web analytics

So sánh Apple Airpods Pro vs Jabra Elite 7 Pro

5/5 - (2 bình chọn)

So sánh Apple Airpods Pro vs Jabra Elite 7 Pro

Khi nhắc đến Apple Airpods Pro vs Jabra Elite 7 Pro, nhiều người sẽ ngay lập tức chỉ trích Apple vì họ luôn làm những sản phẩm “đắt sắt ra miếng” nhưng chỉ là không hoàn toàn tốt. Vì thế, khi so sánh với những đối thủ cạnh tranh khác như Jabra, 1 hãng nổi tiếng với việc tạo ra những sản phẩm hoạt động chất lượng mà không quá hào nhoáng.

Vậy, trong bài viết này, chúng mình sẽ cùng so sánh Apple Airpods Pro vs Jabra Elite 7 Pro triệt để ở các khía cạnh khác nhau để có thể đưa ra câu trả lời khách quan và chính xác nhất nhé.

Giá cả

So sánh Apple Airpods Pro vs Jabra Elite 7 Pro
So sánh Apple Airpods Pro vs Jabra Elite 7 Pro – Giá cả

Đầu tiên là về giá cả, nơi mà rất nhiều quyết định được đưa ra. Thật vậy, việc tiêu tốn quá nhiều tiền vào 1 đôi tai nghe earbud đơn giản là không thực tế

Jabra Elite 7 Pro có giá khoảng 2.500.000 đ là thân thiện với ví tiền hơn, trong khi đó Apple AirPods Pro sẽ có giá cao hơn hẳn ở mức 5.000.000 đ.

Chiến thắng: Thật tốt khi tiết kiệm được “một ít” tiền, vì vậy chúng tôi sẽ trao chiếc cúp giá cho Jabra.

Dung lượng pin

Tầm quan trọng của dung lượng pin đối với bạn sẽ phụ thuộc vào những gì bạn làm với chúng. Khách du lịch hoặc người đi làm sẽ muốn không phải lo lắng về việc sạc lại, nhưng nếu bạn chỉ sử dụng tai nghe của mình cho cuộc gọi hội nghị không thường xuyên hoặc tập thể dục kéo dài một giờ thì sẽ khác..

AirPods Pro cung cấp cho bạn thời gian nghe lên tới 4,5 giờ chỉ với một lần sạc và bạn có thể có thêm 30 phút khi tắt chế độ Khử tiếng ồn chủ độngChế độ Xuyên âm. Với vỏ case, bạn sẽ có thêm 24 giờ nghe. Tính năng sạc nhanh của AirPods Pro sẽ cung cấp 1 giờ chỉ sau 5 phút trong hộp đựng.

Ngược lại, Jabra Elite 7 Pro mang đến cho bạn thời gian nghe gần gấp đôi với 8 giờ trong tai nghe và 30 giờ nữa trong hộp đựng. Thời gian sạc nhanh trong 5 phút cũng mang lại cho Jabra Elite thời lượng phát lại lên đến 1 giờ.

Chiến thắng: Sự so sánh này cũng có một người chiến thắng rõ ràng: Jabra Elite 7 Pro mang lại cho bạn thời lượng pin nhiều hơn so với số tiền bạn bỏ ra.

Chất lượng âm thanh và cuộc gọi

So sánh Apple Airpods Pro vs Jabra Elite 7 Pro
So sánh Apple Airpods Pro vs Jabra Elite 7 Pro – Âm thanh

Âm thanh

Ngay cả những chiếc tai nghe không dây có tuổi thọ cao nhất cũng sẽ chẳng đưa bạn đi xa được nếu chất lượng âm thanh là kém

Apple đã quảng cáo về chất lượng và các tính năng âm thanh đặc biệt của AirPods Pro (Spatial Audio) AirPods Pro chắc chắn có âm thanh và sự cân bằng tốt, mang lại âm thanh đáng tin cậy trên nhiều trải nghiệm nghe.

Mặc dù vậy, chúng tôi thấy chất lượng âm thanh trên Elite 7 Pro tốt hơn nhiều. Điều này đúng trên tất cả các tầng âm, nhưng đặc biệt đáng chú ý ở tầng thấp, nơi Elite 7 Pro cung cấp âm trầm lớn hơn, ấm hơn và mạnh mẽ hơn, điều mà bạn không có được với AirPods Pro.

Cuộc gọi

Khi nói đến chất lượng cuộc gọi, trong môi trường yên tĩnh, 2 bên rất giống nhau, nhưng Elite 7 Pro giữ cho giọng nói của bạn rõ ràng hơn nhiều, đặc biệt là khi cạnh tranh với âm thanh bên ngoài hoặc tiếng gió lùa.

Chiến thắng: Jabra Elite 7 Pro lại một lần nữa chiến thắng nhờ vào âm bass, chất lượng cuộc gọi và đa dạng tùy chỉnh

ANC và Chế độ Xuyên Âm (Transparency)

Cả Jabra Elite 7 Pro và Apple AirPods Pro đều có chức năng khử tiếng ồn (ANC) và chế độ nghe xung quanh Xuyên âm, mặc dù chúng có tên gọi khác nhau. AirPods Pro có Chế độ Transparency, trong khi Jabra gọi nó là HearThrough.

ANC

Khi nhắc tới ANC, mình nghĩ Jabra Elite 7 Pro sẽ là người chiến thắng – chúng có vẻ là yên tĩnh hơn so với Airpods Pro nhiều.

Transparency vs Hearthrough

Tuy nhiên, khi nhắc tới chế độ Transparency vs Hearthrough, Airpods Pro là người chiến thắng ở đây, khi mà nó giúp những âm thanh ở ngoài được nghe rõ ràng hơn.

Vì vậy, phụ thuộc vào tính năng nào là cần thiết với bạn hơn, bạn có thể lựa chọn sản phẩm mình thích.

Chiến thắng: Hòa

Thiết kế và độ vừa vặn

Như đã đề cập trong phần giới thiệu, tai nghe của Jabra có xu hướng tiện dụng hơn một chút. Tai nghe của Jabra chắc chắn mang lại chất lượng và tính năng hơn là hình thức và thiết kế. Về mức độ vừa vặn, Elite 7 Pro khá an toàn và thoải mái, ngay cả sau những buổi nghe dài.

So sánh Apple Airpods Pro vs Jabra Elite 7 Pro
So sánh Apple Airpods Pro vs Jabra Elite 7 Pro – Thiết kế

Tuy nhiên, hình dạng nhựa mềm, tròn, nhẵn của AirPods Pro cho phép tai nghe di chuyển nhẹ nhàng nhưng chắc chắn trong tai bạn mà không gây áp lực. Chúng thoải mái đến mức bạn quên mất mình đang mặc chúng. Nhược điểm của điều đó là chúng không cho cảm giác an toàn trong tai như Elite 7 Pro.

Chiến thắng: Chúng tôi sẽ bỏ phiếu này cho Apple, vì thiết kế tổng thể, độ vừa vặn và bảo mật đã khá là hoàn thiện.

Độ bền

Jabra Elite 7 Pro đạt tiêu chuẩn IP57 trong Apple AirPods Pro là IPX4. Vậy, Jabra Elite 7 Pro chắc chắn là bền hơn, nhưng AirPods cũng là không quá tệ.

Kết luận

Về cơ bản, Jabra sẽ là lựa chọn đáng tiền và tuyệt vời hơn ở nhiều khía cạnh nếu như bạn không bận tâm đến ngoại hình. Tuy nhiên nếu như thứ bạn quan tâm là sự bóng bẩy, AirPods cũng không hề tệ nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, chúc các bạn có một ngày học tập và làm việc hiệu quả!

QM AUDIO

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình, nếu như các bạn cần sắm ngay 1 chiếc tai True Wireless thì hãy alo ngay cho hotline 0356575028 của QM Audio để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé!


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan