web analytics

Sinh viên nên mua laptop nào? Cách chọn laptop sinh viên 2022

Rate this post

Học sinh sinh viên nên mua laptop sinh viên gì? Đó luôn là nỗi trăn trở cho các bạn cũng như phụ huynh trong quá trình chuẩn bị bước vào cánh cửa đại học. Rất nhiều câu hỏi được đặt ra trước khi mua một chiếc laptop có thể đồng hành 4 năm đại học hoặc thậm chí là khoảng thời gian sau khi ra trường. Do đó, bài viết này sẽ giúp bạn biết được sinh viên nên mua laptop nào nên mua laptop hãng nào cho sinh viên.

Học sinh sinh viên nên mua laptop nào?

Nên mua laptop nào cho sinh viên? Điều này phụ thuộc rất nhiều vào chuyên ngành học của từng sinh viên. Sau đây là một vài cách chọn laptop thích hợp cho sinh viên các ngành.

laptop sinh viên
Sinh viên nên mua laptop nào?

Chọn laptop cho sinh viên khối ngành kỹ thuật

Với các bạn học ngành kỹ thuật như điện, cơ khí, cơ điện tử,… thì laptop kỹ thuật sẽ cần sử dụng các ứng dụng như AutoCad, Catia, Pro Engineer, Solidworks,… Do đó, một chiếc laptop được xem là thích hợp cần đáp ứng được các yêu cầu như sau:

 • Vi xử lý: Core i5 trở lên.
 • Bộ nhớ RAM: Tối thiểu 8GB. Nhưng để hoạt động tốt nhất thì nên từ 16GB trở lên.
 • Ổ cứng HDD: Ít nhất 1TB và nên trang bị thêm ổ SSD để lưu trữ tốt hơn.

Để đáp ứng các điều kiện trên thì bạn cần mua laptop với tầm giá trên 15 triệu đồng.

Nên mua laptop hãng nào cho sinh viên kỹ thuật? Bạn có thể căn nhắc đến thương hiệu có thế mạnh về cấu hình máy tính, tầm giá trung hoặc cao như Dell.

Chọn laptop IT

Sinh viên IT chính là đối tượng cần chiếc máy tính mạnh nhất để phục vụ cho chương trình học của mình. Dựa trên đặc điểm ngành học cần chạy những phần mềm mang tính đặc thù thì CPU tối thiểu của máy cần đáp ứng các yêu cầu:

Chọn laptop cho sinh viên lập trình IT
Chọn laptop cho sinh viên lập trình IT
 • Vi xử lý: Core i5 trở lên hoặc Ryzen 5/ Ryzen 7.
 • Bộ nhớ RAM: Từ 8GB trở lên.
 • Bộ nhớ lưu trữ: Phải từ 1TB trở lên.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú ý đến các phụ kiện đi kèm như màn hình và bàn phím. Có thể chọn loại laptop có màn hình 15 inch và bàn phím sâu từ 1.4mm là tốt nhất.

Tầm giá của chiếc laptop phù hợp với ngành học là trên 15 triệu đồng. Sinh viên nên mua laptop nào thì bạn có thể chọn Dell, HP hoặc Asus.

Chọn laptop cho sinh viên ngành kinh tế

Ngành học kinh tế thường không đòi hỏi cao về cấu hình như kỹ thuật, IT, đồ họa. Thế nhưng bạn cũng cần phải dùng các công cụ văn phòng như Word, Excel, phần mềm kế toán,… hoặc các ứng dụng chỉnh sửa ảnh cần thiết. Vậy nên, bạn có thể chọn một chiếc laptop tầm trung với các chức năng cơ bản như:

 • Vi xử lý: Từ Core i3.
 • Bộ nhớ RAM: Từ 4GB trở lên.
 • Bộ nhớ lưu trữ: Từ 500GB.

Tầm giá của laptop có thể từ 12 triệu đồng trở lên. Nhưng nếu có điều kiện thì bạn có thể chọn trên 15 triệu để để máy hoạt động tốt hơn. Sinh viên nên mua laptop hãng nào thì là Asus, Acer, Lenovo hoặc Macbook.

Chọn laptop cho sinh viên chuyên ngành đồ họa

Sinh viên nên mua laptop nào?
Sinh viên nên mua laptop nào?

Chỉ với tên ngành học thì chúng ta có thể hiểu được học sinh sinh viên nên mua laptop gì. Đó là một chiếc laptop có cấu hình mạnh và màn hình hiển thị tốt. Vì sinh viên cần sử dụng các ứng dụng căn bản như Photoshop, Ai, Lr, Corel,… và thậm chí là nhiều hơn.

Hiện nay, các phần mềm thiết kế lại ngày càng đa dạng và phức tạp nên đòi hỏi cao ở thiết bị. Khi học ngành này thì sinh viên cũng phải có một sự đầu tư về dụng cụ học tập như laptop. Do đó, bạn cần có laptop đáp ứng được các yêu cầu như:

 • Vi xử lý: Core i5 hoặc Ryzen 5 trở lên.
 • Bộ nhớ RAM: Từ 8GB.
 • Bộ nhớ lưu trữ: Từ 1TB.
 • Card màn hình: Card đồ họa rời nên là Nvidia GTX /RTX hoặc Radeon RX.

Ngoài ra, nếu bạn thích hoặc có nhu cầu vẽ trực tiếp lên máy thì có thể chọn sản phẩm có màn hình cảm ứng.

Tầm giá cho sản phẩm với ngành học này tương đối cao, một chiếc laptop trên 20 triệu đồng sẽ giúp bạn sử dụng tốt hơn. Và hãng laptop phù hợp nhất đối với thiết kế đồ họa chính là Dell và Macbook.

Chọn laptop sinh viên khoa học xã hội

Với các bạn học ngành thuộc khoa học xã hội thì sinh viên nên mua laptop nào? Đối với nhóm ngành này thường không có nhu cầu sử dụng laptop có cấu hình quá cao. Sinh viên trong nhóm ngành này đa phần chỉ sử dụng các phần mềm văn phòng cơ bản và đôi khi cài đặt thêm một số phần mềm chỉnh sửa ảnh.

Vậy nên, một chiếc laptop trung bình với cấu hình như:

 • Vi xử lý: Core i3.
 • Bộ nhớ RAM: Từ 4GB.
 • Bộ nhớ lưu trữ: Từ 500GB.

Do đó, tùy vào điều kiện của từng cá nhân mà bạn có thể chọn cho mình một chiếc laptop với mức giá thích hợp. Đồng nghĩa với điều đó là hầu hết các thương hiệu đều phù hợp với ngành xã hội. Nên mua laptop nào cho sinh viên ngành xã hội thì Apple, Asus, Lenovo, HP, Acer,….

Địa chỉ mua laptop uy tín dành cho sinh viên các khối ngành

Để tìm được địa chỉ mua laptop uy tín hiện nay thì thật sự là vấn đề và là nỗi băn khoăn của nhiều người. Đối với sinh viên thì điều kiện kinh tế đôi khi là vấn đề để có thể sở hữu một chiếc một chiếc laptop chất lượng. Điều này dẫn đến nỗi băn khoăn sinh viên nên mua laptop nào.

QM TECH là một trong những địa chỉ giúp bạn giải đáp được nên mua laptop hãng nào cho sinh viên. Vì QM TECH cung cấp đến khách hàng những sản phẩm laptop theo nhiều phân khúc giá thuộc nhiều hãng khác nhau. Bạn có thể dễ dàng tìm được những chiếc máy tính từ bình dân đến cao cấp của Asus, Macbook, HP, Dell, Acer,….

Bên cạnh đó, QM TECH cũng cũng có chính sách bảo hành dành cho khách hàng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác dành riêng cho sinh viên. Vậy nên QM TECH thật sự là một địa chỉ không thể bỏ lỡ khi bạn cần mua laptop.

Trên đây là những chia sẻ về nên mua laptop hãng nào cho sinh viên. Mong rằng qua những thông tin sẽ hữu ích cho bạn trong việc sinh viên nên mua laptop hãng nào. Nếu vẫn còn thắc mắc nào có thể liên hệ trực tiếp với QM TECH để nhận được sự tư vấn học sinh sinh viên nên mua laptop nào nhé!


QM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các phương tiện media khác của QMTech
Youtube: Voi review
Tiktok: Vinh Vunvo

Bài viết liên quan