web analytics

Tổng hợp các laptop tiết kiệm tốt nhất 2022 (Phần 1)

5/5 - (1 bình chọn)

Tổng hợp các laptop tiết kiệm tốt nhất 2022 (Phần 1)

Việc tìm kiếm một chiếc Laptop tiết kiệm tốt đang ngày càng trở nên dễ dàng hơn. Và, câu hỏi mà bạn cần trả lời sẽ là: Điều gì quan trọng nhất với bạn và bạn sẵn sàng hy sinh điều gì? Ngay cả những máy tính xách tay giá rẻ tốt nhất cũng không hoàn hảo ở mọi khía cạnh — chúng có một số điểm mạnh riêng nhưng cần đi tắt trong một vài khía cạnh để đạt được mức giá đó. Bạn gần như chắc chắn có thể tìm thấy một máy tính xách tay giá rẻ có màn hình cảm ứng, khung máy cao cấp, cổng HDMI, bàn phím có đèn nền hoặc hỗ trợ bút Stylus, nhưng bạn có thể cần cân nhắc xem mình muốn nhất tính năng nào trong số những tính năng đó hay cân nhắc xem những tính năng nào là không cần thiết đối với bạn.

Nhiều lựa chọn của chúng mình cho laptop tiết kiệm trong danh sách này đa số sẽ là Chromebook. Quả thực, chúng mình thấy và khá chắc chắn rằng Chromebook sẽ là lựa chọn có giá trị tốt nhất cho những ai đang tìm kiếm máy tính xách tay giá rẻ tiết kiệm tầm dưới 12.000.000 đ  và có khả năng cung cấp cho người dùng thông số kỹ thuật, tính năng và chất lượng gia công tốt hơn so với hầu hết máy tính xách tay Windows ở mức giá đó. Chúng mình cũng hy vọng sẽ có thể bổ sung thêm nhiều máy tính xách tay Windows dưới tầm giá đó trong tương lai và đang theo dõi chặt chẽ các sản phẩm tương tự chuẩn bị phát hành.

Laptop tiết kiệm tốt nhất 2022 – Asus Chromebook Flip CX5 – 12.000.000 đ

Laptop tiết kiệm tốt nhất 2022 – Asus Chromebook Flip CX5 – 12.000.000 đ
Laptop tiết kiệm tốt nhất 2022 – Asus Chromebook Flip CX5 – 12.000.000 đ

Chromebook Flip CX5 thực sự là rất tốt. Nó đủ chắc chắn để chịu được tất cả các loại va đập và đụng chạm trong ba lô hoặc cặp sách, đồng thời có kết cấu mềm mượt độc đáo rất dễ chịu khi cầm. Thêm vào đó nhiều lựa chọn cổng, một chiếc bàn phím mượt và thoải mái, một màn hình sống động và bạn đã có một khung máy có thể cạnh tranh với nhiều máy tính xách tay Windows tầm trung.

Tiếp đó, performance của sản phẩm này cũng ấn tượng không kém. Chúng mình chưa một lần nghe thấy tiếng quạt của sản phẩm này trong khi thử nghiệm của nó, ngay cả khi bắt chiếc laptop này nhận 1 khối lượng công việc có thể làm chậm hầu hết các thiết bị. Dung lượng pin cũng là chấp nhận được, dễ dàng sử dụng cho 1 ngày dài. Bên cạnh đó, loa của chiếc máy tính này có chất âm tốt nhất mà chúng mình từng được trải nghiệm ở Chromebook. Mặc dù CX5 không phải là một sản phẩm hoàn hảo, nhưng nó là một trong những sản phẩm tuyệt vời nhất mà chúng mình từng sử dụng dưới 17.000.000 đ, và thậm chí bạn còn có thể mua được nó với mức giá rẻ hơn 3-4 triệu với giá ưu đãi. Nhìn chung, những ai đang cần một lựa chọn laptop tiết kiệm mà không bận tâm đến Chrome OS thì sẽ không phải thất vọng về chiếc máy này.

Laptop tháo rời rẻ tốt nhất – Asus Chromebook Detachable CM3 – 9.000.000 đ

Laptop rời rẻ tốt nhất – Asus Chromebook Detachable CM3 – 9.000.000 đ
Laptop rời rẻ tốt nhất – Asus Chromebook Detachable CM3 – 9.000.000 đ

Nếu bạn đam mê kích thước của 1 chiếc Duet cũng như khả năng tháo rời của nó, đồng thời bạn cũng sẵn sàng chi trả cho thứ gì đó cao cấp hơn một chút, Asus Chromebook Detachable CM3 có thể sẽ là 1 lựa chọn tốt hơn. Giống như Duet, CM3 là máy tính bảng Chrome OS 10,5 inch 16:10 với bọc ngoài bằng vải, chân đế và màn hình có thể tháo rời. Tuy nhiên, chân đế của CM3 có thể gập lại theo nhiều cách: bạn có thể gập nó theo chiều dọc để dựng máy tính bảng lên giống như máy tính xách tay hoặc gập nó theo cách ngắn và dựng máy tính bảng lên theo chiều ngang. Thêm vào đó, nó đi kèm với bút stylus USI tích hợp và các phím rộng rãi với khoảng cách giữa phím thoải mái một cách đáng ngạc nhiên. Dung lượng pin cũng là khá ấn tượng: chúng mình thấy rằng nó có thể làm việc trung bình 13 giờ liên tục.

Tuy nhiên thì CM3 có thua kém một chút so với Duet (và các máy tính xách tay giá rẻ khác mà bạn có thể thử) ở sức mạnh. Bộ xử lý MediaTek của nó có thể hơi chậm so với các sản phẩm đắt tiền hơn. Nhưng CM3 vẫn cung cấp một số đặc quyền đáng ngạc nhiên với mức giá dưới 10.000.000 đ và chắc chắn sẽ là một người bạn đồng hành tuyệt vời cho anh em sinh viên.  

Laptop Window tiết kiệm tốt nhất – HP Pavilion Aero 13 – 16.000.000 đ

Laptop Window tiết kiệm tốt nhất – HP Pavilion Aero 13 – 16.000.000 đ
Laptop Window tiết kiệm tốt nhất – HP Pavilion Aero 13 – 16.000.000 đ

Nếu như bạn đang tìm kiếm một chiếc laptop Window tiết kiệm mỏng hơn và nhẹ hơn so với Envy x360 trong khi vẫn đem lại được hiệu quả hoạt động đẳng cấp tương tự thì HP Pavilion Aero 13 với mức giá 16.000.000 đ sẽ là một lựa chọn tốt cho bạn. Chiếc laptop này sở hữu bộ vi xử lý Ryzen 8 nhân mạnh mẽ – đây là một trong những bộ xử lý nhanh nhất dành cho máy tính xách tay mỏng và nhẹ mà bạn có thể nhận được. Nó không chỉ hoạt động tốt mà còn nhẹ đến khó tin chỉ với khoảng 0,9 kg và đi kèm với màn hình 16:10 sáng đến chói mắt. Đồng thời dung lượng pin lên tới 11 giờ cũng là một điểm mạnh của sản phẩm này.

Tất nhiên, HP cũng đã phải cắt giảm một số chi tiết để đạt được những lợi ích đó ở mức giá này. Đầu tiên, chất lượng âm thanh trên mẫu mình sử dụng không được tốt và nó cũng được cài đặt với những bloatware rẻ tiền. Nhưng, dù gì thì Aavilion Aero 13 cũng là xuất sắc ở hầu hết mọi khía cạnh khác và nó sẽ không làm bạn thất vọng nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc PC Windows giá rẻ, đầy đủ chức năng.

Laptop kinh doanh giá rẻ – Lenovo Thinkbook 13S – 17.000.000 đ

Laptop kinh doanh giá rẻ - Lenovo Thinkbook 13S – 17.000.000 đ
Laptop kinh doanh giá rẻ – Lenovo Thinkbook 13S – 17.000.000 đ

Lenovo ThinkBook 13S có ngoại hình khá tương tự với máy tính xách tay ThinkPad cao cấp của Lenovo. Nhưng nó có giá cả phải chăng hơn nhiều so với những chiếc ThinkPad đó, với các mẫu hiện có giá dưới 20.000.000đ. Chúng mình đã rất ấn tượng bởi màn hình 16:10 sắc nét và nhiều lựa chọn cổng, bao gồm cả Thunderbolt 4 ở trên sản phẩm này, chưa kể đến cả chất lượng âm thanh to và rõ ràng nữa.

Tuy nhiên thì thiết bị này thiếu một số tính năng nghệ thuật của dòng ThinkPad, nhưng mang lại chức năng tương tự và gia công chất lượng cao. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một máy tính xách tay Windows dưới 20.000.000 đ cho doanh nghiệp, ThinkBook nên là 1 lựa chọn nằm trong danh sách của bạn.

Laptop tiết kiệm 14 inch – Acer Chromebook Spin 714 – 12.000.000 đ

Laptop tiết kiệm 14 inch – Acer Chromebook Spin 714 – 12.000.000 đ
Laptop tiết kiệm 14 inch – Acer Chromebook Spin 714 – 12.000.000 đ

Nếu bạn thích một chiếc laptop tiết kiệm Chromebook truyền thống hơn với kiểu dáng kín đáo, thì Acer Chromebook Spin 714 giá với mức giá 12.000.000đ sẽ là một lựa chọn hợp lý, hoàn hảo. Nó có màn hình 16:10 tuyệt đẹp, tương thích với bút stylus, mang lại hình ảnh sắc nét và màu sắc tươi sáng, rực rỡ với nhiều không gian dọc. Chỉ riêng màn hình sẽ khiến chiếc laptop tiết kiệm Chromebook Spin 714 trở nên nổi bật, nhưng nó cũng có một số điểm mạnh khác, bao gồm bàn phím tuyệt vời, thời lượng pin kéo dài đến cả ngày và lựa chọn cổng toàn diện, bao gồm cả HDMI và Thunderbolt 4. Đây là một deal đặc biệt tốt với giá chiết khấu (mà bạn thường có thể tìm thấy).

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, nếu như các bạn đã ưng 1 trong những chiếc laptop trên hay muốn lựa chọn thêm thì hãy tiếp tục xem phần 2 ở đây, còn nếu bạn cũng muốn tìm kiếm thêm các loại chuột hay bàn phím phù hợp thì hãy ghé ngay qua QM Tech hoặc gọi hotline 0866118386 để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé.

Nguồn: Digital Trends


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

 

 

Bài viết liên quan