web analytics

Tổng hợp các ứng dụng thanh menu Mac tốt nhất

Rate this post

Tổng hợp các ứng dụng thanh menu Mac tốt nhất

Thanh menu có thể không chiếm nhiều diện tích trên màn hinh MacOS của bạn, nhưng có 1 loạt các tính năng mà bạn có thể thêm vào dải băng nhỏ này, cho dù là thể hiện xem pin của bạn còn bao lâu sẽ hết hay cho bạn quyền truy cập vào Widgets hay thông báo. Tuy nhiên, bạn có thể đang không sử dụng hết tiềm năng của thanh menu của bạn.

Để có thể thay đổi điều này, bạn cần phải tìm kiếm trong thế giới của những ứng dụng dành cho thanh menu của MacOS: những tiện ích nhỏ ở trên màn hình của bạn để cho bạn sự truy cập dễ dàng vào đủ các loại tình năng và cài đặt mà không cần phải trải qua rắc rồi tìm kiếm và mở 1 ứng dụng cụ thể. Sau đây là những ưng dụng ưa thích của mình.

Ứng dụng thanh Menu Mac – Reminders

Ứng dụng thanh Menu Mac - Reminders
Ứng dụng thanh Menu Mac – Reminders

Để không phải bỏ quên 1 công việc gì, bạn có thể cài đặt ứng dụng miễn phí Reminders ở trên thanh menu MacOS của bạn. Bạn có thể chia lời nhắc của mình thành những danh sách tùy chỉnh, bạn cũng có thể đánh dấu hoàn thành chúng (hay chưa hoàn thành) cũng như lọc ra những lời nhắc dựa trên trạng thái của chúng hay danh sách mà chúng đang ở. Mọi thứ sẽ được đồng bộ hóa 1 cách dễ dàng với ứng dụng Reminders ở trên iCloud của bạn nữa nhé.

Ứng dụng thanh Menu Mac – QuickPresent

Những ứng dụng thanh menu tốt nhất sẽ cung cấp cho bạn tiện ích hữu dụng trong khi tốn rất ít dung lượng và cực đơn giản để sử dụng, và đây là mô tả hoàn toàn phù hợp với QuickPresent (400.000 đ trở lên). Chỉ với 1 cú nhấn vào dải băng phía trên màn hình là bạn có thể dấu những biểu tượng desktop, kích hoạt ứng dụng và thông báo, cũng như điều chỉnh hình nền của macOS 1 cách tạm thời – rất tiện dụng khi bạn đang thuyết trình chẳng hạn.

Ứng dụng thanh menu Mac – Hand Mirror

Ứng dụng thanh menu Mac – Hand Mirror
Ứng dụng thanh menu Mac – Hand Mirror

HandMirror (miễn phí) thể hiện những điều mà thanh menu MacOs có thể làm được. Nó lấy 1 tính năng từ 1 phần mềm lớn hơn – trong trường hợp này là khả năng để kiểm tra xem bạn trông như thế nào qua webcam – và giúp nó dễ dàng sử dụng. Chỉ với 1 cú nhấn, bạn có thể kiểm tra xem bạn trông đã ổn chưa trước khi tham gia 1 cuộc họp hay phỏng vấn online chẳng hạn.

Ứng dụng Menu Bar Mac – Magnet

Trong khi macOS đã bắt đầu thêm những lựa chọn cửa sổ giới hạn, Magnet (180.000 đ) là vẫn rất đáng giá, đặc biệt là khi bạn đang làm việc trên nhiều màn hình khác nhay hay ở trên 1 màn hình lớn hơn (hoặc cả 2). Nó cho phép bạn chia màn hình Mac của mình với những ứng dụng bạn đang mở theo nhiều cách khác nhau, không chỉ qua những lựa chọn mà bạn có thể truy cập từ thanh menu mà cũng qua những lối tắt tùy chỉnh trên bàn phím nữa, bằng cách kéo và thả. Nếu như bạn không muốn tốn tiền trên tính năng này, Rectangle cũng có thể làm điều tương tự nhưng sẽ không chất lượng bằng.

Ứng dụng Menu Bar Mac – Tomato Bar

Ứng dụng Menu Bar Mac – Tomato Bar
Ứng dụng Menu Bar Mac – Tomato Bar

Trong khi macOS cũng đã được tích hợp công cụ tập trung, đôi lúc bạn sẽ cần 1 ứng dụng cơ bản để sử dụng giúp bạn tập trung làm việc, và TomatoBar (miến phí) chính là điều bạn cần tìm. Chiếc đồng hồ Pomodoro sẽ được chạy từ thanh menu, giữ cho bạn tập trung trong bất kì quãng thời gian nào mà bạn muốn. Đây là 1 trong những ứng dụng có tất cả những tính năng cần thiết mà lược bỏ được những thứ rườm rà.

Ứng dụng menu Bar Mac – PastePal

PastePal ( miễn phí hoặc 400.000 đ) không chỉ là 1 ứng dụng cho thanh menu (nó hoạt động cả trên iOS và iPad OS), nhưng có cảm giác đây là 1 tính năng có sẵn ở trên thanh menu của macOS vậy. Nó sẽ cho bạn quyền kiếm soát tối đa trên clipboard của bạn: Bạn có thể chia những nội dung thành những bộ sưu tập, xem nhanh hay chia sẻ nội dung, dễ dàng tìm kiếm qua clipboard, đồng bộ hóa tất cả mọi thứ qua iCloud và setup lối tắt bàn phím cũng như nhiều tiện ích khác.

Công cụ thanh menu Mac – Monosnap

Công cụ thanh menu Mac – Monosnap
Công cụ thanh menu Mac – Monosnap

Bạn sẽ cảm thấy công cụ chụp màn hình trên macOS là đủ rồi, nhưng Monosnap (miễn phí) vẫn hoạt động tốt đáng cân nhắc: Hoạt động ngay từ thanh menu hoặc bằng 1 phím tắt, nó sẽ có thể chụp màn hình qua nhiều cách khác nhau, và rồi có thêm công cụ phóng to cũng như các tính năng chỉnh sửa khác. Thêm vào đó, phần mềm cũng có thể giữa ghi màn hình như file video hay GIFs.

Công cụ thanh menu Mac Krisp

Chúng mình đã nhắc tới video rồi, nhưng âm thanh thì sao nhỉ? Krrisp (miễn phí) sử dụng AI thông minh để loại bỏ tiếng ồn 1 cách dễ dàng cũng như âm vang từ chính thiết bị của bạn cũng như những thứ mà có thể bạn đang nghe, 1 công cụ thiết yếu trong thời buổi làm việc từ xa đang phổ biến như hiện nay. Bạn có thể sử dụng nó miễn phí lên tới 240 phút mỗi tháng, nhưng nếu bạn cần nó lâu hơn thì bạn sẽ cần trả tiền thêm nhé.

Công cụ thanh menu Mac Bartender

Công cụ thanh menu Mac Bartender
Công cụ thanh menu Mac Bartender

Với rất nhiều tiện ích hoạt động trên thanh menu như trên, có lẽ bạn sẽ cần 1 chút trợ giúp trong việc quản lý tất cả chúng, đây là lúc mà Bartender (370.000 đ hoặc có dùng thử) sẽ là điều bạn tìm kiếm: Nó sẽ cho phép bạn có sự điều khiển cụ thể lên những biểu tượng mà được xuất hiện trên thanh menu của bạn cũng như khi nào mà chúng được xuất hiện, bạn có thể cách làm xuất hiện những biểu tượng được ẩn bằng cách giữ chuột ở 1 chỗ hay nhấn nút. Công cụ này cũng cho phép bạn điều khiển khoảng cách giữa các ứng dụng trên thanh menu cũng như 1 lựa chọn tìm kiếm tiện ích nữa.

 

Nguồn: Gizmodo


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?