web analytics

Thủ thuật quay video khẩn cấp khi cần thiết

Rate this post

Thủ thuật quay video khẩn cấp khi cần thiết

Có vô số những tìn huống mà bạn sẽ muốn có thể nhanh chóng quay lại 1 đoạn video trên điện thoại mà không trực tiếp nhìn như là bạn đang quay video vậy, cho dù là bạn đang ở trong 1 tình huống nguy hiểm, biểu tình với những việc làm trái pháp luật hay bắt gặp những người cảnh sát đang lạm dụng quyền hạn chẳng hạn.

Điều này thực sự cũng đã gây khó khăn cho Apple và Google, vì không ai muốn cổ xúy việc quay lén video trên điện thoại thông minh cả. Đương nhiên là nó hữu ích và có thể cứu mạng người trong 1 số tình huống – nhưng nó cũng rất dễ có thể bị sử dụng cho đủ thể loại mục đích xấu. Với điều này, không có ứng dụng nào là có thể giúp bạn quay video hoàn toàn bí mật cả.

Tuy nhiên, có 1 số thủ thuật giúp bạn có thể nhanh chóng quay video kể cả khi màn hình bị khóa hay kéo độ sáng xuống khi quay video, và nhiều thứ khác. Nó là đáng để hiểu thêm về những gì mà thiết bị của bạn có thể làm được để tận dụng chúng khi cần thiết nhé.

Thủ thuật quay lén video trên iPhone

Nếu như bạn cần truy cập tới tính năng quay video trên iPhone khi màn hình bị khóa, nhấn vào nút nguồn, và nhấn giữ vào biểu tượng camera ở góc phải bên dưới, sau đó nhấn giữ nút chụp ảnh: chế độ chụp ảnh sẽ trở thành chế độ video, và việc quay phim sẽ được thực hiện.

Bạn sẽ cần phải giữ ngón tay ở nút chụp để video tiếp tục được quay. 1 khi bạn đã quay xong, chỉ video mà bạn vừa quay là có thể được xem mà không cần mở khóa thiết bị – còn nếu như bạn không muốn ai đó xem nó thì hãy nhanh chóng ấn nút nguồn 1 lần nữa để tắt máy.

Thủ thuật quay video khẩn cấp trên iPhone
Thủ thuật quay video khẩn cấp trên iPhone

1 số tính năng khác bạn có thể tận dụng đó là lối tắt “Ơ em phạm lỗi gì vậy ạ?” hay “Im getting pulled over” của Siri. Khi bạn đã cài đặt nó, và nói 2 dòng trên để Siri nghe đươc, video sẽ lập tức được quay ở camera trước của bạn. Màn hình cùng lúc sẽ được làm tối đi và chế độ không làm phiền cũng sẽ được bật lên, để tránh những sự chú ý ngoài ý muốn bị kéo vào điện thoại của bạn.

Trong khi lối cắt này sẽ chạy cả khi điện thoại của bạn bị khóa, thiết bị của bạn sẽ phải được mở trước khi video được quay, và chọn những người nhận tự động khi đã quay xong. Bạn cũng có thể cài đặt để video được tự động tải lên qua ứng dụng đám mây ưa thích của bạn.

Thủ thuật quay lén video trên iPhone
Thủ thuật quay lén video trên iPhone

Ngoài ra, cũng có 1 thủ thuật nữa giúp bạn quay video khi màn hình chưa được bật, dù khi quay thì màn hình vẫn sẽ bật lên và thiết bị phải được mở khóa hoặc không có mật khẩu. Trong cài đặt, chọn Accessibility và Accessibility Shortcut, rồi nhấn kích hoạt VoiceOver. Từ úng dụng camera, bắt đầu quay video, rồi ấn nút nguồn 3 lần để kích hoạt VoiceOver, và nhấn 3 lần lên màn hình với 3 ngón. Màn hình sẽ được tắt đi nhưng video thì vẫn sẽ được quay.

Và như mình đã nói ở phía trước, Apple không cho phép ứng dụng bên thứ 3 được quay video ngầm trên điện thoại khi không được mở khóa. Ứng dụng gần nhất mình tìm được là SP Camera: Nó sẽ tốn của bạn vài đồng nhưng nó có khả năng che giấu được việc bạn đang ghi hình bằng cách thu nhỏ tầm nhìn camera và che phủ nó bằng các trang trí màn hình khác ở xung quanh nó.

Cách quay phim lén trên điện thoại Android

Về mặt tính năng của phần mềm, thiết bị Android sẽ là khác nhau tùy thuộc vào nhà sản xuất, do đó bạn sẽ cần phải tìm hiểu 1 chút về mẫu mã mình đang sử dụng nhé.

Trên điện thoại Google Pixel và Samsung, cách nhanh nhất để quay video từ màn hình khóa đó là nhấn nút nguồn 2 lần để truy cập vào ứng dụng camera chính, rồi nhấn và giữ nút chụp: Cho dù bạn đang ở trong chế độ chụp ảnh trước đó thì việc nhấn giữ vẫn sẽ chuyển đổi nó sang chế độ video.

Cách quay phim lén trên điện thoại Android
Cách quay phim lén trên điện thoại Android

Khi bạn đã bật ứng dụng camera từ màn hình khóa, chiếc video mà có thể xem không cần mở khóa điện thoại sẽ là video mà bạn vừa quay, nếu bạn muốn nhanh chóng ẩn nó đi thì bạn có thể khóa máy lại 1 với 1 lần nhấn nữa vào nút nguồn. Nếu như phần mềm chụp ảnh của bạn được cài đặt để tải video của bạn lên 1 cách tự động thì còn tốt hơn: Trong ứng dụng Google Photos cho Android, nhấn vào avatar của bạn ở góc phải bên trên, Photos Settings và backup and Sync.

Những cách thức mặc định này sẽ luôn đòi hỏi ứng dụng camera phải được bật. Tuy nhiên, nếu như bạn sở hữu điện thoại Pixel, sẽ có 1 phương pháp khác mà bạn có thể sử dụng thông qua ứng dụng Safety: Nhấn vào biểu tượng bánh răng, và chọn Emergency SOS, và bạn sẽ có thể cài đặt bất kì điều gì xảy ra với điện thoại của bạn khi bạn ấn nút nguồn thật nhanh 5 lần. Trong đó thì sẽ có lựa chọn để quay video ngầm, và sẽ được lựa chọn để chia sẻ nó với 1 liên lạc cụ thể.

Cách quay phim lén trên điện thoại Android
Cách quay phim lén trên điện thoại Android

Phần mềm bên thứ 3 cũng có thể được sử dụng để thực hiện chức năng tương tự, cho dù nó không được quá giống như ứng dụng Safety lắm. Với 1 ứng dụng tên là Background Video Recorder Pro, màn hình của bạn sẽ cần được mở khóa và ứng dụng cần phải được mở khi bạn bắt đầu ghi hình, nhưng bạn có thể tiếp tục dùng những ứng dụng khác sau đó và kể cả là khóa điện thoại của bạn lại trong khi việc ghi hình vẫn được diễn ra – phần quay phim cũng có thể bị dừng lại (và video được tự động chia sẻ) kể cả khi bạn không mở khóa thiết bị của mình.

 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, chúc các bạn có 1 ngày học tập và làm việc hiệu quả!

Nguồn: GizmodoQM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

Bài viết liên quan

Xin chào! Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?