web analytics

Tất tần tật về Windows 12

Rate this post

Tất tần tật về Windows 12: Ngày ra mắt, giá tiền,…

Tất tần tật về Windows 12: Ngày ra mắt, giá tiền,...
Tất tần tật về Windows 12: Ngày ra mắt, giá tiền,…

Microsoft đã thông báo rằng họ đang chuẩn bị cho phiên bản lớn tiếp theo của Windows, thứ mà chúng ta trông đợi là Windows 12. Đây là tất cả những gì chúng ta đã được biết trong bài viết này nhé.

Windows 11 được ra lò vào ngày 5/10/2021, 6 năm sau khi Windows 10 có màn debut của nó. Và gần đây, Microsoft đã có bản cập nhật quan trọng đầu tiên của cho hệ điều hành này – Windows 11 phiên bản 22H2 – nhưng có lẽ chúng ta đã đều nghe ngóng được rằng phiên bản tiếp theo rất có thể sẽ là Windows 12. Có vẻ như Microsoft đang dâng tránh những bản cập nhật lớn hàng năm, và thay vào đó có 1 phiên bản lớn, mới, quan trọng của Windows 3 năm 1 lần, tương tự với Windwos 10.

Microsoft chưa thực sự có thông báo chính thức nào về phiên bản mới này của Windows. Thực tế, nó là 1 bản báo cáo nhỏ mà chúng mình đã nghe ngóng được về Windows 12. Còn về mặt chính thức thì hãng vẫn sẽ có những bản cập nhật hàng năm và những bản cập nhật tính năng nhỏ cho Win 11. Tất nhiên, không bao giờ là quá sớm để nhìn về tương lai. Vậy nên, hãy cùng xem kĩ hơn vào những gì mà chúng ta có thể kì vọng nhé.

Bao giờ có Windows 12?

Theo như các báo cáo, phiên bản lớn tiếp theo của Windows sẽ được phát hành ở 1 điểm nào đó vào năm 2024, khoảng 3 năm sau khi Win 11 được phát hành. Đó là tất cả những gì mà chúng ta có bây giờ, và sẽ khá là lâu để chúng ta có thể nghe ngóng thêm những thông tin khác đó. Nếu như xem xét các lần phát hành trước thì Windows 12 có lẽ sẽ được cập bến vào mùa thu, hay ít nhất là nửa sau của năm. Microsoft đã chối bỏ báo cáo này, nhưng có lẽ vì chúng ta vẫn còn xa ngày ra mắt đó, hãng có lẽ vấn đang giấu giếm gì đó.

Trong khi đó thì Win 11 cũng đang có những bản cập nhật riêng, và đôi lúc là những tính năng mới nữa. Và, chúng ta có Windows 11 version 22H2 chuẩn bị cập bến, và đây sẽ là 1 bản cập nhật quan trọng, bổ sung thêm 1 số thứ như cử chỉ cảm ứng, cải thiện Start menu và nhiều hơn thế nữa.

Bao giờ có Windows 12?

Windows 12  miễn phí không?

1 trong những câu hỏi lớn bây giờ của bạn có sẽ là liệu bạn có phải trả tiền để cập nhật lên Win 12 không khi nó ra mắt, may mắn thay, rất nhiều khả năng là nó sẽ không như vậy . Microsoft đã để những bản cập nhật Windows lớn gần đây miễn phí cho người dùng trong nhiều năm rồi, và nó sẽ là hợp lí khi hãng tiếp tục làm điều đó.

PC nào chạy được Windows 12?

Sau khi Windows 11 đã nâng cao yêu cầu hệ thống tối thiểu lên khá cao so với Windows 10, đây sẽ là 1 câu hỏi quan trọng mà chúng ta cần giải đáp. Liệu Windows 12 có bỏ lại những PC cũ một lần nữa không? Khá là sớm để trả lời câu hỏi này, nhưng thực sự là sẽ có khả năng rằng 1 số PC sẽ không thể tương thích với Win 12 vì lí do này hay lí do khác. Windows 11 hiện tại sẽ yêu cầu máy của bạn có bộ vi xử lý từ năm 2018 trở đi, và trong khi chúng mình chưa thấy lí do nào để Windows lại nâng cao yêu cầu cao hơn thế, nhưng nó cũng không phải hoàn toàn là 0%.

PC nào chạy được Windows 12?

Còn đối với những yêu cầu khác, thì một lần nữa, khá là khó để trả lời được. Windows 11 sẽ yêu cầu 4GB RAM và ổ cứng tích hợp có 64GB, vì vậy, ít nhất, Windows 12 cũng sẽ yêu cầu tương tự. Nhưng bạn đừng trông chờ rằng Microsoft sẽ rút lại những thứ như là yêu cầu về TPM, cho dù bạn vẫn sẽ có thể tải được Windows 12 sử dụng file ISO nếu như bạn không đạt 1 số  yêu cầu nhé.

Có gì mới trong Windows 12?

1 giao diện mới

Trong khi Microsoft chưa thông báo chính thức về Win 12, gần đây chúng mình đã được thấy 1 bản thử nghiệm của nó. Microsoft đã khoe ra 1 ý tưởng cho Windows 12 trong sự kiện Microsoft Ignite được thực hiện bởi CEO Satya Nadella. Ý tưởng này thể hiện 1 số thay đổi thủ vị, bao gồm 1 thanh taskbar lơ lửng, 1 vài biểu tượng hệ thống giờ đây được đặt ở trên đỉnh màn hình, ví dụ như Wifi hay là dung lượng pin, cũng như là thời tiết nữa. Điều này sẽ khiến Windows trở nên khá giống với macOS hay là Linux.

Có gì mới trong Windows 12?
Có gì mới trong Windows 12?

Đương nhiên, chúng ta vẫn còn 1 vài năm nữa trước khi đến ngày công bố thực sự, nên có lẽ đây chỉ là 1 bản thử nghiệm rất rất sớm thôi. Nó có lẽ sẽ được thay đổi rất nhiều trước khi Win 12 thực sự ra mắt . Nhưng nó vẫn cho chúng ta 1 số yếu tố hay để phân tích. Windows 11 hiện đã có những thay đổi lớn đến thanh taskbar, và có lẽ Windows 12 sẽ đưa nó đến 1 tầm cao mới.

Bên cạnh đó, cách duy nhất mà chúng ta có thể thực sự biết thêm về Windows 12 đó là chúng ta phải trở thành 1 thành viên trong chương trình Windows Insider Program. Những thành viên của chương trình này sẽ có cơ hội được sử dụng những tính năng mới trước thời hạn, nhiều khi là nhiều tháng trước đó, và chúng ta thì có lẽ cũng sẽ thấy những tính năng của Windows 12 xuất hiện vào 1 lúc nào đó thôi. Còn bây giờ, nhiều thử nghiệm có lẽ đang được thử nghiệm khá là không lớn lắm và có lẽ sẽ được cập bến vào những bản cập nhật Windows 11 khác, nhưng điều này có thể sẽ thay đổi trong trương lai.

Và đó là tất cả những gì chúng mình có thể trình bày về Windows 12 hiện tại. Ngay cả cái tên Windows 12 có thể vẫn chưa chắc chắn ngay bây giờ. Chúng mình chắc chắn sẽ thêm những thông tin mới nên hãy theo dõi ngay fanpage của QM Tech để biết được những thông tin sớm nhất nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, chúc các bạn có 1 ngày học tập và làm việc hiệu quả!.

Nguồn: xda-developers


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan