web analytics

Tổng hợp Webcam tốt nhất năm 2022

5/5 - (1 bình chọn)

Webcam tốt thường khá là đơn giản để mua sắm: Logitech cung cấp đủ cho nhu cầu với Logitech c920 hay Logitech Brio 4k, trong khi đó, các nhà sản xuất như Razer sẽ thâu tóm thị trường gaming gear hơn.

Thế nhưng, đại dịch Covid-19 bùng phát, và một loạt các công việc văn phòng giờ đây đã phải thực hiện ở nhà. Các công ty chạy đua để thâm nhập vào thị trường webcam tách rời, thậm chí, lượng hàng còn quá khan hiếm trong năm 2020 đến nỗi những gì bạn mua được là do nó có sẵn, chứ không phải dựa trên chất lượng.

Và giờ đã là năm 2022, mọi thứ đã bắt đầu thay đổi. Lượng cung webcam gần như đã được ổn định, do đó, đây có thể là thười điểm tốt để thay đổi chiếc webcam mà bạn mua trong đại dịch với một sản phẩm thực sự có thể thể hiện rõ hình ảnh của bạn trong bất kì tình trạng ánh sáng nào. Sau đây, cùng mình điểm qua những webcam tốt nhất 2022 cùng mình nhé.

Webcam Logitech C920s Pro

Webcam Logitech C920s Pro
Webcam Logitech C920s Pro

Đây là phiên bản mới nhất của chiếc webcam classic C920, sản phẩm được phát hành từ năm 2013, sự khác biệt lớn nhất giữa 2 sản phẩm này đó là bản Pro có thêm một lẫy lật để che webcam lạo. Cho dù đã 10 năm tuổi, C920 Pro vẫn là một chiếc webcam đáng tin cậy, có thể ghi video tại 1080/30fps và có góc nhìn 78 độ.

Logitech C920s Pro có độ phân giải tối đa là 1080p, có thể trông khá thấp nếu như bạn đang tìm kiếm webcam 4K. Nhưng 1080p là cũng đã đủ cao cho người dùng bình thường – không có nền tảng họp online nào hỗ trợ 4K cả. Và C920S Pro cũng có khả năng tái tạo màu tốt, và thể hiện tốt ở trong môi trường ít sáng.

Logitech C920s Pro cũng được tích hợp microphone đôi, thứ mà là tốt nhất bạn có thể tìm trên một chiếc webcam (không phải là tuyệt nhất, nhưng là chấp nhận được). Ngoài ra, nó cũng được tích hợp một giá đứng tripod, một chân cáp USB-A dài 1,5m. Đồng thời cũng đi kèm với 1 lẫy có thể tháo lắp được để che camera nếu như bạn cần đảm bảo sự riêng tư của mình. Logitech C920s Pro là một chiếc webcam tốt, một lựa chọn khá cạnh tranh kể cả khi nó đã tồn tại được khá là lâu rồi.

Webcam Microsoft Modern

Đây là một lựa chọn rẻ hơn và có sẵn nhiều hơn Logitech C920 Pro, nó cũng có nhiều tính năng hơn, tái tạo màu tốt hơn những đối thủ cạnh tranh cũ.

Webcam Microsoft Modern
Webcam Microsoft Modern

Màn ảnh của Microsoft Modern có thể hơi rung lắc trên một số màn nhất định, đặc biệt là những màn không có phần lưng phẳng (bạn vẫn có thể cân bằng nó nếu muốn). Phần lẫy che camera gạt tạo một cảm giác rất cao cấp.

Tiếp đó, Microsoft Modern đi kèm với một ứng dụng thú vị – được thiết kế để nhìn giống với menu Windows. Ứng dụng sẽ cho phép người dùng điều chỉnh đa số tính năng đặc biệt của camera, bao gồm HDR và giảm flicker nhờ khả năng ghi lại cảnh tại 60fps. Đây sẽ là một tính năng hữu ích cho các streamer, đặ biệt là khi gaming webcam lại thường có giá hơn 2.000.000 đ.

Đáng tiếc là bạn không thể tùy chỉnh camera để có góc độ quay tốt hơn. Trong khu C920 cũng có cùng điểm yếu như vậy, đây là những lựa chọn tiết kiệm mà các bạn có thể sử dụng nhé.

Webcam Dell Ultrasharp

Nếu như bạn có một kinh phí khá dày, Webcam Dell Ultrasharp với mức giá 4.700.000 đ sẽ là một lựa chọn hàng đầu. Chiếc webcam này có rất nhiều tính năng, bao gồm 4K tại 30fps và 1080p tại 60fps, HDR và cả AI với khả năng giữ bạn trong màn ảnh. Nó cũng được tích hợp 3 lựa chọn tầm nhìn khác nhau, và rất nhiều tùy chỉnh nhờ chức năng manual focus hay zoom slider. Nhưng có thể nói mình ấn tượng nhất về chiếc webcam này là ở chất lượng hình ảnh. Bất kì độ phân giải nào mà bạn chọn, hình ảnh của chiếc camera này sẽ luôn sắc nét với ánh sáng và màu sắc rất tốt.

Webcam Dell Ultrasharp
Webcam Dell Ultrasharp

Có một số vấn để nhỏ trong sản phẩm này. Trong khi chiếc camera trông rất cứng cáp và thời thượng, nó có một số bộ phận nhỏ mà bạn cần thay đổi ra vào. Giá đỡ máy quay và giá tripod là 2 bộ phận rời. Bạn có thể dễ dàng thay đổi chúng ra vào vì chúng đều vừa với ô nam châm. Giá đỡ camera cũng không có chân, tức là nó sẽ không thực sự ổn định. Nhưng mình không nghĩ là nó sẽ rơi khỏi màn hình máy tính của mình, nhưng nó cần một chút cải tiến để mình được chắc chắn như vậy đó.

Tuy nhiên, đây vẫn là một chiếc webcam đáng với giá tiền của nó nhé.

Webcam Razer Kiyo Pro

Razer Kiyo Pro là bản nâng cấp của Razer Kiyo năm 2021, và nó được thêm 1 loạt các tính năng mới cho các nhà sáng tạo nội dung cũng như các nhà làm phim nghiệp dư. Nó bao gồm quay phim HDR, quay hình ảnh tại 1080p tại 60fps , một cảm biến ánh sáng để điều chỉnh lượng ánh sáng webcam thu được, giúp hình ảnh tốt nhất có thể bất kể tình trạng ánh sáng, và một chiếc mic ngang với mic của headphone.

Webcam Razer Kiyo Pro
Webcam Razer Kiyo Pro

Tất cả những tính năng này cũng đi kèm với mức giá 4.700.000 đ giống với Dell Ultrasharp . Trong khi cảm biến ánh sáng là rất ấn tượng, giá tiền này sẽ giới hạn người mua ở những nhà sáng tạo nội dung cần nó hơn chứ không phải người tiêu dùng thường ngày.

Tuy nhiên, chúng ta vẫn cần phải khẳng định rằng chất lượng hình ảnh của Kiyo Pro là rất tốt, và chức năng quay phim 60fps là tuyệt vời cho các streamers, cũng như khả năng quay HDR sẽ hấp dẫn đối vưới nhiều người. Đa phần mọi người có thể sử dụng những con webcam với mức giá tiết kiệm, những với những ai mong muốn một lựa chọn cao cấp mà lại không cần 4K, đây sẽ là một lựa chọn đáng tin cậy

Nếu như các bạn vẫn chưa ưng hoàn toàn những con webcam trên, hãy ghé qua cửa hàng của QM Tech để được tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé!


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan

Mục Lục