro

Laptop cho edit nhạc – Apple Macbook Pro
Laptop cho edit nhạc – Apple Macbook Pro

Lựa chọn thứ 4 của chúng mình là 1 sản phẩm khá hiển nhiên, Apple Macbook Pro là tốt một trong những chiếc laptop tốt nhất khi nói tới công việc sản xuất âm nhạc cũng như video.

Apple Macbook Pro được trang bởi chip xử lí riêng của hãng – Apple M1 – một bộ vi xử lý tuyệt vời cho cả sản xuất video và âm nhạc. Tiếp đó, Logic Pro, phần mềm DAW riêng của Apple cũng là một phần mềm mà nếu như bạn đã sử dụng, bạn sẽ không hề muốn quay lại sử dụng phần mềm nào khác nữa. Chiếc laptop được trang bị 16GB RAM cùng với màn Liquid Retina.

Phần mềm Logic Pro cũng hỗ trợ âm thanh vòm, giúp bạn có thể thêm âm thanh Dolby Atmos vào trong sản phẩm nhạc của mình. Đây là chiếc laptop tốt nhất cho sản xuất nhạc trong danh sách hôm nay của mình.

Và nếu như các bạn đã chọn được laptop, nhưng lại chưa có chuột hay tai nghe thì hãy ghé thăm ngay cửa hàng của QM Tech để cũng ngắm nghía một loạt những sản phẩm chất lượng cao giá lại mềm, đồng thời nhận được sự tư vấn nhiệt tính và mua sắm ngay trong tíc tắc nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng mình, chúc các bạn có một ngày làm việc và học tập hiệu quả!

Nguồn: TechudaQM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan