web analytics

Review tai nghe Rode NTH – 100: 1 trải nghiệm “gần như” hoàn hảo

Rate this post

Review tai nghe Rode NTH-100: 1 trải nghiệm “gần như” hoàn hảo

Hôm nay, QM Tech sẽ review cho các bạn về con tai nghe Rode NTH-100 nhé.

Nếu như bạn là 1 người làm nhạc hay thường phải nghe content, bạn sẽ không cần những chiếc tai nghe với âm thanh ấm. Bạn có lẽ sẽ muốn 1 âm thanh cân bằng và phẳng, với 1 âm thanh có thể thể hiện thứ mà bạn đang nghe 1 cách chân thực nhất, để bạn có thể nghe nó 1 cách chuẩn nhất và từ đó đưa ra những lựa chọn chỉnh sửa đúng đắn.

Đây thường sẽ là loại tai nghe mà những nhà sáng tạo nội dung sẽ hướng tới, và có lẽ cũng là chủ đích của Rode trong con tai nghe đầu tiên này của họ, NTH – 100.

Thiết kế và tính năng của NTH -100

Thiết kế và tính năng của NTH -100
Thiết kế và tính năng của NTH -100

Được thiết kế chủ đạo dành cho những người dùng phải đeo nó lên trong 1 quãng thời gian dài, NTH – 100 là 1 đôi tai nghe khá là tối giản, đặc biệt là khi so sánh chúng với 1 loạt các tai nghe hào nhoáng khác mà mình tửng review.

NTH – 100 không hề có tính năng không dây, hay bộ phận điện tử đặc biệt nào có. Đây chỉ là 1 cặp tai nghe headphone để có thể trải nghiệm những dự án âm nhạc và sáng tạo, chỉnh sửa video hay tự chỉnh sửa những sản phẩm âm nhạc của mình thôi.

Bạn đơn giản chỉ cần cắm chúng vào và chúng sẽ hoạt động, cho phép bạn bỏ quả phần USB ngoài DAC hay amp thường thấy ở những chiếc headphone lớn hơn. Còn với chiếc tai nghe này thì chỉ cần cắm chúng ngay vào bằng sợi dây được cung cấp thôi.

Sử dụng tai nghe Rode NTH-100

Sử dụng tai nghe Rode NTH-100
Sử dụng tai nghe Rode NTH-100

Có thể nói, đây là 1 chiếc tai nghe khác với những sản phẩm mà mình từng review.

Trong khi những chiếc headphone thường được mình review là cordless hoặc là không dây thực sự thì NTH – 100 là hoàn toàn có dây và thiếu sự điều khuyển. Đây chỉ là 1 cặp tai nghe headphone với 1 sợi dây có thể được giữ nguyên ở 1 chỗ với 1 cổng 3.5mm ở cả 2 bên – trái và phải – và nó sẽ không cần bất cứ kĩ năng nào để sử dụng cả.

Chẳng cần đến 1 bản hướng dẫn, bạn có thể cắm chiếc tai nghe này vào là có thể lên nhạc ngay được rồi.

Tiếp đó, phần chụp tai có lớp đệm rất thoải mái với 1 thiết kế bao chụp tai nghe của bạn . Thiết kế này sẽ khiến bạn cảm thấy mình như tách biệt khỏi thế giới vậy, và trong khi nó không hẳn là giống như hệ thống cách âm ANC, đây là 1 tính năng đi kèm hữu ích mà bạn có thể tận dụng khi ở nhà hay trong studio, hay là studio tại nhà.

 Performance của headphone Rode NTH-100

Để kiểm tra hiệu quả hoạt động của chiếc tai nghe này, mình sẽ sử dụng bài kiểm tra đặc biệt của chúng mình.

Bắt đầu với dòng nhạc điện tử Electronic, mình nghe Tycho và Daft Punk với 1 độ cân bằng tốt và những âm thấp ổn định, cho ra 1 âm thanh hơi ấm khác với những loa speaker.

Trải nghiệm này không hoàn toàn giống với những gì mà Sony và Bang & Olfusen đã đạt được với 1 trải nghiệm âm thanh ấm áp, nhưng nó cũng không xa cho lắm, cung cấp 1 âm thanh táo bạo và tự tin, không ngần ngại thể hiện rằng nó có thể render những âm thanh lớn hơn điều mà những tai nghe bình thường làm được.

Được kiểm tra qua cả microphone Rode Podcaster và iPhone (với cổng chuyển đổi Lighting 3.5mm được cắm vào), mình thấy được 1 sự cân bằng tốt trong phần lớn thới gian với 1 âm trường rộng rãi, với âm nhạc cổ điển thì thật sự đạt được âm thanh của speaker đó.

 Performance của headphone Rode NTH-100
Performance của headphone Rode NTH-100

Nhạc Jazz từ Dave Brubeck cũng cho ra những âm thanh hơi ấm với độ cân bằng mạnh, trong khi nhạc Rọc từ Bowie, The Who, Paul Simon thì đêu được thể hiện không vướng bận gì. Đó là những bản render hoàn hảo cho những bản nhạc hoàn hảo.

Tuy nhiên thì bạn cũng cần chú ý rằng nó không phải lúc nào cũng hoàn hảo, trong khi những bản nhạc Pop đa phần được thể hiện tốt, Track kiểm tra Into You của Ariana Grande mà mình sử dụng lại có cảm giác rời rạc, như kiểu nốt cao bị thua kém với nút tầm trung, nhưng có thể nó chỉ là bất chợt thôi, và nó cũng không hề xảy ra lại 1 lần nữa,

Bên cạnh đó, NTH – 100 cũng sẽ gặp vấn đề khi mà bạn sử dụng nó ngoài việc nghe, vì nghe là mục đích duy nhất mà chiếc tai nghe được tạo nên cho.

Giá trị của tai nghe có dây Rode NTH-100

Giá trị của tai nghe có dây Rode NTH-100
Giá trị của tai nghe có dây Rode NTH-100

Không chỉ có performance xuất sắc, NTH – 100 cũng có 1 giá trị cực tốt.

Tại 5.800.000 đ, Rode NTH – 100 cung cấp âm thanh tuyệt vời cho những người dùng mong muốn không chỉ 1 âm thanh đáng tin cậy, mà còn chắc chắn nữa.

Những chiếc tai nghe cung cấp âm thanh cân bằng như thế này thường có mức giá cao hơn nhiều.

Kết luận về tai nghe headphone có dây Rode NTH-100

Đây là 1 lựa chọn thoải mãi với chất lượng âm thanh đỉnh cao, NTH – 100 là 1 lựa chọn tuyệt vời cho những ai cần nó. Cặp headphone này là thể hiện xuất sắc trên gần như tất cả mọi phương diện, gần như là hoàn hảo.

Đương nhiên, nó không phải là 1 tai nghe không dây hay được thiết kế để đi lại vòng quanh với nó, những đây vẫn là 1 lựa chọn tuyệt vời. Cho làm việc tại nhà hay trong studio, NTH – 100 như là 1 giấc mơ thành sự thực vậy.

Nó cảm giác tuyệt và nghe thì tuyệt hơn nữa, đem lại những bản render tuyệt đẹp của gần như tất cả mọi thứ, giúp chúng trở nên lý tưởng cho việc nghe, hay mix và chỉnh sửa nhạc. Giá trị tuyệt vời và recommend cao nhé.

 

Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của mình,  nếu như các bạn chưa ưng chiếc tai nghe này thì có thể ghé ngay qua QM Tech để nhận được sự tư vấn nhiệt tình và mua sắm trong tíc tắc nhé.!

Nguồn: PickrQM Tech là cửa hàng chuyên cung cấp đồ Gaming Gear, linh kiện PC chất lượng cao, giá rẻ từ các hãng lớn trên toàn thế giới.

 

Bài viết liên quan