web analytics

Tổng hợp các ứng dụng giống Instagram tốt nhất

Rate this post

Tổng hợp các ứng dụng giống Instagram tốt nhất

Có 1 tin xấu cho những tín đồ của việc chia sẻ ảnh đó là Instagram đang tập trung vào mảng video hơn hiện nay, và không nhất thiết phải là những video được tạo bởi những ai bạn biết hay quan tâm tới. Do đó nếu như bạn đang tìm kiếm 1 nơi khác để chia sẻ ảnh của mình, thì mình có 1 số gợi ý như sau, thực sự là có rất nhiều ứng dụng giống Instagram ngoài kìa mà bạn có thể sử dụng, dù là cho mục đích chuyên nghiệp hay thường nhật.

Ứng dụng thay thế Instagram – Flickr

Ứng dụng thay thế Instagram – Flickr
Ứng dụng thay thế Instagram – Flickr

Flickr (Android, iOS) đã ở quanh lâu hơn Instagram rất lâu rồi, đương nhiên là cũng có tuổi thọ lâu hơn phần lớn các ứng dụng: Nó xuất hiện lần đầu tiên vào năm 2004, bắt đầu là 1 website (vì thời đó điện thoại chưa có nhiều ứng dụng). Từ đó, nó cũng trải qua 1 số thay đổi, nhưng vẫn giữ trọng tâm là 1 dịch vụ dành cho chia sẻ ảnh.

Ứng dụng này đặt sự tập trung của nó vào ảnh và video với độ phân giải cao, và cung cấp 1 số công cụ hữu ích để sắp xếp chúng, bao gồm tag, bộ sưu tập và album. Bạn có thể điều chỉnh quyền xem ảnh cho ảnh của bạn, và tag người khác vào chúng nữa. Đồng thời bạn cũng sẽ có được dữ liệu metadata của hình ảnh từ camera bạn dùng để chụp nó.

Còn nếu như bạn đang tìm kiếm 1 điểm cần chú ý thì đó là những người dùng miễn phí sẽ chỉ được lưu trữ 1000 ảnh 1 lúc. Tuy nhiên, bên cạnh 1 kho lưu trữ không giới hạn, đăng ký Flickr Pro cũng đưa cho bạn nhiều lợi ích khác bao gồm trải nghiệm không quảng cáo và chỉ số nâng cao cho ảnh và video của bạn, cũng như sự hỗ trợ cao cấp. Đăng ký Pro sẽ tốn của bạn 200.000 đ/tháng hoặc 1.690.000 đ/năm.

 

Ứng dụng chia sẻ ảnh – Tumblr

Ứng dụng chia sẻ ảnh Tumblr
Ứng dụng chia sẻ ảnh Tumblr

Tumblr (Android, iOS) là 1 cái tên khá quen thuộc mà có thể bạn vẫn nhớ. Giống như Flickr, nó có tuổi thọ đã lớn rồi, từ năm 2007. Từ lúc mới xuất hiện, nó đã có thể thích ứng với tất cả những gì mà người dùng muốn sử dụng nó để làm. 1 cách đơn giản mà bạn có thể sử dụng Tumblr đó là sử dụng nó như 1 feed hình ảnh vậy.

Bạn có thể tag và ghi caption cho hình ảnh, bạn có thể reblog lại hình ảnh từ người khác và bạn có thể lựa chọn từ nhiều vẻ ngoài khác nhau cho trang Tumblr riêng của bạn (feed ảnh của bạn). Những tính năng thiết yếu của 1 MXH khác cũng được tích hợp vào như là DM (Direct Message), và nếu như bạn muốn mở rộng feed của mình hơn nữa thì bạn có thể thêm link và âm thanh cũng như video.

Tumblr cũng là rất tốt để tìm kiếm những nội dung mới bên cạnh việc chia sẻ nội dung của riêng bạn, và cho dù là nó không có 1 số tính năng cho dân ảnh chuyên nghiệp như Flickr, nhiều người dùng cũng sẽ mong muốn 1 thứ gì đó đơn giản hơn như Tumblr. Tumblr là miễn phí, bạn có thể trả 93.000 đ/tháng hoặc 940.000 đ/ năm để có 1 trải nghiệm không quảng cáo.

Ứng dụng copy Instagram – Retrica

Ứng dụng copy Instagram – Retrica
Ứng dụng copy Instagram – Retrica

Retrica (Android, iOS) có thể nói là 1 bản copy của Instagram, nhưng nó là bản copy của Instagram cũ và cổ điển – với filter và các thứ – do đó đây có thể là lúc để bạn chuyển từ bản nguyên gốc đến copy của bản nguyên gốc đó. Nó được chú trọng vào việc chụp và chia sẻ ảnh, và những hình ảnh cũng có thể được chia sẻ tới những ứng dụng khác nữa, đồng thời bạn cũng sẽ được có 1 trang cá nhân riêng.

Ngay từ lúc bắt đầu, ứng dụng sẽ đưa bạn vào chế độ chụp ảnh, cho dù bạn muốn chụp 1 bức ảnh nguyên gốc hay tải lên 1 tấm ảnh từ camera của bạn, bạn cũng có thể thêm vào từ 1 loạt các hiệu ứng và filter khác nhau sau đó. Nhưng khá rõ ràng là ứng dụng này đang khá làm tiền, vì nhiều filter và hiệu ứng sẽ cần bạn đăng ký gói premium – 70. 000 đ/tháng và 700.000 đ / năm.

Nhưng việc chụp và chia sẻ ảnh thì vẫn là miễn phí. Những tính năng mạng xã hội thì cũng được thiết kế đơn giản, bạn có thể thích ảnh nhưng không bình luận được – nhưng có lẽ bạn sẽ thích điều đó hơn.

Ứng dụng cho thợ ảnh – 500px

Ứng dụng cho thợ ảnh – 500px
Ứng dụng cho thợ ảnh – 500px

 Bạn có thể thấy rằng 500px (Android, iOS) khá là tập trung vào những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp – do đó có lựa chọn để đánh dấu bản quyền tác phầm của bạn – nhưng nó cũng có thể được sử dụng 1 cách bình thường hơn. Như với Flickr, bạn cũng có rất nhiều quyền điều khiển với cách mà ảnh của bạn được sắp xếp, tag và chia sẻ tới công chúng.

Thêm vào đó, có 1 loạt các công ty trọng yếu để quản lý những tấm ảnh của bạn ở đây, thứ được tập trung hơn nhiều so với những khía cạnh mạng xã hội khác. Nhưng dù vậy thì bạn vẫn có thể tìm kiếm những hình ảnh được đăng tải bởi những người dùng khác, và bạn cũng có thể đương nhiên là chỉ dẫn họ đến trang cá nhân của bạn. Đây cũng là 1 trong những dịch vụ chia sẻ ảnh nhanh nhất và mượt nhất mà bạn có thể tìm thấy, dù là bạn đang sử dụng điện thoại hay máy tính.

Bạn có thể sử dụng 500px miễn phí, nhưng bạn sẽ bị giới hạn tại 7 lần đăng tải trên 1 tuần, và bạn cũng sẽ phải chịu quảng cáo nữa. Bạn có thể lựa chọn trả tiền (150..000 đ / tháng hoặc 840.000 đ /năm) và bạn sẽ được không giới hạn lượt đăng tải, trải nghiệm không quảng cáo và 1 số bổ sung thêm như chỉ số cũng như bao nhiều lần bạn đã được xem ảnh bởi những người khác.

 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, chúc các bạn 1 ngày làm việc và học tập hiệu quả!

Nguồn: Gizmodo


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan