web analytics

Top 3 bàn phím Gaming theo lựa chọn của QM Tech

Rate this post

Top 3 bàn phím Gaming theo lựa chọn của QM Tech

Khi nhắc tới bàn phím, những anh game thủ PC tìm kiếm trên cả 1 trải nghiệm đánh máy thoải mái thông thường. Sự nhỏ nhẹ, giản dị và tao nhã của những lựa chọn bàn phím dành cho hiệu quả làm việc thường không được ưa chuộng bằng những thiết kế táo bạo hơn, bắt mắt hơn và được bổ sung thêm các tính năng vượt trồi như switch cơ hay laser siêu nhanh, phím macro và hệ thống RGB tuyệt vời để xứng với góc gaming của bạn.

Có 1 số yếu tố khác cần phải cân nhắc, ví dụ như 1 chất lượng gia công tốt, phím media, chỗ để cố tay, hay cổng USB. Trong bài viết này, chúng mình sẽ lựa chọn ra những con bàn phím yêu thích của QM Tech hiện có cho anh em game thủ với những mức kinh phí khác nhau, cũng như sở thích riêng biệt.

Corsair K100 RGB – Bàn phím Gaming cao cấp có dây tốt nhất

Corsair K100 RGB – Bàn phím Gaming cao cấp có dây tốt nhất
Corsair K100 RGB – Bàn phím Gaming cao cấp có dây tốt nhất
  • Giá – 4.600.000 đ
  • Điểm meta – 90

Bạn sẽ cần một cái ví dày để có thể được sở hữu K100 RGB, nhưng Corsair với những bổ sung và cải tiến liên tục cho chiếc bàn phím gaming flagship này đã 1 lần nữa đưa nó lên vị trí dẫn đầu trong hạng mục bàn phím cao cấp có dây. Trong khi tiền thân của nó, K95 RGB, luôn là 1 lựa chọn tốt và an toàn, K100 RGB lại có thêm tính năng bàn phím kích hoạt bằng laser, vừa là phím cơ vừa là phím quang học cho một tốc độ phản ứng nhanh nhất có thể, loại bỏ những khoảng trễ cũng như đem lại độ bền vô cùng tốt so với những switch cơ thường.

Corsair cũng có một bàn phím K100 khác với giá mềm hơn được trang bị phím Cherry MX cho những game thủ vẫn không muốn chuyển sang sử dụng công nghệ quang học mới này. Cả 2 phiên bản đều được cập nhật thiết kế để bổ sung thêm RGB cả ở mặt trước và mặt sau, và bánh xe điều khiển phần Medie iCue – powered mới.

Corsair K100 RGB – Bàn phím Gaming cao cấp có dây tốt nhất
Corsair K100 RGB – Bàn phím Gaming cao cấp có dây tốt nhất

Khung nhôm của Corsair K100, keycap PBT, 6 phím macro, tấm để cổ tay tháo rời được, cổng USB 2.0 và công nghệ ánh sáng RGB 44-zone LightEdge sẽ giúp nó trở thành lựa chọn tối ưu cho những game thủ không biết mình muốn gì ngoài 1 chiếc bàn phím cao cấp, có dây.

Razer BlackWidow V3 Pro – Bàn phìm gaming cao cấp không dây tốt nhất

Razer BlackWidow V3 Pro – Bàn phìm gaming cao cấp không dây tốt nhất
Razer BlackWidow V3 Pro – Bàn phìm gaming cao cấp không dây tốt nhất
  • Giá – 3.200.000 đ
  • Điểm meta – 83
  • Điểm người dùng chấm – 8.8

Nếu như anh em đang tìm kiếm 1 bàn phím gaming không dây cao cấp thì Razer BlackWidow V3 Pro chắc chắn sẽ là 1 lựa chọn đứng đầu danh sách .

Tất cả các phiên bản của BlackWidow V3 đều được trang bị switch tactile và click Green của Razer, hoặc switch cơ linear hay silent Yellow. Bán phím cũng được tích hợp keycap doubleshot ABS cho 1 trải nghiệm đánh máy mượt mà, cùng với độ bền 80 triêu click.

Trong khi độ trễ trên chiếc bàn phím này là gần như không nhận ra được trừ khi bạn là 1 game thủ trong làng Esport, thì dung lượng pin của BlackWidow V3 Pro mới là thứ mà những game thủ bình thường như chúng ta sẽ thấy đáng thất vọng nhất. Razer khẳng định 1 dung lượng pin lên tới 192 giờ với hệ thống ánh sáng được tắt đi. Nhưng vì chúng ta biết điều này là không thể trên 1 bàn gaming, dung lượng pin thực sự sẽ là khoảng 25 tiếng sử dụng với hệ thống RGB xoay vòng ánh sáng tiêu chuẩn, đặt ở độ sáng là 50%. Do đó, hãy sử dụng 1 cổng sạc qua USB-C nếu như bạn muốn trụ được 13 giờ khi sử dụng bàn phìm ở độ sáng RGB tối đa nhé.

BlackWidow V3 Pro cũng thiếu 1 cổng USB và những phím Macro riêng, tuy nhiên thì việc lập trình chúng trên những phím hiện có là có thể thực hiện được với phần mềm Razer Synapse. May mắn là, tất cả những điểm trừ này được bù lại bởi hệ thống điều khiển media, 1 phần điều chỉnh volume rõ nét, 1 chỗ để cổ tay thoải mái, kết nối Razer Hyperspeed với cổng chuyển đổi 2.4 GHz và sự hỗ trợ đa thiết bị qua Bluetooth. Cho những anh em không đam mê nhà rắn 3 đầu này, thì Logitech G915 Lightspeed cũng là 1 lựa chọn phù hợp ở y hệ mức giá và bảo hành 2 năm.

Corsair K63 Wireless – Bàn phím Gaming không dây tiết kiệm tốt nhất

Corsair K63 Wireless – Bàn phím Gaming không dây tiết kiệm tốt nhất
Corsair K63 Wireless – Bàn phím Gaming không dây tiết kiệm tốt nhất
  • Giá – 2.500.000 đ
  • Điểm Meta – 90
  • Điểm người dùng – 8.6

Những bàn phìm không dây cao cấp thường đòi hỏi 1 khoản kinh phí lớn so với các lựa chọn không dây. Vì vậy, Corsair K63 Wireless sẽ cung cấp cho anh em cả 1 sự pha trộn giữa cả các tính năng và sự tiết kiệm cho anh em đang tìm kiếm bàn phím gaming không dây.

K63 Wireless sử dụng loại switch khá yên tĩnh là Cherry MX Red, thứ sẽ hỗ trợ cho anh em trải nghiệm đánh máy với quãng đường di chuyển 4mm và feedback clicky, tactile. Tuy nhiên, chúng chỉ phát sáng ở trên tông màu xanh nước biển Bue.

Cho dù có 1 layout nhỏ hơn, K63 Wireless có thêm tính năng của phím media, trong khi ứng dụng iCue sẽ cho phép 1 số lựa chọn tùy chỉnh như thiết lập macro và hệ thống ánh sáng. Cho dù phần mềm Corsair sẽ chỉ thực sự hoạt động tốt với K63 bao gồm cổng chuyển đổi 2.4 GHz, bàn phím cũng hỗ trợ kết nối đa thiết bị qua Bluetooth và cũng tượng thích với phụ kiện Corsair’s Lapboard dành cho những người dùng có rạp chiếu phim tại nhà.

K63 Wireless được sạc pin qua micro – USB và sẽ trụ được lên tới 75 giờ trong 1 lần sạc với ánh sáng được ngắt kích hoạt. Để nó lê tới 75% ánh sáng và con số đó sẽ tụt xuống 25 giờ . Một số điều thú vị khác bao gồm 1 phần để cổ tay tháo rời được – sử dụng clip thay vì nam châm – 1 sự tương thích rộng với các hệ thống và thiết kế nổi bật điển hình của nhà Corsair.

Vậy trên đây là những con bàn phím gaming yêu thích của cá nhân QM Tech, nếu anh em thấy ưng rồi thì có thể ghé ngay cửa hàng QM Tech để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé!

Nguồn: Techspot


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới. 

Bài viết liên quan